1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Chia sẻ kinh nghiệm chọn chả bò ngon

Chủ đề trong 'Tản mạn Sài Gòn' bởi tuvynguyen09, 10/03/2020.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. tuvynguyen09

    tuvynguyen09 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    11/09/2018
    Bài viết:
    666
    Đã được thích:
    0
    Bạn muốn biết chả bò đà nẵng ngon ở hcm vậy thì hãy cùng chúng tôi tham khảo ngay đồng thời trong bài viết này cũng chia sẻ cho các bạn kinh nghiệm để mua chả bò ngon.

    [​IMG]

    Hiện này khá nhiều du khách đến với Đà nẵng, nghe tiếng chả bò chứ thật ra vẫn chưa tìm hiểu được địa chỉ nào uy tín để yên tâm mà mua, bên cạnh nhiều cơ sở sản xuất không chất lượng ảnh hưởng đến món đặc sản này. Vậy nên khi mua chả bò bạn cần ghi nhớ một số chú ý sau:

    + Chả bò nên mua sản xuất trong ngày sẽ ngon hơn, vậy nên khi bạn đến Đà nẵng thì nên đặt mua sẽ tốt hơn là mua sẵn.

    + Nên hỏi những người dân bản địa họ sẽ biết chỗ nào bán uy tín, chứ không nên mua tùy tiện.

    + Trước khi mua nên thử một miếng để kiểm tra chất lượng chả như thế nào mới mua nhé. Trong trường hợp, nếu cắt ra mà chả chảy nhớt hoặc có vị chua thì không nên, chắc chắc đây là trường hợp chả bò pha bột hoặc trộn chất bảo quản.

    Chả Bò cắt ra phải có màu hồng đỏ hấp dẫn của thịt, thơm, chắc nịch, bề mặt min và có nhiều lỗ nhỏ. Thường thì chả pha thêm bột thì khi cắt ra sẽ không có nhiều lỗ nhỏ.


    + Mẹo Nhận biết chả bò Đà Nẵng có sử dụng hàn the hay không?

    Sử dụng giấy tẩm nghệ để kiểm tra chả bò Đà Nẵng.

    Vì trong giấy tẩm nghệ có tính kiềm, nên khi tiếp xúc với chả có hàn the thì giấy nghệ sẽ chuyển sang màu đỏ liền. Đây là cách kiểm tra nhanh và chính xác để bạn có thể mua được chả bò ngon hay không.

    Bạn có thể tự làm giấy tẩm nghệ tại nhà bằng cách này cũng được, với giấy tẩm nghệ thì bạn không những kiểm tra được chả bò mà các loại chả khác hay các món khác cũng được nhé.

    Để làm giấy tẩm nghệ, bạn cần làm theo các bước sau:

    – Giã nhỏ hoặc xoay nhuyễn nghệ tươi

    – Ngâm nghệ vừa giã trong cồn khoảng 3 – 4 tiếng, sau đó lọc lấy nước dung dịch nghệ và cồn.

    – Tiếp tục bạn ngâm giấy lọc trong dung dịch này khoảng tầm 1-2h.

    – Vớt giấy ra để khô sau đó lại cho vào dung dịch nghệ, ngâm tiếp khoảng 1 – 2 tiếng, sau đó vớt ra phơi khô trong gió.

    – Cắt giấy nghệ thành những miếng nhỏ, cất giữ sau này dùng dần.

    Để kiểm tra thì bạn lấy giấy tẩm nghệ ấn nhẹ và bề mặt của chả và quan sát, nếu giấy nghệ chuyển sang màu đỏ thì chả đó có hàn the.

    Ngoài ra nếu các bạn muốn biết nơi bán chả bò đà nẵng ở tphcm thì hãy nhanh tay liên hệ hoặc truy cập ngay vào webbsite của chúng tôi nhé.

Chia sẻ trang này