1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Chi phí xây dựng nhà thép dân dụng khoảng bao nhiêu

Chủ đề trong 'Trung tâm thông tin TP Hồ Chí Minh' bởi thao1294, 28/11/2020.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. thao1294

  thao1294 Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  21/07/2016
  Bài viết:
  105
  Đã được thích:
  0
  Chi phí xây dựng nhà thép dân dụng khoảng bao nhiêu

  Xu hướng sử dụng nhà thép tiết chế, nhà thép dân dụng đã và đang thay thế dần cho những ngôi nhà truyền thống. Bởi những ngôi nhà truyền thống cần rất nhiều thời gian và chi phí trong khi nhà thép dân dụng lại rút ngắn được rất nhiều thời gian mà lại tiết kiệm được khoản chi phí không hề nhỏ. Những ai đang có ý định xây dựng nhà thép dân dụng chắc hẳn đang thắc mắc về chi phí xây dựng chúng như thế nào, có đắt không, hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây

  Nhà thép dân dụng là gì ? quy trình xây dựng nhà thép dân dụng

  Nhà thép dân dụng là nhà thép được thiết kế thay vì đổ bê tông truyền thống thì chúng được thay thế bằng khung thép chịu lực. Thông thường khi đã làm nhà khung thép các gia đình sẽ kết hợp với việc làm sàn bê tông nhẹ và xây tường bằng tấm tường panel để tối ưu hóa thời gian thi công. Nhà thép dân dụng được sử dụng rộng rãi, nhưng chủ yếu được dùng để xây dựng nhà phố.

  Quy trình xây dựng nhà thép dân dụng theo các bước như sau:

  Bước 1: thi công móng nhà thép dân dụng

  Nhiều gia đình thắc mắc khi làm nhà thép dân dụng cách thi công móng như thế nào ? có khác gì so với xây nhà truyền thống

  Thực ra khi lựa chọn nhà thép dân dụng tiết chế gia chủ không phải thay đổi bất kỳ công đoạn nào của làm móng cả. Móng được thi công như móng nhà truyền thống. Tuy nhiên khi thi công bạn cần phải chú ý giảm bớt số lượng cọc hoặc không bắt buộc phải nhồi cọc quá sâu. Vì khi làm nhà thép dân dụng kết cấu bê tông nhẹ trọn lượng công trình sẽ được giảm đi đáng kể nên không gây áp lực quá lớn nên nền móng.

  [​IMG]

  bước 2: Lắp dựng hệ khung nhà thép dân dụng

  Thi công khung thép nhà thép dân dụng tuy nhanh nhưng quá trình chuẩn bị lại mất khá nhiều công sức. Trước khi thi công nhà thép dân dụng cho khách hàng các kiến trúc sư cần phải qua khảo sát, thống nhất phương án thiết kế với khách hàng. Những thông số về chiều cao, độ rộng, thiết kế không gian sẽ được KTS thu thập để lên bản vẽ nhà khung thép 1 tầng, nhà khung thép 2 tầng hay 3 tầng theo yêu cầu của khách hàng.

  Khi đã có bản vẽ chính thức, khách hàng sẽ là người kiểm duyệt cuối cùng. Bản thiết kế nhà thép dân dụng về sơ bộ đã thể hiện khá rõ hình dáng nhà, bộ khung nhà sau khi lắp ghép giúp khách hàng rất dễ quan sát và đánh giá. Do đó dù không có chuyên môn các gia chủ vẫn có thể kiểm duyệt được.

  BƯỚC 3: Thi công sàn bê tông nhẹ

  Nếu khách hàng có nhu cầu làm sàn bê tông nhẹ thay cách đổ trần bê tông cốt thép, có thể thi công sàn ngay sau khi lắp dựng nhà khung thép.

  Sàn bê tông nhẹ được lắp ghép từ những vật tư đúc sẵn: dầm PPP chịu lực, gạch block siêu nhẹ nên quá trình thi công cực nhanh, hạn chế sử dụng vật liệu rời và có thể thi công dễ dàng tại những nhà phố xây trong ngõ, hẻm mà xe trộn bê tông không thể vào được.

Chia sẻ trang này