1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Chém gió với Lê Hoàng và Trang Hạ - Bạn có sẵn sàng rửa bát, lau nhà, giặt quần lót cho vợ không?

Chủ đề trong 'Hỏi gì đáp nấy' bởi beoU.kr, 11/01/2013.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. -ufb-

  -ufb- Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  27/04/2011
  Bài viết:
  473
  Đã được thích:
  77
  Trước nay các bài viết của Lê Hoàng đều làm mình có một cảm giác hơi lố, ý tưởng nhàm chán, văn phong luẩn quẩn, nội dung thì tỏ vẻ nguy hiểm với lời lẽ chua ngoa mà người ta hay gọi nôm là lèm bèm, y như cái thái độ và phong cách của chú ý ngoài đời.
  Trang Hạ viết không đến nỗi lố, nhưng nội dung cũng xưa như trái đất và đôi lúc làm người ta có cảm giác thái độ người viết thiếu khách quan.
  Trong gia đình mình có nhiều hơn hai người đàn ông mà xã hội công nhận là thành đạt, họ đều giặt quần áo cho cả nhà, giặt tã, nấu cơm cho con khi vợ bận ra ngoài buổi tối, tuy không vào bếp thường xuyên nhưng những việc nhà nặng nhọc khác thì đều làm hùng hục. Mình chưa có gia đình riêng và cũng chưa nghĩ đến chuyện phân công lao động, nhưng có một sự thật là mình đã quá quen với việc tồn tại những người đàn ông kiếm tiền giỏi và biết chia sẻ việc gia đình.
 2. HoldOn

  HoldOn Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  25/02/2009
  Bài viết:
  190
  Đã được thích:
  4
  Từ rất lâu rồi không xem talkshow trên tv. Diễn nhiều quá, cả ngày gặp nhiều "diễn viên" rồi, tối về cũng gặp thì nản quá.

  Còn các việc nhà kia thì đến tay cũng làm bình thường thôi. Vợ còn đang bận rộn với con cái, cơm nước. Mình làm việc khác để cho nhà cửa tươm tất gọn gàng. Đó cũng là lẽ thường tình.

  (Joking) Mà thật là, cái quần áo này nọ...vứt thành đống trong giỏ giặt rồi. Chỉ có mấy ông bà kia rỗi việc, thích đánh bóng...mới cầm nó ra, nhìn, rồi vứt vào máy giặt thôi. Mình thì cứ đổ ục cái, xong. Missions accomplished! :)
 3. Ngumo

  Ngumo Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  12/11/2003
  Bài viết:
  10.072
  Đã được thích:
  12
  Ôy! Thím Hoàng với anh Hạ. Nói thật chứ, cũng chỉ là 1 chiêu câu khứa của VNNát thôi mừ.
  Dù gì, đc hay ko tuỳ thuộc vào quan niệm mỗi ng. Mình có chị bạn, ko bao h cho chồng làm việc nhà vì chị ấy sợ chồng sẽ luẩn quẩn trong suy nghĩ vì anh là 1 nhà khoa học cũng tương đối.
 4. ZARG

  ZARG Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  03/06/2003
  Bài viết:
  5.974
  Đã được thích:
  12
  Mềnh có mà làm suốt luôn :))
 5. nghiengngo

  nghiengngo Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  10/03/2012
  Bài viết:
  2.156
  Đã được thích:
  225
  Thím Hoàng nói kháy khó in đàn bà mà bung lụa cứ gọi là tá lả phát bùn nôn
 6. khauvai

  khauvai Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  03/05/2007
  Bài viết:
  1.636
  Đã được thích:
  0
  bac nay chuan, minh lam cung duoc nhung khong phai lam la duoc nhat haha
 7. 4muathayla

  4muathayla Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  31/05/2012
  Bài viết:
  542
  Đã được thích:
  1
  Chuyện bình thường. Giặt quần lót cho vợ không phải là cái gì lớn lao cả. Nấu cơm rửa bát lau nhà cũng là bình thường. Thế kỉ 21 rồi. Làm gì có chuyện đàn ông có quyền nữa !
 8. ntt0180

  ntt0180 Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  18/05/2005
  Bài viết:
  1.115
  Đã được thích:
  0
  Đúng vậy! Mình thấy Lê Hoàng và Trang Hạ ý kiến vừa vừa thôi... Có phải là chuyên gia đâu mà việc nào cũng tham gia vào. Thật rẻ tiền!

  Trong lịch sử Trung Hoa, có một giai thoại – mà người ta tin rằng đó là hư cấu – viết rằng: một lần Khổng Tử đến yết kiến Lão Tử ở Lạc Ấp, khi tiễn biệt Lão Tử khuyên:
  - ... kẻ thông minh và sâu sắc thì khó sống vì ham phê bình người; kẻ giỏi biện luận, biết nhiều thì nguy tới thân vì hay nêu cái xấu của người...

  Lê Hoàng và Trang Hạ đâu phải là nhà xã hội học. Tối nào cũng thấy bàn, bàn tới bàn lui đủ thứ chuyện. Đưa ra ý kiến như đúng rồi.
  Truyền hình mang tính định hướng dư luận, đâu phải anh nói chơi lúc trà dư tửu hậu.

  Trang Hạ là một phụ nữ xấu xí. Những bài viết của cô chỉ để cố làm cho mình không nhạt nhẽo, là đáng chú ý nên phần nhiều mang nhiều tính 'tự vệ'.
  Nhận định độc đáo thì có nhưng không mới, không sắc sảo. Độc đáo thì trẻ con nó cũng nghĩ được.
  Tôi không tin vào một người chọn cách dịch câu chuyện về một con đĩ để nổi tiếng.

  Lê Hoàng đanh đá chua ngoa, man man nửa nam nửa nữ nên đôi khi tôi cứ phải thắc mắc xem ông thực sự thuộc giới tính nào.
  Nhận định sắc sảo thì có nhưng phần nhiều mang tính kinh nghiệm, mượn những câu chuyện, tiếng lóng của giới văn nghệ sỹ ra làm quà cho mọi người.

  Cả hai đều là người giỏi nói, giỏi viết... Nhưng đó chỉ là kỹ năng. Quan trọng là nói gì và viết gì? Đó mới là chiều sâu của bộ não.
  Và nói hay viết điều gì đó có ích cho xã hội hay không? Nói lung tung, viết nhăng nhít thì nói, viết làm gì? Mất hết cả uy tín!

  Về chuyện việc nhà...
  Cái này Vietnamnet mượn Lê Hoàng và Trang Hạ làm 'tướng' lên bày trò để câu view chứ vấn đề thực chả có gì.
  Đàn nào chả quan trọng. Quan trọng là tính người. Và ai rảnh thì làm. Người ta không rảnh thì làm sao mà làm được.
  Còn những kẻ gia trưởng nhất nhất không chịu làm thì xin lỗi, có đến gặp trực tiếp Lê Hoàng và Trang Hạ cũng không bảo được. Có khi còn bị đánh cho ấy.

  Lê Hoàng và Trạng Hạ toàn xô các vấn đề đến giới hạn xấu nhất để cãi nhau, trong khi ngoài đời người ta sống với nhau bằng sự thỏa hiệp vừa phải.
  Viết không gần cuộc sống thì viết làm gì!
  Đáng người khác thì tôi không nói. Nhưng với hai kẻ cứ cho mình là hay chữ này thì không thể không nói.

  Ngay cả Chu Lai cũng vậy. Viết được cuốn "Ăn mày dĩ vãng" nhiều đoạn mình đọc còn thấy mắc lỗi diễn đạt trầm trọng, thế mà đi đâu cũng nói oang oang như đúng rồi.
  Chẳng qua là cái chế độ này muốn lăng xê ông lên thôi, chứ ông không có nhiều 'vẹo' đâu.
  Trên đời này có hai loại người: một loại là người tài và một loại giống người tài. Chu Lai chỉ là loại 2 thôi.
 9. beoU.kr

  beoU.kr Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  02/03/2012
  Bài viết:
  780
  Đã được thích:
  2
  Đang hỏi để làm một cái poll chuyện đàn ông rửa bát mà các bạn cứ nhắm vào cá nhân Lê Hoàng và Trang Hạ để bình luận. Vãi !
  -
  Chuyện đàn ông rửa bát đối với bọn "gọi là" có chút học hành văn hay chữ tốt thì "có vẻ" là chuyện bình thường chứ ở các vùng nông thôn thì không bình thường chút nào!
  -
  Bạn sẽ làm gì nếu sau bữa ăn mẹ/chị/em bạn tự động đi dọn dẹp chiến trường? Có tự động tự giác xắn tay áo lên không? Bạn sẽ xử sự thế nào nếu bố/mẹ bạn cho rằng việc đàn ông rửa bát là ... chuyện nhảm nhí và mặc nhiên ưu tiên cho bạn quyền ... không phải rửa bát (ép/yêu cầu chi/em/vợ bạn phải thu dọn/rửa ráy?)

  Bạn có cho rằng như thế là bất công và đề nghị được giúp đỡ hay tạc lưỡi cho qua như ... chuyện thường ngày ở huyện?
  -
  Đằng sau câu chuyện rửa bát này là cả một sự bất công, trọng nam khinh nữ ở mức phổ biến ở khắp mọi miền Việt Nam. Bọn "trí thức" ngo ngoe khoe của kiếm được mấy ngàn đô, hơn vợ gấp chục lần ... mà vẫn rửa bát cho vợ, cũng chỉ là đám thiểu số mà thôi.
  --
  Ở khắp các miền quê, làng mạc, đất nước mà tôi đã đi qua thì người rửa bát, dọn dẹp nhà cửa, chăm lo gia đình chính vẫn là phụ nữ (đàn ông thường chỉ đóng vai phụ mà thôi)
  --
  Bình luận về Lê Hoàng và Trang Hạ (1 tẹo): Giữa một đám đông nhốn nháo, ngơ ngáo, đâm bị thóc chọc bị gạo, không thể hiện được cá tính thì Lê Hoàng và Trang hạ xứng đáng được gọi là người tài hoặc người dũng cảm. Họ như những người mặc áo đỏ tươi giữa một đám đông nhờ nhờ mờ nhạt.
 10. F5F5

  F5F5 Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  18/03/2011
  Bài viết:
  1.878
  Đã được thích:
  5
  Đàn ông càng ngày càng mất đi nhiều quyền lực. Nhiều khi bị đè đầu, cưỡi cổ cũng phải cắn răng mà chịu ý chứ, ngày trc làm gì có chuyện như này>:)

Chia sẻ trang này