1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Chế biến các món cá hồi như thế nào?

Chủ đề trong 'Ẩm thực' bởi anh_cu_do, 09/03/2005.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. anh_cu_do

    anh_cu_do Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    21/12/2004
    Bài viết:
    29
    Đã được thích:
    0
    Chế biến các món cá hồi như thế nào?

    Anh em bà con cô bác ơi, tớ khoái ăn cá hồi lắm nhưng phải cái tay dùi đục. Chẳng biết nấu món gì cho ngon. Hị hị. Ai biết làm món gì ngon thì bót lên đây để tớ và anh em khác học tập với nhá.
    Trước tiên, có ai biết ăn cá hồi sống với mù tạt làm các bước như thế nào để vừa ngon miệng vừa không bị tào tháo đuổi không?
    Thanx nhều nhều nha.
  2. sparkling83

    sparkling83 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19/10/2003
    Bài viết:
    145
    Đã được thích:
    0
    Hị hị, anh_cu_do ơi, có một món cá hồi này rất dễ, mà lại ngon lành...( tớ thích lém ): ... Cá hồi nướng + khoai tây nghiền
    Cá cắt khoanh hoặc filê cá rửa sạch, ướp tí muối + knorr + ketchup ( cho có màu mè ) khoảng 30''
    Bỏ lên giấy bạc tống vào lò nướng : lửa to vừa( 6,5/8 hoặc 8/10)
    Đến khi thấy vàng mặt, hơi cháy cạnh, da cá vàng ròn thì bê ra xơi. Tớ thường rắc tiêu + 1-2 giọt chanh lên nữa
    ( Nếu không có lò nướng thì chịu khó rán trên chảo không dính, vừa oil thôi, và lửa to vừa)
    Còn khoai tây nghiền thì forum này cũng đã giới thiệu rồi thì phải. anh_cu_do chịu khó tìm nhé!
    Rồi chịu khó trộn tí salad ăn cho nó đủ vị. Trộn dầu dấm thì ntn: 1 cup đường + 1 cup dấm + 1/2 cup olive oil + 1 chút muối cho đậm đà. Vắt 1 ít chanh cho tho*m nếu muốn!
    Đến "em" cá hồi sống + mù tạt: rửa nước muối loãng thật sạch. để thật ráo hoặc phơi trên đá ( lạnh) sạch . Để đảm bảo cái bụng hơn nữa thì khi ăn vắt ít chanh vào .... ngấm.... chấm mù tạt....măm măm chẹp chẹp.... ngon quá
  3. skept82

    skept82 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    23/11/2003
    Bài viết:
    1.056
    Đã được thích:
    0
    Ăn ở restaurant của Tây thấy tụi nó làm món smoking salmon ngon lém. Không biết làm ntn nhỉ? Bác nào biết chỉ dùm nhé.
  4. anh_cu_do

    anh_cu_do Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    21/12/2004
    Bài viết:
    29
    Đã được thích:
    0
    hị hị, cám ơn chú long lanh lóng lánh 82 nhé. tớ phải thực hành ngay món tào tháo đuổi thôi. Được ăn mấy lần dưng cơ mà sỹ diện nên không dám hỏi cách làm. Còn quả cá hồi nướng của chú tớ chán thí mồ rồi. ở chỗ tớ được cái cá hồi rẻ như thịt nhợn mỗi tội không biết nấu nướng gì cả. cái món ăn sống nuốt tươi ấy vừa ngon vừa bổ. mỗi tội hơi tốn becberin một thí.
    còn cá hồi xông khói thì tớ chẳng khoái lém, nói chung là các món xông khói đều không tốt cho sức khoẻ. Chú xì-kép cứ gu-gồ thử keywords: smoked salmon, recipe xem sao. Tớ bi giờ cứ hay gu gồ đủ các thể loại, thế cho nhanh. cũng học được khối món.
  5. skept82

    skept82 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    23/11/2003
    Bài viết:
    1.056
    Đã được thích:
    0
    Uh smoked salmon- tớ typing nhầm.
    Lên gu-gồ cũng được nhưng thích vào đây hỏi trước đã.
    Mah tớ cũng vậy mah everythign là xài gu gồ...
  6. taro_cream

    taro_cream Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/10/2004
    Bài viết:
    223
    Đã được thích:
    0
    Xem thử món này nữa này
    Cá hồi nướng tỏi

    Vào những ngày cuối tuần, bạn có thể bỏ chút thời gian chế biến món nướng hấp dẫn này. Khi ăn nhớ dùng nóng, chấm cá với nước tương hoặc muối tiêu chanh.
    Nguyên liệu:
    - 1,5 kg cá hồi
    - 1/4 tách bơ
    - 2 củ tỏi
    - 3 muỗng canh rau thơm băm nhỏ
    - 1 muỗng canh nước cốt chanh
    - 1/2 thìa tiêu xay
    - Cà chua thái lát, rau xà lách.
    Thực hiện:
    Cá rửa sạch, để ráo nước. Ướp cá khoảng 20 phút với các nguyên liệu bơ nước, tỏi, 1/2 số rau thơm, nước chanh, tiêu. Sau đó, cho cá lên vỉ, nướng cho đến khi cá chín vàng. ( Nếu ko bạn gói giấy bạc rồi bỏ lò nướng cũng đc )Lưu ý, không để cá quá cháy hoặc khô. Dọn ra đĩa đã bày sẵn xà lách và cà chua. Rắc nốt rau thơm lên trên.
    CÒn mấy món cá hồi lạ lạ nữa, tớ chưa làm nhưng post cho bạn tham khảo nhé. Nếu làm thì nói cho tớ có ngon ko nhé, hihi, để bao giờ có thời gian tớ sẽ thử
    Món lạ từ cá hồi

    Món cá hồi chiên chảo.
    3 món cá hồi chiên chảo, cá hồi hấp gừng, hành tím và cá ướp bột Tây Ban Nha chắc chắn sẽ giúp bạn cảm thấy ngon miệng. Hãy làm theo hướng dẫn của các đầu bếp:
    Cá hồi chiên chảo
    Nguyên liệu:
    - Cá hồi Fillet: 180 g
    - Dầu ô liu: 100 ml
    - Sốt ớt Đà Lạt ba màu: mỗi mầu 100 g
    - Muối, tiêu: 1 muỗng cà phê
    Cách làm:
    Cho khoảng 20 ml dầu ôliu vào chảo đun nóng, chiên cá hồi đã ướp gia vị cho vàng đều 2 mặt là được.
    Ngâm gạo trong nước trước khi nấu khoảng 30 phút. Sau đó nấu như nấu cơm bình thường, nêm muối tiêu vào cho vừa ăn.
    Sốt ớt Đà Lạt ba màu: Cho ớt vào nước khoảng 15 phút để dễ bóc vỏ. Dùng máy sinh tố xay riêng từng màu ớt. Cho dầu ô liu, 1 tép tỏi, muối tiêu vào xay đều các hỗn hợp với nhau. Sau đó đem nấu lại cho nóng để dùng với cá hồi.
    Trình bày:
    Dùng ba màu sốt ớt trang trí xuống đĩa, đặt cơm vào giữa, cá hồi đặt lên cơm. Trên mặt cá hồi trang trí phô mai ý và rong biển chiên giòn.
    Cá hồi hấp gừng và hành tím (cho 1 người)
    Nguyên liệu:
    - Cá hồi Fillet: 180 g
    - Hành lá: 10 g
    - Dầu mè: 5 g
    - Nước lèo gà: 100 ml
    - Gừng: 10 g
    - Ớt sừng: 10 g
    - Muối tiêu: 1 muỗng cà phê
    - Bột bắp ngô: 10 g
    - Hành tím: 10 g
    - Dầu hào: 20 g
    Cách làm:
    Cá hồi ướp với muối tiêu, gừng, hành tím, hành lá khoảng 30 phút, sau đó cho lên nồi hấp khoảng 15 phút để cá chín vừa.
    Cho hành tím, gừng, ớt cắt sợi vào chảo xào khoảng 2 phút, sau đó cho dầu hào và nước lèo vào đun trong 5 phút rồi cho dầu mè và bột bắp (bột bắp hòa tan với nước lạnh) vào sau cho hỗn hợp sệt lại.
    Trình bày:
    Cho cá hồi ra tô, đổ nước sốt lên trên mặt cá. Trang trí thêm ớt và hành lá đã cắt sợi.
    Cá hồi ướp bột Tây Ban Nha (cho 1 người)
    Nguyên liệu:
    - Cá hồi Fillet: 150 g
    - Dầu ôliu: 5 ml
    - Sữa chua: 30 ml
    - Củ hồi: 80 g
    - Rau thì là: 2 nhánh
    - Ớt bột Tây Ban Nha
    - Chanh: 70 g
    Cách làm:
    - Ướp cá hồi Fillet với ớt bột Tây Ban Nha và mưới tiêu.
    - Cho dầu ô liu vào chảo đun nóng, chiên cá hồi vừa chín tới thì bắc ra.
    - Củ hồi làm chua: Củ hồi cắt sợi mỏng, chanh vắt lấy nước, rau thì là cắt nhỏ, sau đó trộn lại và nêm nếm muối tiêu.
    Trình bày:
    Đặt củ hồi làm chua xuống đĩa, xếp cá hồi lên trên, dùng sữa chua rải chung quanh đĩa, da cá hồi sấy khô xếp cạnh cá hồi và củ cải chua.
  7. Toni_Guy

    Toni_Guy Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    28/06/2003
    Bài viết:
    1.647
    Đã được thích:
    0
    Oài, cá hồi sống thì nên mua loại cắt lát mỏng dính mà ép trong bao bì chân không ý! Mua về 1 phát là lôi mù tạt ra ăn luôn Bọn này làm sushi toàn mua loại như vậy thôi, lỡ ăn vào có bị gì thì có chỗ mà kiện chứ! Chứ cái kiểu mua cá nguyên con về rồi lóc thịt ra ăn thì ko được đâu, Tào Tháo đứng ngay sau lưng kìa Mà làm sao biết được con cá đấy bắt được lúc nào Đấy là về ăn sống, còn về chế biến thì bọn bên này thỉnh thoảng mua 1 con khoảng 2-3 kg, lóc thịt ra nhúng với lẩu chua cay, anh em ngồi nhâm nhi cả tối phần đầu + đuôi + xương và da thì nấu cháo. Mùa Hè thì mua filet về cắt ra làm xiên bbq Ngồi nướng bbq trên bãi cỏ, ngắm mặt trời lặn lúc 9h tối còn gì bằng
  8. Noa

    Noa Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    09/03/2004
    Bài viết:
    1.844
    Đã được thích:
    0
    ui, cá hồi, tưởng là thon hoá ra la Saumon . Nghi đến đã thấy thèm. NGon nhất là hun khói. Sau đó có bao nhiêu món có thể xơi được:
    1: vắt chanh ăn chơi
    2: làm sa lát (cà chua + sa lat + mu tạt + dầu oliu + tiêu muối này nọ thôi). Trải miếng cá hồi hun khói ra đĩa, cho một miêng fromage nóng chảy lên trên, cuộn với sa lát, ăn cũng ngon.
    3: nấu ratatouille. Trải pate feuilleté vào khuôn. Khía cà chua, cho vào nồi nuớc sôi để lột vỏ. Ratatouille gần chín thì cho cà chua thêm vào nghiền. Đổ tuốt vào khuôn, trải kín cá hồi nướng, rắc fromage râpé, nướng 200° một tẹo là được. Ăn rất ngon Ui thèm quasssssssssssssss
    ps: ratatouille = một nồi "hổ lốn đầy rau" gồm có: cà chua, cà tím, courgette ( ko biết rau tương đương ở vn), xúp lơ xanh (brocoli), ớt đà lạt (nếu kì công thì nướng qua để bóc vỏ và ăn cũng ngọt hơn) --> đổ tí nước, "nấu".
    mấy món này tớ thấy ăn vừa thơm, vừa ngọt lại ko bị bã :)) ực ực, phải cái cá hồi thì hơi bị đắt
  9. andrehoang

    andrehoang Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/08/2003
    Bài viết:
    123
    Đã được thích:
    0
    Salmon à, không thấy ngon lắm, vì thịt nó nhạt quá, chẳng biết làm món gì ngon cả. Thông thường chỉ biết làm vài món như các bạn ở trên đã nói. Smoked salmon thì ngon, tôi thích ăn kiểu này : 1 lát smoked salmon cuộn với 1 miếng cheese và 1 miếng chanh nhỏ, nhớ là bỏ vỏ chanh nhé, và cứ thế cho vào mồm, vừa ăn vừa chơi poker thì perfect night.
  10. executive

    executive Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    02/04/2004
    Bài viết:
    742
    Đã được thích:
    0
    Có vài lời nhắc nhở bà con
    Cá hồi sống (Salmon) mà bà con mua ngoài chợ thì không nên ăn sống kiểu sashimi vì cá hồi rất nhiều sán. Khi ở room temprature thì những loại sán đó sẽ sống trở lại, khá nguy hiểm. Nếu muốn ăn sống thì phải tìm mua "Sushi graded" Salmon. Cái loại mà Tony-Guy nói thì tui không biết vì nếu cắt lát mỏng như vậy thì có thể là "European style" smoked salmon. Thường thường Sushi graded Salmon an toàn hơn vì đã qua khâu "flash frozen". Có thể tìm mua trên mạng nếu chỗ bạn không có bán. Nếu các bạn thích ăn sashimi thì có rất nhiều loại cá khác nữa như mackerel (saba), Tuna (kiếm được Blue-fin fatty tuna là tuyệt nhất), Yellow tail. Lưu ý là chỉ nên mua Sushi graded. Những loại cá nước mặn thì tương đối an toàn hơn vì ít sán. Cá nước ngọt thì không như vậy nên nguời ta không dùng cá nuớc ngọt làm sushi. Con salmon nó sống ở biển nhưng bơi ngược dòng vào vùng nuớc ngọt sinh sản nên hơi đặc biệt hơn. Những bạn ở Vn có thể dùng cá thu (markerel) nhưng phải cured bằng nuớc muối trước 1 ngày (có thể Google để tìm hiểu thêm cách làm). Về smoked salmon thì tốt nhất là mua loại làm sẵn vì cái này để lâu được mà lại có nhiều loại để chọn. Cách ăn smoked salmon thì chắc ăn với bánh mỳ có lẽ là đơn giản và tiện nhất. Nếu nấu canh chua thì tui khoái dùng catfish hơn vì thịt nó chắc hơn thịt cá hồi,
    Chúc cả nhà ngon miệng.
    Được executive sửa chữa / chuyển vào 06:05 ngày 13/03/2005

Chia sẻ trang này