1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Chế độ ăn cho người bệnh gout như nào là tốt

Chủ đề trong 'Giáo dục Giới tính' bởi benhxuongkhoptak, 19/08/2017.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. benhxuongkhoptak

    benhxuongkhoptak Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    14/08/2017
    Bài viết:
    258
    Đã được thích:
    0
    Bệnh gút là một loại bệnh hiện đang phổ biến trong xã hội hiện đại thường gặp ở người có chế độ ăn thừa chất dinh dưỡng và chế độ làm việc sinh hoạt lười vận động dẫn đến lượng axit uric trong máu tăng lên hoặc làm giảm khả năng đào thải axit uric ra bên ngoài. Vậy chế độ ăn cho người bệnh gút như thế nào là hợp lý? Chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu bài viết dưới đây



    [​IMG]



    Chế độ ăn cho người bệnh gout như thế nào để tốt cho sức khỏe

    Chế độ ăn cho người bệnh gout như thế nào để tốt cho sức khỏe



    Có nên ăn rau củ trong chế độ ăn cho người bệnh gút hay không?

    [​IMG]

    Chế độ ăn cho người bệnh gout

    Các loại rau củ quả chứa rất ít nhân purin, nhiều Vitamin, nhiều chất xơ, tính mát, giải độc tốt, lợi tiểu nên rau cải là một lựa chọn khá lý tưởng cho người bị Gout để đào thải axit urci ra bên ngoài. Bạn nên tăng khẩu phần ăn rau xanh trong các bữa ăn hàng ngày nhiều hơn bình thường

    Dứa cũng là một trong những hoa quả đáng ăn trong chế độ ăn cho người bệnh gút

    Dứa rất giàu axit hữu cơ, khoáng vi lượng, men tiêu hóa tự nhiên, Vitamin A, Vitamin B đặc biệt là Vitamin C. Uống nước ép dứa mỗi ngày sẽ giúp cho hệ tiêu hóa hoạt động khỏe mạnh từ đó tăng cường đào thải axit uric mau chóng

    Đọc thêm: cách điều trị bệnh gút

    Một số loại thự phẩm trong chế độ ăn cho người bệnh gút



    Củ cải tính mát, vị ngọt lợi tiểu, trừ tà nhiệt, hành phong khí, trừ phong thấp rất phù hợp với những người bị gút. Đây cũng là một loại rau củ kiềm tính, giàu các nhóm vitamin, nước và hầu như không chứa nhân purin mà còn tăng khả năng đào thải axit uric.

    Dâu tây chứa ít calo nhưng lại nhiều dinh dưỡng đặc biệt là Vitamin C và Flavonoid. Vitamin C trong dâu tây có khả năng hỗ trợ điều trị bệnh gut rất hiệu quả.

    Đậu đỏ có tính bình, vị chua ngọt, lợi tiệu và đặc biệt là chứa rất ít nhân purin nên người bị gút có thể ăn nhiều hơn.

    Trái anh đào: Vitamin C rất cần thiết đối với người bị bệnh gút, anh đào là một loại quả có khả năng đáp ứng lượng vitamin dồi dào cho cơ thể, giúp cơ thể thoải mái, các khớp sưng đau sẽ bớt đi. Trái sơ ri cũng có tác dụng tương tự với anh đào.

    Nên uống nhiều nước: Bạn nên uống nhiều nước hoặc các đồ uống có lợi như nước khoáng, nước lọc với liều lượng khoảng 2-3 lít mỗi ngày. Đồng thời yếu tố tâm lý có tác động vô cùng lớn đối với gan vậy nên người bệnh nên giữ cho mình một tinh thần thoải mái nhất, ngủ đúng giờ và đủ giấc để gan luôn trong trạng thái tốt nhất.

    Những loại thực phẩm mà người bị bệnh gút không nên ăn



    [​IMG]



    Những loại thực phẩm mà người bị bệnh gút không nên ăn



    • Nước uống có đường
    Bị bệnh Gout kiêng ăn gì ? – Các loại nước uống có đường vẫn luôn là mối đe dọa cho sức khỏe con người. Đối với người bị gút, những loại nước uống có đường như soda, nước ngọt đóng chai sẽ kích thích sản sinh ra axit uric trong máu nhiều hơn.

    • Hải sản
    Các loại đồ biển rất giàu đạm, purin là các tác nhân chính hình thành nên axit uric tích tụ trong mô và khớp. Bởi vậy, người bị Gout đặc biệt kiêng kị với nhóm thực phẩm này còn với người bình thường cũng không nên ăn quá nhiều để tránh bị bệnh gút.

    • Nội tạng động vật
    Theo các chuyên gia, những người bị gút không nên tiêu thụ các bộ phận nội tạng động vật ụ thể là người bị bệnh gút nên kiêng ăn lưỡi, tim, gan, thận, lá lách, trứng lộn…

    • Thịt đỏ
    Hàm lượng purin trong các loại thịt là khác nhau, thịt trắng ít purin hơn thịt đỏ nhưng không vì thế mà bạn phải cắt bỏ hoàn toàn thịt đỏ khỏi khẩu phần ăn mà nên ăn với một lượng vô cùng hạn chế là tốt nhất. Các loại thịt đỏ cần tránh tiêu biểu là thịt trâu, bò, ngựa, thịt dê.

    • Rượu bia
    Những người có thói quen uống rượu bia hoặc thường xuyên phải tiếp khách có nguy cơ bị mắc gút, lên cơn gút cao hơn bình thường gấp 2-3 lần người bình thường

    Như vậy, trên đây là chế độ ăn cho người bệnh gút. Các bạn nên kiên trì điều trị kết hợp với một chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý để tình trạng bệnh được biến chuyển theo chiều hướng tích cực. Chúc các bạn sớm khỏi bệnh!

    Nguồn: http://dieutribenhxuongkhop.com/che-do-an-cho-nguoi-benh-gut

Chia sẻ trang này