1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Chat!

Chủ đề trong 'Đồng Nai' bởi linz, 20/07/2006.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. doanvuongbac2003

    doanvuongbac2003 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/07/2006
    Bài viết:
    127
    Đã được thích:
    0
    ngày 30-7. Heheh! chiều nay gió mát đu đưa, bay bay đâu đây có chút mưa rào. Thế là chiều nay mình đã được nhận làm đệ tử và được nhân đôi điểm kinh nghiệm, còn gì khoái bằng... Thôi nghỉ tay để auto một lát zô ttvnol spam bài chơi!
    Tối qua 29/7, bỗng dưng thèm cafe, lon ton ra gọi điện cho Linz, hờ hên quá bà 8 đó có nhà, không thì lại tốn thêm ít xiền gọi mobile. Vậy là cuộc hẹn đã được định trước: 7h tối. 7h 30 mụ ấy đến (các bác biết con gái thế nào rồi đấy, chúa cao su) Nhảy lên xe phi thẳng một lèo sang Ngõ Hạnh. Đó là nơi mà lần đầu tiên tui đến, ủa mà cũng lạ, người miền Nam đâu có kêu ngõ này ngõ nọ, phải kêu là hẻm chứ.... đáng lẽ ra cái quán phải là Hẻm Hạnh mới đúng. Mới nghĩ và... nói đến đó thui, bà 8 đã phản hồi ý kiến bằng một tràng thiên hùng sử thi về cái quán bà ta cho là tâm đắc nhất. Hoá ra từ Ngõ Hạnh được lấy từ trong một bài thơ của nhà thơ Nguyễn Du... (như thế nào thì tui quên mất rùi)
    Vừa đặt chân zô quán
    - cho 2 y như cũ
    - j` kì zậy?? mới đến lần đầu, làm seo bà bít tui uống gì??? mọi khi bà uống gì vậy?? nước lã pha đường hả
    Lườm .....
    Vừa đi zô quán tui vừa zòm zòm ngó ngó... hổng phải là chiêm ngưỡng cái phong cách độc đáo của quán hay bất cứ thứ gì mà bà 8 thích về Ngõ Hạnh. Tui zòm xem con baba mà bà ý giới thiệu, chẳng có con khỉ nào hết. Cu bồi nói nhỏ:
    - Baba cất zô bên trong nuôi rồi anh ạ
    Thế là hết, ý tưởng về một nồi cháo thơm phức mùi... baba đã chấm hết.
    Được một lát thì cu bồi bê 2 cái "y như cũ " ra đặt phịch trước bàn! mèng ơi! đây không phải là cafe sữa sao... đúng món sở trường và là món tủ của tui khi còn ở đất Hà Thành. Tối thứ 7 nèo tui chả lên Hồ Gươm Xanh hay là Window để nhâm nhi mà.
    Lại thêm một ít của một lát nữa, bà 8 lôi chiếc mobile ra và khoe ầm lên những hình ảnh bà 8 thu được từ những "khoảng thời gian rỗi việc" về Ngõ Hạnh. Xem và đối chiếu.... lúc này mới cảm nhận được cái nét đặc trưng của Ngõ Hạnh, nếu nhìn một cách khách quan Ngõ Hạnh cũng giống như bao kiểu cách của một quán cafe muốn "cổ trang" hoá! Nhưng để ý xem, những bức thư hoạ, những nhân vật nổi tiếng, và nét đặc trưng nhất đó là nhạc Trịnh. Ngõ Hạnh là chốn riêng của các fan nhạc Trịnh. Với tôi, một thèng con trai khoái nhạc Rap và Rock nhảy nhót giật đùng đùng, nhưng cũng có những lúc lại ngồi "chồm hỗm" thả hồn zô những vần điều nhẹ nhàng của Trịnh. Tôi phải nể phục ông ta, ông ta không tài giỏi sao được khi "phát minh" ra cái mà người ta vẫn thường gọi là "tín đồ nhạc Trịnh".
    Vừa nhâm nhi... vừa... canh chừng (1m2 bi giờ có đến 4 thèng ăm trộm ) hở một tí là có thể mất ... vài giọt cafe ngay. Thế mà cuối cùng kẻ trộm cũng ngang nhiên tu ly cafe của tui một cách ngon lành và không hề tiếc thương cái bộ mặt xót xa của tui.
    Ngồi 888 một lát, rồi cũng đến lúc phải ra về. Về để lại những dư âm ngọt ngào, và có thể từ giờ... bà 8 mà không đến đón đi Ngõ Hạnh chắc tui phải tự lần mò mà đến .
    Thiên ký sự viên: Ông 88888
  2. cocnho

    cocnho Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    02/05/2006
    Bài viết:
    233
    Đã được thích:
    0
    Hồi trước thì mình hay vào đây lắm nhưng lần sau chót là cách đây 1 tháng nay rồi, hôm nay vào lại thì nhận được tin nhắn của gã Linz, rất vui nhưng mình lại đang ở xa quá nên ko thể gặp mặt. Nhưng cũng vui vì thấy box xôm tụ hơn tháng trước. Một tháng ko ghé vào vì chỉ thấy mỗi mình mình viết rồi lại mình đọc, chán quá bỏ luôn một tháng, nhưng trong tháng đó mọi người vào vui thật đó.
    Không biết gã Linz này là boy hay girl mà thấy có vẻ ghiền ngồi thiền cafe gớm nhỉ, qua các bài viết mình chỉ đoán thôi, hy vọng ngày nào đó có dịp giáp lá cà í quên giáp mặt. Hẹn ngày tái ngộ nha. Cheers
  3. linz

    linz Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/06/2006
    Bài viết:
    521
    Đã được thích:
    0
    .
  4. doanvuongbac2003

    doanvuongbac2003 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/07/2006
    Bài viết:
    127
    Đã được thích:
    0
    Phản đối! solo là solo thế nào
    Tui còn sống chứ chưa chít đâu .....
  5. cocnho

    cocnho Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    02/05/2006
    Bài viết:
    233
    Đã được thích:
    0
    Cho ngừi ta chút riêng 4 đi mừ. hát bè nhiều roài lâu lâu solo bữa đi làm gì mà kêu réo dữ vậy.
  6. linz

    linz Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/06/2006
    Bài viết:
    521
    Đã được thích:
    0
    .
  7. linz

    linz Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/06/2006
    Bài viết:
    521
    Đã được thích:
    0
    .
  8. vu_nokia

    vu_nokia Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    07/11/2004
    Bài viết:
    442
    Đã được thích:
    1
    Hé hé bác Linz tường thuật hay quá,bác nào không đi đọc được chắc thèm nhỏ dãi ra ấy nhỉ?vote cho bác 5* nhớ !
  9. linz

    linz Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/06/2006
    Bài viết:
    521
    Đã được thích:
    0
    .
  10. vu_nokia

    vu_nokia Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    07/11/2004
    Bài viết:
    442
    Đã được thích:
    1
    Em có mấy lí do sau đây :
    1.Yêu nhạc Trịnh và nhạc trữ tình !
    2.Phong cảnh của quán,nhỏ xinh,yên tĩnh.
    3.Tiếp viên nam.

Chia sẻ trang này