1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

chạy nhanh hơn ánh sáng

Chủ đề trong 'Vật lý học' bởi friendly_girl2412, 02/02/2007.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. friendly_girl2412

    friendly_girl2412 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    22/11/2006
    Bài viết:
    150
    Đã được thích:
    0
    chạy nhanh hơn ánh sáng

    Đố ai biết khi bạn chạy nhanh hơn ánh sáng thì bạn sẽ thấy được gì
    trả lời nhanh nghe
  2. huulong2006

    huulong2006 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/11/2006
    Bài viết:
    153
    Đã được thích:
    0
    thật vớ vẩn ! làm gì có chuyện đó mà bàn
  3. caubemuonbay

    caubemuonbay Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    10/02/2006
    Bài viết:
    198
    Đã được thích:
    0
    Để mình trả lời nè: nếu chạy nhanh bằng as thì tớ sẽ chả còn là gì nữa cho nên chả nhìn thấy cái cóc khô gì cả...... ko tin thử coi.
  4. sieuhoa_87

    sieuhoa_87 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    13/04/2006
    Bài viết:
    1.248
    Đã được thích:
    0
    Nếu giả sử chạy nhanh hơn vận tốc ánh sáng, chúng ta sẽ nhìn thấy quá khứ, hay nói đúng hơn chúng ta sẽ trở về với quá khứ.
    Cách duy nhất du hành tới tương lai là dùng hiệu ứng thời gian trôi chậm trên con tàu vũ trụ bay rất nhanh của thuyết tương đối hẹp. Nếu rời trái đất trên con tàu tăng tốc liên tục với gia tốc trọng trường (để cơ thể chịu một lực gia tốc thuận lợi đúng bằng sức hút Trái đất), thì sau một năm có thể đạt gần tới tốc độ ánh sáng. Tiếp tục gia tốc, ta có thể bay nhanh xấp xỉ ánh sáng. Khi đó chuyến bay tới trung tâm Ngân hà rồi quay về (khoảng cách cỡ 60 ngàn năm ánh sáng) chỉ mất 40 năm, trong khi trên Trái đất, 600 thế kỉ đã trôi qua. Bạn sẽ gặp tương lai nhân loại, với biết bao vật đổi sao dời, nếu loài người vẫn còn tồn tại.
  5. RAGNAROK

    RAGNAROK Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    02/07/2002
    Bài viết:
    3.891
    Đã được thích:
    1
    chú naylấy đâu ra cái thông tin 40 năm bằng 600 năm thế?
    cái gì chắc chắn hãy nói, đọc mỗi nơi mấy chữ rồi bê lại, lại còn biến thể theo ý hiểu của riêng mình thì chả ra sao đâu
  6. gocLe

    gocLe Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    29/12/2006
    Bài viết:
    183
    Đã được thích:
    0
    Làm sao "giả sử" được? Chúng ta có thể giả sử mình là ánh sáng hay di chuyển với vận tốc as rồi dùng các công thức thuyết tương đối để tính xem thời gian lúc đó có nghĩa gì đối với ta (ánh sáng). Nhưng nếu ta đi nhanh hơn as thì lấy cái gì để tính mà biết ta sẽ nhìn thấy quá khứ?
  7. tieulinh262

    tieulinh262 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    22/09/2006
    Bài viết:
    395
    Đã được thích:
    0
    Hay quá, hay quá !
  8. eurika

    eurika Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    30/11/2006
    Bài viết:
    454
    Đã được thích:
    0
  9. eurika

    eurika Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    30/11/2006
    Bài viết:
    454
    Đã được thích:
    0
    Ở đây tôi nói thật với các bác..... Tôi có cả công thức chứng minh và tính toán về sự lão hoá của con người bị tác động bởi thời gian là như thế nào.
    Cho nên không đời nào tôi tin được cái chuyện Vượt Ánh Sáng thì con người sẽ trở về quá khứ , đồng dạng với người trẻ, người già. Hay tồn tại đi đến tương lai : người già, người trẻ.
  10. gocLe

    gocLe Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    29/12/2006
    Bài viết:
    183
    Đã được thích:
    0
    heheeh ném bùn mà ko thể vào mặt người khác thì bùn nó rớt lại mặt mình. Bạn có biết "thí nghiệm giả tưởng" - gedankexperiment là cái gì ko? Tớ nghĩ bạn ko biết nên mới dám nói như vậy. Còn bạn biết mà vẫn nói như dưới đây thì heheeh thật uổng cho cái chỗ đội mũ!
    <BLOCKQUOTE id=quote><font size=1 face="Arial" id=quote>Trích từ-] Nếu tính toán về sự sống khi con người cần lương thực và nước uống để duy trì sự sống... [ /quote]
    Được gocLe sửa chữa / chuyển vào 20:06 ngày 09/02/2007

Chia sẻ trang này