1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Chế tạo tên lửa đạn đạo như thế nào ?

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi Ghettau, 04/06/2008.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. Ghettau

    Ghettau Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    30/05/2008
    Bài viết:
    493
    Đã được thích:
    1
    Ngày em học lớp 7 khi đấy còn chưa cấm bán thuốc pháo. tự mua thuốc pháo đẩy làm quả pháo tên lửa , nhằm sang nhà thằng hàng xóm cách đấy gần chục nhà mà chơi ngay giữa sân nhà nó được huống chi các bác bây giờ kỹ thuật hiện đại mà chưa nghĩ ra đuợc quả tên lửa đạn đạo chán quá
  2. worngquest

    worngquest Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/04/2007
    Bài viết:
    155
    Đã được thích:
    0
    cho em hỏi " đạn đạo " có nghĩa là gì ạ ? và chức năng của tên lửa đạn đạo
    dốt mới hỏi <---
  3. terahezt

    terahezt Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    09/01/2008
    Bài viết:
    2.237
    Đã được thích:
    3
    Đạn đạo --> quỹ đạo bay tên lửa giống quỹ đạo bay của viên đạn ,hay nói cách khác đó là đường parabol. quỹ đạo này giống như chuyển động của một vật bị ném xiên. Cachiusa cũng là tên lửa đạn đạo,SCUD cũng là đạn đạo ,quả Topol hay Trident cũng là tên lửa đạn đạo ,chỉ có điều bọn này là đạn đạo vượt ....
  4. dangnghia

    dangnghia Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/05/2003
    Bài viết:
    1.800
    Đã được thích:
    0
    Dẫn đường quán tính cách tên lửa... Kachiusa
    Còn lại các tên lửa tầm xa (200km ++) đều có giai đoạn đầu dẫn thụ động bằng bác điều khiển ở trung tâm, sau đó giai đoạn cuối mới dẫn chủ động bằng radar của tên lửa hoặc cái gì đó bác ợ.
  5. Hattori_Hanzo

    Hattori_Hanzo Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/06/2006
    Bài viết:
    359
    Đã được thích:
    0
    Cái này là tên lửa hành trình chứ đâu phải tên lửa đạn đạo
  6. dangnghia

    dangnghia Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/05/2003
    Bài viết:
    1.800
    Đã được thích:
    0
    Đúng đúng, hizhiz, nhìn nhầm tai hại quá.
    Thế giờ nhà cháu hỏi thêm. Mấy con đạn pháo thông minh của Nga nó bắn dẫn đường bằng gì hả các bác?
  7. iloveubaby

    iloveubaby Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    29/11/2007
    Bài viết:
    2.045
    Đã được thích:
    701
    Mấy bác mơ mộng nhiều quá.Hiện giờ Vịt có Scud B,C là do anh NK giúp chứ mình làm sao mà làm được mà mấy bác cứ đòi chế tạo rồi nói "dễ" như chơi thì thấy .hehhe. Cho dù cho các bác bản vẽ kĩ thuật của tên lửa Topol M đi nữa thì cũng ngồi "ngó" chứ làm được cái vỏ tên lửa không biết đã làm được chưa nữa ???
  8. sauthamdam

    sauthamdam Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/12/2006
    Bài viết:
    2.110
    Đã được thích:
    1
    Nói rõ ràng thì Vịt đã tự làm được Scud B với sự giúp đỡ của Ngố và Sâm còn nếu nói như bác em hiểu ngay là vịt toàn mua mấy con đó của NK.
    Ko nên đặt gia cái gải thuyết viển vông với đồ chơi chiến lược ở đây. Còn nếu nói bản vẽ thì chả cần ai cho cả . Cái quan trọng nhất là công nghệ
  9. P20

    P20 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    02/11/2006
    Bài viết:
    5.619
    Đã được thích:
    203
    Bác hỏi về chức năng gì?
    "Đạn đạo" là từ Hán-Việt:Dịch nôm na là đường đi của viên đạn
    có lẽ ngày xưa đạn tròn nên người ta goi là "viên"; "đạo" là đường đi thế thôi,túm lại là đường đi của vậy gây chảy máu,chết chóc.
    cái này dùng để thiết kế 1 phần của tổ hợp vật gây sát thương,tay kĩ sư lập trình đường đi của quả đạn theo ý muốn của hắn để đạt được kết quả mong muốn,tất nhiên là đạn phải đi hình cầu vồng vì tác động của lực hút trái đất.
    ở đây mọi người đang tính toán xem tận dụng lực hút trái đất thế nào để táng cho thằng Khựa 1 quả,thì bom thối của nó hoành hành ngang dọc cái đất nước này từ lâu rồi,bom đấy do người TQ sx,người VN mua về,người VN dùng với chính người VN,đến chết mất thôi!
  10. Casio

    Casio Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    03/12/2002
    Bài viết:
    111
    Đã được thích:
    0
    Không hẳn như vậy. Rắc rối chính là cái lúc "bắn một phát". Khi các tầng tên lửa hết sạch nhiên liệu và đầu đạn được tách ra thì đúng là đầu đạn sẽ bay đến mục tiêu theo quán tính là chính. Lúc này việc điều chỉnh đường bay là không thể hoặc chỉ điều chỉnh được rất ít.
    Nhưng trong một vài phút khi tên lửa được phóng lên thì phải điều khiển nó. Dễ thấy hầu hết các tên lửa tầm xa đều được phóng theo chiều thẳng đứng, Từ một bệ phóng lúc thì người ta lập trình cho nó bay đến mục tiêu này, lúc thì mục tiêu khác nhưng lúc mới phóng lên đều như nhau. Chỉ sau khi đạt độ cao nào đó nó mới bay xiên rồi bay ngang. Lúc này bộ điều khiển phải căn chỉnh "cật lực". Nếu không có hệ thống điện tử phức tạp thì chỉ cần 1 cơn gió trong lúc phóng quả tên lửa có thể bay lệch mục tiêu hàng ngàn cây số.
    Từ lịch sử có thể thấy thiết bị điện tử quan trọng như thế nào:
    - Cachiusa, bom bay V1, V2, tên lửa tự tạo của Palestin... không có hoặc hệ thống dẫn đường quá thô sơ chỉ bay đến mục tiêu một cách hú hoạ (khủng bố là chính), càng xa càng trượt nhiều. Phải khắc phục bằng cách chọn mục tiêu gần và dùng số lượng (cachiusa)
    - Các tên lửa vượt đại châu, rạng đông của Bác Hàn có hệ thống dẫn đường tiên tiến hơn nhưng chỉ có thể trúng mục tiêu trong vòng... vài km. Dù quá trình phóng "hoàn hảo" thì đầu đạn vẫn có thể bay lạc mất. Độ chính xác kém được khắc phục bằng đầu đạn hạt nhân và số lượng (cho một thành phố cả chục đầu đạn hạt nhân thì kiểu gì cũng tiêu).
    - Độ chính xác đến mức "giải phẫu" là các loại tên lửa hành trình ngày nay. Chúng phải được lái trong toàn bộ thời gian bay.
    Vịt không có đầu đạn hạt nhân, công nghệ dẫn đường chắc chỉ cỡ Bắc Hàn là cùng. Quả tên lửa (nếu tự chế được) sau khi vượt vài trăm km thì chắc giỏi lắm cũng phải lệch mục tiêu... vài km, khủng bố thì đạt chứ việc hạ được mục tiêu xem ra rất khó khăn. Dùng đặc công / lính cảm tử đánh còn hơn.

Chia sẻ trang này