1. Phiên bản ttvnol.com mới đã chính thức đi vào hoạt động. Trong quá trình sử dụng, nếu phát hiện các lỗi của phiên bản mới, mời mọi người thông báo tại đây.
  2. Các thành viên xem hướng dẫn sử dụng tính năng của diễn đàn tại đây.
  3. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Chỉ cách nấu món Súp kem gà

Chủ đề trong 'Ẩm thực' bởi anhdepchaidylan, 13/06/2006.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. anhdepchaidylan

    anhdepchaidylan Thành viên mới

    Chỉ cách nấu món Súp kem gà

    Các anh chị em ơi
    Lúc trước tớ có ăn món Súp kem gà, ăn beo béo, rất ngon, nhưng chả biết nấu thế nào
    Bác nào vào dây dỗ cái ạ
  2. hoantt

    hoantt Thành viên quen thuộc

    keke, ngày trước tớ làm món này rùi. Ăn ngon lắm, béo ngậy. bi h kô bít để công thức ở đâu cà. Đợi tìm rùi pót lên cho bác tham khảo nhé.
  3. anhdepchaidylan

    anhdepchaidylan Thành viên mới

    Biết ơn em lắm
    đợi tin em nhá
  4. hoantt

    hoantt Thành viên quen thuộc

    Súp kem gà (còn gọi là Crème de volaille)
    Thành phần: Gà, Xương lợn, cà rốt, cần tỏi tây, bột mỳ, bơ, trứng gà, kem tươi (sữa tươi), chanh.
    Cách làm: Gà: sơ chế, luộc chín, lấy fần thăn nạc khoảng 100g xé nhỏ tơi (như ruốc), xương để nấu tiếp nước dùng.
    Xương lợn rửa sạch, nấu nước dùng cùng với xương gà. Cần tỏi tây, cà rốt rửa sạch, cho vào nồi nước dùng, sau 25-30?T thì vớt ra.
    Nấu súp: bột mỳ rây sạch, bơ đun nóng (120o), cho bột mỳ vào khuấy nhanh, đều tay, theo một chiều (kô đảo chiều, sẽ bị vón cục), tỉ lệ 3 fần bơ, 2 fần bột. Khi hỗn hợp sánh, có mầu trắng là được (chừng 7-10?T), cho nước dùng vào nấu, cho gia vị, giảm nhiệt độ bếp. Tiếp tục vừa đun, vừa quấy, cho hỗn hợp trứng gà và kem tươi đã đánh tan vào, quấy đều cho trứng mượt, đợi sôi lại là được, nêm gia vị vừa ăn.
    Khi ăn, múc ra bát, rắc thịt gà lên trên, vắt chanh ăn kèm.
  5. 8310

    8310 Thành viên quen thuộc

    Món này ở nhà tớ cũng làm nhưng thành phần hơi khác tý thôi. Về cơ bản cũng là như thế, nhưng tớ không cho cần tỏi tây với lại cà rốt vào. Tớ chỉ xào hành tây băm nhỏ rồi cho vào phần bột mỳ đã được xào với bơ, sau khi đun thêm một lúc thì cho cả vào máy xay sinh tố xay nhuyễn ra ( bột mỳ nhiều tý cho nó sánh vì tớ không dùng trứng mà). Đun tiếp rồi gần đến lúc ăn thì cho kem tươi vào. Còn thịt gà nạc thì tớ rán kỹ lên cơ, thái hạt lựu rồi cho vào khi múc súp ra ăn. Cũng ngon lắm, mà thơm nức mũi.

Chia sẻ trang này