1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Chỉ em làm món chả trứng ăn chung với cơm sườn ạ !

Chủ đề trong 'Ẩm thực' bởi 14284, 29/04/2006.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. 14284

    14284 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/02/2006
    Bài viết:
    19
    Đã được thích:
    0
    Chỉ em làm món chả trứng ăn chung với cơm sườn ạ !

    Các bạn các anh các chị trong đây có ai biết làm món chả trứng không ạ , em xin được thỉnh giáo ạ. Em cực thích ăn cai món nay nhưng không biết làm. Em vụng về nấu nướng lắm nên mọi người cho em cái công thức và cách làm tỉ mỉ chút xíu. Món này ở trong nam tiệm cơm tấm nào cũng có bán.. Em cám ơn nhiều. xin hết .
  2. Anni_CH

    Anni_CH Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/06/2005
    Bài viết:
    288
    Đã được thích:
    0
    Món này Anni vừa mới làm hôm qua nè ăn với sườn nướng như cơm tấm.. măm măm ... dễ lắm bạn à. Cứ thịt nạc băm trộn chung với bún tàu, nấm mèo (đã ngâm nước cho nở, xắt nhuyễn), bì, và trứng. Trộn chung và ướp nướp mắm, hành lá, tiêu, muối? rồi cho vào xửng hấp. Khi chả chính thì mở nắp xửng wét 1 lớp lòng đỏ trứng lên mặt chả cho chả có màu vàng đẹp rồi để hấp vậy (không đậy nắp nhé) 1,2 phút cho lớp trứng ấy khô mặt. Lấy chả ra để nguôuị rồi cắt ăn thôi.
  3. 14284

    14284 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/02/2006
    Bài viết:
    19
    Đã được thích:
    0
  4. Anni_CH

    Anni_CH Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/06/2005
    Bài viết:
    288
    Đã được thích:
    0
    Cám ơn 14284 nhé! Công thức chả trứng tỉ mỉ đây:
    - ½ chén (cỡ chén ăn cơm thông thường) nạc heo băm nhuyễn , tùy chọn nạc mông hay nạc dăm là phần thịt có pha mỡ.
    - 1 chén miến (bún tàu) đã ngâm nước cho nở mềm, cắt khúc ngắn.
    - 1 /2 chén bì. Nếu không có thể kiếm được bì chế biến từ da heo bạn phải mua da heo mỏng, luộc chín dòn và cắt thành dạng sợi. Nhưng nếu không có bì, món chả trứng của bạn vẫn ngon như thường ?" bỏ bớt chữ ?obì? thôi.
    - ½ chén nấm mèo (còn gọi là mộc nhĩ) ngâm nước cho mềm, cắt bỏ gốc rễ băm nhuyễn (không cắt nấm thành dạng sợi)
    - 2 hoặc 3 trứng vịt hoặc trứng gà đánh tan +1 muỗng súp hành tím băm + 2 muỗng cà phê nước mắm + ½ muỗng cà phê muối + ½ muỗng cà phê tiêu.
    - Trộn đều tất cả. Lưu ý sau khi trộn nếu lượng trứng nhiều do dùng trứng lớn) thì hỗn hợp sẽ bị nhão, chả sẽ xốp, không chắc miếng.
    - Dùng dĩa nhôm đáy phẳng, đường kính chừng 25cm, sâu chừng 2cm (hoặc tùy thích dùng một cái tô nhỏ vừa đủ cũng được). Láng một lớp mỏng dầu vào lòng dĩa cho dễ lóc miếng chả ra sau khi chín. Cho hỗn hợp vào, ém bằng mặt. Cho vào xửng nhiều nước sôi già hấp chín. Và quý ông nào ở độc thân, không có cái xửng nào trong bếp thì hãy lấy một cái nồi hơi sâu một chút, cho vào ít nước, úp vào đáy nồi một cái dĩa sứ sao cho có thể để dĩa chả lên trên, cao hơn mặt nước rồi mở lửa vừa thôi, 15 phút sau khi nước sôi món chả của bạn sẽ chín. Nhưng nhớ canh chừng kẻo cạn nước, cháy nồi.
    Khi chả đã chín, đánh tan 1 lòng đỏ trứng, nếu thích cho vào thêm vài giọt màu đỏ thực phẩm để có màu đỏ thắm đẹp. Quét đều lên mặt chả, vẫn để chả trong xửng nhưng không đậy nắp trong vài phút cho chả ráo mặt và trứng có màu tự nhiên nhưng dùng thêm màu thực phẩm thì đậy nắp xửng lại cũng không sao.
    - Để chả thật nguội mới cắt miếng. Muốn bảo quản trong tủ lạnh hãy dùng một miếng nylon mỏng bịt dĩa chả lại. Khi dùng, tùy thích làm nóng lại bằng lò vi ba hay hấp lại trong nồi cơm điện chẳng hạn.
    - Món ăn này thay vì hấp có thể bỏ vào lò nướng nhưng món ăn của bạn sẽ hơi khô khan. Nếu cắt lát mỏng để kẹp bánh mì thì khi làm nên nêm lạt để tùy khẩu vị rắc thêm muối tiêu khi ăn. Nếu trứng lớn thì hãy dùng 2 cái thay vì 3, nhiều trứng sẽ làm món chả của bạn xốp chứ không chắc miếng.
    theo http://www.nguoivienxu.vietnamnet.vn/vanhoaamthuc/2004/07/222074/
  5. vitamin3010

    vitamin3010 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    08/02/2003
    Bài viết:
    4.919
    Đã được thích:
    1
    Bạn ơi, bún tàu trông nó thế nào? Nghe lạ hoắc à
  6. MinHy

    MinHy Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    20/05/2003
    Bài viết:
    1.277
    Đã được thích:
    3
    Nghe đã thấy ngon rồi. Ước gì có ai nấu cho mình ăn nhỉ?
  7. Anni_CH

    Anni_CH Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/06/2005
    Bài viết:
    288
    Đã được thích:
    0
    trông thía này này bạn, ở Siêu thị nào cũng bán hết á:
    [​IMG]
    khoe tí, cho mọi người thèm
    [​IMG]
  8. thanhtungbtx

    thanhtungbtx Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    03/08/2005
    Bài viết:
    42
    Đã được thích:
    0
    Uhm,
    Mời cậu đến nhà tớ ăn thử món Cơm tấm sườn bì chả nhé. Nhà tớ bán ngon nhất Sài gòn hiện nay đặc biệt là Sường nướng và chả nướng.
    Mình không nói khoác đâu nhé. Nếu cậu ở HN nếu có dịp vào SG thì ghé thử: 90bis Trần Đình Xu, P.Cô Giang, Q.1
    Hân hạnh được phục vụ bạn

Chia sẻ trang này