1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Chia sẻ 5 bước luyện nghe nói tiếng Anh phản xạ nhanh

Chủ đề trong 'Anh (English Club)' bởi traceyshome, 14/08/2018.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. traceyshome

  traceyshome Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  14/08/2018
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Đối với những ai mới khởi đầu học tiếng anh thì việc phản xạ giao tiếp anh ngữ là một việc vô cùng khó khăn, và không biết nên luyện nghe nói bắt đầu từ đâu. Hiểu được điều đó, anh ngữ TRACEY đã tổng hợp những cách luyện nghe nói phản xạ một cách hiệu quả nhất. Kỳ vọng nó có thể giúp bạn cải thiện được vốn Tiếng Anh tốt lên. Dưới đây là những bước để luyện nghe nói phản xạ tiếng Anh.

  Bước thứ 1: Luyện phát âm+ từ vựng

  Để muốn nghe, nói, đọc, viết tiếng Anh tốt thì vốn từ vựng rộng đích thực cần thiết cho bạn. Nó giúp bạn dễ dàng nói lưu loát mà không cần suy nghĩ quá lâu từ vựng phù hợp có ngữ cảnh. Cùng lúc, lúc học từ vựng bạn cũng nên chú ý phát âm của từ vựng đó, bởi vì phát âm càng quan trọng trong kỹ năng nói và nghe. Ví như bạn phát âm chuẩn thì lúc bạn nói thì giọng nói của bạn sẽ nghe hay hơn, giúp người nước ngoài dễ dàng hiểu được những gì bạn muốn nói. Tuy nhiên, khi phát âm chuẩn, bạn sẽ nghe rất tích cực bởi vì bạn đã quen với ngữ âm cũng như phương pháp phát âm chuẩn rồi nên khi nghe người nước ngoài nói thì dĩ nhiên bạn sẽ biết được người đó đang nói đến từ nào, ngữ cảnh nào, sự việc gì. Tóm lại, việc luyện phát âm và học từ vựng là bước cơ bản và đầu tiên nên có của luyện nghe nói phản xạ để giúp bạn cải thiện khả năng Tiếng Anh giao tiếp của mình

  Bước 2: Luyện nghe hiểu

  Ở bước thứ 2 này bạn nên khởi đầu nghe những bài nghe ngắn, chậm như các đoạn hội thoại ngắn giữa hai người và với phiên âm song ngữ. Điều đó sẽ giúp bạn hiểu được cách ngắt nối âm và ngữ điệu của người bản ngữ khi chuyện trò. Lúc quen rồi bạn có thể xem những bộ phim mà bạn mê say bằng song ngữ, dần dần bạn sẽ dần thích ứng với cách thức nói, ngữ điệu là phát âm của người bản ngữ. Hẳn nhiên, một thời gian bạn sẽ cảm thấy việc nghe hiểu tiếng Anh đích thực rất đơn thuần.

  [​IMG]

  Bước 3: Luyện giải đáp ngắn

  Để có thể trò chuyện như người bản ngữ thì thật sự bạn cần có thời gian bền chí và tập tành nhiều. Trước nhất, bạn nên luyện nói và trả lời các thắc mắc 1 cách ngắn gọn. Bạn có thể tìm tới những câu lạc bộ Tiếng Anh để cùng giao lưu và tập dượt kỹ năng nói của mình. Để cải thiện kỹ năng nói của mình hay hơn bạn nên tới những công viên thành phố hay các khu đông người nước ngoài để giao lưu và luyện nói tiếng Anh.


  Bước 4: Luyện những câu trả lời mẫu

  Bước thứ 3, bạn nên phân tích phương pháp tư vấn những câu hỏi hay những câu nói thường được người nước ngoài sử dụng, để bạn có thể biết cách thức sử dụng từ và ngữ pháp 1 cách hợp lý nhất có thể để giảm thiểu dùng sai ngữ pháp hay sai văn cảnh nhé. Phải chăng nhất bạn nên tham khảo những sách tiếng luyện nói Tiếng Anh hay những sách tiểu thuyết, truyện ngắn ngoại văn được viết bằng tiếng Anh. Những cuốn sách này đích thực rất hữu ích lúc bạn học và áp dụng vào những cuộc hội thoại ấy.

  [​IMG]

  Bước 5: Luyện nghe nói phản xạ

  Khi bạn nhận ra bất kỳ 1 bức tranh, hình ảnh ở bất cứ đâu hãy biểu thị ngay các điều bạn thấy ở bức tranh đó, lập tức nói ra thành lời một cách nhanh nhất có thể. Tiếp theo, bạn có thể mô tả kỹ hơn nữa về bức tranh đó, bạn thấy gì và nó như thế nào, làm như vậy sẽ rèn thêm khả năng tiếng Anh của bạn rất tích cực. Hay bạn cũng có thể cùng những người bạn của mình nói chuyện bằng tiếng Anh trong suốt buổi gặp đó. Hãy tạo cho mình một môi trường tiếng Anh để luyện tập hằng ngày và dùng nó thường xuyên thì chắc chắn việc nghe nói phản xạ tiếng Anh sẽ trở thành rất đơn giản thôi.


  Trung tâm tiếng Anh Tracey's Home
 2. namvn95

  namvn95 Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  21/07/2018
  Bài viết:
  287
  Đã được thích:
  7
  làm thế nào để nhớ được những từ mới được nhanh và lâu nhỉ
 3. Ocean_

  Ocean_ Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  14/09/2015
  Bài viết:
  259
  Đã được thích:
  1
  Mình luôn cho rằng việc học AV một cách thường xuyên và đều đặn là rất quan trọng. Tuy nhiên ko phải ai cũng làm được đặc biệt là những người đi làm bận rộn thì phải có nỗ lực và quyết tâm cao mới có thể tạo cho mình tính siêng năng học tập. Tuy nhiên khi mình học bên Ices thì vấn đề được đơn giản hoá đi rất nhiều bởi vì tính hệ thống và bài bản cũng như cách học để mình nhớ bài ngay trên lớp. Giáo trình cập nhật mới và có code học online mọi lúc mọi nơi. Những tiện ích đặc biệt ở đây sẽ giúp việc học Anh văn có hệ thống và thường xuyên hơn. Qua đó, hiệu quả mang lại cũng là điều không thể phủ nhận. Bạn alo sđt trường tham khảo thêm nha 0913.335.203

Chia sẻ trang này