1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Chi phí đi xuất khẩu lao đông Nhật Bản của bộ LĐTBXH

Chủ đề trong 'Vĩnh Phúc' bởi lenhatle, 08/10/2019.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. lenhatle

  lenhatle Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  23/01/2017
  Bài viết:
  54
  Đã được thích:
  5
  Năm 2020, xuất khẩu lao động vẫn được xác định là kênh giải quyết việc làm hiệu quả, không những mang lại lợi ích to lớn về kinh tế, còn góp phần đảm bảo an sinh xã hội bền vững. Để đảm bảo quyền lợi khi đi Nhật làm việc, người lao động nên đăng ký tại Công ty suất khẩu lao động Nhật Bản của Bộ LĐTBXHcấp giấy phép.


  [​IMG]


  Vậy thực tế chi phí về chương trình xuất khẩu lao động Nhât bản theo quy định của Bộ lao động thương binh xã hội năm 2020 là bao nhiêu, mời các bạn tìm hiểu bài viết dưới đây:

  Những thay đổi về chi phí xuất khẩu lao động năm 2020

  1. Bỏ tiền đặt cọc chống trốn

  Hiện nay, Bộ LĐTBXH thực hiện nghiêm chính sách hủy bỏ tiền đặt cọc chống trốn. Nếu như trước đây, người lao động phải đặt cọc một số tiền lớn – tùy vào từng ngành nghề xuất khẩu thì hiện nay bạn hoàn toàn yên tâm vì bạn sẽ không phải mất bất cứ khoản phí nào cho chi phí này.

  2. Nhiều ngành nghề xuất khẩu được hỗ trợ giảm phí

  Đất nước Nhật đang gấp rút hoàn thiện các công trình để chuẩn bị cho Olympic 2020 được diễn ra tại đất nước này, bởi vậy nhu cầu tuyển dụng lao động là rất lớn. Đây là lý do thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản phát triển mạnh mẽ trong năm 2019-2020.

  Các ngành nghề được tuyển dụng nhiều và được hỗ trợ về phí như: Xây dựng, may mặc

  >> Click xem ngay:Tất tần tật thông tin về đơn hàng xuất khẩu Nhật Bản mới nhất 2020 ?

  3. Một số chính sách hỗ trợ vốn cho người lao động đi xuất khẩu

  Theo Nghị định 61/2015/NĐ-CP về chính sách hỗ trợ việc làm và Quỹ Quốc gia việc làm, trong đó có một số quy định mới về chính sách hỗ trợ người lao động đi làm việc ở nước ngoài.

  Một số ngân hàng như: Ngân hàng Chính sách xã hội, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công thương Việt Nam (Viettin Bank), Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển Nông thôn (Agribank) là một số ngân hàng có hỗ trợ vay vốn cho người đi xuất khẩu lao động Nhật Bảnmà bạn có thể tham khảo.

  Khi người lao động đăng ký tham gia chương trình tại công ty JVNET, nếu có nhu cầu vay vốn tại ngân hàng, công ty sẽ tư vấn và hướng dẫn, hỗ trợ làm thủ tục chi tiết nhất cho bạn.

  Như vậy, các công ty được cấp phép xuất khẩu lao đông Nhật Bản của Bộ LĐTBXHluôn phải chấp hành theo quy định mà Bộ đã ban hành. Để tránh gặp phải các trường hợp trung gian, môi giới, các bạn hãy tìm hiểu về các công ty uy tín, có giấy phép của Bộ lao động thương binh xã hội để tham gia chương trình nhé!.

  Mọi thắc mắc các bạn có thể liên hệ theo hotline: 091 420 3038 hoặc truy cập vào website: https://donhangdinhat.vn/

Chia sẻ trang này