1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Chi phí thụ tinh nhân tạo

Chủ đề trong 'Hỏi gì đáp nấy' bởi savagebabe, 03/09/2008.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. savagebabe

  savagebabe Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  16/10/2003
  Bài viết:
  784
  Đã được thích:
  0
  Chi phí thụ tinh nhân tạo

  Có ai biết chi phí của 1 ca thu tinh nhân tạo ở VN là bao nhiêu ko ạ? Ở Vn, ngoài bv Từ Dũ, còn bv nào ngoài miền Bắc làm việc này ko ạ ? Nếu hai vợ chồng làm thì chi phí là bao nhiêu? Nếu phụ nữ muốn mua tinh trùng ở ngân hàng tinh trùng thì chi phí bao nhiêu?
 2. bemo

  bemo Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  07/10/2006
  Bài viết:
  2.782
  Đã được thích:
  0
  Thụ tinh nhân tạo có phải là lấy phô của người mẹ và tinh trùng của người bố vào trong ống nghiệm . Ok thì cho phôi vào người mẹ đúng không ?
  Mà chưa chắc đã thành công đâu bác ạ , maàmỗi lần làm thế này phải nghỉ bất động 1 tháng kô làm gì cả . Chi phí cứng khoảng 100 triệu . Em quen 1 chị phải làm cái cái này mất 2 lần mới thành công . Hiện đang chửa 5 tháng sinh đôi nhé
 3. savagebabe

  savagebabe Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  16/10/2003
  Bài viết:
  784
  Đã được thích:
  0
  Lấy trứng của mẹ + trùng của bố cho vào ống nghiệm, lắc lắc, đun đun thế là ok tạo ra hợp tử, đút vào bụng bà mẹ. 9 tháng sau, bùm ra sinh 3 sinh 4 - tỉ lệ sinh đôi và 3 ở thụ tinh nhân tạo khá cao. Cơ mà 100tr cơ á em? Sao đắt thế nhỉ?
 4. favourite

  favourite Administrator - Một người gắn bó TTVNOL Staff Member

  Tham gia ngày:
  05/03/2007
  Bài viết:
  99.667
  Đã được thích:
  9.951
  Mình đọc ở đâu đó, chỉ 20mil thôi mà
 5. dinh_pro

  dinh_pro Thành viên mới Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  12/02/2007
  Bài viết:
  1.047
  Đã được thích:
  0
  nếu thuận lợi thì 50 quả là ok. nhiều người thụ hết lần này đến lần khác không được. tốn cả tỉ bạc !
 6. favourite

  favourite Administrator - Một người gắn bó TTVNOL Staff Member

  Tham gia ngày:
  05/03/2007
  Bài viết:
  99.667
  Đã được thích:
  9.951
  Hỏi: Hiện nay ở nước ta có các phương pháp điều trị hiếm muộn nào? Tôi muốn biết thông tin về phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm (TTTON), qui trình kéo dài bao lâu? Chi phí của một ca thụ tinh trong ống nghiệm là bao nhiêu tiền? Tỷ lệ thành công của phương pháp này có cao k? (Câu hỏi của bạn Bùi Thị Phượng ở Gia Lâm, Hà Nội).
  Trả lời: Hiện nay, việc điều trị hiếm muộn ở Việt Nam phát triển nhanh so với trước đây.

  Các phương pháp được áp dụng bao gồm:

  - Hướng dẫn cách canh thời rụng trứng và giao hợp thời điểm rụng trứng.

  Những cháu bé ra đời bằng thụ tinh trong ống nghiệm. Ảnh minh họa.
  - Kích thích buồng trứng bằng thuốc để làm cho có trứng rụng (đối với trường hợp không rụng trứng) hoặc làm tăng số trứng rụng (bình thường mỗi tháng chỉ có một trứng) để tăng khả năng có thai.

  - Bơm tinh trùng đã lọc, rửa vào buồng tử cung - IUI (hay còn gọi là thụ tinh nhân tạo), phương pháp này thường kết hợp với dùng thuốc kích thích buồng trứng (thực hiện ở Việt Nam từ năm 1995).

  - Thụ tinh trong ống nghiệm - IVF (khác với thụ tinh nhân tạo) chủ yếu cho những người bị tắc 2 vòi trứng (từ năm 1997).

  - Tiêm tinh trùng vào bào tương trứng - ICSI: cho những người tinh trùng quá yếu và quá ít (từ năm 1998).

  Thông tin về phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm:

  Qui trình: Tổng cộng khoảng 6-8 tuần, kể từ khi bắt đầu tiêm thuốc. Đầu tiên, bạn sẽ được tiêm thuốc để ức chế nội tiết trong cơ thể trong vòng 2-3 tuần. Sau khi nội tiết trong cơ thể đã được ức chế (kiểm tra bằng xét nghiệm máu), bạn sẽ bắt đầu tiêm thuốc kích thích buồng trứng. Trung bình, bạn cần phải tiêm và theo dõi bằng siêu âm và xét nghiệm máu trong khoảng 12 ngày. 36 giờ (1,5 ngày) sau khi tiêm mũi thuốc cuối (HOG) bạn sẽ được chọc hút trứng. Trứng chọc hút được của người vợ và tinh trùng lấy từ người chồng (ngay sau chọc hút trứng) sẽ được cấy trong phòng nuôi cấy phôi. 2-3 ngày sau, phôi sẽ được chọn lọc để chuyển vào buồng tử cung cho bạn. Sau đó, bạn sẽ được cho thêm thuốc và đặt thuốc để giúp cho tử cung dễ đậu thai. 2 tuần sau chuyển phôi, bạn đến bệnh viện để thử thai (xét nghiệm máu). Nếu thử thai dương tính, bạn sẽ trở lại bệnh viện 3 tuần sau đó để siêu âm thai.

  Ngoài ra, bạn cần phải hoàn tất hồ sơ và các xét nghiệm cần thiết trước khi bắt đầu quy trình TTTON. Do nhiều xét nghiệm phải phụ thuộc vào ngày kinh của bạn, nên trung bình bạn phải mất 1-2 tháng để hoàn tất hồ sơ. Do tính chất của điều trị hiếm muộn, bạn phải mất nhiều thời gian khi điều trị.

  Chi phí gồm 2 phần cơ bản:
  - Chi phí thực hiện kỹ thuật: thay đổi từ 8 - 13,5 triệu đồng tùy kỹ thuật.
  - Chi phí tiêm thuốc kích thích buồng trứng để lấy trứng, chi phí này thay đổi tùy từng bệnh nhân, tùy theo sự đáp ứng của cơ thể mỗi người, trung bình chi phí này khoảng 15 - 20 triệu đồng.
  Như vậy, chi phí tổng cộng cho 1 ca TTTON khoảng từ 25 đến 35 triệu đồng.

  Tỉ lệ thành công: Tỉ lệ thành công của TTTON thay đổi rất lớn, tùy thuộc vào nhiều yếu tố: tuổi người vợ, nguyên nhân vô sinh, các bệnh lý kèm theo, thời gian vô sinh, kỹ thuật thực hiện (TTTON cổ điển, tiêm tinh trùng vào bào tương trứng, TTTON với trứng người cho...). Tỉ lệ thành công trung bình của TTTON cổ điển khoảng 30%. Càng trẻ tuổi, khả năng thành công càng cao, càng lớn tuổi, khả năng có thai càng giảm. Phụ nữ dưới 30 tuổi, khả năng có thai có thể đạt gần 50%, trong khi nếu trên 40 tuổi khả năng thành công chỉ còn dưới 10%. Tuy nhiên, dù người vợ đã lớn tuổi (40 - 45 tuổi), nếu được làm xin trứng - TTTON, tỉ lệ có thai có thể đến 55%. (Các tỉ lệ thành công trên dựa vào thống kê của BV Từ Dũ năm 2003 và các báo cáo về tỉ lệ thành công của Mỹ và Châu Âu).
  (Nguồn: Bệnh viện phụ sản Từ Dũ)
  Sao nhiều người ko biết gì cứ phán bừa thế nhỉ
 7. nhim2013

  nhim2013 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  23/02/2008
  Bài viết:
  630
  Đã được thích:
  0
  Bạn em làm BS thì bẩu là 150T ở BV Từ Dũ. Dưng hem phải 1 đập ăn quan như các bác nghĩ đâu. Nếu hỏng thì cứ làm đi làm lại mãi thôi. Chít tiền.
  Tốn kém thì thằng con. Song rồi nâng nó như nâng trứng, biến nó thành hư hỏng thì đúng là phá gia từ hồi còn chưa bít giề.
 8. favourite

  favourite Administrator - Một người gắn bó TTVNOL Staff Member

  Tham gia ngày:
  05/03/2007
  Bài viết:
  99.667
  Đã được thích:
  9.951
  [trích] 
  - Để có tinh trùng hỗ trợ sinh sản, các cặp vợ chồng "khó" có tốn kém?
  - Như tôi đã nói, nhiều người tự nguyện hiến tinh trùng cho chúng tôi, có nghĩa chúng tôi sẽ cấp miễn phí cho người cần. Chi phí cho một ca thụ tinh trong ống nghiệm thường tập trung ở tiền thuốc kích thích rụng trứng. Mỗi ống thuốc này giá 800.000-900.000 đồng. Trung bình một ca thụ tinh trong ống nghiệm sẽ cần chi phí khoảng 20 triệu đồng.
  - Xin cảm ơn Giáo sư!
  Chi phí tối thiểu là 20 triệu thôi, tỉ lệ thành công ko cao, làm nhiều lần may ra mới được, có người làm 5-6 lần mới thành công.
  được favourite sửa chữa / chuyển vào 22:42 ngày 03/09/2008
 9. Zaibao

  Zaibao Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  15/07/2008
  Bài viết:
  2.149
  Đã được thích:
  0
  bác F tìm hiểu vấn đề này kỹ thế
  dài dài em ngại đọc
  cơ mà ông anh bà chị em mới làm
  hết tổng cộng 45 củ(bệnh viện phụ sản Hà Nội)
  còn vào Từ Dũ sẽ đắt gấp đôi
  chưa kể chi phí đi lại ăn ở
  đấy là em nghe kể
  chứ cũng chưa kiểm chứng
 10. tiemma

  tiemma Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  09/06/2008
  Bài viết:
  580
  Đã được thích:
  0
  Ở ngoài bác có BV phụ sản TW, Hà nội (1 nhé), Viện 103, BV Hải phòng, BV Thanh Hóa (mới thành công), vào trong tý nữa có BV Huế.
  Chi phí thì còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Nếu thuận lợi nhất (nhà ngay gần BV, rảnh rỗi, khỏe mạnh, hợp với loại thuốc rẻ rẻ 1 chút (tất nhiên là vẫn nhiều tiền rồi), chỉ 1 người trong 2 VC phải chữa, thuốc đến đâu đwọc đến đây v.v..) thì cũng cỡ 25 - 30 tr trở lên

Chia sẻ trang này