1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Chia sẻ cách để nấu Canh chả cá nấu bầu ngon tại nhà

Chủ đề trong 'Tản mạn Sài Gòn' bởi tuvynguyen09, 18/10/2021.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. tuvynguyen09

    tuvynguyen09 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    11/09/2018
    Bài viết:
    666
    Đã được thích:
    0
    Bạn đang tìm mua chả cá ở tp buôn ma thuộc vậy bạn đã tìm được chưa ? Và bạn có muốn học nấu món canh chả cá nấu bầu không ? Cùng tham khảo ngay nhé.

    [​IMG]

    Nguyên liệu làm Canh chả cá nấu bầu Cho 1 - 2 người
    Bầu 1 trái Chả cá 200 gr Hành tím băm 2 muỗng cà phê Tỏi tím băm 2 muỗng cà phê Hành ngò 1 ít Dầu ăn 4 muỗng canh Gia vị thông dụng 1 ít(Đường/ muối/ bột ngọt/ hạt nêm/ tiêu xay)
    Cách chọn mua bầu tươi ngon
    • Bạn nên chọn mua những quả bầu có lớp vỏ màu xanh tươi, thân thẳng, cuống bầu còn mủ và có kích thước vừa phải không quả to.
    • Ngoài ra, khi bạn dùng tay chạm vào phần vỏ bên ngoài sẽ thấy có một lớp lông tơ và có độ cứng nhẹ thì nên mua vì đây là những quả bầu mới cắt còn tươi ngon nên chế biến món ăn sẽ rất đúng vị.
    • Tránh chọn mua trái bầu già hoặc bị các đốm đen và xuất hiện các dấu hiệu bị úng, bị hư và ngửi thấy mùi hôi.

    Cách chế biến Canh chả cá nấu bầu
    • 1
      Sơ chế nguyên liệu
      Bầu mua về thì bạn cắt bỏ cuống, bào sạch lớp vỏ bên ngoài, rửa với nước cho sạch rồi để ráo.

      Sau đó dùng dao cắt bầu thành các miếng nhỏ vừa ăn tùy theo sở thích của mình.

      Hành lá bỏ rễ, rửa sạch và cắt nhỏ.

      Còn đối với ngò rí, bạn sẽ cắt bỏ phần rễ và lá úa rồi rửa cho sạch, để ráo nước.

    • 2
      Ướp chả cá
      Bạn cho chả cá thác lác vào chén. Ướp chả với 1 muỗng cà phê hành tím băm, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê đường và 1/2 muỗng cà phê tiêu xay và 1 muỗng cà phê dầu ăn.

      Sau đó, bạn dùng muỗng trộn thật đều để các gia vị quyện vào chả cá. Tiếp theo sẽ cho chả cá vào túi bắt bông kem để tạo hình viên chả cá dễ dàng hơn.

    • 3
      Nấu canh
      Bắc nồi lên bếp, cho vào 3 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng cà phê hành tím băm rồi phi thơm trong khoảng 2 phút thì thêm vào 500ml nước.

      Đợi đến khi nước sôi thì bạn bắt đầu nặn chả cá thác lác vào nồi rồi tiến hành nêm nếm gia vị bao gồm: 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm và nêm nếm lại cho vừa khẩu vị gia đình.

      Cuối cùng là cho toàn bộ bầu vào nấu thêm khoảng 3 phút nữa, khi bầu vừa chín tới thì bạn rắc lên trên 1 ít hành ngò là đã có thể tắt bếp và thưởng thức được rồi nhé!

    • 4
      Thành phẩm
      Bạn cho canh chả cá nấu bầu ra tô, thêm vào 1 ít tiêu đã tăng thêm phần hấp dẫn cho món ăn. Bầu chín mềm, chả cá dai giòn, đậm vị cùng với nước lèo ngọt thanh tự nhiên đã tạo nên một sự kết hợp vô cùng tuyệt vời.

      Khi ăn bạn nên kèm với chén nước mắm ớt để chấm chả cá cùng với một ít cơm trắng là vô cùng thơm ngon, bắt vị. Hãy và thử và cảm nhận bạn nhé!
    Ngoài ra nếu các bạn muốn biết chả cá nha trang ở tp buôn ma thuộc ở đâu bán thì hãy tìm hiểu và liên hệ ngay với chúng tôi nhé.

Chia sẻ trang này