1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Chén đồ ta chán rùi, chén đồ ăn Tây đi.

Chủ đề trong 'Ẩm thực' bởi MarketingMaster, 12/04/2003.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. CANDYEYEZ

    CANDYEYEZ Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/03/2003
    Bài viết:
    540
    Đã được thích:
    0
    Ko bit quán bác Ryback hay ăn Pizza có phải là quán này ko ??? Em cứ Post lên cho bác xem nhé , có cả số Fone đấy ...
    Miền Tây hoang dã
    Chúng ta hãy ghé thăm thế giới của những chàng chăn bò, uống một vại bia tươi và thưởng thức món nướng theo kiểu hoang dã của họ. Không cần đi đâu xa, chỉ cần bước vào Hot Rock Café (117 A1, Giảng Võ, Hà Nội) là bạn sẽ được thỏa ý nguyện.
    Ngay sau khi đẩy cánh cửa ?olùn tịt?, chúng ta gặp ngay một quầy bar trông có phần hơi thô, nhưng tạo cảm giác ấm cúng và thân thiện. Phía trên mấy bậc cầu thang gỗ là một dãy phòng nhỏ với trần thấp lè tè, được ngăn cách với nhau bởi các mảng tường ốp gỗ và những ô cửa sổ lớn. Ngồi ở đây, bạn vừa có một góc riêng cho mình, lại vừa có thể hòa nhập với không gian chung.
    Như tên gọi của nhà hàng, các món nướng đều dùng nhiên liệu là đá chịu nhiệt, sức nóng đến 300 độ C. Viên đá được nung lên, để ra bàn cho khách tự nướng đồ ăn. Có rất nhiều món như: cá hồi Nauy (84.000 đồng), tôm pho mát (56.000 đồng), gà xiên sa tế (42.000 đồng)?
    Đặc sản ở đây là món T-bone steak (112.000 đồng). Phần thịt thăn ngon nhất trên sống lưng của con bò (chỗ xương chữ T) được xẻ ra, tẩm ướp cầu kỳ bằng vô số loại gia vị, trong đó có thứ lá thơm nhập từ Italy, khi nướng lên có một hương vị tuyệt vời. Khách ăn món này thường gọi thêm rượu vang Jacob?Ts Creek của Australia, uống cùng rất hợp.
    Tại Hot Rock Café còn có nhiều loại bánh pizza rất ngon, giá 31.000-93.000 đồng.
    Nếu không có thời gian, bạn hãy gọi số 8.445661, nhà hàng sẽ phục vụ tận nơi miễn phí.


    Ice Ice Baby
  2. TinyChick

    TinyChick Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    18/07/2001
    Bài viết:
    1.779
    Đã được thích:
    0
    Đúng rồi, Pizza ở Hot Rock là ngon nhất ! Tớ ăn nhiều nơi rồi, có nơi thì nhiều bột mà ít nhân (phoma...), có nơi thì ít bột nhiều nhân nhưng nhân bánh lại rất dở, chỉ mỗi chỗ này số một! :-)
    TinyChickForum Làm Đẹp.
  3. pc82genetic

    pc82genetic Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    23/04/2002
    Bài viết:
    1.781
    Đã được thích:
    0
    Lẩu SuKiYaKi ​
    Nguyên liệu :
    Thịt bò, trứng,hành cọng loại to của Tây,nấm hương,rau tần ô hay còn gọi là cải cúc,tàu hủ (loại dùng để nấu canh),bắp cải trắng loại dài,rượu vang, đường, nước tương đặc biệt dành cho món Sukiyaki tên la Kikkoman(bán tại siêu thị



    Cách thực hiện :
    Rau tần ô, bắp cải trắng dài,nấm hương, hành tây dài, và một số loại rau khác( nếu thích) rửa sạch, cắt nhỏ vừa ăn, bày lên dĩa cho thật đẹp mắt.Tàu hủ cắt thành từng miếng vuông nhỏ độ khoảng 3cm. Thịt bò xắt lát mỏng.Bắc nồi lẩu lên bếp, cho một ít hành tây cọng dài, cải trắng dài vào xào lên cho có mùi thơm, sau đó cho nước tương Kikkoman,một ít rượu vang (nếu có) và nước đun sôi dể nguội vào khoảng 2/3 nồi lẩu(lượng canh vừa đủ để nước lẩu đủ vị mặn mà),rồi cho đường vào đến khi nào cảm thấy ngọt ngọt là được vì món này nước lẩu phải mằn mặn ngọt ngọt. Đợi nước lẩu thật sôi, bắt đầu nhúng các thứ rau,tàu hủ và thịt bò vào, nhúng bao nhiêu ăn bấy nhiêu cho thật nóng và để tránh rau bị mềm quá trong khi thịt bò lại quá dai.Trứng đập vao chén đánh tan ra, rau và thịt vừa nhúng vào lẩu lấy ra còn nóng hổi bỏ vào chén trứng đã đánh tan và ăn ngay. Cách ăn này hơi lạ và có lẽ người Việt nam mình sẽ hơi sợ vì phải ăn trứng sống nhưng ăn quen sẽ thấy rất ngon đấy !!! Món này rất dễ làm!!!Chúc mọi người thành công và ăn ngon miệng.
    Được pc82genetic sửa chữa / chuyển vào 11:14 ngày 25/04/2003
  4. Milou

    Milou Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    07/06/2001
    Bài viết:
    7.928
    Đã được thích:
    0
    Bò nướng lửa hồng (beef steak)
    [​IMG]
    Thịt bò có thể chế biến bằng nhiều cách. Trong đó, món bò nướng vừa giữ được vị ngọt của thịt lại có mùi thơm đặc trưng. Tiết trời se lạnh, cả gia đình hay bạn bè cùng ngồi bên bếp lửa để nướng thịt sẽ làm không khí trở nên ấm áp, thú vị hơn.
    Nguyên liệu:
    -1 kg thịt bò mềm chọn phần nạc.
    - 2 thìa cà phê muối, hạt tiêu, dầu ăn.
    Thực hiện.
    Thịt bò thái to bản 5 x 7 cm, dày 2 cm
    Dần thịt cho mềm, ướp với muối và hạt tiêu khoảng 1 giờ.
    Chuẩn bị than hoa, để lửa vừa, cho thịt bò lên vỉ nướng mỗi mặt khoảng 2 phút hoặc muốn ăn tái hay chín kỹ thì có thể thêm bớt thời gian. Phết dầu ăn lên để miếng thịt đỡ khô.
    Món này chấm muối chanh và ăn với khoai tây rán.
    EBDBDBD - "That's all, folks"
  5. Milou

    Milou Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    07/06/2001
    Bài viết:
    7.928
    Đã được thích:
    0
    Bò nướng Brazil
    [​IMG]
    Chỉ mất khoảng 20 phút là bạn có thể được thưởng thức cùng bạn bè và người thân một món ăn mang đậm văn hóa Nam Mỹ thật tuyệt vời này.
    Nguyên liệu:
    - 500 gr thịt nạc mỏng (bò).
    - 1 thìa canh bột cà phê uống liền.
    - 2/3 thìa canh nước cốt chanh.
    - 8 miếng bí đỏ.
    - 1 muỗng canh mật ong.
    - 2 tép tỏi đập dập.
    - 8 miếng bí xanh.
    - 8 tai nấm rơm bổ đôi.
    Thực hiện:
    Lạng bỏ mỡ bò, xắt thành miếng vuông, cạnh 2,5 cm. Bỏ chung mật ong, bột cà phê, nước chanh và tỏi vào tô rồi ướp chung với nước thịt trong 10 phút.
    Xiên rau củ và thịt vào xiên, cứ một miếng thịt kèm một miếng rau củ.
    Đặt xiên nướng lên vỉ, nướng từ 10 tới 12 phút, thỉnh thoảng đổi mặt xiên nướng cho chín kỹ.
    Bày thịt xiên ra với cơm nóng, trang trí rau thơm vài khoanh dưa chuột và xà lách quăn.
    EBDBDBD - "That's all, folks"
  6. CANDYEYEZ

    CANDYEYEZ Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/03/2003
    Bài viết:
    540
    Đã được thích:
    0
    Cơm Italy

    Ngon lành và tươi nguyên là những gì người ta thường nói về các món đặc sản Italy, chúng được chế biến từ pho mát tươi, từ dầu oliu, từ cà chua tươi?
    Nguyên liệu:
    - Gạo Italy (Risotto): 150 g
    - Pho mát bột (Parmason): 2 thìa
    - Hành tây băm nhỏ: 1/2 củ
    - Nước dùng gà: 200 ml
    - Kem tươi: 2 thìa
    - Cà chua bi bổ đôi: 10 quả
    - Ớt đỏ bổ đôi: 1 quả
    - Dầu oliu: 1 thìa
    - Tiêu, muối một chút
    Thực hiện:
    Xào hành tây với dầu oliu cho thơm (không để vàng), cho gạo vào xào cùng khoảng 2 phút rồi cho nước dùng vừa đủ, vừa cho vừa đảo cho đến khi cơm chín khoảng 70%. Cho một chút tiêu, muối sau đó cho pho mát vào đảo đều. Xúc ra đĩa, trang trí ớt đỏ và cà chua bi xung quanh.

    Ice Ice Baby

Chia sẻ trang này