1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Chế biến các món cá hồi như thế nào?

Chủ đề trong 'Ẩm thực' bởi anh_cu_do, 09/03/2005.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. tieungocngoc

    tieungocngoc Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27/12/2003
    Bài viết:
    322
    Đã được thích:
    0
    Hehehe.......bác này sống ở WA. Bác chịu khó qua Oregon thỉnh thoảng mà mua salmon về mà ăn . Oregon salmon nhiều mà rất rẻ . Nếu không bác vào Costco mà mua . Rẻ lắm có hình như $ 20 một miếng to đại bự .
    Đây là cách em làm salmon nhé .
    Món đầu tiên là cứ cắt salmon miếng to ra. Cho lên chảo rán như rán cá bình thường thôi. Sau đó lấy ra chấm xì dầu . Ăn ngon cực . Đấy bạn nhắc đến làm mìnhthèm rỏ dãi . Lâu lắm rồi ko được ăn .........
    Món thứ 2 là salmon bỏ lò . Bạn lấy giấy bạc ra . Cho miếng salmon lên quết bơ lên . Rắc muối rồi hạt tiêu. Sau đó cắt vài lát lemon , lemon nhé bạn , chứ không phải lime đâu . Rồi gói lại . Cho vào lò khoảng 30 phút là chín . Mở ra ăn thui .
    Món thứ 3 là cơm chiên cá hồi. Bạn rang cơm như bình thường à, có điều cá hồi rán rồi ý . Bạn dùng đũa dầm cho nó nhỏ nhỏ lên rồi rang lẫn với cơm . Ăn ngon tuyệt cú mèo .........
  2. executive

    executive Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    02/04/2004
    Bài viết:
    742
    Đã được thích:
    0
    Bé đọc bài anh không kỹ rồi. Anh nói về cá hồi sống mà.
    WA không thiếu cá hồi hơn OR đâu. Mua cá hồi ở Costco thì cũng không phải là Sushi grade đâu. Anh đang nói về Sashimi style muh. Nếu nấu chín thì nói làm gì.
  3. annylinh_tieuyeutinh

    annylinh_tieuyeutinh Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27/04/2004
    Bài viết:
    4.593
    Đã được thích:
    0
    em thích ăn sushi hơn shasimi .. nhưng ma? nghe cái món cháo cu?a bác la? thế na?o,, nấu như cháo cá thư?ong a?,, hay pha?i thêm cái gi? vi? xuơng da va? mơf cá nhiê?u cực lại tanh nưfa.. nguơ?i gia? k thích... ma? cái nuớng bbq la? nuớng cho source bbq lên a?
  4. Toni_Guy

    Toni_Guy Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    28/06/2003
    Bài viết:
    1.647
    Đã được thích:
    0
    Ăi chĂ, nấu chĂo cĂ h"i thĂ cũng ko phức tạp gĂ hết. LuTc cĂ v>i gừng vĂ mu'i r"i v>t bọt vĂ vĂng mỡ bỏ 'i. Sau 'Ă v>t hết cĂ ra, ch? 'f lại nư>c luTc cĂ r"i cho gạo rang vĂo. Gỡ xương cĂ ra, xĂo sơ hĂnh ta (hĂnh tĂm thĂ phải) vĂ Ăt bTt >t khĂ r"i cho thi Ăt gừng
  5. andrehoang

    andrehoang Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/08/2003
    Bài viết:
    123
    Đã được thích:
    0
    Bác này quả là dân sành ăn. Cụng ly cái
    Salmon hay bất cứ loại cá nào ăn sống được(sashimi) , không phải loại nào cũng ăn sống được đâu, thì chỉ 1 phần nào đó của con cá mới ăn sống được, không thể ăn sống cả con cá đâu, lôi thôi lại mang bệnh vào người. Tôi thường mua ở chợ của người Nhật và chỉ thích ăn salmon và yellow tail. Nếu salmon bình thường chỉ khoảng $2.99-3.99/lb thì miếng salmon hay yellow tail tôi mua để ăn sống thì khoảng $19.99-29.99/lb tùy mùa. Cũng giống như thịt bò, mình có thể ăn cả con bò, nhưng chỉ có được vài miếng thịt làm steak được và chỉ có 1 miếng fillet mignon mà thôi.
    Tôi quote cái này từ internet cho các bạn xem
    Question:
    Please tell me exactly what filet mignon is. I know it is beef, but I have heard several versions of what it is.- Letha Crosby (3/6/01)
    My question is - Does Beef Tenderloin have to be wrapped in Bacon before it can rightfully be considered Filet Mignon? I have heard both that it does have to be wrapped in bacon and that it is merely the cut of meat. Could you help shed some light in this for me? Thank you for your time. - Miguel (8/22/02)
    Answer:
    The term "filet mignon" is a French derivative, the literal meaning is small (mignon) bone-less meat (filet). Cut from the small end of the beef tenderloin.
    Depending upon what part of the United States you''re in, the tenderloin muscle of the cow or short loin, becomes Filet Mignon, Chateaubriand, Tournedos, Medallions, or Filet de Boeuf. Filet Mignon is also know as Tenderloin Steak (in fact most often I see it as Tenderloin Steak).
    Filet Mignon or Tenderloin Steak is a cut of mea that is considered the king of steaks because of its tender, melt in the mouth texture. It comes from the small end of the tenderloin (called the short loin) which is found on the back rib cage of the animal. Because this area of the animal is not weight-bearing, the connective tissue is not toughened by exercise resulting in extremely tender meat. Filet mignon slices found in the market are generally one to two inches thick and two to three inches in diameter, but true mignons are no more than one inch in diameter and are taken from the tail end.

  6. Toni_Guy

    Toni_Guy Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    28/06/2003
    Bài viết:
    1.647
    Đã được thích:
    0
    Em chẳng biết thế nào, cá hồi để ăn theo dạng sashimi ở bên này toàn là loại cắt mỏng rồi đóng gói trong bao chân không, chỉ để được 1 tuần từ ngày đóng bao bì hay sao í, em ko nhớ lắm. Em thì thuộc hàng nghiện đồ seafood sống, nên qua bên này vật vã quá. Lúc ở VN thì ngồi nhâm nhi 1 lúc 400gr tôm sú sống, ăn xong vật và vật vờ cả ngày hehe, nhiều người cứ nghĩ là 400gr thì có là bao nhưng 400gr thịt sống nó vào trong người thì cũng khó tiêu phết đấy! Lúc ở VN thì em là theo đạo tôm sống, chỉ ăn được đúng 1 lần salmon sushi ở nhà hàng Song Ngư, nhưng lúc đấy ăn thấy thịt cá Hồi, cá Thu nhão quá, nuốt vào mà cứ nhợn cổ họng Đĩa sushi có tầm 10 miếng, vậy mà chém người ta 300k! Thế mà lúc đấy thấy mấy đoàn khách Nhật cứ nườm nượp ra vào, chẳng hiểu thế nào nữa!
    Giờ này năm trước em có thử làm sushi do tò mò muốn biết làm sushi thế nào Cuối cùng là cũng quấn được vài rolls ra trò nhưng lại không có dao tốt để cắt, miếng sushi nhìn ko được đẹp lắm Nói tóm lại là em vẫn chung thủy với tôm sống và cá mú sống thôi, ngoài ra nếu có cơ hội thử 1 lần bạch tuộc sống thì tuyệt vời, cho đủ bộ sưu tập
  7. executive

    executive Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    02/04/2004
    Bài viết:
    742
    Đã được thích:
    0
    Nói về đồ sống ăn kiểu sashimi hay sushi thì nhiều lắm. Tôi ngày trước cũng hay nghịch ngợm tự làm nhưng thấy thua xa với cái quán Sushi ruột nên tuần nào cũng phải đi ăn. Bạn Tony-guy quấn sushi chặt đấy chứ. Cái món bạch tuộc bạn muốn ăn thì nếu là ở ngoài quán Sushi thì nó cũng luộc qua rồi. Muốn ăn sống con nhỏ thì chắc phải qua HK hay Thailand, họ quấn bạch tuộc baby vào cái đũa rồi "ực" thôi. Tôm sú thì tôi chưa thử qua nhưng mà làm 4 lạng (= 1lb) thì cũng hơi bị nhiều nhỉ. Nếu có dịp bạn thử qua spotted shrimp (sweet shrimp hay ama ebi), loại tôm đấy ăn ngon phết.
    Bàn về chủ đề cá hồi còn có món trứng cá hồi nữa. Ăn sushi cũng OK.
  8. annylinh_tieuyeutinh

    annylinh_tieuyeutinh Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27/04/2004
    Bài viết:
    4.593
    Đã được thích:
    0
    Hix nhìn sushi sao mà ngon thế hả zời..
    mà các bác ơi làm món lẩu cá hồi thế nào sao cho nổi vị và đặc biệt chứ,, cái nước dùng nó kiểu chua chua lẩu thập cẩm thì chán èo
  9. Toni_Guy

    Toni_Guy Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    28/06/2003
    Bài viết:
    1.647
    Đã được thích:
    0
    Hôm nay lọ mọ trong Album, thấy bác Hoàng có đĩa sushi ngon lành quá, em xin copy qua đây

  10. wildpony

    wildpony Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    24/05/2004
    Bài viết:
    1.221
    Đã được thích:
    0
    Đây là một trong các món cá hồi mà mình hay làm cho anh xã và tụi nhóc, khi nào rỗi sẽ post bài sau được không ?

Chia sẻ trang này