1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Chỉ tại chát !

Chủ đề trong 'Hạnh phúc gia đình' bởi haohoacongtu, 07/07/2007.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. haohoacongtu

    haohoacongtu Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    07/05/2006
    Bài viết:
    3.736
    Đã được thích:
    5.410
    Chỉ tại chát !

    Bạn tôi là 1 cô gái dại dột . Hỗi cấp 3 nhút nhát , không có nhiều bạn trai . Học lực trung bình yếu , từ ngày cô ấy trượt đại học gia đình cô ấy mở dịch vụ Internet Games mọi chuyện từ đó mà ra. Từ ngày biết đến máy tính cô bắt đầu lao đầu vào chát và làm quen với các đối tượng trên mạng . Cô cho họ số điện thoại của nhà để bọn họ liên lạc . Bố mẹ cô khuyên nhủ thậm chí , cấm đoán nhiều lần không được quan hệ với bọn người trên mạng vì có một số đối tượng sấu lợi dụng mạng để lừa đảo , buôn bán phụ nữ việc đó đài báo đã nói nhiều , và theo kinh nghiệm của 1 chủ quán trực tiếp tiếp súc với những đối tượng đó đáng ra cô phải hiểu hơn ai hết . Nhưng cô vẫn mơ hồ giữa thế giới thực và ảo , tiếp tục lao đầu vào những " cuộc tình online theo cách nói của cô " . Và chuyện gì phải đến đã đến.
    Một gã tên Long trông không đến nối đẹp trai nhưng cũng ưa nhìn mà cô quen trên mạng đến nói là sẽ xin việc cho cô . Hắn bảo gia đình chuẩn bị 7 triệu sẽ đưa cô ra Hà Nội làm việc , nhưng khi bố mmẹ cô đòi xem Chứng Minh Nhân Dân thì hắn chuồn thẳng . Cô nặn nội đến cái địa chỉ mà gã bảo là nhà của gã thì không ai biết thông tin gì về hắn cả.
    Lần 1 may vì gã này lừa còn non tay , tiền chưa mất mà tật chưa mang.
    Lần 2 một tay tên là Nam trông trẻ con nhưng Cute mà cô quen trên mạng cũng nặn lội từ Nam Định về nhà cô chợi . Gã tự sưng có bằng cử nhân tin học , nhưng tôi hỏi 1 GB = bao nhiêu MB thì cúi gẳm mặt suống tôi biết ý đi về.
    Kết luận : Một tay lẵng tử vô công dồi nghề . Sau 2 ngày ở nhà cô chơi hắn ra về trong cuôc tiễn đưa đầy nước mắt và nặn mất tăm sau này có tin gã sang nhật làm thuê.
    Cũng có những chàng trai tử tế tạm gọi là như vậy vì họ có quê quán và nghề nghiệp rõ ràng , đến chơi nhà cô , Nhưng chỉ 1 2 lần là họ rút lui vì không chịu được tính khí thất thường kiểu đồng bóng và hơi " ngây thơ " của cô.
  2. haohoacongtu

    haohoacongtu Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    07/05/2006
    Bài viết:
    3.736
    Đã được thích:
    5.410
    Kỳ 2:
    Khi mẹ cô sin cho cô đi học 1 lơp trung cấp trên Hà Nội với công việc chắc chắn trong cơ quan nhà nước khi cô ra trường . Tương lại tưởng chừng rộng mở với cô nhưng không ông trời cũng khéo đùa con người.
    Khi học trên HN cô ở trọ cùng với em trai . Từ nhà trọ đến đường xá đi lại cô đều được mẹ và em trai lo cho tử tế .
    Nhưng cô lại quen 1 gã đi học tiếng để suất khẩu lao động .Những gã này thì ai chả biết sống ngoài vòng pháp luật vầ cũng chỉ vài tháng nữa là lên máy bay 1 đi không biết bao giò chở lại . Em cô khuyên cô chấm dứt mối quan hệ này nhưng không được cô vẫn đi chơi tối với hắn, đến khi mẹ cô gọi điện thoại nói chuyện trực tiếp với gã đó mọi chuyện mới chấm dứt .
    Khi cô đang học dở dang thì quen trên mạng với 1 gã tự sưng là làm công ty ở trên HN . Công ty gì thi không biết chắc là công ty " lưa" . Lại những cuộc điện thoại hẹn gặp , bố mẹ chửi mắng , cấm đoán càng làm cô điên lên . Và cô đã bỏ nhà đi , hay nói là chạy trốn cũng được , không mang theo tiền , không mang theo quần áo . Không biết cô đi đâu. Có tìm gã trai cô quen trên mạng hay không không ai biết .
    Khi tôi đến nhà cô thì mẹ cô suy sụp nói như khóc " Nó gọi điện về bảo là ơ cùng đứa bạn hoc cấp ba . Nó nói là bố mẹ đuổi nó đi , bao giờ bố mẹ nghĩ lại thì nó về . Mà nào có ai đuổi nó đi đâu , chỉ bảo nó đừng có quan hẹ mới mấy thằng trên mạng vì có nhiều thằng sấu và lừa đảo lắm , đã bị mấy lần rồi vậy mà nó không nghe "
    Bố cô giận lắm nhưng tôi biết ông đang lo lắng và dẫu cô có về nhà thì không biết bố cô có chấp nhận cô trở về không .
    Các bạn ạ , tôi không hiểu được cô . Dẫu biết rằng phụ nữ thì nhẹ dạ , hay chạy theo những ước mơ đổi đời nhất là khi hiện thực cuôc sống của họ không tốt đẹp . Cũng có 1 số người yêu nhau qua mạng và sống hạnh phúc . Nhưng chưa tìm hiểu kĩ lai lịch và đạo đức của các đối tượng quen trên mạng mà đã chạy theo như thế nhất là với 1 cô gái thì không lên chút nào .
    Tôi có thể kể ra 1001 câu chuyện lừa đào trên mạng tôi được nghe hoặc chứng kiên , nhưng tôi nghĩ mọi người có lẽ còn hiểu biết hơn tôi . Tôi muốn 1 lời khuyên tôi có thể làm gì để giúp gia đình họ bây giờ , có biện pháp tâm lý nào giúp cô ấy thay đổi kéo cô ấy lại với cuộc sống thực ...đấy là nếu cô ấy còn quay về.
  3. Axon_Eds

    Axon_Eds Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/12/2006
    Bài viết:
    5.023
    Đã được thích:
    0
    chính tả tùm lum thế này có chết ko cơ chứ.
  4. Thongocmummim

    Thongocmummim Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19/04/2004
    Bài viết:
    4.162
    Đã được thích:
    0
    hix, đinh đọc hết nhg mới có bài đầu tiên mà thấy chính tả quá trời nên kg có can đảm đọc tiếp nữa :-<
  5. Raisomoon

    Raisomoon Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    19/12/2005
    Bài viết:
    1.942
    Đã được thích:
    1
    Đúng là Hào Hoa Công Tử
    Bác quả là bá đạo, đã làm em ôm bụng mà cười

  6. hhf117

    hhf117 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    11/11/2005
    Bài viết:
    692
    Đã được thích:
    0
    ko hiểu anh chàng vô tình hay cố ý mà chính tả rụng rời thế này . Nếu thật thì khí ko fai bác đã tốt nghiệp C1 chưa mà đòi đi tư vấn cho con gái nhà người ta
  7. kiep_ngheo

    kiep_ngheo Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/09/2003
    Bài viết:
    255
    Đã được thích:
    0
    Đồng chí này có vẻ thích lo chuyện của người khác quá nhỉ? Nó ngu thì cho nó chết, cứ để nó bị lừa một cú nào thật nặng thì nó mới chừa được. Mà có lẽ ông bạn cũng nên về học lại đi nhé. Viết sai chính tả nhiều quá thế này chỉ có ai đủ kiên nhẫn như tôi mới đọc hết được.
  8. Rambo78

    Rambo78 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    03/04/2006
    Bài viết:
    488
    Đã được thích:
    0
    Thằng này học hết lớp mấy mà viết sai lắm lỗi chính tả quá, lần sau có post thì gõ không dấu cho dễ đọc
  9. satgaidep

    satgaidep Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    29/06/2007
    Bài viết:
    115
    Đã được thích:
    0
    nhìn nổ cả mắt----chính tả thế này à, ôi nền giáo dục VN---à hay lỗi này cũng "chỉ tại chát" như các tiêu đề của topic
  10. liebe_anni

    liebe_anni Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    23/04/2004
    Bài viết:
    784
    Đã được thích:
    0
    kiên nhẫn đọc hết....
    chính tả ơi là chính tả

Chia sẻ trang này