1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Chia sẻ kinh nghiệm học lái xe & thi lấy bằng

Chủ đề trong 'Ô tô - Xe máy' bởi winall, 31/01/2007.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. INTRUDER

    INTRUDER Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/11/2005
    Bài viết:
    2.851
    Đã được thích:
    0
    Hồi học toàn xài uoat nên khi đề pa fải kéo fanh tay, ga to, nhả côn đến khi nào xe rùng rùng thì hạ fanh tay.Hôm rồi sang bãi Sài Đồng học đúng xe thi, Kia spectra thì đúng như lời bác Khoa nói.Xe để garanti to, ko cần ga cũng leo dốc được.Đề pa chỉ cần kéo fanh tay, nhả côn từ từ, khi xe rùng lên thì hạ fanh tay từ từ, nhả côn tiếp và xe tự bò lên.Ko cần thêm ga.
    Em đang học lý thuyết, sáng mai thi roài.Có bác nào mai thi ko nhỉ?
  2. choiganoi

    choiganoi Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/02/2006
    Bài viết:
    42
    Đã được thích:
    0
    Ở đây có bác nào rành về bằng lái cho mình hỏi vài câu, mong anh em giúp đỡ.
    Mình người Vietnam ở nước ngoài (Viet kiều) hiện đang sống tại Canada, mình đã có bằng lái xe 4 bánh và có luôn bằng xe 2 bánh và mình cũng đã làm luôn bằng quốc tế rồi vậy khi về Vietnam mình có được phép chạy xe hai bánh phân khối lớn không? Mong các bác trả lời dùm, xin cảm ơn trước.
  3. winall

    winall Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    25/11/2003
    Bài viết:
    88
    Đã được thích:
    0
    Các bác cho hỏi địa chỉ các trung tâm dạy học lái xe tốt & thuận tiện ở HN.
  4. khoa9876

    khoa9876 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    03/09/2006
    Bài viết:
    3.536
    Đã được thích:
    0
  5. thanhhai

    thanhhai Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    18/05/2001
    Bài viết:
    408
    Đã được thích:
    0
    Hà Nội mới có sân sát hạch lái xe ở Sài Đồng khai trương ngày 25/12/2006. Trung tâm này có các xe gắn chip để phục vụ sát hạch lấy bằng.
    Nghe nói một trung tâm nữa, hoành tráng hơn, đang được xây dựng ở phía bắc cầu Thăng Long.

  6. choiganoi

    choiganoi Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/02/2006
    Bài viết:
    42
    Đã được thích:
    0
    Chào anh Khoa9876, cảm ơn anh đã chỉ dẫn nhưng họ không có chắc đến bằng quốc tế 2 bánh. Theo em biết thì năm 1940 VN đã gia nhâp vào thành viên của 149 nước được sử dung bằng quốc tế. Em ở nước ngòai đã có bằng lái xe 2 bánh như vậy thì em khi em về VN thì cũng được quyền chạy xe 2 bánh theo bằng tương đương của nuớc ngòai cấp cho em chứ? Trong cái link đó họ không nhắc đến vấn đề này.
  7. khoa9876

    khoa9876 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    03/09/2006
    Bài viết:
    3.536
    Đã được thích:
    0
    Tôi có lên chổ này để đổi GPLX hạng A2 (do giấy phép cũ hơi cũ quá, nhòe) và tiện đường hỏi luôn vấn đề trên. Họ trả lời rất rõ ràng là GPLX hạng A2 là tuyệt nhiên không thể dùng GPLX của nước khác tương đương được. Và còn A1 thì bản thân SGTCC họ cho phép đổi tương đương, vấn đề anh dùng GPLX hạng 2 bánh của nước ngòai để lưu hành khi có vấn đề với CA thì anh tự giải quyết.
    Riêng GPLX ô tô quốc tế thì được phép sử dụng xe trong VN, tuy nhiên ở mấy tỉnh lẻ xa xôi nhỡ mà mấy anh không rành tiếng anh thì có mà trời ơi.
  8. bulong30

    bulong30 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    29/09/2005
    Bài viết:
    379
    Đã được thích:
    0
    - Đề ba lên dốc hay còn gọi là khởi hành lên dốc rất đơn giản. Bạn tập như sau: cho xe chạy lưng dốc (kiếm cái dốc vừa thôi khi mới tập) bạn đạp côn và phanh chân, sau đó kéo hết phanh tay. Xe hiện sẽ dừng ở giữ dốc. Bạn nhả phanh chân chuyển chân ga, đạp côn vào số 1, nhấn ga nhè nhẹ nhìn đồng hồ vòng tua của máy thấy lên khoảng 1.5 hoặc 2 thì nhả từ từ chân côn, thấy xe hơi rựt rựt đã ăn côn và đồng hồ lúc này giảm xuống khoảng 1 thì từ từ nhả phanh tay và xe bắt đầu tiến lên.
    - Lùi chuồng: bạn đi áp sát và vuông góc với cửa chuồng tới khi vai ngang cửa chuồng thì đánh hết lái về phải nhìn gương bên trái thấy cửa chuồng trả lái và dừng lại. Vào số lùi và nhìn gương trái đánh lái sao cho bánh sau cách mép trái của chuồng khoảng 30cm. lùi vào và trả lái cho xe song song với chuồng.
    Chú ý: nếu bánh xe ăn góc cửa chuồng trừ 25 điểm (tèo luôn) và vạch chuồng trừ 5 điểm 1 phát. Vào chuồng không quá 2 phút và cho phép tiến lên 1 lần. Nếu không quen nhìn gương có thể hạ kính thò cổ ra ngoài mà nhìn.
  9. haihoa77

    haihoa77 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/08/2005
    Bài viết:
    356
    Đã được thích:
    0
    Ở sân bay Gia lâm có 1 bãi tập của Trung tâm lái xe Hàng không, đầy đủ bài tập và xe. Các bác đi từ cầu Chương Dương xuống đến ngã tư Nguyễn Sơn - Nguyễn Văn Cừ thì rẽ phải khoảng 500m rẽ phải tiếp khoảng 300m rồi rẽ trái là tới.
    Lưu ý quan trọng là khi các bác đi về, nếu đi ô tô thì không được rẽ trái (vì có biển cấm rẽ trái) ở ngã tư Nguyễn Sơn-Nguyễn Văn Cừ để lên cầu mà phải đi qua ngã tư rồi quay lại không là tèo đấy.
    Em cũng đang học thi lấy bằng ở C500 các bác ạ, nghe nói giờ phải thi chip ghê quá, các bác mới thi hay có kinh nghiệm gì truyền lại cho em nhé.
  10. TruongQuy

    TruongQuy Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    23/11/2002
    Bài viết:
    140
    Đã được thích:
    0
    Còn vụ băng A2 làm em đau đầu quá. Có ai biết làm cách nào để thi A2 suôn sẻ không, chỉ giùm em.

Chia sẻ trang này