1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Chia sẻ kinh nghiệm IELTS (Link download tài liệu trang 98)

Chủ đề trong 'Anh (English Club)' bởi naruto84, 18/04/2007.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. Mimoza_vn

    Mimoza_vn Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    06/08/2003
    Bài viết:
    207
    Đã được thích:
    0

    @ naturo84: Cám ơn em đã nhiệt tình post bài. Chị rất thích topic này của em !
  2. trangeric

    trangeric Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    22/02/2002
    Bài viết:
    652
    Đã được thích:
    1
    Thanks so much.
  3. thanhnt86

    thanhnt86 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    29/01/2006
    Bài viết:
    470
    Đã được thích:
    0
    Tớ cũng có một chút tài liệu về IELTS muốn share với mọi người.
    Trước tiên là về những gợi ý cho chúng ta về sự chuẩn bị về tinh thần cho trước kì thi và một số lời khuyên cho từng phần thi. Hi vọng sẽ giúp được các bạn phần nào
    http://newbie2hack.com/thanhnt86/HELPFUL_HINTS.doc
  4. naruto84

    naruto84 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    15/05/2006
    Bài viết:
    186
    Đã được thích:
    0
    chị anarchỉrt1983 làm reading siêu thế, em vì vẫn vướng mấy cái T/F/NG nên chắc sai 2-3 câu loại đấy, nên rơi xuống 8.5
    em cũng như chị, ko có scan skim j hết, đọc chậm rãi hiểu kỹ lưỡng, trả lời câu hỏi song song, but em ko dám khuyên bạn bè em hay mọi người thế, vì trình độ mỗi người khác nhau, nên nếu đọc kỹ mà vẫn ko hiểu được thì rõ ràng scan là một cách tốt hơn, tiết kiệm thời gian hơn.
    Nên em cố gắng đưa ra những thứ em học được và có cảm giác là giúp ích cho nhiều người (vd như những trick em học được ở acet về listening và reading cũng gần như ko giúp em mấy), biết đâu đấy, benèfit được cho ai thì benèfit.
    còn về cái list writing, nhìn thế thôi, mọi người đừng sợ, em cũng chả ôn hết được từng ấy đề đâu, làm vào thì mới quen tay, và biết được là đề này liên hệ được sang đề kia, và đã làm quen rồi thì đề nào cũgn ko sợ. (lúc em ôn, em viết được max là 20 bài là cùng)
    Em rất cám ơn mọi người vào chia sẻ kinh nghiệm, vì lý do rất đơn giản là càng ngày càng có nhiều người cần thi IELTS
    Càng có nhiều người chia sẻ kinh nghiệm, thì những người chưa thi càng có nhiều cơ hội tìm ra cách học tốt nhất cho mình
  5. tauz07

    tauz07 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    08/04/2007
    Bài viết:
    32
    Đã được thích:
    0
    Đã đọc nhìu bài của anarchist, thấy rất chất. Bác học với thầy cô nào hay là tự học vậy?
  6. Co-be-co-tich

    Co-be-co-tich Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    22/03/2002
    Bài viết:
    583
    Đã được thích:
    0
    Em ko rành về IELTS nhưng ở trường em học môn Reading đi thi em cũng toàn đọc cả bài từ đầu chí cuối cho nó hiểu rồi mới làm Em thì em thấy là cái kiểu này phù hợp với những người có khả năng tập trung tốt ấy ạ, và cũng phải bình tĩnh nữa. Chứ cứ phải bài nào dài dài nhìn ngán ngán đọc xong 1 đoạn sang đoạn sau quên xừ nó đoạn trước (vì yếu tố tâm lý chẳng hạn ) Hồi đầu em làm cái trò này toàn bị thế, mãi sau phải cố dần cũng quen quen.
    Em thì em chả biết IELTS thế nào chứ từ hồi áp dụng được cách này điểm Reading của em tăng từ 7 lên 9 đấy ạ (điểm học ở trường thôi, hè hè, cũng có thể là do đề dễ hơn chăng ) Chứ hồi trước em mà scan với skim xong rồi thì ko hiểu cái gì ráo , lại mất công mò đi mò lại mà cuối cùng vẫn ko hiểu cái gì hết trơn loạn hết cả đầu
  7. anarchist1983

    anarchist1983 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    18/01/2002
    Bài viết:
    745
    Đã được thích:
    0
    Thanks all, tớ tự học thôi, tớ theo trường phái phản đối đi học các lớp luyện thi để đạt từ 7 trở xuống, trên 7 thì xét đã . Vì quan điểm của tớ về tiếng Anh là: thầy cô có dạy thì dạy kinh nghiệm thôi, kiến thức mình vẫn phải tự học, trong khi biết đâu cái kinh nghiệm của thầy cô chưa chắc đã phù hợp với cái tư duy của mình, nên tự mình đúc kết ra kinh nghiệm cho riêng mình từ bài mẫu (viết), cuộc sống (nói) và bài practice (nghe, đọc) là hiệu quả nhất.
    Cho nên nói thật là tớ rất kinh hoàng khi nhìn ma trận tài liệu IELTS, word lists IELTS, chiến lược IELTS, công thức viết luận IELTS ... kind of, tốt nhất là quay lưng ko nhìn mấy cái đó cho bớt sợ và ... tự học kiểu nông dân hai lúa
    Nếu có ai đó muốn thử tự học này, bước đầu tiên nhé, hít sâu vào rồi lườm mấy quyển cambridge: hừ, IELTS là cái wé gì, xem đây này, rồi bắt đầu học . Chúc mọi người thành công và ko tốn tiền :D
  8. voicoi80

    voicoi80 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    25/09/2003
    Bài viết:
    3.900
    Đã được thích:
    0
    " hít sâu vào rồi lườm mấy quyển cambridge: hừ, IELTS là cái wé gì, xem đây này, rồi bắt đầu học "...., hay..giống như lần đầu tiên tập bơi nhỉ..hít sâu rồi nhảy một phát xuống nước trong đầu nghĩ sặc sụa chút ..chứ chết sao được
  9. dulichxedap

    dulichxedap Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    21/11/2006
    Bài viết:
    16
    Đã được thích:
    0
    Quả là một topic bổ ích. Đọc một mạch từ đầu đến cuối mình thấy rằng tốt nhất là mỗi người hãy bắt tay vào luyện như những lời khuyên của bạn naruto84 bạn này học rất bài bản. Sau khi đã bắt đầu quen thì làm theo lời khuyên của bạn anarchist1983 hãy tìm cho mình một cách luyện phù hợp với bản thân mình nhất đừng cố theo một công thức nhất định vì English không phải là toán học.
  10. MapGis

    MapGis Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    04/04/2005
    Bài viết:
    1.420
    Đã được thích:
    1
    @AnarChist1983:
    @Naruto83:
    Đọc xong những bài của 2 bạn này, vỗ đùi cái đét 1 cái và phát ngôn "Hay thật, hay thật, lớp trẻ bây giờ khá quá, hơn đứt mình ngày xưa" ( hehe, đùa tý cho vui, tớ cũng chỉ hơn các bạn vài tuổi, nhưng TA dở lắm, hân hạnh được học hỏi và xin cảm ơn)
    Đề nghị 2 bạn này mở lớp off-line giúp anh em TTVNOL đi. Một vài buổi thôi cũng được
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này