1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Chevening 2012 - 2013 (đã có kết quả)

Chủ đề trong 'Du học' bởi allroadsleadtoRome, 11/11/2011.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. allroadsleadtoRome

  allroadsleadtoRome Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  07/12/2006
  Bài viết:
  2.770
  Đã được thích:
  24
  Chevening 2012 - 2013 (deadline: 23/1/2012)

  Link: http://www.britishcouncil.org/vi/vietnam-education-chevening-scholarships.htm

  Chương trình học bổng Chevening năm học 2012/13
  Đại sứ quán Anh đang tiếp nhận đơn đăng ký xin học bổng chương trình Chevening năm học 2012/ 2013. Tất cả các ứng viên được yêu cầu nộp hồ sơ trực tuyến thông qua E-Chevening hạn chót là ngày 23 tháng 1 năm 2012. Thông tin chi tiết về chương trình học bổng Chevening và các bước nộp hồ sơ được quy định dưới đây.
  Những loại hình đào tạo nào là phù hợp để xin học bổng Chevening?
  Học bổng Chevening dành cho các khoá học thạc sỹ 1 năm tại các trường đại học hoặc học viện chuyên ngành của Anh. Học bổng này không dành cho các chương trình đào tạo tiến sỹ, đại học hoặc các khóa đào tạo lấy chứng chỉ hành nghề (như ACCA, RIBA, ICSA, ...). Học bổng Chevening cũng không dành cho các khóa học ở ngoài nước Anh, học từ xa hoặc học bán thời gian.
  Chương trình học bổng Chevening 2012-2013 ở Việt Nam sẽ tập trung vào 7 lĩnh vực ưu tiên hợp tác chính đã được xác định trong Tuyên bố Đối tác Chiến lược giữa Việt Nam và Vương quốc Anh:
  • Hợp tác chính trị - ngoại giao
  • Các vấn đề toàn cầu và khu vực
  • Thương mại và đầu tư
  • Phát triển kinh tế - xã hội bền vững
  • Giáo dục, đào tạo, khoa học và công nghệ
  • An ninh và quốc phòng
  • Giao lưu nhân dân
  Thông tin thêm về Quan hệ Đối tác Chiến lược Anh-Việt có thể tìm thấy tại trang web của Đại sứ quán Anh.
  Học bổng Chevening sẽ bao gồm những chi phí gì?
  Một suất học bổng toàn phần sẽ bao gồm: lệ phí xin thị thực vào Vương quốc Anh, một vé máy bay khứ hồi đến Vương Quốc Anh, toàn bộ học phí (không vượt quá 12.000 bảng Anh một năm), và sinh hoạt phí hàng tháng cùng với một số phụ cấp. Nếu thí sinh có nguyện vọng theo học các khóa thạc sỹ mà tiền học phí vượt quá 12.000 bảng Anh một năm, thì họ sẽ phải tự trang trải cho phần học phí vượt trội.
  Đối tượng nào có thể xin cấp học bổng?
  Chương trình học bổng Chevening mở rộng cho tất cả công dân Việt Nam. Chúng tôi hết sức khuyến khích các thí sinh đến từ mọi miền của đất nước Việt Nam, từ các tổ chức tư nhân cũng như các tổ chức chính phủ và phi chính phủ. Chúng tôi mong muốn nhận được đơn xin học bổng của các thí sinh từ mọi tỉnh thành của Việt Nam. Chúng tôi cam kết chính sách tạo cơ hội bình đẳng và chào đón đơn đăng ký của các thí sinh thể hiện được sự đa dạng của xã hội Việt Nam bao gồm các thí sinh là người dân tộc thiểu số và người khuyết tật. Chúng tôi sẽ hỗ trợ nếu các thí sinh này cần sự giúp đỡ cụ thể và sẽ hỗ hợ hơn nữa nếu các thí sinh này được chọn.
  Các thí sinh phải có thành tích học tập tốt. Chỉ những thí sinh có bằng tốt nghiệp đại học xếp loại "xuất sắc", "giỏi" hoặc “khá” mới được xem xét.
  Các thí sinh phải có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc. và phải chứng tỏ có tiềm năng tiến xa hơn trong sự nghiệp và góp phần vào sự phát triển hơn nữa của Việt Nam. Các thí sinh đang là nhân viên của Đại sứ quán Anh, Hội đồng Anh và Bộ Phát triển Quốc tế Anh tại Việt Nam hoặc đã nghỉ việc tại các cơ quan này dưới hai năm đều không được đăng ký.
  Để có thể theo học sau đại học tại Vương quốc Anh, các thí sinh phải có trình độ tiếng Anh tốt. Do đó, các thí sinh phải đạt được điểm IELTS (Hệ thống Kiểm tra Anh ngữ Quốc tế) tối thiểu là 6,5 (tương đương 600 điểm TOEFL).
  Mọi hồ sơ đăng ký sẽ được xét duyệt nghiêm ngặt dựa trên những tiêu chí đã đưa ra ở trên. Sẽ không có một trường hợp ngoại lệ nào được xem xét. Không có giới hạn về độ tuổi, các thí sinh chỉ cần đáp ứng đủ mọi tiêu chí khác theo yêu cầu của Chương trình. Số lượng học bổng không bị giới hạn đối với bất kỳ tổ chức nào. Tương tự, cũng không có suất học bổng nào được dành riêng cho một công ty, bộ ngành hoặc tổ chức nhất định. Các thí sinh phải trở về Việt Nam ngay sau khi khóa học kết thúc (đúng hạn hoặc được gia hạn vì một lí do hợp lý).
  Thí sinh xin cấp học bổng Chevening có thể đăng ký học ở những trường đại học nào?
  Các thí sinh xin cấp học bổng Chevening có thể học ở bất kỳ trường đại học nào tại Vương Quốc Anh.
  Chúng tôi hết sức khuyến khích các thí sinh nên có được thư mời nhập học của một trường đại học tại Vương quốc Anh trước khi tham gia phỏng vấn xin học bổng Chevening. Những thí sinh được mời tham gia phỏng vấn sẽ cần đưa ra lý do thuyết phục vì sao họ chọn ngành học và trường đại học đó.
  Thí sinh cần nghiên cứu thật kỹ thông tin giới thiệu về các trường đại học tại Vương Quốc Anh trên trang web www.educationuk.org/vietnam và tiến hành đăng ký nhập học ngay lập tức - trước khi nộp hồ sơ xin học bổng Chevening.
  Đại sứ quán Anh và Cambridge Overseas Trust đang cùng nhau phối hợp để đưa ra hai suất học bổng Chevening Cambridge cho Việt Nam, học tập tại Đại học Cambridge. Giải thưởng giành cho các sinh viên thỏa mãn các tiêu chí học bổng Chevening, đồng thời đáp ứng được các tiêu chí đầu vào khắt khe của Đại học Cambridge.
  Cách thức nộp đơn xin học bổng
  Tất cả các đơn xin học bổng phải được nộp trực tuyến thông qua trang web E-Chevening. Hạn chót nộp đơn là ngày 23 tháng 1 năm 2012. Các ứng viên nên hoàn thành đầy đủ các thông tin trên mẫu đơn xin học bổng trực tuyến. Những đơn điền không đầy đủ sẽ bị loại.
  Phần F của đơn hỏi thí sinh có nguyện vọng tham dự khoá học nào, ở trường đại học hay học viện nào tại Vương quốc Anh. Chương trình hết sức khuyến khích các thí sinh có được thư mời nhập học tại một trường đại học ở Anh trước khi tham gia vòng phỏng vấn. Những thí sinh được mời tham gia phỏng vấn sẽ phải đưa ra những lý do thuyết phục vì sao họ chọn khoá học đó và trường đại học đó.
  Phần H hỏi thí sinh lý do vì sao họ muốn theo học khóa học đã lựa chọn; họ dự định tạo nên những thay đổi gì khi trở về nước; và tiềm năng trở thành lãnh đạo của thí sinh. Những phần này đặc biệt quan trọng, vì thế thí sinh phải hoàn thành phần này càng đầy đủ càng tốt. Tuy nhiên thí sinh phải giới hạn bài viết của mình trong vòng 2.000 từ. Các đơn viết quá số từ quy định có thể sẽ bị loại.
  Nếu thí sinh nào được chọn vào vòng phỏng vấn sẽ phải nộp toàn bộ các giấy tờ sau cho cô Trần Thị Hồng Gấm, Hội đồng Anh, 20 Thuỵ Khuê, Tây Hồ, Hà nội:
  • bản sao các chứng chỉ, văn bằng và bảng điểm năm cuối, kèm bản dịch sang tiếng Anh có công chứng
  • hai thư giới thiệu (của trường đại học mà trước đây ứng cử viên đã học và/hoặc của tổ chức, cơ quan nơi ứng cử viên công tác), kèm bản dịch tiếng Anh có công chứng
  • bản sao giấy báo điểm IELTS hay TOEFL
  • bản tự khai sức khỏe đã điền đầy đủ chi tiết
  • bản sao thư mời nhập học của một trường đại học ở Vương quốc Anh cho năm học 2010-2011 (nếu có)
  Quy trình tuyển chọn
  Đại sứ quán Anh và Hội đồng Anh sẽ xem xét hồ sơ và lên danh sách các thí sinh được chọn vào vòng trong. Chỉ những thí sinh được chọn vào vòng tiếp theo mới được thông báo.
  Thời gian biểu cho quá trình xét duyệt:
  23 tháng 1, 2012
  Hạn chót nộp hồ sơ trực tuyến
  24 tháng 2, 2012
  Các thí sinh được chọn được liên hệ mời phỏng vấn.
  02 tháng 3, 2012
  Hạn chót để các thí sinh được chọn hoàn chỉnh hồ sơ theo yêu cầu
  05-09 tháng 3, 2012
  Tiến hành phỏng vấn các thí sinh
  23 tháng 3, 2012
  Thông báo tới những ứng viên thành công.
  Các thông tin thêm
  Mọi câu hỏi liên quan đến Chương trình học bổng Chevening cũng như quy trình tuyển chọn, xin liên hệ cô Trần Thị Hồng Gấm, Hội đồng Anh Hà Nội vào các buổi chiều từ thứ 2 đến thứ 6, theo số điện thoại (04) 37281938.
  Ngoài ra, để có được thông tin đầy đủ về các trường đại học và các cơ sở đào tạo tại Vương quốc Anh, các thí sinh có thể truy cập tại www.educationuk.org/vietnam
  Xin mời xem thêm thông tin tại trang Facebook Chevening và trang thông tin về học bổng Chevening của Bộ Ngoại giao Anh.
 2. checosae

  checosae Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  23/05/2009
  Bài viết:
  121
  Đã được thích:
  0
  Mọi người ơi, có ai apply Chevening năm nay chúng ta vào đây chia sẻ nào :) :D
 3. joejoe16

  joejoe16 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  28/11/2008
  Bài viết:
  69
  Đã được thích:
  0
  Em làm cho tư nhân mà k làm cho nhà nc có đc apply k ạ, và hb này là mình phải có thư mời học của 1 trường đúng k ạ
 4. Gean12

  Gean12 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  07/12/2009
  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  0
  Như tớ đọc được thì ngta không bắt buộc phải có thư mời học, nhưng rất khuyến khích và khuyên nên xin ngay từ giờ. Tư nhân cũng apply được ấy ạ.

  Em cũng xin hỏi anh chị nào biết yêu cầu 2 năm kinh nghiệm của chương trình này là 2 năm kể từ ngày tốt nghiệp, hay là tổng sổ thời gian kể cả trước khi tốt nghiệp cũng được nhỉ :(
 5. mint.choc.chip

  mint.choc.chip Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  02/03/2011
  Bài viết:
  12
  Đã được thích:
  0
  Em cũng muốn hỏi là 2 năm kinh nghiệm là tính đến thời điểm nộp hồ sơ hay thời điểm nhập học ạ? có anh chị nào nộp theo dạng 2 năm kinh nghiệm tính đến thời điểm nhập học ko ạ?
 6. mars

  mars Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  29/06/2001
  Bài viết:
  66
  Đã được thích:
  0
  Apply MBA có được không nhỉ? Mình thấy nó chỉ có Trade and Investement!
 7. khunglongbe_89

  khunglongbe_89 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  20/12/2007
  Bài viết:
  234
  Đã được thích:
  0
  Mình có biết 1 chị lúc nộp là 1.5 năm, lúc đi học thì gần được 2 năm.
  -----------------------------Tự động gộp Reply ---------------------------
  Hồi xưa chị Giáng Uyên là học MBA thì phải, từ đó đến h có thay đổi gì ko thì mình ko rõ. Cái này để chắc chắn bạn email hỏi bên học bổng bạn ạ.
 8. checosae

  checosae Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  23/05/2009
  Bài viết:
  121
  Đã được thích:
  0
  Mình có quen 1 anh học MBA ở Nottingham đi theo học bổng này đấy nhưng ko rõ qua từng năm các ngành học có thay đổi ko
 9. mars

  mars Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  29/06/2001
  Bài viết:
  66
  Đã được thích:
  0
  Thanks khunglongbe_89checosae nhé, mình sẽ email hỏi.
 10. checosae

  checosae Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  23/05/2009
  Bài viết:
  121
  Đã được thích:
  0
  Mình đã reg vào hệ thống apply học bổng Chevening, ở phần recommendation, họ chỉ cho reg referee thôi, tức là nếu đc gọi PV thì mới mang LOR đến hả các bạn? còn tạm thời cứ đăng ký thôi phải ko? :D

Chia sẻ trang này