1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Chia sẻ cách nấu Gà chiên húng quế

Chủ đề trong 'Miền Tây' bởi tuvynguyen09, 17/05/2020.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. tuvynguyen09

    tuvynguyen09 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    11/09/2018
    Bài viết:
    666
    Đã được thích:
    0
    Bạn đang tìm kiếm món ăn ngon ở sài gòn về đêm vậy bạn có biết Gà chiên húng quế chưa ? Cùng tham khảo ngay nhé.

    [​IMG]

    Nguyên Liệu
    • + 2 đùi gà
    • + 1 quả trứng gà
    • + 3 tép tỏi băm
    • + 1/2 muỗng cà phê ngũ vị hương
    • + 1 thìa canh bia
    • + 1 thìa canh nước sốt đậu nành
    • + 1 bó nhỏ húng quế
    • + muối,đường,hạt tiêu,bột cà ri,dầu ăn
    Cách nấu


    • Đầu tiên, bạn rửa sạch chân gà, rút xương rồi thái thành từng khúc nhỏ vừa ăn.



    • Tiếp theo, bạn cho thịt gà vào một chiếc bát tô sạch rồi tiến hành ướp thịt gà với sốt đậu nành, trứng gà, bia, muối, đường, tiêu và ngũ vị hương trong khoảng 30-60p cho thịt gà ngấm gia vị.


    • Tiếp đó, bạn cho ½ chén bột khoai lang vào tô thịt gà rồi trộn đều. Sau đó lăn từng miếng thịt gà qua lớp bột khoai lang thêm một lần nữa.



    • Đặt chảo lên bếp, cho một lượng dầu ăn đủ làm ngập mặt thịt gà vào đun nóng đến 170 độ C rồi cho gà vào chiên cho đến khi thịt gà có màu vàng đẹp mắt khoảng 2-3p thì vớt gà ra đĩa.



      Mẹo hay


      Để giảm bớt lượng dầu bám vào thịt gà, giúp món gà chiên của bạn bớt ngấy thì bạn nên lót sẵn giấy thấm dầu lên đĩa đựng gà nhé.


    • Rửa sạch lá húng quế rồi cho vào chảo chiên với dầu nóng. Sau đó, bạn cho gà đã chiên vào chảo chiên thêm khoảng 30s nữa thì tắt bếp.


    • Cuối cùng bạn chỉ cần cho gà chiên húng quế ra đĩa rồi rắc một ít tiêu lên trên là có thể thưởng thức được rồi.

    Ngoài ra các bạn muốn tham khảo thêm món ngon ở sài gòn về đêm thì hãy nhanh tay liên hệ hoặc truy cập ngay vào website của chúng tôi nhé.

Chia sẻ trang này