1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

CHEN LÊN CẦU LONG BIÊN XEM VỚT BOM: HÀNH ĐỘNG BẤT CHẤP NGUY HIỂM CỦA NGƯỜI DÂN THỦ ĐÔ!

Chủ đề trong 'Khoa học Pháp lý' bởi thuychu1266, 06/12/2017.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. thuychu1266

  thuychu1266 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  27/07/2017
  Bài viết:
  39
  Đã được thích:
  0
  CHEN CHÂN LÊN CẦU LONG BIÊN XEM VỚT BOM: HÀNH ĐỘNG BẤT CHẤP NGUY HIỂM CỦA NGƯỜI DÂN THỦ ĐÔ!

  Ngày 28/11/2017, sau khi xác định chính xác vật thể lạ được phát hiện tại lòng sông Hồng gần khu vực trụ cầu Long Biên là bom, lực lượng Công binh đã được huy động để triển khai kế hoạch trục vớt nhằm vô hiệu hóa quả bom này. Khu vực trục vớt quả bom đã được phong tỏa để đảm bảo an toàn trong quá trình làm việc. Nhưng kỳ lạ thay, tại khu vực này người dân thủ đô lại chen chân lên cầu để "xem" vớt bom.
  Đành rằng đây là sự việc mang tính thời sự thu hút sự quan tâm của nhiều người và việc người dân hiếu kỳ tập trung với số lượng đông đảo cũng không phải chuyện hiếm gặp ở Việt Nam hiện nay. Nhưng bất chấp hiểm nguy tập trung tại khu vực vớt bom để "xem" thì không thể hiểu nổi.
  Theo đánh giá của cơ quan chức năng, quả bom này có đường kính khoảng 0,5m - 0,6m, dài 2m, nằm tại Km 183 sông Hồng, cách trụ P13 cầu Long Biên khoảng 5m. Các thông số kỹ thuật được cho là trùng khớp với loại bom "ngu" Mk 84 - loại bom lớn nhất mà Mỹ sử dụng để trong chiến tranh phá hoại ở miền Bắc Việt Nam. Trong trường hợp phát nổ, với trọng lượng tới 925kg, chứa 429kg chất nổ Tritonal, sức công phá của quả bom có thể xuyên qua lớp thép dày 381mm, hoặc 3,4 m tường bê tông trong bán kính 15m tại tâm vụ nổ, gây chết người ở khoảng cách 400m.
  Như vậy, mặc dù đã nằm dưới lòng sông trong hàng chục năm nhưng không thể loại trừ khả năng quả bom này vẫn có thể phát nổ. Nếu điều đó xảy ra thì không chỉ đe dọa tính mạng của lực lượng công binh đang thi hành nhiệm vụ mà theo đó là số lượng lớn người dân hiếu kỳ đang vây xung quanh thành cầu Long Biên để "xem".
  [​IMG]
  Hiện tượng kỳ lạ: Người dân Thủ đô chen chân lên cầu Long Biên xem vớt bom
  Nguyên nhân của hiện tượng trên một phần xuất phát từ bản tính tò mò, hiếu kỳ của phần lớn người dân Việt Nam. Tò mò, hiếu kỳ vốn không phải là tính cách xấu của con người. Nó mang tác dụng kích thích, thúc đẩy con người khám phá những cái mới, cái lạ trong cuộc sống thường ngày nhiều hơn. Nhưng khi sự tò mò trở nên thái quá về những chuyện “không nên” thì nó lại trở thành nguyên nhân của rất nhiều hệ quả xấu. Có thể dẫn chứng trường hợp cụ thể xảy ra từ việc tập trung đông người xuất phát từ bản tính tò mò, hiếu kỳ này: Ngày 27/8/2013, một vụ tai nạn giao thông hy hữu xảy ra tại thị trấn Đoan Hùng, Phú Thọ khi xe khách đang chạy trên đường phải chuyển hướng bất ngờ bởi hai người dân chạy ngang qua để "xem" vụ tai nạn xảy ra trước đó. Kết quả, chiếc xe khách này đâm thẳng vào đám đông đang xem vụ tai nạn giao thông khiến 02 người tử vong và 08 người bị thương tích nặng.
  Xem tiếp tại dây:

Chia sẻ trang này