1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

[Chia sẻ kinh nghiệm du học]

Chủ đề trong 'Anh (English Club)' bởi liberty01, 25/05/2011.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. liberty01

    liberty01 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    11/08/2010
    Bài viết:
    22
    Đã được thích:
    0

    Em rất muốn ra nước ngoài học vì điều kiện và môi trường ở nước ngoài có lẽ thực tế và tốt hơn ở Việt Nam. em không có ý chê Việt Nam mà chỉ là chương trình học ở Việt Nam nặng về lý thuyết, khiến học sinh bây giờ khổ lắm. Bọn cháu ngày nào cũng học bài cũ, cũng kiểm tra miệng, kiểm tra 15 phút... Gia đình em chỉ thuộc loại bậc trung ở Việt Nam. Bố mẹ chỉ là giáo viên đại học, lương tháng tổng chỉ khoảng ngót nghét 15 triệu. Lực học cũng bình thường, không có gì quá nổi trội, chỉ có môn tiếng Anh là giỏi nhất. Em muốn tham khảo ý kiến của mọi ng xem đi du học ở nước nào là rẻ và tốt? Em không cần chất lượng bậc nhất thế giới mà chỉ cần về tiếng Anh.

    Thx all [​IMG]
  2. canberra.vietnam

    canberra.vietnam Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19/04/2011
    Bài viết:
    49
    Đã được thích:
    0
    Trên thực tế thì rất khó có chỗ nào rẻ mà lại tốt được cả em ah. Quan trọng là mình học và vẫn có nguồn thu nhập thêm để trang trải thêm. Ví dụ ở Sing là nước gần Việt Nam, văn hoá thì OK không phải lo lắng vấn đề hội nhập, nhưng việc đi làm thêm cũng rất khó. Em có thể vay vốn học sau đó cam kết trả nợ bằng cách làm việc ít nhất 2 năm.

    Nước Úc cũng không phải lựa chọn tồi. Mel. hay Syd cũng là những thành phố lớn và công việc làm thêm cũng không phải quá khó.

    Sang khối Bắc Mỹ. Nếu không có điều kiện sang Mỹ thì Canada là sự lựa chọn không tồi. Em thử tìm hiểu xem, học bổng của chính phủ hoặc của các trường bên đó cũng khá rộng rãi, việc làm thêm và chế độ dành cho người nhập cư và lưu học sinh rất tốt. USA cũng phải học bọn này về chính sách xã hội.

    Chúc may mắn,
  3. talawas88

    talawas88 Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    11/07/2006
    Bài viết:
    782
    Đã được thích:
    1
    Nhìn ava em có vẻ như là máu đi Mĩ?

    Vậy thì TOEFL 100+ và SAT 1800+ , 2000+ thì ideal :D (cái SAT này mới chuối :( )
    Nếu mà khá môn gì nữa kiểu Toán Lý Hóa v.v. thì thi thêm SAT Subject Tests.

    Học ở Mỹ có cái lợi là công việc làm thêm cũng nhiều (expect công việc tối đa 20h/tuần, 8$/h ==> 8*20*4=640$ --> đủ tiền thuê nhà + tiền ăn 1 tháng (đây là nói những trường ko ở TP lớn), rồi sau đó học lên cao học ở những trường danh tiếng sẽ dễ hơn so với từ các trường khác ngoài Mỹ xin (ý kiến riêng, có thể vì admission office nó sẽ quen với hệ thống giáo dục của bản thân nước nó hơn)

    Đi Sing thì anh có mấy đứa bạn đi nhưng mà chúng nó đều học rất giỏi Toán Lý Hóa ( hình như bài thi sang Sing yêu cầu Toán Lý Hóa rất cao thì phải, anh ko chắc, cần người khác confirm)

    Anh thì out of question vì học bổng thì ít mà học phí thì nhiều :( + chi phí ăn ở đắt gâp 1.5-2 lần so với Mỹ, gấp 2-3 lần so với các nước khác. Đường này hợp với nhà nhiều tiền nhưng ko có điểm cao, tuy tốn tiền nhưng có thể vào được những trường ranking khá. Chứ ko như o Mỹ muốn vào trường top 100 là hộc phở.


    Còn có Nhật nữa, có mấy trường ở Nhật có quan hệ rất tốt với 1 số trường ĐH ở VN. Bọn nó cho học bổng cũng khá rộng tay. Em thử tìm hiểu xem ở trường em có liên kết gì ko.

    Hàn cũng là 1 lựa chọn ko tệ nếu có thể vào được 3 trường đỉnh của nó S-K-Y . Anh có 1 người bạn học Yonsei học bổng toàn phần, lúc cấp 3 nó cũng ko phải quá xuất sắc nhưng mà lúc trả lời phỏng vấn tốt nên được full h/b.

    Toàn bộ những gì anh biết, hope it helps.

Chia sẻ trang này