1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Chè - Bánh-Món tráng miệng

Chủ đề trong 'Ẩm thực' bởi NhuUyen, 31/03/2004.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. Krusty-the-clown

    Krusty-the-clown Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    10/04/2002
    Bài viết:
    223
    Đã được thích:
    0
    Cho minh hỏi có bạn nào ở Sài Gòn biết món chè Thái bán ở đường Nguyễn Tri Phương, Q10 không ? Hic thèm quá nhưng chả nhớ là có những gì trong đấy, chỉ nhớ có vị sầu riêng thơm thơm thôi, huhuhu. Bạn nào biết làm chỉ mình với.
  2. starom

    starom Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    04/07/2002
    Bài viết:
    166
    Đã được thích:
    0
    Bạn Phương ơi!
    Bên này tớ có sẵn bột tẻ thì có cần ngâm và xay gạo nữa không vì làm như thế tiết kiệm thời gian hơn hay bắt buộc phải ngâm
  3. ladymeomuop

    ladymeomuop Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    09/09/2003
    Bài viết:
    2.050
    Đã được thích:
    0
    Tớ muốn làm nước cốt dừa để được lâu; không biết làm sao?
  4. soft_love

    soft_love Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    24/09/2004
    Bài viết:
    88
    Đã được thích:
    0
    hờ, nói sai rùi nhé, phải nói rõ là làm nước cốt dừa để được lâu mà chính bản thân mình ăn được. Chứ nếu chỉ cần để lâu thì bỏ mấy chất bảo quản vào. Nhưng bạn có mời ai ăn thi ăn nhé, tui không ăn đâu.
  5. start2smile

    start2smile Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/12/2004
    Bài viết:
    630
    Đã được thích:
    0
    hì, ko có cách gì mà làm cốt dừa để được lâu mà vẵn ăn được lại ko sử dụng chất bảo quản đâu
    Tôi đang sản xuất và kinh doanh thực phẩm có sử dụng nhiều đến Cốt dừa mà toàn phải dùng cốt dừa đóng hộp của Wonderfarm thôi vì trong đó đã có chất bảo quản rồi. Vậy mà sản phẩm của tôi cũng không để quá được 15 ngày mặc dù được bảo quản liên tục ở 5 độ C và gắn kín miệng.
    Tốt nhất nên ăn đồ tươi vừa ngon vừa yên tâm
  6. soft_love

    soft_love Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    24/09/2004
    Bài viết:
    88
    Đã được thích:
    0
    Start2smile sản xuất & KD sản phẩm gì thế? Tranh thủ quảng cáo tí đi chứ, có gì, còn biết đường mà mua ủng hộ
  7. laladalat

    laladalat Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    30/03/2004
    Bài viết:
    532
    Đã được thích:
    0
    Tớ gọi cái này là ****tail sữa, gồm trái cây các loại ttheo mùa như mít cắt miếng, nhãn lột vỏ, bơ cắt miếng, cam lột vỏ, bóc vỏ lụa
    Sữa tươi pha với đường thật ngọt, rồi bỏ trái cây vào ngâm(chỉ ngâm những loại cứng như nhãn, mít...thôi chứ bơ thì không được đâu., dễ nát lắm), để lạnh
    Vớt trái cây ra, bỏ vào ly. Chế thêm sữa tươi có đường vào, bỏ đá bào. Nếu muốn ăn có vị sần riêng thì bỏ sầu riêng vào sữa tươi đánh lên một chút trước khi cho vào
  8. start2smile

    start2smile Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/12/2004
    Bài viết:
    630
    Đã được thích:
    0
    keeke.
    Quảng cáo hả bác? rất có thể bác đã từng là khách hàng của em đấy Mỗi tội mùa này ăn mấy sản phẩm của em thì lạnh lắm
    Hiện tại, sản phẩm chủ lực của em là Kem Caramel và Thạch rau câu, có bán ở hầu hết các siêu thị tại Hà Nội. Về kem caramel thì em kô dám nói, vì cũng có nhiều hãng khác cạnh tranh. Nhưng về Thạch rau câu thì em dám tự hào là có một số sản phẩm hiện em đang độc quyền (tại thị trường Hà Nội)
    Mách nhỏ bác 1tí, tại hệ thống siêu thị Intimex và Fivimart, tất cả các sản phẩm của em đang khuyến mại (giảm giá 5%) nhân dịp năm mới.Hết ngày 2/1/05 thôi Các bác tranh thủ mua ủng hộ em 1tí nhé Nếu kô, 15/1/05 tại siêu thị Big C (Trần Duy Hưng) khai trương, em cũng định làm chương trình khuyến mại
    Sắp tới, em sẽ ra mắt sản phẩm mới, khi nào có, các bác ủng hộ em cái nhớ Do phải đi làm, bận rộn, kế hoạch cho sp mới bị chậm lại so với dự kiến ban đầu.
    Cviệc KD này là cviệc làm thêm từ khi em còn là SV năm 2 đấy ạ. Rất mong nhận được sự góp ý chân thành của các bác vì cviệc này em kô có chuyên môn, em kô đc đào tạo về lĩnh vực này. Nên em vào 4rum này cũng để học hỏi đôi chút.
    Thương hiệu (chưa có tiền đăng kí): PHƯƠNG VÂN
    Các bác cứ vào các siêu thị, chỗ dàn lạnh ý, là thấy sp của em
  9. start2smile

    start2smile Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/12/2004
    Bài viết:
    630
    Đã được thích:
    0
    Em bổ sung 1tí bác nhớ vì em chuyên về món này mừ
    - Khi làm nước caramel:
    bạn nên tiết kiệm bắng cách dùng nồi chống dính loại nhỏ.
    Khi cho đường vào đun đến độ có màu nâu (giống màu cánh dán) rồi cho 1tí ti nước lã vào --> để lúc bắc ra khỏi bếp, đường kô bị khô cứng ngay khi hơi nguội --> dễ đổ vào khuôn hơn
    Nhớ là đun đên lúc đường có màu hơi nâu sao cho lúc ăn phải có vị hơi hơi đắng và thơm --> mới đúng cách, chứ kô phải ăn có vị ngọt.
    - Phần kem (trứng và sữa, đường) hấp cách thuỷ:
    đun 10phút ở 100độ C, khi kiểm tra thấy mặt hơi hơi đông đặc thì cho lửa nhỏ còn khoảng 70 độ C cho tới lúc bề mặt đông đặc hoàn toàn và có phần hơi phồng lên 1chút (kô cần phải lấy đũa chọc vào đâu ạ)
    Mục đích đun 2lần lửa khác nhau: để cho kem được mịn, tránh có những lỗ nhỏ (như bị rỗ)
    Đúng như bác duduxanh99 nói đấy ạ. Kem Caramel nếu nướng sẽ ngon và thơm hơn rất nhiều lấn so với hấp cách thuỷ
    - Mẹo nhỏ:
    nếu có 1chút kem tươi trong hỗn hợp trứng và sữa thì Kem khi ăn sẽ có vị mát mát. Tuyệt lắm đấy
    Chú ý: Mẹo này chỉ áp dụng cho các bác làm để ăn ở nhà, chứ kinh doanh như em thì chịu vì chi phí quá cao
    - Nguyên liệu:
    Phải dùng trứng có cả lòng đỏ và lòng trắng, nều kô thích thì bớt lòng trắng đi thôi. Chứ kem sẽ kô ngon nếu chỉ dùng lòng đỏ kô thôi. Vì lòng trắng ở đây có tác dụng làm đông mịn (mang tính chất liên kết)
    Nếu ai thích ăn béo thì dúng SỮA TƯƠI NGUYÊN KEM, nếu kô thì chỉ nên dùng SỮA ĐẶC thôi --> mặt kem sẽ láng mịn
    Chúc bác thành công!
    Được start2smile sửa chữa / chuyển vào 01:54 ngày 02/01/2005

Chia sẻ trang này