1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

cháo

Chủ đề trong 'Ẩm thực' bởi congadien, 11/12/2003.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. sutsit

    sutsit Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/08/2003
    Bài viết:
    680
    Đã được thích:
    0
    Nhèm nhèm, cháo cá cực có "cá" tính đấy bác ạ
  2. songvedem

    songvedem Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    10/07/2003
    Bài viết:
    683
    Đã được thích:
    34
    Vân đình là đất nàh quê, làm gì có cái gì ăn ra hồn. Về HN mà ăn, ăn bánh cuốn dầy như gì với cả thịt nướng chả. Lần nào đi qua chả ăn, nhưng mà chỉ là Fill Up thôi chứ đâu có ngon lành gì
  3. pc82genetic

    pc82genetic Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    23/04/2002
    Bài viết:
    1.781
    Đã được thích:
    0
    Bác nhầm rồi. Bác đừng khinh kiểu nhà quê như thế. Nghe nó kệch cỡm lắm ạ. Có thể ko ngon với bác, nhưng lại ngon với người khác thì sao. Dù sao thì cháo vịt Vân Đình cũng có tiếng rồi. Và cũng có nhiều người khen ngon. Thế nên ko thể phủ nhận được nó ạ. Còn bác ăn gì, ở đâu, ko ngon hay quá dở, thì cũng ko thể đánh đồng kiểu như thế được đâu ạ.
    Chả là gì cả
  4. bluemiracle

    bluemiracle Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    06/08/2003
    Bài viết:
    104
    Đã được thích:
    0

    Chào cac bạn,
    Có ai biết cách nấu cháo chay thì chỉ cách nấu cho tui với...Nhớ ngày bé có lần được ăn món cháo chay rất ngon, hình như là có carrot , nấm rơm và đậu phụ thì phải.
    Cám ơn nhiều
  5. NhuUyen

    NhuUyen Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    28/03/2002
    Bài viết:
    157
    Đã được thích:
    0
    Cháo chay thì mình biết cách này, chỉ bạn xem sao ha. Nấu cháo bằng nước thường hoặc là nấu nước từ rau quả như là cà rốt, bắp non đế lấy nước ngọt. Nấu cháo như bình thường. Nấm rơm, cà rốt và đậu hủ xắt hạt lựu. Cà rốt cho vào trước rồi cho nấm rơm để ra nước ngọt và có mùi nấm. SAu cùng cho đậu hủ non vào, nêm vừa ăn là có thể dùng được. Nếu thích giả hành phi, có thể phi kiệu chua xắt nhuyễn thay hành để rắc lên trên. Bạn có thể thêm đậu ve xắt hạt lựu hoặc là đậu Hà lan hột nhỏ màu xanh vào, cho cháo có màu sắc nhiều và đẹp hơn.
    Uyen
  6. songvedem

    songvedem Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    10/07/2003
    Bài viết:
    683
    Đã được thích:
    34
    Tuỳ E thui, khinh mà làm cái gì. Nhưng mà ăn chán ko chịu được. Mà rất nhiều người nói đấy chứ. Ngày xưa làm gì có cái gì ở đất VĐ, sau mấy ông nhà quê dựng quán bán hàng. Rồi người HN đi chùa Hương qua, đói với mệt thì ăn gì chả ngon. Cháo Vịt thì mới nẩy ra được khaỏng 5 năm thôi. Mà quê A cũng nấu ăn chuối chả kém gì VĐ đâu E à.
  7. songvedem

    songvedem Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    10/07/2003
    Bài viết:
    683
    Đã được thích:
    34
    Lại nói đến cháo mực SG, gạo + mực khô = 2 ngón tay + nhiều nước nấu lên thành cháo. Ăn với giá sống+ rau sống + quẩy + bì luộc thái chỉ. Đi SG thấy nhiều hàng cháo mực nên cũng rẽ vào ăn thử xem. Đến lúc mang ra vừa ăn vừa nghĩ xem có phải tại mình nói giọng Bắc nên nó chơi đếu mình ko. Cô gắng nuốt được 1 nửa thì có 1 người khác vào ăn, hoá ra là cháo nó như vậy chứ ko phải là người ta xỏ mình mới chết chứ.
    Nói thế thôi chú SG vẫn còn nhiều đồ ăn hay và gnon lắm, mỗi tội khí hậu nóng nên ko ăn được nhiều
  8. 27101980

    27101980 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    12/06/2003
    Bài viết:
    54
    Đã được thích:
    0
    Kính chú một chén , đất Vân Đình chính là đất quê nhà anh đấy, mà chú nói, đi qua ăn bánh cuốn với thịt nướng chả thì nói làm gì, chú đi mà ăn bánh cuốn Thanh Trì ý.
    Còn riêng về phần vịt nhá, thì anh kính chú 1 chén nữa nhá. Vịt Vân đình hơi bị ngon nổi tiếng, chẹp chẹp, cái này có từ hồi anh và chú còn chưa đẻ cơ. Anh dám chắc với chú 1 điều là cháo vịt Vân Đình không có ở đâu địch được cả.
  9. 27101980

    27101980 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    12/06/2003
    Bài viết:
    54
    Đã được thích:
    0
    Cháo Sg ko hợp khẩu vị người Bắc là tại vì, người ta rang gạo lên trước khi nấu, nên gạo không còn lệt sệt nhựa nữa, ăn mất ngon, kèm theo thói quen bỏ các loại rau giá, xì dầu tương đỏ tương đen thì lại càng không hợp khẩu vị người bắc tí nào. Đi xa nhà thì ăn thử cho biết thôi chứ ăn cơm nhà vẫn là ngon nhất.
  10. songvedem

    songvedem Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    10/07/2003
    Bài viết:
    683
    Đã được thích:
    34
    Anh sinh năm 1980 đấy ạ
    Chắc cũng sắp về VĐ rùi, sẽ ăn Cháo Vịt xem sao, chỉ cho cái hàng nào ngon nhất đê. Đừng có nói là xa mẹ lâu ngày rùi ko nhớ hàng nào nhé.
    Kính đồng chí 1 chén.

Chia sẻ trang này