1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

chế độ dinh dưỡng bệnh gout

Chủ đề trong 'Sức khoẻ - Y tế' bởi namkhoakt, 12/07/2017.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. namkhoakt

    namkhoakt Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    30/10/2014
    Bài viết:
    56
    Đã được thích:
    0
    Có thể nói tác nhân chính gây bệnh gút (thống phong) là lắng đọng các tinh thể muối u rát quanh các khớp. 1 trong những biện pháp ngăn ngừa bệnh gút là hình thành một hình thức chất bổ thông minh, dùng một vài đồ ăn ko hoặc ít tồn tại nhân purine.

    Một số thức ăn ko bổ ích cho người bệnh Gout :

    Trong cơ thể các bạn, axit uric được tạo thành từ ba dạng: thoái giáng từ rất nhiều chất tạo thành nhân purin bởi vì thức ăn đưa vào, thoái giáng rất nhiều chất hình thành nhân purin từ trong thân thể và tất cả những purin từ con đường nội sinh.

    Vì vậy, người bắt đầu thấy axit uric máu cao buộc phải kiêng hoặc hạn chế những thực phẩm mang phổ biến nhân purin như phủ tạng động vật (gan, thận, não, tụy...), những thực phẩm như thịt tồn tại màu đỏ, một vài loại hải sản, nấm, đậu... ko áp dụng những thức ăn có tính kích thích như trà đặc, cà phê, rượu trắng, hạt tiêu, hồi, quế, ớt...

    >>> Nguyên nhân của bệnh gout là gì

    Bảng dưỡng chất chứa nhiều đạm
    Một số thức ăm hữu ích cho người bị bệnh Gout:

    người mắc bệnh gout nặng, acid uric trong máu quá cao nên ăn chay theo chu kỳ như ngày ăn táo, ngày ăn dưa chuột, ngày ăn rau xanh để hỗ trợ điều trị bệnh. Nếu ăn táo hoặc dưa chuột mỗi ngày dùng một,5kg, tạo thành 3-4 bữa. Nếu ăn rau xanh mỗi ngày 1,5kg phân thành nhiều bữa dưới một vài dạng nấu, xào hoặc làm nộm.

    Thuốc trị bệnh bệnh gout và một vài bệnh mãn tính

    Rau cần: Cần được trồng dưới nước có tính mát, vị ngọt, bắt đầu thấy tác dụng giải nhiệt lợi thủy. Rau cần trồng trên cạn tính mát, vị đắng ngọt, hình thành tác dụng thanh nhiệt, khu phong và lợi thấp. có khả năng áp dụng cả hai loại, đặc biệt an toàn trong giai đoạn bệnh gout cấp tính. Rau bắt buộc giàu rất nhiều sinh tố, khoáng chất và hầu như ko mắc nhân purin. có thể ăn sống, ép lấy nước uống hoặc nấu canh ăn hằng ngày.

    Cần Tây

    Súp lơ: là 1 trong những loại rau có ít nhân purin (mỗi 100g chỉ hình thành dưới 75mg). Theo chất bổ học thống kê, súp lơ tính mát, vị ngọt, tác dụng thanh nhiệt, thuận tiểu, thông nhân thể bắt buộc là dưỡng chất phù hợp cho người hình thành axit uric máu cao.

    >>> Tăng acid uric nên ăn gì

    Dưa chuột (Dưa leo): là kiểu rau kiềm tính. Theo dưỡng chất học cổ lây nhiễm, dưa chuột tính mát, vị ngọt, Kinh nghiệm thanh nhiệt, đái độc cần có thể bài tiết tích a xít uric vì đường tiết niệu.

    Cải xanh: cũng là các loại rau kiềm tính, và hầu như ko mắc nhân purin. Cải xanh hình thành tác dụng tiểu nhiệt trừ phiền, thông lợi tràng vị. Sách Trấn nam bản thảo nghĩ rằng cải xanh còn nhìn thấy công dụng lợi tiểu, rất phù hợp với người bệnh ra gút

    Cà: cà pháo, cà bát, cà tím... Đều bắt đầu thấy chức năng hoạt huyết tiêu thũng, khứ phong thông lạc, thanh nhiệt chỉ thống. Đây cũng là chủng chất bổ kiềm tính và hầu như ko mang nhân purin. tìm hiểu hiện đại cho lộ diện cà còn hình thành công dụng lợi niệu ở một mức độ tốt nhất.

    Cải bắp: là chủng rau hầu như không tồn tại nhân purin, Sách Bản thảo cương cứng mục thập di nghĩ rằng cải bắp hình thành chức năng "bổ tinh tủy, lợi ngũ tạng lục phủ, lợi quan tiết (có ích cho khớp), thông kinh hoạt lạc" nên là đồ ăn rất tốt cho người hình thành a xít uric trong máu cao.

    Củ cải: tính mát, vị ngọt, tồn tại công dụng lợi quan tiết, hành phong khí, trừ tà nhiệt (Thực tính bản thảo), trừ thấp khớp (Tùy tức cư ẩm thực phổ), rất ưng ý với người mắc tê thấp nói chung và thống phong nói riêng. Đây cũng là chủng rau kiềm tính, giàu sinh tố, nhiều nước và hầu như không có nhân purin.

    Khoai tây: là một chất bổ kiềm tính, giàu muối kali. Trong thành phần hóa học hầu như ko hình thành nhân purin.



    Bí đỏ: tính ấm, vị ngọt, công dụng bổ trung ích khí, giảm mỡ máu và hạ đường huyết, là kiểu dưỡng chất kiềm tính và hầu như ko mang nhân purin, hoàn hảo cho người mắc cao áp huyết, rối loạn lipid máu, béo tốt và tăng a xít uric trong máu.

    Bí đỏ

    Bí xanh: tính mát, vị ngọt đạm, hình thành công dụng thanh nhiệt tiêu đàm, lợi tiểu, tiểu tiện độc, giảm to. Là kiểu dưỡng chất kiềm tính, phổ biến nước và mắc rất ít nhân purin, có khả năng thanh thải a xít uric bởi đường tiết niệu khá an toàn.

    Bí Xanh

    Dưa hấu: tính lạnh, vị ngọt, bắt đầu thấy cách dùng thanh nhiệt giải thử, trừ phiền chỉ khát và lợi đái. Trong thành phần tồn tại có phổ biến muối kali, nước và hầu như không nhìn thấy nhân purin. Đây là chủng quả đặc trưng hiệu quả cho những thân thể mắc bệnh gout công đoạn cấp tính.

    Đậu đỏ: còn liên hệ là xích tiểu đậu, tính bình, vị ngọt chua, xuất hiện cách dùng kiện tỳ chỉ tả, lợi niệu tiêu thũng. Trong thành phần hóa học của đậu đỏ hầu như không hình thành nhân purin, là đồ ăn rất an toàn cho bệnh nhân mắc Gout

    Lê và táo: hai loại quả tính mát, vị ngọt, chức năng thanh nhiệt sinh tân, chỉ khát trừ phiền. Trong thành phần bắt đầu thấy bị nhiều nước, sinh tố, muối kali và hầu như

    ko xuất hiện nhân purin. Là loại quả kiềm tính, sử dụng rất hiệu quả cho người mắc bệnh bị ra gút cấp tính và trong khoảng thời gian dài.

    Nho: tính bình, vị ngọt, cách dùng bổ huyết khí, cường gân cốt và lợi giải. Đây cũng là kiểu quả kiềm tính, nhiều nước, giàu sinh tố và hầu như không xuất hiện nhân purin.

    Sữa bò: là kiểu chất bổ bồi dưỡng giàu chất đạm, rộng rãi nước và có rất ít nhân purin. Là thứ nước uống hoàn hảo cho người bệnh bị ra gút cả cấp tính và mãn tính.

    >>> Nguồn bài viết: http://hoangtiendan.com.vn/che-do-an
  2. namkhoakt

    namkhoakt Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    30/10/2014
    Bài viết:
    56
    Đã được thích:
    0
    Stress làm gia tăng độ đau đớn cho người bệnh gút!

    Đa số chúng ta đều biết rằng sau những buổi tiệc tùng hay sử dụng quá nhiều chất đạm thì bệnh gút sẽ bị tái phát. Tuy nhiên, trên thực tế còn một yếu tố quan trọng nữa là stress mà ít ai chú ý - khi người bệnh gút bị stress thì các cơn đau này vẫn có nguy cơ bị tái phát hoặc khiến cho mức độ đau tăng lên. Vì vậy, để phòng tái phát các cơn gút cấp, ngoài việc thay đổi chế độ ăn uống thì người bệnh cần có một lối sống khoa học, tránh bị stress cũng rất quan trọng.

    Mối liên hệ giữa stress và cơn đau gút

    Đối với bệnh gút, yếu tố khởi phát cơn gút cấp nhiều khi không rõ hoặc có thể xảy ra sau một số hoàn cảnh thuận lợi như: sau một bữa ăn nhiều rượu thịt, sau chấn thương hoặc phẫu thuật, đi lại quá nhiều, mang giày quá chật, hút nhiều thuốc lá, sau lao động nặng nhọc, sau nhiễm khuẩn cấp, dùng một số thuốc lợi tiểu hoặc những sang chấn tinh thần (stress). Trong đó, stress là yếu tố ít được quan tâm trong điều trị bệnh gút mặc dù những người bệnh gút rất dễ stress khi bị các cơn gút cấp tấn công.

    Nguyên nhân khiến cho stress làm tăng khả năng tái phát cơn đau cũng như làm gia tăng mức độ đau đối với người bệnh gút là do:

    Thứ nhất: Stress làm thiếu hụt vitamin B5 hay acid pantothenic, đây là một trong những chất có vai trò loại bỏ acid uric dư thừa ra ngoài cơ thể.

    Thứ hai: Khi những người bệnh gút bị stress, cơ thể họ sẽ giải phóng ra hormone cortisol để điều hòa năng lượng, cân bằng muối – nước, chuyển hóa protein trong cơ thể. Tuy nhiên, việc giải phóng quá nhiều hormone này sẽ gây ra nhiều bất lợi như: làm yếu cơ, tăng huyết áp, tăng lượng mỡ dự trữ - đây đều là những yếu tố nguy cơ đối với bệnh gút và quan trọng hơn là nó làm giảm khả năng của cơ thể để giải quyết những vấn đề về sức khỏe mà điển hình là các cơn đau gút.

    Stress là một trong những yếu tố khởi phát và tăng mức độ của cơn gút cấp.

    Biện pháp giúp giảm các cơn đau do bệnh gút gây ra

    Qua các phân tích như trên đã cho thấy rằng vấn đề stress có thể làm khởi phát cơn gút cấp cũng không kém phần nghiêm trọng so với các yếu tố khác. Vì vậy ngoài thay đổi chế độ ăn uống thì việc thay đổi lối sống lành mạnh để tránh bị stress là một vấn đề cấp thiết. Việc thư giãn là một điều thật sự rất cần thiết đối với người bệnh gút, có khoảng 50% cơn đau gút sẽ được giảm nếu như chúng ta thư giãn bằng cách nghe nhạc, xem phim, đọc sách… Ngoài ra, để tránh stress bạn nên làm cho bản thân mình phân tâm hoặc làm những gì mà bạn thích, luôn nghĩ về những điều tích cực trong cuộc sống để có thể kiểm soát được cảm xúc và nhận thức của mình. Hoặc có thể giảm căng thẳng bằng cách ngồi thiền, tập yoga để giúp bạn dễ dàng đi vào giấc ngủ và lãng quên được các cơn đau do bệnh gút gây ra.

    Ngoài việc tránh bị stress thì việc lựa chọn các sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh gút cũng rất cần thiết để người bệnh có thể kiểm soát các cơn đau của mình. Ở những bệnh nhân bị gút mạn tính thường xảy ra trường hợp trầm cảm, vì vậy ngoài dùng các loại thuốc giảm đau, chống viêm, hạ acid uric để giải quyết triệu chứng của bênh gút thì các loại thuốc chống trầm cảm cũng được cân nhắc đưa vào phác đồ điều trị. Tuy nhiên việc sử dụng quá nhiều thuốc tây trong điều trị sẽ gây ra tác dụng phụ ảnh hưởng đến cơ thể, vì thế hỗ trợ điều trị bệnh gút bằng các liệu pháp từ thiên nhiên đang là xu hướng được nhiều người hướng đến. Một trong những sản phẩm đi đầu cho xu hướng này là Hoàng Thống Phong, với các đối tượng bị bệnh gút nên duy trì sử dụng với liều 3 viên* 3 lần/ngày, dùng liên tục từ 3- 6 tháng để giúp cơ thể lưu thông khí huyết, tăng cường chức năng gan, thận từ đó giúp ổn định nồng độ acid uric, ngăn ngừa sự tiến triển của bệnh gút và các biến chứng nguy hại của các bệnh lý liên quan, hơn nữa khi sử dụng lâu dài lại không gây ra bất kỳ tác dụng phụ nào.

    Tóm lại, điều trị bệnh gút là cả một lộ trình đòi hỏi người bệnh phải kiên trì và nỗ lực rất nhiều. Việc điều trị theo phác đồ của bác sĩ, thay đổi chế độ dinh dưỡng, lối sống khoa học và duy trì sử dụng Hoàng Thống Phong sẽ giúp cho bạn có được một cuộc sống vui tươi và đẩy lùi được các cơn gút cấp.

Chia sẻ trang này