1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Chỉ còn vài ngày nữa là AFF, Việt Nam sẽ cố gắng bảo vệ chức vô địch.

Chủ đề trong 'Bóng đá Việt Nam' bởi tacadt, 09/10/2010.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. ptsondr

    ptsondr Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    28/10/2006
    Bài viết:
    23.990
    Đã được thích:
    19.153
    Thôi, thế là lão Tồ mất cả cánh tay phải Phan Thanh Hùng roài! Lão Hiển nổ dek cho PTH làm nữa, bắt triệu tập về chuẩn bị cho V-league roài [r23)]
  2. uctrai_c

    uctrai_c Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    27/11/2004
    Bài viết:
    736
    Đã được thích:
    685
  3. wildness

    wildness Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    09/09/2010
    Bài viết:
    921
    Đã được thích:
    401
    Thua thì nó lại dùng cái đầu đần độn và bảo thủ để nghĩ ra cách bào chữa, chứ mắt đã mờ thì chỉ có mổ thì mới sáng ra thôi :)):)):))
  4. hoalongtrang

    hoalongtrang Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    03/08/2008
    Bài viết:
    2.673
    Đã được thích:
    1.106
    Chính xác![r2)]
    Lũ bơm hơi vá ép nhà báo (đời) như TTVH, Dân chí phèo,...và các quan liên đoàn sẽ tìm cách đổ thừa cho sai lầm cá nhân của con tốt thí nào đó (trừ bọn Nghệ), hoặc trơ tráo hơn là bắt lão Tồ ôm hết - nào là phù thủy hết phép, chiến thuật bế tắc, sai lầm chiến thuật, phù thủy hết thời,...vân vân và vân vân... ^:)^
    Túm lại là các quan Đ. viên liên đoàn và lũ phóng tinh viên bơm hơi vá ép cộng với bọn Nghệ nhân (lùn suy dinh dưỡng + mafia - ko nói Nghệ nhân có tài thật sự) là luôn luôn đúng, luôn luôn sáng suốt!!! [r37)][r37)][r37)]
  5. romeas

    romeas Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    09/04/2004
    Bài viết:
    4.378
    Đã được thích:
    4.667
    Bác yên tâm, nếu có thua bộ đôi V.Vinh V.Phúc cùng không ít người hâm mộ VN "chân chính" vẫn sẽ cố gào thét tự hào tuy thua nhưng thuần chủng và chiến thắng của những đội như Sing, Phil (mở rộng ra nữa là Đức, Pháp, Ý, ...) là không có gì đáng tự hào.
    Còn VFF lên nhận trách nhiệm vì đã để HLV Tồ quá tự do mà không can gián dẫn đến việc dù VN có đội hình thế hệ kim cương nhưng vẫn thua. Sau đấy quyết định sa thải Tồ. Mọi chuyện sẽ lại đâu vào đấy.

    Chừng nào người VN nói chung, người từng miền nói riêng, bên cạnh biết điểm mạnh của mình còn biết nhìn nhận, thừa nhận những nhược điểm, những ngu dốt, hạn chế của mình để sửa chữa thì không thể tiến bộ được. Bất cứ cá nhân nào, bất cứ tập thể nào, trong bất cứ lĩnh vực nào.
  6. romeo_misa

    romeo_misa Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19/11/2005
    Bài viết:
    441
    Đã được thích:
    1
    giải năm nay sẽ kiểm chứng: thuần chủng và ngoại lai khác biệt như thế nào? bản sắc ra sao; chúng ta 100% nòi giống lạc hồng chọi với những đối thủ lai rai của đội bạn ...
    http://chuyentrang.tuoitre.vn/Thethao/Index.aspx?ArticleID=412153&ChannelID=14
    AFF Suzuki Cup 2010: "Kẻ ăn không hết người lần chẳng ra"
    TTO - Chỉ còn chục ngày nữa bóng đá Đông Nam Á sẽ sôi động với giải vô địch mang tên AFF Suzuki Cup. Từ nhiều tháng qua, người hâm mộ đã lên cơn sốt với đội tuyển Việt Nam khi hàng loạt tay săn bàn gần như không thể ra sân ở giải đấu lớn nhất khu vực.
    Hai năm trước, HLV Calisto cũng có đúng chục trận không biết thắng trong quá trình chuẩn bị cho giải đấu này (hòa 4, thua 6). Hai năm sau, tình cảnh trớ trêu ấy đang lặp lại, nhưng có khá hơn một chút khi thắng một (3-0 trước Olympic Kuwait ở giải chào mừng kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long), còn lại là 3 trận hòa và 6 trận thua.
    Khủng hoảng hàng công
    [​IMG]
    Tiền đạo Huỳnh Kesley trong lần tập trung cùng tuyển Việt Nam đi thi đấu ở Kuwait. Giá mà anh có mặt để lấp vào khoảng trống của Công Vinh, Văn Quyến, Việt Thắng vào lúc này - Ảnh: Dương Minh
    Vẫn biết rằng kết quả thi đấu ở chu kỳ huấn luyện chưa thể nói lên điều gì, nhưng cần phải thừa nhận một thực tế rằng sức công phá của đội tuyển Việt Nam đang yếu đi với nhiều lý do khác nhau.
    Hai năm trước, dù đúng chục trận không biết thắng nhưng tuyển Việt Nam ghi được 10 bàn thắng và chịu lọt lưới gấp đôi. Hai năm sau, cũng qua chục trận đá giải và giao hữu quốc tế, tuyển Việt Nam bị thủng lưới ít hơn - 17 bàn, nhưng chỉ ghi được 8 bàn thắng mà trong đó có tới 7 bàn thuộc về công của tiền vệ.
    Lý giải về việc thi đấu không thành công trong mười trận đấu từ đầu năm đến nay, tiền vệ thủ quân Minh Phương cho rằng nhiều cầu thủ đang đánh mất khát vọng chiến thắng và quan trọng nhất là chưa đúng điểm rơi trong kỳ huấn luyện nặng nhọc. Đó là đánh giá xác đáng của người trong cuộc. Nhưng có một thực tế khó chối cãi là hàng tiền đạo của tuyển Việt Nam đang ngày một mỏng hơn.
    Vừa lên tuyển không bao lâu, Phạm Văn Quyến phải đi phẫu thuật cổ chân tận Singapore. Rời bệnh viện ở Bồ Đào Nha rồi đến thẳng đội tuyển Việt Nam được bảy tuần, đến lượt Lê Công Vinh nói lời chia tay vì thời kỳ hậu phẫu chưa đủ để giúp anh có thể chơi bóng trở lại. Nguyễn Việt Thắng đã xuất hiện trên sân tập trong tuần qua, nhưng vết rách dây chằng chéo sau, dù tiến triển hết sức khả quan, nhưng hi vọng dự AFF Suzuki Cup của tiền đạo này đang là dấu hỏi rất lớn.
    [​IMG]
    Thủ môn Đinh Hoàng La (1) trong trận tuyển Việt Nam thắng Olympiakos (Hi Lạp) 1-0 trên sân Mỹ Đình - Ảnh: Dương Minh
    Hàng tấn công của Việt Nam chỉ còn lại Sỹ Mạnh và Anh Đức (vừa bổ sung), nhưng bộ đôi này chưa mang lại sự an tâm với khán giả cũng như lòng kỳ vọng từ ban huấn luyện. Anh Đức phù hợp với sơ đồ chiến thuật một trung phong cắm của ông Calisto, nhưng khả năng kiểm soát bóng và phối hợp cùng đồng đội chưa sánh được với Việt Thắng.
    Sỹ Mạnh lên ăn cơm đội tuyển từ đầu tháng 9 tới nay, nhưng ít được ra sân nên ít có thời gian hòa nhập. Bên cạnh đó, bản tính khá lành, thiếu quyết đoán của một tiền đạo do đó Sỹ Mạnh chưa có được những tình huống bứt phá táo bạo.
    Tiền đạo còn lại Nguyễn Quang Hải (người hùng ở trận thắng bán kết lượt về trước Singapore 2008) chỉ có thể lợi hại khi tuyển Việt Nam đá với hai trung phong. Tiếc rằng phương án ấy không nằm trong giáo án huấn luyện của thầy Tô.
    Trong bối cảnh hàng công khủng hoảng như trên, giới hâm mộ (và cả thầy Tô) hết sức tiếc nuối khi không thể triệu tập các tay săn bàn khác như Huỳnh Kesley hay Đinh Hoàng Max. Do những trở ngại khách quan, những cầu thủ nhập tịch Việt Nam lần lượt mất dạng, dù rằng họ từng chơi thành công qua hai trận thắng Olympiakos (Hi Lạp) tại Mỹ Đình và tuyển Kuwait cùng tỉ số 1-0 trên sân đối phương hồi năm ngoái.
    Nhìn đối thủ mà... tiếc
    [​IMG]
    HLV Calisto trò chuyện cùng Đinh Hoàng Max trong lần đầu tiên anh được gọi vào đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho SEA Games 25 tại Lào - Ảnh: Dương Minh
    Trong khi đó Indonesia, Singapore, Thái Lan, Philippines lại đang ở thế “kẻ ăn không hết”! Trong danh sách đăng ký sơ bộ gửi đến BTC AFF Suzuki Cup 2010 vào tuần trước, HLV Avramovic (Singapore) điền tên tới năm tiền đạo, HLV Alfred Riedl ghi tên tới sáu tiền đạo cho Indonesia, HLV Bryan Robson chọn tập trung tới bảy chân sút người Thái Lan, và yếu như Philippines cũng được HLV Simon (người Anh) triệu tập đến bốn tiền đạo.
    Điều đáng nói ở chỗ hàng tiền đạo của các đối thủ nói trên đều thuộc hàng “khủng”, khá quen tên với khán giả Việt Nam, song lần này còn có thêm sự xuất hiện của các cầu thủ vừa nhập tịch. Với Indonesia, đó là Bambang, Boaz, Budi và đặc biệt là Gonzalez vừa đến từ Uruguay.
    Singapore sẽ mang đến giải những “sát thủ” đáng gờm như Duric, Agu Casmir, Khairul, Noh Alam Sah. Philippines có tới 11 ngoại binh, trong đó có ba chân sút đang đá ở Anh, Hà Lan, Đức. Thái Lan vừa thông báo triệu tập những tay săn bàn từng đến Việt Nam đá V-League hoặc quen thuộc như Sarayoot Chaikumdee, Pipat, Dangda, Winothai, thậm chí Hiệp hội Bóng đá Thái Lan còn dự định triệu tập cầu thủ ngoại gốc Thái là Peter Lang (Thụy Sĩ) về đá giải lần này.
    Cửa đã mở, nhưng mở chưa rộng. Có lẽ vì vậy mà Huỳnh Kesley, Đinh Hoàng Max, Đinh Hoàng La, Nguyễn Rogierio… mãi là những cái tên khiến thầy Tô tiếc hùi hụi mỗi khi nhắc đến - giá mà có họ cho đội tuyển Việt Nam vào lúc này…
    SĨ HUYÊn
  7. Malogs

    Malogs Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    24/10/2008
    Bài viết:
    9.910
    Đã được thích:
    3.063
    chưa chắc đâu các bác, các bác đừng tưởng bỏ, cả bọn cầu thủ VN cũng chỉ chơi với cầu thủ VN, không chơi với các đồng chí trên đâu
  8. ptsondr

    ptsondr Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    28/10/2006
    Bài viết:
    23.990
    Đã được thích:
    19.153
    "một từ Hà Lan (Jason de Jong)"--> tên đồ tể song phi vào ngực Alonso đây :D
  9. TuanNgheAn

    TuanNgheAn Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    14/04/2009
    Bài viết:
    294
    Đã được thích:
    0
  10. romeo_misa

    romeo_misa Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19/11/2005
    Bài viết:
    441
    Đã được thích:
    1
    Giật mình trước làn sóng ngoại binh!
    TT - Chỉ còn mười ngày nữa, bóng đá Đông Nam Á sẽ sôi động với AFF Cup 2010 (khai mạc ngày 1-12). Nhiều đội tuyển đã tăng cường sức mạnh cho mình bằng cách nhập quốc tịch cho cầu thủ ngoại!
    [​IMG]
    Christian Gonzalez của Indonesia - Ảnh: Reuters
    Trên trang web của AFF Suzuki Cup 2010, giám đốc kỹ thuật của Hiệp hội Bóng đá Thái Lan Steve Darby đã nhận định rằng mùa giải năm nay sẽ không có những đội nhược tiểu để các đội mạnh tha hồ ghi bàn. Ý ông muốn đề cập đến Philippines - “cái rổ đựng bóng” của những đội như Thái Lan, Việt Nam... trước đây, nay đã trở thành một ẩn số đáng ngại khi có đến 11 cầu thủ nước ngoài trong đội hình!
    Cẩn thận với Philippines!
    Ngán ngẩm với những lần thảm bại trên sân bóng đá, đồng thời học theo cách làm của Singapore, năm 2005 Philippines đã sử dụng hai anh em ruột là James Younghusband và Philip Younghusband (người Anh) vốn trưởng thành từ lò đào tạo trẻ của Chelsea. Tuy nhiên, trong một trò chơi mang tính tập thể cao như bóng đá, chỉ hai người thôi là chưa đủ để tạo nên sự khác biệt.
    Chưa kể anh em nhà Younghusband cũng chưa phải là những cầu thủ xuất chúng. Thế là Liên đoàn Bóng đá Philippines tăng cường cuộc đua bằng cách nhập tịch thêm cho chín cầu thủ nữa. Trong đó có sáu cầu thủ đến từ Anh (thủ môn Nei Etheridge của đội trẻ Fulham, tiền đạo Basa David, trung vệ Ferrer, hậu vệ Mark Hartmann, tiền vệ Matthew), một từ Mỹ (trung vệ Gino Pavone), một từ Hà Lan (tiền vệ Jason de Jong) và hai từ Đức (tiền vệ Manuel Ott, tiền vệ tấn công Stephan Schrock).
    Tại vòng sơ loại, Philippines chỉ mới sử dụng 5/11 ngoại binh nhưng cũng đã dễ dàng kiếm một suất dự vòng đấu bảng chính thức (chung bảng với VN). HLV Robson của Thái Lan có mặt để xem các trận đấu của Philippines và chỉ buông một câu: “May mà Philippines không chung bảng với Thái Lan”!
    [​IMG]
    Thủ môn Nei Etheridge của Philippines
    Indonesia tăng viện “sát thủ” người Uruguay
    Đội tuyển mở màn cho trào lưu nhập tịch cầu thủ nước ngoài để tăng cường sức mạnh chính là Singapore. Trong danh sách sơ bộ gửi đến ban tổ chức giải năm nay, HLV Avramovic vẫn tiếp tục sử dụng sáu cầu thủ nhập tịch.
    Tuy nhiên, bất ngờ nhất của năm nay là việc Indonesia cũng sử dụng ngoại binh. Cách đây vài ngày, HLV Alfred Riedl đã quyết định triệu tập tiền đạo Christian Gonzalez (sinh năm 1976, cao 1,77m). Chân sút này từng khoác áo đội tuyển U-20 Uruguay từ năm 1994-1996. Năm 2003, Gonzalez chuyển đến Indonesia thi đấu cho PSM Makassar và thể hiện khả năng làm bàn đáng nể với 31 bàn thắng trong 34 trận và đoạt danh hiệu Vua phá lưới của Giải vô địch Indonesia.
    Năm 2005, Gonzalez chuyển sang chơi cho Persik Kediri và tiếp tục thể hiện phong độ ghi bàn tuyệt vời với 102 bàn trong 95 trận, giúp Persik Kediri đoạt chức VĐQG Indonesia. Đến tháng 1-2009, Gonzalez chuyển đến thi đấu cho Persib Bandung, ghi được 34 bàn thắng trong 43 trận.
    Dấu ấn lớn nhất mà Gonzalez để lại sau năm năm chơi bóng ở Indonesia là năm danh hiệu Vua phá lưới liên tiếp (từ 2004 đến 2009)! Hiện tại, Gonzalez đã chuyển về đầu quân cho Persipura Jayapura - CLB đang dẫn đầu Giải VĐQG Indonesia 2010 với tám trận bất bại.
    Quá ấn tượng với chân sút Gonzalez, HLV Riedl ra sức thúc giục quan chức LĐBĐ Indonesia nài nỉ Gonzalez nhập tịch. Và việc nhập tịch đã được thực hiện trong năm nay, kịp để Gonzalez dự AFF Cup 2010!
    Vào tuần tới (từ 24 đến 30-11), dự kiến Philippines sẽ có mặt tại Thái Lan để tập huấn. Cựu ngôi sao Kiatisak cho biết có thể sẽ có một trận giao hữu giữa tuyển Thái Lan với Philippines. Khi nghe chúng tôi nói về thông tin này, ông Calisto cho biết: “Tôi sẽ yêu cầu VFF rà lại, nếu đúng như thế thì đích thân tôi sẽ đi Thái Lan để xem đội Philippines”.
    SĨ HUYÊN
    HLV Calisto: “Tôi không bất ngờ”
    HLV Calisto đã khẳng định như vậy với Tuổi Trẻ khi hay tin Philippines rồi Indonesia tăng viện ngoại binh rất nhiều để thi đấu ở AFF Suzuki Cup 2010.
    HLV người Bồ nói: ”Cầu thủ cần phải được tôn trọng quyền hành nghề chính đáng, đúng với những gì luật pháp thừa nhận. Cánh cửa vào đội tuyển VN luôn rộng mở với tất cả những cầu thủ giỏi. Nhưng thú thật là tôi không biết giải thích thế nào khi nhiều người hỏi tại sao không gọi Huỳnh Kesley, Nguyễn Rogierio, Đinh Hoàng La hay Đinh Hoàng Max vào đội tuyển VN, dù rằng ba trong bốn người này từng là thành viên của đội tuyển quốc gia hai năm trước. Tăng cường để đội tuyển mạnh hơn là cần thiết, là mong muốn của tất cả các HLV trưởng đội tuyển quốc gia. Nhưng nếu được, tôi sẽ tăng cường có chọn lọc chứ không gọi tràn lan như cách làm của Singapore hay Philippines”.
    S.H. ghi

    Bình luận
    Tại các đại gia!
    Rất nhiều người hâm mộ đã thắc mắc rằng: không hiểu sao cách đây hai năm, đội tuyển bóng đá VN đã gọi Đinh Hoàng La, Đinh Hoàng Max, Huỳnh Kesley, Phan Văn Santos vào đội tuyển nhưng bây giờ thì không? Ngay bản thân ông Calisto cũng thắc mắc như thế, nhưng các quan chức của VFF đều lắc đầu mà không giải thích!
    Câu chuyện này vốn xuất phát từ các đại gia, khi đã thiếu kiềm chế trong việc nhập tịch ồ ạt cho các cầu thủ ngoại.
    Hẳn mọi người còn nhớ trường hợp cầu thủ ngoại đầu tiên nhập quốc tịch Việt Nam là Phan Văn Santos của Đồng Tâm Long An. Kể từ khi Santos khoác thêm họ “Phan” phía trước, ĐTLA trở nên lợi hại hơn khi có trên sân bốn cầu thủ ngoại, thay vì ba người như quy định. Rõ ràng, tính về hiệu quả thì việc này quá lợi.
    Để đào tạo được một cầu thủ giỏi vừa tốn công vừa tốn của rất nhiều, chưa kể rất phập phù. Trong khi đó, thủ tục nhập tịch cho cầu thủ ngoại thì có tốn gì đâu, chỉ phức tạp một chuyện là làm sao thuyết phục họ chịu bỏ quốc tịch gốc để nhập quốc tịch Việt Nam. Cái khó ấy cũng dễ dàng giải quyết, đó là chi tiền! Trong làng bóng, ai chẳng biết cầu thủ X, Y, Z đã nhận được từ 35.000-40.000 USD để chịu gật đầu đồng ý nhập tịch!
    Rõ ràng, từ một chuyện hay đẹp đã bị một số đại gia bôi bẩn. Sở dĩ nói như thế là bởi thật sự có những cầu thủ đã quyết định chọn Việt Nam làm quê hương thứ hai. Họ đã lấy vợ Việt, sinh con đẻ cái trên đất nước hình chữ S, chịu khó học tiếng Việt... Và số cầu thủ này, họ thật sự xúc động và tự hào nếu được gọi vào đội tuyển quốc gia Việt Nam.
    Nhưng đứng trước làn sóng nhập tịch vì tiền, thật khó mà phân biệt được ai là người có lòng thật sự và thỏa mãn được các yêu cầu đúng nghĩa của luật pháp. Vì vậy, đã có rất nhiều ý kiến chỉ trích về chuyện nhập tịch vô tội vạ này được gửi đến lãnh đạo cấp cao. Và lệnh tạm ngưng chuyện nhập tịch cho cầu thủ ngoại, đồng thời tạm ngưng triệu tập cầu thủ nhập tịch vào đội tuyển đã được đưa ra. Đó là một quyết định hợp lý trong bối cảnh nhá nhem hiện tại do một số đại gia gây ra.
    HUY THỌ
    ========
    http://chuyentrang.tuoitre.vn/Thethao/Index.aspx?ArticleID=412082&ChannelID=14
    có khi năm nay bị lọai vòng bảng chứ chả chơi
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này