1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Chỉ là thịt ba chỉ rim chua cay thôi mà ngon đến "nhức nhối" thế này

Chủ đề trong 'Ẩm thực' bởi Lisa2017, 11/05/2017.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. Lisa2017

    Lisa2017 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    08/11/2016
    Bài viết:
    508
    Đã được thích:
    0
    Những miếng thịt ba chỉ rim chua cay có màu nâu vàng óng ả, béo ngậy, đậm đà thơm ngon đưa cơm phải biết, nhìn đã muốn ăn luôn rồi.
    Nguyên liệu:

    400gr thịt ba chỉ

    1 quả ớt sừng

    1 củ hành khô

    1 thìa cà phê ớt bột

    1 thìa giấm

    1 thìa đường

    1 xíu bột ngọt

    1 chút bột nêm

    2 thìa nước

    Cách làm:

    [​IMG]
    Bước 1

    Thịt ba chỉ cạo sạch bì rồi rửa lại sạch sẽ sau đó thái miếng vừa ăn.

    [​IMG]
    Bước 2

    Ớt sừng băm nhỏ, hành khô băm nhỏ, các loại gia vị cho vào bát khuấy đều.

    [​IMG]
    Bước 3

    Cho thịt ba chỉ vào chảo, bật bếp rang cho thịt ra bớt mỡ và hơi xém vàng thì xúc thịt ra đĩa.

    [​IMG]
    Bước 4

    Để lại 1 ít nước mỡ trong chảo sau đó cho hành khô vào phi cho thơm, tiếp đến cho bát gia vị vào đun cho sôi lên.

    [​IMG]
    Bước 5

    Trút toàn bộ thịt ba chỉ vào chảo đảo đều và đậy nắp rim vài phút cho gia vị rút hết vào thịt là tắt bếp, xúc thịt ba chỉ rim chua cay ra đĩa để thưởng thức với cơm trắng rất đưa cơm.

    Thành phẩm

    Bữa cơm chiều sẽ thêm ngon miệng khi có đĩa thịt ba chỉ rim chua cay trong thực đơn cơm tối của gia đình. Từng miếng thịt ba chỉ rim chua cay có màu nâu vàng óng ả, béo ngậy, đậm đà thơm ngon đưa cơm phải biết, nhìn đã muốn ăn luôn rồi.

    [​IMG]


    Chúc bạn và gia đình ngon miệng!
  2. dochoiotoxehoi

    dochoiotoxehoi Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    17/04/2017
    Bài viết:
    148
    Đã được thích:
    4

Chia sẻ trang này