1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Chất lượng các loại vũ khí do Việt Nam sản xuất

Chủ đề trong 'Giáo dục quốc phòng' bởi pbdkhatmau, 09/11/2007.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. huuthanh81

    huuthanh81 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    18/05/2006
    Bài viết:
    402
    Đã được thích:
    0
    Ơ hay, vũ khí trang bị, khả năng sản xuất ... cái gì cũng tung hê hết cả lên trên này cho ấy và tớ thì còn giề là " chuyện quân " nữa hử ?
  2. ongtom

    ongtom Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    15/08/2008
    Bài viết:
    248
    Đã được thích:
    1
    Đúng, nói bạn điên là sai trầm trọng rồi . Điên mà dám nói chuyện năm châu bốn bể à ???
    Phải nói rằng: Bạn đại n...g...u... mới đúng ! Không biết cặp mắt nhìn được bao xa hay chỉ đến cái thành giếng mà phán dữ quá ! Thấy được những gì rồi bạn ? Đọc được bao nhiêu bài báo rồi bạn ? Thế những bài báo trong nước ở các tạp chí "chuẩn" quốc tế thì chất nó kém những bài báo bạn "gúc" lắm sao ?
    Bạn tham lam lắm, ai lại giành tất cả sự ngu dốt của thiên hạ về mình thế kia chứ ?
    Hình như những cái nick ra vẻ thông thái chính là sự thể hiện hình thức của những kẻ ngu dốt nhất ! Ngày càng thấy nản !!!
  3. phukhanhak

    phukhanhak Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    24/07/2008
    Bài viết:
    8
    Đã được thích:
    0
    VN san xuat duoc hết.
    Nhưng chi phí sản xuất đắt hơn mua nhiều vì phải đầu tư cả dây chuyền mà sản xuất bao nhiêu,không xuất khẩu mấy cái hiện đại được bởi NGa,Mỹ,...làm rẻ hơn nhiều.
    Tin quân đội ta có Bramos rùi
    Vui ghê
  4. dodien1305

    dodien1305 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    21/10/2008
    Bài viết:
    1.234
    Đã được thích:
    3
    bác cho xin cái nguồn cái
  5. huuthanh81

    huuthanh81 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    18/05/2006
    Bài viết:
    402
    Đã được thích:
    0
    Làm gì có chuyện đó. Cậu chứng minh coi nào
  6. ak4730vien

    ak4730vien Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    12/02/2009
    Bài viết:
    157
    Đã được thích:
    0
    chắt 100% là VN minh làm được kính nhìn đêm, 1 loại dành cho nhìn kiểu binh thường ,1 loại nhìn cho súng bắn tỉa tầm 350m ,cái này là đề tài khoa hoc cấp quốc gia ,vấn đề là VN ko thể sản xuất hàng loat được ,vì cần có công nghệ phòng kín diệt khuẩn gì đó lâu quá quên mất ... cái này báo chí trong nước củng có đăng rồi thậm chí là lên tivi
    còn cái vụ 2 ông buôn lâu ổng buôn được 2 năm rồi mới bắt đà tuồn về VN hơn 55 cái ,
    ta Che tao nam 2006
    mà kính nhìn đêm ở Mỉ củng thuộc dạn VK hiện nay nhiều nước cấm xuất khẩu
    http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/story/2008/12/081217_vietkieu_nightgoggles.shtml
    GỬI bác chiangsan em nói là lính chính quy chứ ko phải trinh sát đăt nhiệm , lính chính quy chỉ được học về ak thôi bác ạ , còn ar15 là mù tịt , đó là cái dở trong công tác huấn luyện của ta đấy ,hy vọng mấy bác chính quy nhà ta tượng lai được học và bắn loại này ,bác ko tin bác cứ hỏi ai đi lính về cem có biết tháo lắp ko , trừ TSDN ra nha ,mấy anh đó thuộc loại PRO ko tinh1
  7. marsandmoon

    marsandmoon Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    31/12/2007
    Bài viết:
    492
    Đã được thích:
    0
    cho em hỏi VN mua bản quyền đóng tàu vậy có thể sản xuất radar + tên lửa cho tàu hay ko ?
  8. doandonga

    doandonga Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    05/09/2008
    Bài viết:
    1.353
    Đã được thích:
    6
    GỬI bác chiangsan em nói là lính chính quy chứ ko phải trinh sát đăt nhiệm , lính chính quy chỉ được học về ak thôi bác ạ , còn ar15 là mù tịt , đó là cái dở trong công tác huấn luyện của ta đấy ,hy vọng mấy bác chính quy nhà ta tượng lai được học và bắn loại này ,bác ko tin bác cứ hỏi ai đi lính về cem có biết tháo lắp ko , trừ TSDN ra nha ,mấy anh đó thuộc loại PRO ko tinh1
    --------------------------------------------------
    Bác ak4730vien: Bác làm ơn nói rõ hộ cho tớ biết tại sao nếu bộ đội không biết tháo lắp AR-15 lại là "cái dở trong công tác huấn luyện" nhé!
    Còn tiện đây, kỷ niệm bác ảnh scan trong sách dạy sử dụng vũ khí bộ binh lưu hành trong QĐ này
    [​IMG]
    [​IMG]
  9. phuocrautdm

    phuocrautdm Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    23/12/2008
    Bài viết:
    1.649
    Đã được thích:
    0
    Ông bạn gi đó nói quân mình mù tịch về sử dụng M16 là sai rồi thằng em tui học lớp 10 năm rồi được huấn luyện cách sử dụng M16 kìa. Mấy ông thầy tui nói mình còn gần 2 triệu cây M16 các phiên bản cất giữ trong kho, hiện tại huấn luyện sử dụng AK vi AK nhiều và thông dụng hơn. M16 chỉ huấn luyện cho các tỉnh phía Nam vì các kho trong này nhiều hơn.
    Về camera hồng ngoại cách đây 2 năm tôi có đọc trong thư viện trường là VN mình chế tạo thành công Camera hồng ngoại dựa trên nguyên tắc khuyết đại ánh sáng theo kiểu của Mĩ, NATO và Nga, chắc cũng phần nào là sao chép công nghệ của nước ngoài. Khi hỏi mấy ông thầy tui, mấy ổng nói đã trang bị cho quân đội nhưng số lượng hạn chế chỉ dành cho trinh sát.
    Camera nhắm dành cho khẩu Dragunov cũng là một thứ hay lắm thu ngắn khoản cách lại từ 20 đến 30 lần. Giá mỗi camera này gấp 2 lần khẩu Dragunov.
  10. ak4730vien

    ak4730vien Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    12/02/2009
    Bài viết:
    157
    Đã được thích:
    0
    mấy bác hiểu lầm ý em rồi ,mà tại em nói ko rỏ ,
    thứ 1 : AR15 với M16 hiện nay chỉ biên chế chủ lực cho lực lượng bán vủ trang ,tức là các lưc luong dân quân tại chổ và cơ động , viêt huấn luyên QĐ là sài chung 1 giáo án chuẩn của bộ quốc phòng ,cho nên ko có cái chuyện ở ngoài Nam thì được sài AR15 còn ở miền Trung và Bắc ko sài ,
    thứ 2: quân đội chính quy chỉ tâp trung vào AK ,còn AR15 chỉ học trên giấy ,tức học mà ko có hành , trong quá trình huấn luyện ko hề cho bắn hay thực hành cả , ngay cả cách ngắm bắn chưa chắt đả biết , cho nên lính chính quy ko biết tháo lắp là như thế
    có bác nào nghi ngờ về đô bền của đạn ar15 nhân đây em xin nói thêm đạn ar15 làm bằng đồng (em còn đang giử mấy viên ở nhà thấy nó màu đồng chứ ko biết có phải ko ) nếu mà bảo dưởng đúng quy cach của nó ,xin thưa là 100 năm nửa vẩn sài tôt

Chia sẻ trang này