1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Chia sẻ mọi kinh nghiệm trong cuộc sống (học hành, công việc, sức khoẻ, nghề nghiệp, ăn chơi, giải t

Chủ đề trong 'Trường PTTH Lê Hồng Phong TpHCM' bởi kimikamo, 17/10/2005.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. kimikamo

    kimikamo Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/01/2004
    Bài viết:
    1.478
    Đã được thích:
    0
    Chà câu hỏi này coi bộ hơi khó à nhe. Ở Sài Gòn hầu như cái gì cũng có nên khó kiếm được cái gì nổi bật hết.
    Ở đây Kimikamo giới hạn chủ đề về món ăn thử xem. Có người nói "Ở VN có món gì thì Sài Gòn có món đó". Tuy là hơi cường điệu nhưng cũng không khác sự thật bao nhiêu.
    Những món mà Kimikamo nghĩ là khá "đặc trưng" của Sài Gòn là... Ưmm, ví dụ như là một món cực kỳ bình dân: bánh mì patê chả. Đi bất cứ đâu ở Sài Gòn cũng có thể dễ dàng tìm ra 1 xe bán bánh mì. Đây là 1 kiểu thức ăn nhanh dạng fastfood rất tiện lợi và ngon miệng dành cho những lúc cần giải quyết nhu cầu cấp bách .
    Ngoài ra còn có món cháo huyết này. Sang hơn một chút thì có cháo mực, một dạng cháo huyết nhưng cho thêm mực khô vào, ăn rất thơm. Món này là món khoái khẩu của Kimikamo đó nhe
    Ngoài ra có một món mà hầu như người các tỉnh khác ít ai biết, đó là món canh bún. Sợi "bún" này to hơn bún bình thường rất nhiều, gần giống như sợi bánh canh vậy. Trong tô bún có thêm huyết, đậu hủ, cua (cua làm giống kiểu bún riêu). Ngoài ra còn có 1 thứ cực kỳ độc đáo: rau muống luộc. Khi ăn cho thêm mắm tôm và ớt xay vào. Ui da, nói tới đây tự nhiên thèm ăn món này quá. Bữa nào phải đi ăn lại mới được, lâu rồi chưa ăn cái món bình dân này.
  2. kieuphong

    kieuphong Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    03/01/2002
    Bài viết:
    5.781
    Đã được thích:
    0
    Lẩu cá kèo + cá kèo nướng. Ăn ít thì ngon, ăn nhiều thì ngán.
    Hủ tiếu gõ (ăn đêm khuya). Hủ tiếu Nam Vang. (bánh nhỏ)
    Hủ tiếu cá gà (bánh lớn), mì + các món ăn chơi (buổi sáng) của các quán người Hoa Chợ Lớn hay Q.10. Mì vịt tiềm (mabey)
    Bánh khóm / khói (chưa ăn bao giờ, nghe nói thôi)
    Bò bía nước mía. Đi chơi giữa trưa nắng thì phải thử ly sâm lạnh, đi chơi đêm thì thử qua ly nước đắng.
    Nếu mà là dân Bắc thì phải cho ăn phở SG để cho biết phở SG khác thế nào với phở Hà Nội, phở Nam Định. Recommended Phở 24.
    Cuối cùng, cafe SG. Từ quán cóc hè phố cho đến quán sang trọng lỡng mợn cao cấp.
  3. orange-outan

    orange-outan Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    28/12/2001
    Bài viết:
    1.407
    Đã được thích:
    0
    OO thì dẫn tụi nó đi ăn hột vịt lộn chiên... tụi nó khen tấm tắc...
    nhưng vẫn muốn kím cái gì đó thật đặc biệt... để tụi nó phải nhớ...
  4. kimikamo

    kimikamo Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/01/2004
    Bài viết:
    1.478
    Đã được thích:
    0

    Người miền Bắc ăn phở trong Nam 10 người thì hết 9 người chê này chê kia, cũng giống như người miền Nam ra ăn phở Bắc thì cũng không hợp khẩu vị lắm.
    Bởi vậy có dẫn người Bắc đi ăn phở thì nhớ chuẩn bị cho "tình huống xấu nhất": sẽ bị chê ỏng chê eo. Đó là kinh nghiệm của Kimikamo
  5. sweettaboo

    sweettaboo Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/04/2003
    Bài viết:
    618
    Đã được thích:
    0
    List của KP toàn là những món đặc trưng của SG . Sweet bổ sung thêm:
    Bánh canh giò heo. Sợi bánh canh SG làm bằng bột gạo, dễ nuốt (khác với bánh canh Nha Trang nhìn y chang sợi hủ tiếu SG, bánh canh Huế làm bằng bột lọc).
    Bột chiên. Không ai ở SG mà không biết món này. Ở đâu có bò bía thì đến...85% cạnh đó có xe bột chiên
    Ngoài ra SG còn có món đậu hủ nước đường. Vị cay của gừng kết hợp với mùi thơm của đậu, vị ngọt của dừa. Nghe nói SG dạo này trời hay mưa. Một chén đậu hủ nóng giữa ngày mưa lành lạnh thì còn gì bằng
    À, mà món bánh khóm/ khói của KP nói không biết có phải là bánh...khọt không nhỉ
  6. kieuphong

    kieuphong Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    03/01/2002
    Bài viết:
    5.781
    Đã được thích:
    0
    Đúng rồi đó Sweet ơi, kp dạo này đầu óc lú lẫn, bánh khọt chính thị là nó.
    Còn chuyện ăn phở, dân Bắc có chê đi nữa thì cũng phải dẫn đi ăn cho biết sự khác biệt. Hồi ra HN, ăn phở HN, phở Nam Định bét nhè. Thấy cũng ok, nhưng có 1 cái kô chịu nổi, là thiếu múng quế, ngò gai, và giá trụng. Dân Nam ăn phở mà thiếu 3 món đó thì còn gì gọi là tô phở. Chưa kể phở bò thì chỉ có mỗi tái hoặc chín, còn trong Nam mình thì... gân, gàu, nạm, sách, tóm lại con bò có cái gì, ta đều xơi hết.
    Ah, Sweet có nhắc tới bò bía bột chiên, thế thì phải có nước mía. Qui trình bột chiên - bò bía - nước mía hình như là 1 qui trình khép kín thì phải.
    Nghe Sweet chỉ chưa Vượn. Canh ngày nào mưa lôi bạn mày ra tắm mưa, chạy vòng vòng dưới mưa sau đó đi kiếm đậu hủ nóng mà ăn. Bảo đảm nó hết quên SG luôn.
  7. kimikamo

    kimikamo Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/01/2004
    Bài viết:
    1.478
    Đã được thích:
    0
    Ở đây đang bàn đến "đặc sản Sài Gòn" nên tiêu chuẩn lựa chọn không chỉ là "ngon", "độc đáo" mà còn phải là "xuất sứ từ Sài Gòn" hoặc ít ra cũng "rất phổ biến ở Sài Gòn mà các nơi khác ít có". Bà con khi bình chọn nhớ chú ý, kẻo có người lại bảo chúng ta "ăn cắp bản quyền"
  8. kieuphong

    kieuphong Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    03/01/2002
    Bài viết:
    5.781
    Đã được thích:
    0
    Hehe... thật ra nhiều món ăn được SG du nhập và cải biến rồi trở thành món của SG luôn hồi nào kô hay. Điển hình là phở. Gốc phở ở HN nhưng cuối cùng rồi thì phở SG và phở HN vẫn khác nhau, và đều ngon. Nghe nói phở 24 cũng mở ở HN rồi nhưng chưa đông khách. Dân HN ăn uống nhiều khi khó nói lắm.
    Ah, nhớ thêm món nữa, mì vịt tiềm thuốc bắc. Cái này là đặc trưng của người Hoa Q.5 - Chợ Lớn.
  9. orange-outan

    orange-outan Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    28/12/2001
    Bài viết:
    1.407
    Đã được thích:
    0
    nhắc người Hoa, OO lại nhớ đến mấy món chè Hoa ở khu quận 5... khì khì rất ngon và lạ miệng... nó nằm trên đường Bùi Hữu Nghĩa vuông góc với Trần Hưng Đạo...
    mà hình như món đậu hủ nóng hình như là của miền Trung thì phải... nếu OO nhớ không lầm... nhưng khi vào SG nó còn có thêm nước dừa, và bánh bột lọt...ngon phải biết...
    Được orange-outan sửa chữa / chuyển vào 10:24 ngày 20/10/2005
  10. spirit_of_wind

    spirit_of_wind Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    29/07/2004
    Bài viết:
    1.882
    Đã được thích:
    0
    À, hôm nay sow mới biết món gỏi cuốn là "đặc sản" của Nam Bộ. Ở miền Trung cũng có món cuốn có tôm thịt, nhưng lại không dùng bánh tráng mà chỉ dùng rau, cột bằng cọng hành (hay hẹ gì đấy!).
    Món bò bía là món của người Hoa, hình như ở miền Bắc cũng không có đâu!
    Mà Kimi nói đúng, món bánh mì đơn giản thế mà hóa ra cũng là một món "ăn sáng đặc trưng" (không dám dùng chữ "đặc sản") của SG thì phải? Vì hồi ra HN, kiếm muốn khùng cũng không thể tìm thấy một xe bánh mì. Người HN hình như ăn sáng cầu kì hơn hay sao í? Hay ít ra là chu đáo hơn. Người ta thích ăn phở hơn, không để ý đến món bánh mì (có lẽ vì vậy mà chẳng thấy xe bánh mì nào hết?)

Chia sẻ trang này