1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Chia sẻ kinh nghiệm IELTS (tiếp)

Chủ đề trong 'Anh (English Club)' bởi soleil2210, 28/11/2008.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. soleil2210

  soleil2210 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  04/09/2008
  Bài viết:
  279
  Đã được thích:
  0
  Chia sẻ kinh nghiệm IELTS (tiếp)

  Vì topic về IELTS trước đã đủ 100 trang nên mod đã khoá lại mất rồi. Các bạn có ý kiến trao đổi tiếp về kinh nghiệm IELTS thì post lên topic này nhé. Chúc mọi người học tập tốt!!!

  Link topic trước:
  http://www10.ttvnol.com/forum/english/908377/trang-100.ttvn
 2. bungthung142

  bungthung142 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  29/07/2008
  Bài viết:
  371
  Đã được thích:
  0
  Cái này là mình lấy từ một club của câu lạc bộ IESC^ ...Đây là link
  http://blog.360.yahoo.com/blog-tr6A9Dkyd7P_v80eFfOnraA-?cq=1
  Chia sẻ kinh nghiệm thi IELTS đợt thi tháng 10 vừa rồi!!!
  Hi,mọi người!! Đợt vừa rồi các mem trong câu lạc bộ mình mải mê thi IELTS quá nên quên mất post bài thường xuyên. Sau đây là tổng kết về kinh nghiệm đợt thi IELTS tháng 10 của nhà ta.
  Kinh nghiệm từ bạn Trang 7.0( học sinh cấp 3 trường Lê Quý Đôn): Trước kì thi IELTS khoảng 1 tháng thì các bạn nên thường xuyên làm đề thi IELTS trong các giáo trình của Cambridge. Các bạn có thể làm mỗi ngày một đề hoặc tối đa là hai đề để tránh căng thẳng. Có một kinh nghiệm là khi làm bài thì nên bấm thời gian cho phù hợp với kì thi: ví dụ như phần reading thi nên làm trong vòng 60'', phần writing cũng thế: bạn làm thế nào chỉ viết task 1 trong vong 18'' thôi, còn lại viết task 2 vì phần này sẽ cho bạn nhiều điểm hơn. Nhớ là viết bằng bút chì để tẩy cho dễ:D Còn speakjng thì theo Trang không có cách nào khác là phải luyện tập hàng ngày. Speaking là một kĩ năng khó. Muốn nâng cao điểm speaking thì bạn nên đến câu lạc bộ, điển hình là câu lạc bộ IELTS của mình. Hôm thi vừa rồi Trang vào cái đề về physical activities. Đây là một topic không khó nhưng mà nếu không có ideas tốt thì cũng chết. May là trong club đã có một bạn cũng thi và đề nầy rồi và mang đến club để mọi người cùng tậpj^^ Thanks bạn ấy lắm.
  Kinh nghiệm thi đợt 23/10 của bạn Hương Thúy: Theo chị Thúy thi khi làm bài phải tự tin vì thi IELTS tâm lý rất quan trọng. Làm bài thi listening là một ví dụ: nếu bạn không tập trung tâm lý và tư tưởng thì bạn sẽ có thể miss một câu rất đơn giản, từ có s hoặc là không có s... Đấy là kinh nghiệm từ 2 nhân vật của clb đi thi. Mọi người chú ý nhé. Vừa rồi thì mình chưa mượn được Trang bằng IELTS nhưng của chị Thúy thì mình nhận được rồi. Bạn Trang đã từng học của cô giáo Kiran còn chị Thúy thì học với cô Elizabeth, cả hai đều học xong IELTS là thi luôn để kịp cho đợt apply học bổng của mình...
 3. B_orienTed

  B_orienTed Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  23/07/2006
  Bài viết:
  632
  Đã được thích:
  0
  Chào các bạn, chia sẻ tiếp đề W ngày thi 29. Task 1 là cho một chart về road vehicles thay đổi trong 10 năm. Task 2 là so sánh modern games và tra***ional games đối với skills development cho trẻ em. Haizz, như bạn gì nói ở trên, thi IL quan trọng nhất là tập trung, và mình đã ko tập trung tốt ngày hôm nay :(
 4. IL29SA

  IL29SA Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  29/11/2008
  Bài viết:
  26
  Đã được thích:
  1
  thanks bạn nhé.
  mà có bạn nào đã thi IELTS o BC, post đề Writing va Speaking lên đươc ko?
  13/12 này tớ đi thi o BC rui ma lo wá
 5. soleil2210

  soleil2210 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  04/09/2008
  Bài viết:
  279
  Đã được thích:
  0
  Mình thi ielts từ hôm 16 tháng 8. Hôm nay mình có chút kinh nghiệm của bản thân muốn chia sẻ với các bạn. Overall của mình là 8.0 (8.5R, 8.5 L, 7.0 W, 7.0 S).
  Thi ielts thì điều quan trọng nhất, như nhiều bạn vẫn nói là tâm lý khi thi. Hôm mình thi thì bài nghe hơi nhanh, khá khó catch words và dễ nhầm những chi tiết vụn vặt kiểu danh từ plural hay singular.Thực ra khi nghe kể cả có tập trung cao độ, thì cũng rất khó nắm bắt hết. Các bạn nên dựa vào kinh nghiệm cũng như context để đoán. Nên trả lời hết. Phần nghe thì mình chỉ có kinh nghiệm như thế thôi. Cái chính là luyện tập nhiều, ngày nào cũng nghe(BBC hay CNN gì đó). Buổi sáng hôm đi thi nên nghe nhạc hoặc cái gì đó nhẹ nhàng để activate đầu óc(theo mình là thế).
  Còn phần đoc thì mình thấy mỗi người có 1 bí quyết riêng của mình. Thực ra rất nhiều sách dạy kĩ năng skim và scan, nhưng theo mình thì nên đọc kĩ đoạn văn nếu muốn trả lời đúng với tỷ lệ cao. Trước hết nên đọc qua 1 lượt câu hỏi, nên chú ý vào các câu T/F?NG vì đó là những câu yêu cầu tìm thông tin 1 cách kĩ lưỡng. Rất hay đánh bẫy mấy câu này,các bạn nên đọc kĩ vì chỉ cần thêm 1 adverb thôi chẳng hạn thì câu đã có thể chuyển từ True sang False rồi. Nên phân bố thời gian kĩ, thường thì nên dành khoảng 8 đến 10 phút để check lại. Hôm mình thi sau khi check mình đã sửa lại đến 3 câu, vì lúc đọc không đọc kĩ. nhiều câu nó đi vào những chi tiết nhỏ nhặt rất dễ bị mắc lừa. Mình suggest quyển IELTS reading tests của Sam Mccarter. Mình thấy khá sát đề thật.
  (tuy có nhiều đề thì quá dễ nhưng có thể luyện cho quen).
  Phần writing thì mình nghĩ task1 dễ được điểm cao nên các bạn nên cố phần này. Mình có 1 số cấu trúc có thể áp dụng cho task1(mình viết sẽ linh hoạt hơn).
  : The period from .... to witnessed/saw a modest rise in the number of......
  : There was a gradual increase in the proportion of.... from ....to....
  The number of students recorded underwent/experienced a downward trend.....
  a substanstial rise in the number of ... was recorded for the period from....to.....
  Task 2 nên brainstorm ideas rõ ràng, viết nên dùng từ academic, ko nên viết quá personal. KHông cần quá hoa mỹ, miễn là khi examiner nhìn vào bải của bạn họ fải thấy được topic sentence, developing sentences........Nên trả lời bám sát câu hỏi,nếu lạc đề bị trừ điểm nặng lắm
  Chúc mọi người thi tốt!!!
 6. lam_mai_anh

  lam_mai_anh Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  19/08/2005
  Bài viết:
  3.748
  Đã được thích:
  59
  13.12 tớ cũng thi ở BC này. Hôm trc được interview thử chỗ học thêm cô nói tớ slowly react đang sợ thi điểm kém quá này
 7. lilly_of_the_valley

  lilly_of_the_valley Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  18/04/2002
  Bài viết:
  533
  Đã được thích:
  0
  Có mình thi ở BC rồi đây, nhưng từ cuối năm ngoái cơ. Đề writing 1 là phân tích biểu đồ cột so sánh số người sử dụng các phương tiện giao thông giữa 2 năm. Đề writing 2 là nêu ý kiến về việc trẻ em có nên tham gia các hoạt động cộng đồng không.
  Đề nói có 1 phần giới thiệu bản thân, 1 phần nói về người bạn thân nhất, 1 phần nói về công việc hiện đang làm, một phần nói về cách giáo dục trẻ em qua ngôn ngữ sử dụng trong gia đình.
  Hồi đó mình được 8.0 cho cả speaking và writing. Kinh nghiệm của mình là nói và viết cứ dùng cấu trúc đơn giản thôi. Đơn giản nhưng đúng tốt hơn nhiều so với fức tạp lắt léo nhưng sai. Còn nữa, phải bình tĩnh. Thi ielts không gải end of the world nên cứ thản nhiên mà đối mặt với nó thôi
  .
 8. wannaknow

  wannaknow Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  30/11/2008
  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  0
  Hôm mình thi đề bắt nói về 1 tourist attraction mà bạn biết ở thành phố bạn.
 9. IL29SA

  IL29SA Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  29/11/2008
  Bài viết:
  26
  Đã được thích:
  1
  thanks a million to bạn lilly_of_the_valley and wannaknow nhe''.
  the con R va L thi có giống trong Cambridge ko bạn?
 10. lam_mai_anh

  lam_mai_anh Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  19/08/2005
  Bài viết:
  3.748
  Đã được thích:
  59
  Chị ơi! ! 13 này e thi IELTS. Hôm thi thử cô bảo e slowly react. Chị có thể chỉ cho e cách để đạt điểm cao speaking được k? Phần giọng điệu rồi pronunciation có quá quan trọng k? Bạn e bảo e nói đều đều. Thường lúc sau khi nói xong e nghĩ được rất nhiều nhưng chẳng hiếu sao sau lúc nghe câu hỏi e lại chả nghĩ được j để nói cả
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này