1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Chia sẻ cách muối hành tím chua cay ăn tết đơn giản

Chủ đề trong 'Ẩm thực' bởi Tuka, 27/12/2016.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. Tuka

    Tuka Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    12/07/2016
    Bài viết:
    21
    Đã được thích:
    0
    Cách muối hành tím ăn tết chua cay giòn ngòn đặc biệt không bị hăng vô cùng đơn giản tại nhà đảm bảo sẽ ngon bằng hoặc hơn ngoài tiệm. Bí quyết thành công của món hành tím muối chua ngọt này là nằm ở nguyên liệu hành tím phải ngon giống hành tốt to tròn (nên sử dụng hành tím Lý Sơn). Bạn có thể ăn kèm món hành tím muối chua này với tất cả các món ăn mà bạn yêu thích đặc biệt ăn với cơm nóng bún phở... Hãy cùng mình vào bếp làm món hành tím muối chua cay tại nhà dưới đây để có thể thực hiện được món ăn ngon dân dã này nhé!
    [​IMG]
    Hành tím Lý Sơn
    Nguyên liệu cần có muối hành tím chua cay
    • 1,2kg hành tím (có hành tím Lý Sơn càng tốt). Hành tím nên chọn những củ nhỏ và còn tươi. Nên dùng hành tím Lý Sơn vì khi ăn sẽ có vị giòn và thơm hơn các loaị hành khác.
    • muối hột 300g
    • đường 300g
    • gừng, ớt
    Cách muối hành tím chua cay giòn ngon
    • Bước 1: Ngâm hành với nước gạo: Hành tím sau khi mua về, các bạn nên ngâm chúng vào nước gạo trong khoảng vài tiếng đến vài ngày cho nó giảm bớt vị hăng. Đây cũng là cách giúp rửa sạch bụi bẩn để hành sạch hơn, lớp vỏ bên ngoài sẽ tự bong, khi rửa đất bám gốc hành cũng ra bớt. Ngoài ra nếu bạn có chuẩn bị sẵn nước vôi trong thì bạn có thể tận dụng để ngâm hành một thời gian trước khi mang đi muối. Đây là mẹo để giúp hành muối của chúng ta giòn và ngon hơn bình thường đấy.
    • Bước 2: Bóc vỏ hành: Vớt hành vừa ngâm ra, bóc bỏ đi lớp vỏ khô bên ngoài, bỏ rễ nhưng cần chú ý để lại phần gốc để tránh hành bị úng sau khi muối (tức là khi cắt gốc thì chú ý không cắt quá sâu vào phần thịt củ hành). Để hành ráo nước, rồi cho vào lọ thủy tinh, bỏ vào thêm khoảng 200g muối, xóc đều và để từ 1-2 tiếng để hành ngấm gia vị và ngót bớt đi.
    • Bước 3: Pha nước ngâm hành: Pha nước ấm với đường cát trắng, gừng đập dập hoặc giã nhuyễnvà ớt cắt lát bỏ hạt cho vừa khẩu vị của cả gia đình (nếu thích ăn cay thì có thể để nguyên hạt), đổ nước vừa pha ngập hành. Đậy kín hũ và để trong khoảng 7-10 ngày tùy thời tiết là có thể dùng được. Sau khoảng 7 ngày có thể ăn thử nếu thấy đã có vị chua vừa ăn là dùng được rồi.

    [​IMG]
    Cách muối hành tím chua cay giòn ngon không bị hăng trên đây vô cùng đơn giản dễ thực hiện phải không các chị em. Chị em phụ nữ chỉ cần làm một lần và có thể để dành ăn trong một khoảng thời gian dài mà hành không bị hư vân ngon như mới làm. Hãy nhanh chóng trổ tài nữ công gia chánh của mình chiêu đãi cả nhà.
    Link đặt mua hành tím Lý Sơn "Chính Gốc" online https://chinhgoc.vn/hanh-tim-ly-son.
  2. strongha

    strongha Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    03/08/2016
    Bài viết:
    730
    Đã được thích:
    11
    soa mọi người đuợuc muối hành chứ mình chẳng ăn được nó cứ hăng thế nào ý
  3. linkute

    linkute Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    03/08/2016
    Bài viết:
    305
    Đã được thích:
    3
    mình thích ăn muối hành hơn ngon lắm

Chia sẻ trang này