1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Chế biến hạt đậu xanh ngăn ngừa được bệnh gut

Chủ đề trong 'Sức khoẻ - Y tế' bởi namkhoakt, 11/07/2017.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. namkhoakt

    namkhoakt Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    30/10/2014
    Bài viết:
    56
    Đã được thích:
    0
    Đậu xanh là nguyên nhân gây bệnh gout liệu vô cùng quen thuộc với đa dạng người. Ngoài chức năng thường được biết đến là thanh nhiệt giải độc cho ngoại hình, hạt đậu xanh còn là một vị thuốc điều trị hiệu quả ít ai ngờ. Trong đó, ăn đậu xanh trị bệnh gút là 1 Đơn thuốc dân gian của người dân tộc Sán Dìu đã mang đến một số chức năng tích cực trong việc chữa trị căn bệnh này. Mọi người có khi tham khảo Phương thuốc đơn thuần và ít tốn kém trị bệnh gút từ đậu xanh qua một số thông tin sau đây.

    Công dụng của đậu xanh chữa trị gút

    Theo các nghiên cứu y học, trong đỗ xanh chứa phổ biến thành phần dinh dưỡng như tinh bột, dưỡng chất, protid, axit béo không no, acid folic, các vitamin B1, B2, B3, B6, E, C, tiền vitamin K và các khoáng chất vi lượng sắt, canxi, kali, natri, kẽm, magie…cực kỳ tốt cho ngoại hình.

    Còn theo Đông y, đỗ xanh có vị ngọt, tình hàn, có chức năng thanh nhiệt, giải độc, mát gan, hạ huyết áp, nhuận cổ họng, làm tiêu mụn nhọt…Vì vậy, hạt đậu xanh thường được dùng cho một vài người bị cao huyết áp, xơ vữa động mạch, bệnh gan, tiểu tiện đường…

    Ngoài ra, hạt đậu xanh còn có khi chữa được bệnh gút bởi vì hàm lượng dưỡng chất có trong đỗ xanh có thể hạn chế công đoạn hấp thu và chuyển hóa chất đạm phải giảm được sự tạo ra và tích tụ axit uric trong ngoại hình gây bệnh gút. Ngoài ra, đỗ xanh cũng có tình kháng viêm cao, đặc trưng là lớp vỏ đậu xanh chứa nhiều hoạt chất flavonoid có chức năng ức chế sự vững mạnh của những tế bào ung thư và giai đoạn thoái hóa, giảm đau hiệu quả đối với một số bệnh nhân viêm khớp, thoái hóa khớp…

    >>> Tìm hiểu thêm: Chữa bệnh gout bằng đỗ xanh

    Khi chế biến phổ biến người thường hay bỏ vỏ nhưng theo một số thầy thuốc chuyên khoa chất bổ, lớp vỏ này có công dụng tiểu tiện độc rất hiệu quả. vì vậy, hãy ăn nguyen nhan bệnh gout vỏ để hấp thu được hết một vài chất dinh dưỡng, tránh và chữa bệnh gout hiệu quả nhất.

    Ẳn hạt đậu xanh chữa bệnh gút hiệu quả

    chữa trị gút từ đỗ xanh là Phương thuốc dân gian của người dân tộc Sán Dìu mang lại an toàn cao mà lại đơn giản và ít tốn kèm phải hiện tại được áp dụng rất nhiều. mẹo chấp hành bài thuốc chữa gout này cũng vô cùng đơn giản , mọi người đều có khả năng tự chế biến như sau:

    Đem đậu xanh hạt rửa sạch, để định nghĩa nguyên nhân cách phòng bệnh gout vỏ rồi cho vào nồi nước ninh nhừ. không cung cấp bất kì gia vị gì.

    >>> Xem thêm: Tía tô chữa bệnh gout

    Tùy theo sở thích và khẩu vị bệnh nhân mà có khả năng nấu khô hoặc nhão để cho dễ ăn.

    Buổi sáng sau khi ngủ dậy thì ăn một chén đỗ xanh hầm thay cho bữa sáng. Buổi tối trước khi đi ngủ cũng ăn một chén.

    Kiên trì chấp hành liên tục trong 1 tháng ( 30 ngày), không được bỏ dở giữa chừng.

    * Trong công đoạn dùng Đơn thuốc này, người bệnh cần chú ý:

    – Theo dõi huyết áp chặt chẽ vì hạt đậu xanh có khi làm hẹ huyết áp nếu dùng đa dạng. vì thế, trừ một số Dưỡng chất người bệnh gút nên nên kiêng hem thì hãy bổ sung một vài Dưỡng chất hữu ích khác để huyết áp được duy trì ổn định.

    – không dùng bất kì thuốc gì do làm đái thuốc sẽ ko cho chức năng.

    – Kiêng ăn một vài Dưỡng chất cay nóng, kích thích, khó tiêu và cung cấp đa dạng rau xanh củ quả, uống nhiều nước.

    – Nếu thấy người mắc bệnh có nhung dau hieu bi benh gut bất ổn thì nên đi khám để khống chế các tác động tiêu cực có khả năng diễn ra ra.

    Chúc bệnh nhân trị dứt điểm bệnh gút và nhanh chóng hồi phục sức khỏe!

    Nguồn: http://hoangtiendan.com.vn/benh-nhan-chia-se
  2. namkhoakt

    namkhoakt Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    30/10/2014
    Bài viết:
    56
    Đã được thích:
    0
    CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG CHO BỆNH NHÂN GÚT
    Chế độ ăn uống của người tăng acid uric máu và bệnh gout Không dùng Không uống nhiều rượu mạnh. Không ăn các thức ăn chứa nhiều purine như: phủ tạng động vật: tim, gan, thận, lá lách, óc..., hột vịt, gà lộn, trứng cá, cá trích, cá đối, cá mòi. Không ăn mỡ động vật, không ăn đường.

    Chế độ ăn uống của người tăng acid uric máu và bệnh gout
    Không dùng
    Không uống nhiều rượu mạnh. Không ăn các thức ăn chứa nhiều purine như: phủ tạng động vật: tim, gan, thận, lá lách, óc..., hột vịt, gà lộn, trứng cá, cá trích, cá đối, cá mòi. Không ăn mỡ động vật, không ăn đường.

    Dùng hạn chế
    Hạn chế protid (<1g protein/kg/ ngày tương đương < 200g thịt nạc mỗi ngày).
    Không ăn nhiều (vừa phải, điều độ) đồ biển (tôm, cua…).
    Không ăn nhiều (vừa phải, điều độ) các loại đậu hạt, măng tây.
    Không ăn nhiều (vừa phải, điều độ) chocolate, cacao, trà, cà phê.
    Dùng nhiều
    Các loại rau xanh, trái cây tươi.
    Uống nhiều nước, nước khoáng có bicarbonate.
    Các loại ngũ cốc.
    Sữa, trứng.
    Chế độ sinh hoạt
    Chống béo phì.
    Tăng cường vận động.
    Tránh stress, tránh gắng sức, tránh lạnh đột ngột…

    Chế độ ăn uống có thay thế được thuốc không?

    Đối với bệnh gút

    Trong đa số trường hợp, chế độ ăn uống góp phần điều trị cho bệnh Gout và các bệnh kèm theo (cao huyết áp, đái tháo đường, rối loạn lipid máu…) chứ không thể thay được thuốc. Thực hiện tốt chế độ ăn uống có thể giảm bớt số lượng thuốc, số loại thuốc cần dùng, giảm bớt các hậu quả xấu của bệnh.
    Phong ngua benh gout
    Chế độ ăn uống được sử dụng để thay thế thuốc trong một số ít trường hợp, người bệnh không dùng được các thuốc làm hạ acid uric (dị ứng thuốc, suy thận, suy gan…).

    Đối với tình trạng tăng acid uric máu

    Chế độ ăn uống và chế độ sinh hoạt sẽ giúp phòng ngừa bệnh Gout, làm giảm số người trở thành bệnh nhân Gout.

    Như vậy, chế độ ăn uống không thể thay thế được các thuốc điều trị bệnh Gout, nhưng có một vai trò quan trọng trong điều trị, góp phần làm bệnh Gout và các bệnh kèm theo dễ kiểm soát hơn, giảm bớt liều thuốc phải dùng, giảm bớt số thuốc phải dùng. Chế độ ăn uống càng quan trọng hơn khi người bệnh bị dị ứng với các thuốc làm giảm acid uric máu, hoặc vì một lý do nào đó không sử dụng được các thuốc này. Chế độ ăn uống còn là biện pháp chính, không thể thiếu được trong việc phòng ngừa bệnh Gout cho các đối tượng có tăng acid uric máu đơn thuần.

    Các bệnh rối loạn chuyển hóa ở người thường đi kèm với nhau, ngày càng gia tăng và đang là một hiểm họa lớn cho loài người trong thế kỷ 21. Hội chứng chuyển hóa kinh điển gồm 4 biểu hiện: béo phì, cao huyết áp, đái tháo đường, rối loạn lipid máu. Nay thêm một biển hiện thứ 5 là tăng acid uric máu, nói cách khách, các bệnh nhân béo phì, cao huyết áp, bệnh mạch vành... rất dễ bị gout và ngược lại, bệnh nhân gout thường mắc bệnh các bệnh béo phì, xơ mỡ động mạch, rối loạn lipid máu, đái tháo đường, cao huyết áp, bệnh mạch vành.

Chia sẻ trang này