1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc con nhỏ (tầng 6)

Chủ đề trong 'Hạnh phúc gia đình' bởi nhepbeo, 19/05/2009.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. boorin9999

    boorin9999 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/04/2006
    Bài viết:
    1.089
    Đã được thích:
    0
    Tớ không chắc 7/6 tớ đi được vì định cho cu Tí đi biển vào tầm đấy
  2. maybeline

    maybeline Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    11/03/2007
    Bài viết:
    114
    Đã được thích:
    0
    Các mẹ cho mình đăng ký hội chuột với nhé.
    Mẹ: Lê Quỳnh Hoa
    YM: jewel.2005
    DT: 0902.493982

    Con: Nguyễn Như Anh
    SN: 09/12/2008
    Tên ở nhà: Bông
    Địa chỉ: Số 11 Lô 4E Đường 10A Trung Yên
    Bao giờ hội chuột con off ẹp với nhau chắc vui lắm nhỉ.
  3. ngongbeohd

    ngongbeohd Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/04/2007
    Bài viết:
    1.284
    Đã được thích:
    0
    Các mẹ cho tớ hỏi chỗ mua váy vó cho bé gái dưới 1 tuổi, đèm đẹp một chút, không quá đắt
  4. Nguoi_ca

    Nguoi_ca Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    12/11/2004
    Bài viết:
    1.643
    Đã được thích:
    0
    Tinh thần of của các mẹ cao quá làm em cũng muốn tham gia
    Em đang đau đầu vụ muỗi đốt con đây, nốt cũ chưa hết lại thêm nốt mới, chán thế chứ
    Xoa dầu chống muỗi của Johnson''s mà chẳng ăn thua
    Mẹ nào có cachs gì hay không ? chỉ em với. Không thì làm thế nào cho mấy cái vết muỗi đốt đấy nó nhanh lặn đi cũng được, nhìn mà sốt cả ruột. Lại còn lo bị ốm thì khổ quá
  5. ashiteru

    ashiteru Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    11/03/2008
    Bài viết:
    775
    Đã được thích:
    0
    Đây, tớ cũng đang áy náy cái vụ này! Trước ngủ chả bao giờ mắc màn, giờ có con phải mắc màn vì sợ muỗi đốt con. Bị mấy nốt ở chân rồi bị 1nốt ở má . Thấy bảo bôi nước hoa là khỏi ngay, đang xí lọ nước hoa của tý điệu bên thanh lý nhưng chưa thấy í ới gì
    Muỗi đêm ko sợ bằng muỗi ngày, làm sao đây??? Nhà tớ chỉ có 1-2 con thôi, nhưng hở ra là nó đốt
  6. cachuabi2707

    cachuabi2707 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/03/2005
    Bài viết:
    742
    Đã được thích:
    0
    To mẹ As: Tớ trả lời bên thanh lý rồi kìa.
    Nhà tớ thì thường phun thuốc muỗi năm 2 lần nên trộm vía cũng không có muỗi mấy. Nhà chả bao giờ ngủ màn cả. Nhưng những hôm ẩm ẩm, trời nồm cũng vẫn có mấy con. Bố cháu cứ tối trước khi hai mẹ con ngả lưng thì bố cháu làm một vòng khua khoắng cho hết. Nhưng thỉng thoảng vẫn bị một vài chú hỏi thăm. Tớ toàn bôi Sudocream thôi. Tớ thấy sau một lúc là nó lặn. Chắc Tí điệu hợp với loại này!
    À, các mẹ có con mọc răng rồi cho tớ hỏi tí. Làm thế nào vệ sinh răng miệng con. Ngày xưa chưa có răng tớ toàn lấy nước đun sôi, nước muối tưa miệng cho con, trộm vía, sạch sẽ. Nhưng bắt đầu mọc răng rồi, tớ lúng túng quá, chả biết làm thế nào. Nó còn không cho động vào miệng cơ. Giờ cứ thò ngón tay vào làm sạch miệng là mút ngón tay mẹ nhiệt tình, hoặc cắn đau điếng!
  7. green_pepper

    green_pepper Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/08/2006
    Bài viết:
    1.344
    Đã được thích:
    1
    các mẹ ọp ẹp sôi nổi quá, tớ sẽ cố gắng tham gia.
    vụ muỗi thì tớ còn mắc màn mà muỗi chui vào lúc nào ko biết cơ, chán lắm, nhà tớ ko dám phun diệt muỗi, sợ độc, tại có bà hàng xóm phun xong bà ý bị sưng mũi luôn nên nhà tớ sợ.
    bôi Sudo cream chả ăn thua hôm nay tớ mua 1 tuýp của Nhật đây, con gái da trắng nên nhìn càng nổi híc
    à các mẹ ơi con tầm 8 tháng ăn bao nhiêu g thịt 1 ngày, hồi mới nấu ăn dặm 1 lạng thịt lọc bỏ xơ đi chia 3, bi giờ tớ tăng lên chút xíu (2 lạng chia 5 bữa) ko biết thế là ít hay nhiều
  8. boorin9999

    boorin9999 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/04/2006
    Bài viết:
    1.089
    Đã được thích:
    0
    Tí nhà tớ 8 tháng rưỡi mới bắt đầu ăn 1 bữa 1/3 lạng thịt, như thế có ít không nhỉ? Ngày có 2 bữa thôi
    Từ khi con tớ đc 8 tháng tớ chủ yếu cho ăn tôm, cá, dạo này còn hay cho ăn đồ biển, không biết có fải nhờ thế không mà dạo này đêm con ngủ ngon không khóc đêm nữa, trộm vía.
    8 tháng hơn 20 ngày Tí nhà tớ bắt đầu bám thành giường thành cũi tập đi, bây giờ tròn 9 tháng cu cậu đi vòng quanh cũi nhanh ra phết rồi, tênh tênh thì mới đc vài giây, chắc fải 1 tuổi mới đi được
    Dạo này con tớ lại lười ăn cháo. Tớ mua cho con tớ cái ghế ăn rồi, nhưng là ghế bằng gỗ. Cho con ngồi vào ghế, bày đồ chơi lên mặt bàn rồi dỗ dành các kiểu con mới ăn hết hơn nửa bát cháo. Hôm trước tớ bắt chước mẹ axon làm tôm sốt cheese, thế mà con cũng chả hào hứng ăn cho. Chả biết có phải tại 2 cái răng cửa trên khó mọc không nữa. Chán ghê
  9. ashiteru

    ashiteru Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    11/03/2008
    Bài viết:
    775
    Đã được thích:
    0
    Thằng nhà tớ được 6 tháng hôm qua, cũng không cho ăn nhiều thịt, toàn mua có 5k thịt thăn, được gần 1lạng chia 3 bữa. Thấy mẹ hỏi, mai cho ăn lên 1 lạng để 8 tháng cho ăn 2 lạng/3bữa
    Dạo này tớ hay lọc bỏ cái gân trắng đi, xay kỹ kỹ 1tý không cần lọc. Nấu lên cu cậu chén tất, chả thấy nhè như trước. Bao giờ thì cho ăn cháo được các mẹ nhỉ?
  10. nhungvel

    nhungvel Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    03/01/2007
    Bài viết:
    434
    Đã được thích:
    0
    Con tớ jờ ăn khoảng 1 lạng/2 bữa. Trước kia con chỉ ăn tầm 70g/2 bữa thôi. So với các mẹ thì chắc là con tớ ăn ít thịt. Nhưng tớ thì thấy cho như thế so với nấu 1 bát cháo thì tỉ lệ đó cũng lvưùa rồi. Tớ thì lại cứ sợ cho nhièu đạm, con ăn khó tiêu.
    Mấy hôm nay con vẫn lười ăn sau vụ ốm dậy. Thương lắm cơ. Jờ ăn là bà phải dỗ mãi mới ăn đc gần hết bát , có khi chỉ đc nửa bát.
    Cám ơn mẹ Axon mấy vụ nhỏ mũi, xịt mũi cho con nhé. Con tớ nhõ mũi cho nó đến vất vả, áy thế mà mẹ với bà vẫn phải cố gắng ngày nhỏ tối thiểu 5 lần. Tính đên hôm nay thì con cũng có vẻ đỡ hơn rồi. Monh cho con khỏi hẳn đi, để lại ăn uống binh thường.
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này