1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Châu Văn Sơn - Tết DL 2010 (Cảnh báo cho các nhóm đi Du lịch !!! Sau 4 tháng trưởng nhóm Vecchia_sig

Chủ đề trong 'Du lịch' bởi vecchia_signo, 22/11/2009.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. oosiin

  oosiin Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  07/06/2009
  Bài viết:
  102
  Đã được thích:
  0
  cái mặt như thế kia cơ mà.
  Mình cũng bị dính 1 lần,nhưng số tiền nhỏ thôi,với lại cả đoàn có vẻ bênh vực nên mình cũng thôi
  Hy vọng bạn QA đứng ra trả lại số tiền cho các bạn trong đoàn đi Châu Văn Sơn
  Đôi lúc mình cảm thấy box bị dơ bẩn bởi những thành viên như thế này.Nếu nói là làm tuar thì là 1 nhẽ,đây lại thế này.Chán thật
 2. DQi

  DQi Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  09/05/2006
  Bài viết:
  153
  Đã được thích:
  0
  Diễn biến vụ việc như sau:
  - Đầu tháng 12/2009, Nguyễn Anh Quang (hay được gọi là Quang Anh, QA, Chim...) mở topic kêu gọi mọi người đi châu Văn Sơn. Dự trù chi phí ban đầu chỉ là 2 triệu/người, nhưng cuối cùng thực tế mỗi người đã đóng 2 triệu tiền Việt và 500 tệ.
  - Trong chuyến đi, Nguyễn Anh Quang có thể hiện sự lo toan nhất định cho đoàn. Tuy nhiên, theo quan điểm của cá nhân tôi, đó đều là những việc mà một trưởng đoàn phải làm, nên chỉ có thể gọi là ghi nhận sự cố gắng chứ không phải là gì đáng ca ngợi cả. Ngược lại, Nguyễn Anh Quang không hề tìm hiểu thông tin gì về điểm đến, các thông tin đi lại và các điểm tham quan ở châu Văn Sơn đều do các thành viên trong đoàn chủ động đề xuất.
  - Kể từ ki đi về cho tới giáp Tết âm lịch, Nguyễn Anh Quang lặn 1 hơi và không hề đả động gì tới việc minh bạch tài chính. Sát Tết âm, nhân vật này đột nhiên xuất hiện với một email mà phần lớn nội dung là quảng cáo cho chuyến đi Lào. Sau đó, Nguyễn Anh Quang đá thêm vài câu về bản kê tài chính và hứa hẹn sẽ sớm công khai. Tuy nhiên, sau đó không có bất cứ bản kê nào được công bố.
  - Qua Tết âm, tôi và 1 thành viên nữ trong đoàn liên tục dùng các biện pháp từ mềm mỏng cho tới cứng rắng để thúc Nguyễn Anh Quang công khai bản kê tài chính. Thế nhưng, cũng phải tới tận ngày 28/03/2010 thì một bản kê do chính Nguyễn Anh Quang làm mới được gửi cho mọi người cùng xem.
  - Sau đó, cả đoàn đã cùng nhau kiểm tra và phát hiện rất nhiều bất cập của bản kê này. Đó là một bản kê theo kiểu bị thúc ép thì mới làm chứ không phải là được làm sau chuyến đi và tới khi đó mới gửi. Chúng tôi đã phải tự tổ chức gặp mặt để cùng nhau chốt lại các chi phí. Nguyễn Anh Quang không có mặt và không hề giải thích lý do. Sau đó, chúng tôi đã gửi lại bản kê này qua mail. Nguyễn Anh Quang tỏ thái độ bất hợp tác vì cho rằng bị tính sai, bị thiệt thòi, bị oan ức.
  - Tới sát dịp nghỉ lễ 30/04, tôi thay mặt cho cả đoàn ra hạn chót cho Nguyễn Anh Quang phải trả tiền đầy đủ cho mọi người trong đoàn trước hết là theo số tiền ở bản kê của nhân vật này muộn nhất là 20/04. Nguyễn Anh Quang rất "khảng khái" tuyên bố có thể trả tiền, nhưng sau đó lại thất hứa. Theo lý giải của nhân vật này, anh ta có rất nhiều kế hoạch đang phải thực hiện và lại sắp đi chơi Côn Minh nên muốn xin lùi tiếp tới tận tháng 06/2010. Đây là một điều không thể chấp nhận được vì tiền của cả đoàn là khoản tiền không được động tới, nói như Nguyễn Anh Quang rõ ràng là một sự thừa nhận đã tiêu lẹm (thậm chí là tiêu hết) tiền của cả đoàn nên không thể trả ngay.
  - Tới ngày 20/04, tôi tiếp tục phải gây sức ép và cuối cùng Nguyễn Anh Quang đã trả tiền cho tôi bằng chuyển khoản. Số tiền của tôi còn thừa là nhiều nhất vì tôi không phải trả chi phí làm giấy phép vào châu Văn Sơn do đã có visa. Ngoài tôi, có 3 thành viên khác cũng đã nhận được tiền. Tuy nhiên, những khoản tiền này chỉ mới theo bản kê CHƯA CHÍNH XÁC của Nguyễn Anh Quang. Như vậy, vẫn còn tới 9 người trong đoàn chưa hề được nhận lại tiền CỦA CHÍNH MÌNH. Chúng tôi đi đòi lại tiền của mình mà như đi xin vậy.
  - Sau kỳ nghỉ lễ 30/04, chúng tôi không thể kiên nhẫn hơn nữa nên quyết định công khai vụ việc cho tất cả cùng biết về một con người thiếu trung thực. Tiền là một chuyện, điều khiến chúng tôi thực sự bức xúc là thái độ không nhận lỗi của Nguyễn Anh Quang. Thậm chí, có những thời điểm nhân vật này còn có ý trách móc chúng tôi vì việc cố gắng để bản kê chính xác nhất có thể sau 4 tháng ròng rã???
  Trên đây là toàn bộ diễn biến sự việc. Có thể còn bị sót một chi tiết nào đó, rất mong các thành viên khác trong đoàn bổ sung thêm nếu thấy cần thiết.
 3. DQi

  DQi Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  09/05/2006
  Bài viết:
  153
  Đã được thích:
  0
  vecchia_signo vừa gửi mail trả lời đoàn chúng tôi và vẫn thể hiện một thái độ không thể chấp nhận được.
  Đề nghị vecchia_signo công khai trả lời trên đây, dám làm thì phải dám chịu, đừng như con rùa rụt cổ. Nếu vecchia_signo là người ngay thẳng, sao phải ngại chuyện công khai, đúng không???
 4. searching_hn

  searching_hn Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  19/03/2006
  Bài viết:
  91
  Đã được thích:
  0


  Sai thì phải sửa. Chẳng có ai vỗ ngực bảo mình luôn luôn đúng bao giờ. Quang Anh cũng nên mạnh dạn sửa chữa sai sót trong việc kkhông minh bạch tài chính của mình. Thiết nghĩ cậu cũng không nên làm "Con sâu làm rầu nồi canh box DL". Rồi thành viên mới sẽ nghĩ về box DL như thế nào, hay chỉ là nơi để những người như cậu lừa đảo, nơi người lừa đảo không bị trừng trị. Cậu đã bêu nhọ chính nhóm D&D rồi!


  được casanova0611 sửa chữa / chuyển vào 06:42 ngày 08/05/2010
 5. boyeunghe

  boyeunghe Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  21/04/2009
  Bài viết:
  373
  Đã được thích:
  0
  Khi QA đưa ra cái hẹn là tháng 6 sẽ giả hết tiền mọi người, ai cần trước thì gửi tài khoản để QA chuyển khoản.
  Mọi người đồng loạt gửi mail cho QA là cần tiền luôn... nhg cuối cùng chỉ có 4 người trong đoàn nhận được.
  Rồi QA mail quay ra trách mọi người đã xin cái hẹn đến T6 nhg có ai đồng ý đâu???? đó là QA tự đưa ra và chả ai đồng ý và QA nghĩ mọi nguoi` pải nge theo QA sao??????? tiền đó của QA àh????
  QA bảo tiền sẽ châm + -1,2 ngày cái hẹn cho QA là 20/4 và mọi nguoi` trong đoàn chờ đen hết ngày 22/4 nhg vẫn k thấy tăm hơi.
  QA sai nhg vẫn lấy cái thái độ tỏ ra k đồng ý đẻ mà mail cho cả đoàn tại sao k dám lên đây đối chấp ??? nếu QA đúng thì cả đoàn sẽ xin lỗi QA
  Mọi nguoi trong đoàn đều khó chịu với cái thái độ đó....
  Trong đoàn đi cũng có 1 chị trong nhà D&D và mình vùa nhận dc mail của chị í: "E chuyen khoan cho chi ngay di, neu khong hang ngay chi se goi dien doi tien e day!"
  Thái độ của QA như thía thì ai mà có thể bih tĩh được cơ chứ.
  Được boyeunghe sửa chữa / chuyển vào 09:59 ngày 07/05/2010
 6. DQi

  DQi Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  09/05/2006
  Bài viết:
  153
  Đã được thích:
  0
  Tới 20 giờ tối nay, nếu Nguyễn Anh Quang chưa chủ động trả lời mọi người tại topic này hay post lại nội dung mail rất dài của mà nhân vật này gửi cho cả đoàn tối qua, tôi sẽ post mail đó và phân tích rõ những sự lươn lẹo trong nội dung mail.
  Chúng tôi không hề muốn làm khó Nguyễn Anh Quang và đã cho nhân vật này rất nhiều deadline, nhưng tất cả chúng tôi đã bị coi thường, niềm tin của chúng tôi đã bị đùa cợt, sự hứng thú trong chuyến đi của chúng tôi đã bị chà đạp.
  Nguyễn Anh Quang hay thôi phản ứng kiểu trẻ con đi. Hãy tự suy nghĩ xem những gì đang nhận được là xứng đáng hay không.
 7. rock_n_classic

  rock_n_classic Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  13/10/2005
  Bài viết:
  523
  Đã được thích:
  0
  http://www.facebook.com/#!/profile.php?id=672387274&ref=ts link facebook của Quang Anh.
 8. rock_n_classic

  rock_n_classic Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  13/10/2005
  Bài viết:
  523
  Đã được thích:
  0
  "Quang Anh
  ừ, con Zin hee nói đúng, làm mình cũng tưởng thuộc diện được mời hẹn :))
  12 hours ago" đây là nội dung comment trên fb của một người. Vậy gần như chắc chắn QA có đọc được topic này. Ai chơi bên otofun thì cảnh báo mấy người bên đó dùm.
 9. DQi

  DQi Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  09/05/2006
  Bài viết:
  153
  Đã được thích:
  0
  Rất cảm ơn các bạn đã nhiệt tình hỗ trợ chúng tôi. Đó là những sự hỗ trợ vô cùng cần thiết vào lúc này.
  1 trang facebook chắc chắn sẽ được lập ra để cảnh báo cộng đồng về nhân vật này. Nếu chỉ là 1 vụ của đoàn châu Văn Sơn thì đã đành, đằng này Nguyễn Anh Quang đã có những chuyện thiếu minh bạch tài chính tương tự ở các chuyến đi khác. Một số thành viên của đoàn châu Văn Sơn từng đi với Nguyễn Anh Quang trong các chuyến trước có thể xác nhận việc này.
  Thay mặt 13 thành viên của đoàn châu Văn Sơn, tôi xin khẳng định việc đòi lại tiền thừa sau chuyến đi của chúng tôi chỉ là một phần. Phần lớn hơn của việc công khai vụ việc này là cảnh báo cộng đồng ưa thích du lịch về một nhân vật thiếu trung thực, một nhân vật không hề biết thế nào là khái niệm của niềm tin, danh dự và uy tín...
 10. tranvuhoang2005

  tranvuhoang2005 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  21/10/2005
  Bài viết:
  2.033
  Đã được thích:
  1
  Quang Anh là 1 thành viên có từ ngày thành lập nhóm D&D, cậu ấy xin nhận và được gọi là trưởng đoàn, nhưng trong vài chuyến đi với D&D đều không được giao quản lý phần tài chính. Sau đó đã không tham gia đi lần nào nữa cùng D&D kể từ tết ÂL năm 2007 cho tới nay.
  Trên Box DL và nhiều nơi khác nữa, vấn đề tài chính luôn có vấn đề, vì vậy để tránh những điều không hay xảy ra và cả nể không muốn nói ra thì các bạn nên kết toán ngay cho đoàn trước khi chia tay nhau trên đường về. Như thế sẽ là công khai minh bạch nhất.
  Đồng thời mỗi chuyến đi D&D đều lập bản danh sách chi tiết, trích ngang đầy đủ của các thành viên để đề phòng mọi bất trắc không mong muốn xảy ra.
  Khi kết thúc chuyến đi, nếu offline tổng kết thì dựa trên tinh thần ai đến thì đóng góp, bởi thường khi offline không thể đủ được tất cả thành viên của chuyến đi.
  Tiêu chí trên luôn được D&D quán triệt và thực hiện.
  Quang Anh dù có bận gì đi nữa cũng nên thể hiện bản lĩnh đi, mất niềm tin là mất hết đấy. Dù mình không có ý định xấu nhưng nợ vẫn phải trả, bởi mất sự tin tưởng thì không tiền bạc nào có thể bù đắp được.
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này