1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Chia sẻ kinh nghiệm lái xe hơi dưới mưa

Chủ đề trong 'Giải Trí Hải phòng' bởi vankhmt3k6, 21/11/2018.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. vankhmt3k6

  vankhmt3k6 Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  06/01/2016
  Bài viết:
  230
  Đã được thích:
  1
  Lái xe dưới mưa luôn là một thử thách đối với những tay lái non, bởi nếu bạn không đủ kinh nghiệm lái xe dưới mưa sẽ rất dễ dẫn đến tai nạn !

  Những cơn mưa xối xả bất ngờ là điều không hiếm gặp trong mùa hè, xử lý thế nào khi tầm nhìn trở thành tránh là điều không phải ai cũng biết, nhất là đối các tay lái non kinh nghiệm. Trời mưa bão sẽ gây nặng nề cho các lái xe quan sát đường, các ký hiệu giao thông cũng như các xe đang vận hành, cộng với đường trơn, khiến các chủ xe dễ mất lái. Dưới đây, phụ kiện ô tô giá rẻ Super Car sẽ chia sẻ cho các bạn một số kinh nghiệm lái xe ô tô dưới mưa an toàn!

  1. Tránh vũng nước và chạy xe ở các làn giữa

  Khi trời mưa, nước chảy chỗ trũng thường tập trung ở mép đường. Xe lội vào những chỗ nước trũng thì bánh xe dễ va vào chướng ngại vật vì người điều khiển không nhìn rõ mặt đường có những gì. Bởi lẽ những vũng nước đó vững chắc là một cái hố ga mất nắp, hoặc kiên cố là một dị vật nguy hiểm mà bạn không nhìn thấy Ngoài ra, xe đi trên đường ướt dễ bị mất lực bám, dẫn đến trượt bánh.

  Để tránh tình trạng mất lái khi đi qua những vũng nước lớn, giữ đều ga và thẳng vô-lăng đến vị trí đã nhìn thấy. Không đánh lái bất ngờ, và luôn bình tĩnh xử lý tình huống khi chạy xe qua vũng nước.

  Kinh nghiệm lái xe dưới trời mưa cho bạn là nên đi chính giữa làn đường bởi đây thường là vị trí hiển thị tốc độ lên kính lái ráo nước nhất. Nếu điều kiện cho phép, hãy chạy xe ở giữa làn đường, vì ở 2 bên đường thường trũng, lượng nước ngập nhiều hơn. bởi vậy, bạn nên cố gắng đi giữa đường, bởi đây là nơi có vị trí cao nhất và cũng ráo nước nhất.

  2. Giữ khoảng cách với xe phía trước

  Nếu có thể, hãy cố gắng quan sát đường đi của xe trước để kiên cố chủ động tránh những bất trắc mà xe trước đã gặp phải. Không nên đi gần những xe trọng tải lớn, bởi những dòng nước bắn ra từ những bánh xe độ lớn lớn sẽ làm giảm tầm nhận ra của bạn.

  Kinh nghiệm lái xe cho bạn là đừng cố vượt khi bạn chưa chắc về tầm nhìn cũng như khả năng tăng tốc của xe mình. Nếu lộ trình xe đi trước ổn định thì hãy lái theo vết bánh xe họ, còn nếu họ gặp vấn đề thì bạn nên cố gắng tránh đi theo sai lầm đó.

  3. Lái xe với tốc độ chậm

  Lái xe với tốc độ thấp hơn tốc độ cho phép sẽ giúp bạn xem sét và cảm thấy dễ dàng làm chủ các tình huống, khoảng cách. Hơn nữa,tầm nhìn sẽ mở rộng đủ xa ở phía trước để bạn có thể đánh giá đưa ra quyết định chính xác với chân ga, chân phanh hay vô-lăng.

  Không phóng xe tốc độ cao vào vũng nước, vì bởi thế rất dễ bị nước sục vào họng gió, cũng như tạo “sóng nước”, nguy hiểm cho các phương tiện giao thông khác.

  4. Đảm bảo độ bám đường của lốp xe

  Phải nắm chắc điều kiện của lốp xe đang dùng, khi di chuyển dưới trời mưa. Thông thường lốp radial có độ bám đường tốt, tuy nhiên lốp quá mòn sẽ làm giảm thiểu khả năng kiểm soát độ bám đường của chiếc xe trong điều kiện mặt đường có nước và dẫn đến trơn trượt. Nên sử dụng cảm biến áp suất lốp giá rẻ để kiểm tra!

  5. Bật đèn cảnh báo, để đèn cốt và vặn nhỏ âm thanh

  Trong giả dụ mưa lớn, tầm nhìn giảm thiểu, bạn dĩ nhiên bật đèn cảnh báo để nhắc nhở các xe khác trên đường, đồng thời để đèn cốt để tăng khả năng nhận ra. Bên cạnh đó, sẽ tốt hơn cho chính bạn khi vặn nhỏ âm thanh để cảm nhận tốt hơn tình hình thời tiết bên ngoài.

  Trên đây là một số kinh nghiệm lái xe ô tô dưới mưa mà chúng tôi chia sẻ cho các bạn. Lời khuyên từ phụ kiện ô tô Super Car dành cho bạn là hãy lái xe chậm, tập luyện lái xe nhiều hơn và chú ý các phương tiện xung quanh thì các bạn sẽ rút ra cho mình các kỹ năng lái xe an toàn, đặc biệt là trong những ngày mưa bão!

Chia sẻ trang này