1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Chia sẻ mọi kinh nghiệm trong cuộc sống (học hành, công việc, sức khoẻ, nghề nghiệp, ăn chơi, giải t

Chủ đề trong 'Trường PTTH Lê Hồng Phong TpHCM' bởi kimikamo, 17/10/2005.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. hqtrung

  hqtrung Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  15/01/2002
  Bài viết:
  149
  Đã được thích:
  0
  Cám ơn bạn Lúc nhiều
 2. lucke

  lucke Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  16/04/2004
  Bài viết:
  2.776
  Đã được thích:
  0
  [​IMG]
  Book Description
  ã Works for all non-native English speakers
  ã Written & developed by University Language Experts!
  ã The fastest - most intuitive way to learn English
  ã Suitable for all ages - child through adult
  ã Takes you from beginner level to intermediate level, step-by-step.
  ã Ideal for business, travel, school, and home
  Millions of people worldwide have discovered the value of Instant Immersionõ"Â, the most effective program available for learning to speak a foreign language quickly. Based on the highly effective Euro Methodõ"Â (an intuitive approach that surrounds you with native speakers and a new culture), New and Improved! Instant Immersionõ"Â English provides authentic dialogue and tra***ional settings that immerse you in the English language and lifestyle. Written and developed by university professors and linguistic experts, each lesson in this 8-CD suite addresses important survival phrases and skills needed to comfortably live in the U.S. The lesson plan is designed to build a solid foundation of vocabulary terms and fundamental dialogue skills, all of which are reinforced throughout each advancing lesson. You will quickly become familiar with key vocabulary and phrases used to address key survival concepts, from how to introduce yourself to renting an apartment and looking for employment. Whether learning these skills for the first time or simply applying them as a refresher course, you''ll quickly learn how to confidently communicate in English with Instant Immersionõ"Â.
  The Quickest way to learn a language, guaranteed!
  The most widely used method in the world!
  Written and Developed by University Language Experts!
  Designed to emulate everyday situations you may experience while living in the United States, Instant Immersion ESL course fully prepares you for interaction among native English speakers. Developed by university professors and linguistic experts, this thorough curriculum focuses on eight key aspects of life in the United States: meeting new people, buying food, transportation, employment, healthcare, buying or renting an apartment, work relationships, and purchasing a car. Each advancing lesson repeats concepts from the previous activities, ensuring you retain each core principle. As you progress, you''ll easily apply new vocabulary, phrases, and etiquette to informal and formal situations. From meeting new people to negotiating an affordable deal on a car, the New & Improved Instant Immersion ESL suite is the quickest and easiest course available for familiarizing yourself with tra***ional American customs and everyday survival techniques.
  Download :
  Meeting new people
  Visit a supermarket
  Asking for bus information
  Finding a job
  Visiting a doctor
  Renting an aparment
  Communicating at work
  Buying a car
  teal]If anyone have problem in downloading process, leave your comment plz. Have a nice weekend guys[/teal]
 3. bluesss_mizu_ha

  bluesss_mizu_ha Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  29/11/2006
  Bài viết:
  814
  Đã được thích:
  0
  Binh boong, sau đây là chuyên mục bói toán xì pam của Miss Mizu thực hiện :
  Thứ năm (26/4/2007)
  Dương Cưu (21/3 -19/4)
  Bạn hay tin vào trực giác của mình và đôi lúc cư xử hơi bốc đồng, vội vàng. Nhưng hôm nay nếu bạn biết cách kiềm chế cảm xúc "hừng hực lửa" và cố gắng tiếp cận các vấn đề thì mọi chuyện sẽ tốt đẹp hơn. Có thể đó không phải là cách bạn thích, nhưng tin đi nó sẽ có ích đấy.
  Kim Ngưu (20/4 - 20/5)
  Hôm nay bạn sẽ thực hiện vài thay đổi lớn, tổ chức lại không gian sống của mình. Có thể đứa bạn thuộc chòm sao Thiên Bình sẽ có vài ý kiến rất hay cho việc lựa chọn màu sắc thích hợp. Tuy nhiên việc tự làm chủ lấy mình vẫn quan trọng lắm đấy bạn à.
  Song Sinh (21/5 - 21/6 )
  Hôm nay bạn phải thật cẩn thận, đừng vội đưa ra bất kỳ quyết định nào quá đột xuất nhất là những chuyện liên quan đến mối quan hệ đặc biệt nào đó, nếu có dính líu đến sự giúp đỡ về tiền bạc. Hôm nay sẽ là một ngày để bạn nhìn nhận lại mình kỹ hơn.
  Cự Giải (22/6 - 22/7)
  Chuyện tình cảm của bạn hôm nay rất khả quan và sáng sủa. Tốt nhất là bạn nên dành ngày hôm nay để trò chuyện và tán gẫu với người ấy đi. Hoặc nếu có chuyện gì đó khó nói, không biết diễn đạt thế nào thì hôm nay là thời điểm thuận lợi cho bạn đó.
  Sư Tử (23/7 - 22/8)
  Nếu như hôm nay bạn có cơ hội được nghỉ ngơi lâu hơn mọi ngày thì hãy tận dụng tối đa thời gian quý báu này mà đi shopping chẳng hạn. Hôm nay cũng là một ngày rất tốt để lên kế hoạch cho một chuyến hành trình khám phá, du lịch đây đó.
  Xử Nữ (23/8 - 22/9)
  Hôm nay bạn sẽ phát cáu lên vì thái độ quá đáng của ai đó, do vậy cố gắng kìm nén cơn giận và thả lỏng mình càng nhiều càng tốt. Tối nay bạn lại càng phải cẩn thận vì có thể bạn sẽ hiểu nhầm thiện ý của ai đó rất đặc biệt trong cuộc sống của bạn.
  Thiên Bình (23/9 - 22/10)
  Đôi lúc bạn hơi ngây thơ, nhưng cũng chính vì vẻ ngây thơ đáng yêu này lại gây ra một số phiền toái cho bạn. Hôm nay tâm trạng của bạn rất vui, bạn sẽ tạo một ngạc nhiên đầy lãng mạn cho ai kia đặc biệt. Nhưng phải hành động đúng lúc nhé kẻo trở nên hơi thái quá đấy.
  Bọ Cạp (23/10 - 21/11)
  Áp lực công việc đang đè nặng lên vai bạn và điều này lại càng làm cho tâm trạng của bạn trở nên tệ hơn. Mà hình như bạn suy nghĩ quá nhiều về những chuyện hơi tâm linh hơn là chú tâm vào những việc vặt trong nhà mà đáng lẽ ra bạn phải hoàn thành xong trước cuối tuần.
  Nhân Mã (21/11 - 21/12)
  Điều quan trọng trong ngày hôm nay là bạn phải biết tự kiềm chế lấy mình, cư xử thật đúng đắn. Và nếu như bạn có thể tự điều khiển mình, đừng để cho ham muốn trèo lên tới đỉnh thật nhanh lấn át thì bảo đảm bạn sẽ ghi nhớ mãi ngày hôm nay vì những việc làm sáng suốt.
  Ma Kết (22/12 - 19/1)
  Có thể hôm nay gia đình bạn sẽ đoàn tụ, sum họp hoặc có một sự kiện quan trọng nào đó. Nếu bạn có tham gia vào bất kể hoạt động xã hội nào thì cũng sẽ cực kỳ suôn sẻ. Đặc biệt lúc này, bạn vô cùng duyên dáng và đáng yêu.
  Bảo Bình (20/1 - 18/2)
  Mọi người vẫn thường bảo rằng thái độ thành thật luôn thượng sách hay nhất, và hôm nay điều đó rất đúng với bạn. Bạn gặp những chuyện khó xử hoặc căng thẳng với đứa bạn thân, và điều quan trọng là bạn cần phải tìm ra cách tốt nhất để giải quyết khó khăn này.
  Song Ngư (19/2 - 20/3)
  Sự tự tin của bạn đang được "hồi phục", nhưng bạn không muốn điều đó làm cho bạn có thái độ thích đối đầu. Tốt đấy! Hãy tận dụng điều này mà đưa ra những lời khuyên bổ ích và có giá trị cho những người xung quanh bạn đi!
   
  ___________________
  Có thể dự đoán tình hình box chúng ta thứ 5 hôm nay như sau:
  Lucke là cung Kim Ngưu, sẽ đc chị Miao - cung Thiên Bình cho vài ý kiến rất hay về việc lựa chọn màu sắc thích hợp :chẳng hạn như màu xanh da trời, đỏ, xanh lá cây [​IMG] Chị Miao tỏ vẻ ngây thơ đáng yêu đến mức gây nên 1 số fiền toái nho nhỏ, chẳng hạn như làm chị Angie - cung Xử Nữ hiểu nhầm và phát bực vì thái độ quá đáng [​IMG] Chị Angie nên kìm nén cơn giận và thả lỏng mình càng nhiều càng tốt, vì có thể tối nay sẽ hiểu nhầm thiện ý của 1 ai đó , hic [​IMG]
  Mizu, anh FW, anh KP - cũng là Virgo, cũng nên cư xử như chị Angie : kìm nén cơn giận và thả lỏng mình, vì có thể tối nay sẽ hiểu nh6àm thiện ý của 1 ai đó. Amen ! [​IMG]
 4. lucke

  lucke Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  16/04/2004
  Bài viết:
  2.776
  Đã được thích:
  0
 5. linhkhuong

  linhkhuong Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  12/10/2006
  Bài viết:
  561
  Đã được thích:
  0
  Chia sẻ mọi kinh nghiệm trong cuộc sống (học hành, công việc, sức khoẻ, nghề nghiệp, ăn chơi, giải trí, net v.v...)

  Một chủ đề quá ư là hay


  Trích từ bài của orange-outan viết lúc 00:32 ngày 17/10/2005:

  -hum qua đi chơi với mấy đứa bạn tỉnh khác... tự dưng tụi nó hỏi,,, đặc sản của Sài Gòn là gì huh mày??? OO nghe xong mà cứng họng... chẳng biết giới thiệu cái gì nữa... ai kíu với...
 6. linhkhuong

  linhkhuong Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  12/10/2006
  Bài viết:
  561
  Đã được thích:
  0
 7. linhkhuong

  linhkhuong Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  12/10/2006
  Bài viết:
  561
  Đã được thích:
  0
  http://www.echip.com.vn/echiproot/html/software.html
  Được linhkhuong sửa chữa / chuyển vào 12:59 ngày 30/08/2007
 8. linhkhuong

  linhkhuong Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  12/10/2006
  Bài viết:
  561
  Đã được thích:
  0
  [​IMG]
  Sau khi có sợi bánh tằm, nếu ăn kèm với những phụ gia sau đây người ta gọi là tằm bì.
  Nếu không làm được bánh tằm, thì chúng ta có thể thế bánh tằm bằng những cọng bún lọai to, thường dùng để ăn với bún bò Huế
  - Bì heo (da heo) đã sơ chế còn rất mỏng, luộc chín cắt sợi nhỏ.
  - Thịt nạc heo cắt miếng mỏng chừng cỡ bàn tay, uớp muối tiêu, chiên vàng, cắt sợi nhỏ.
  - Giá sống trụng chín. Rau sống gồm xà lách , rau thơm các loại cắt nhỏ.
  - Hành lá cắt nhỏ phi với ít dầu.
  - Đậu phụng rang vàng giã nhỏ.
  - Dừa khô nạo, châm vào ít nước sôi vắt lấy nước cốt, thêm nước lần nữa vắt lấy nước giảo. Nấu chín cả hai cho hơi sánh lại, nêm vào chút muối. (Các bạn ở nước ngoài có thể dùng nước cốt dừa đóng lon).
  - Nước mắm:
  Pha 1 phần nước mắm + 3 hoặc 4 phần nước lạnh cho loãng ra rồi thêm đường cho có vị ngọt nhẹ, rồi mới thêm chanh cho có vị chua. Sau cùng thêm tỏi ớt giã nhỏ tùy khẩu vị. Cho vào nước mắm ít cà rốt, củ cải xắt sợi thật nhỏ.
  - Trình bày món ăn:
  Cho vào đáy tô ít rau, giá hấp, trải bánh tầm lên, thêm bì, thịt... lên mặt bánh tầm, rắc đậu phụng, châm ít nước cốt dừa rồi trộn đều, tùy ý nêm ít nhiều nước mắm
  ( ST )
 9. linhkhuong

  linhkhuong Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  12/10/2006
  Bài viết:
  561
  Đã được thích:
  0


  Acsimet
  Acsimet chẳng những có thói quen quan sát, mà còn có thói quen tự mình tìm hiểu sự việc do ông để ý thấy.
  Một hôm, đang dùng bữa, nghe sao dưa chuột lại có mùi mật ong, ông bèn buông đũa đứng dậy, đi xuống bếp ngẩn ngơ quan sát.
  Chị bếp thấy vậy, hỏi:
  - Sao đang ăn, tự nhiên ông lại bỏ xuống đây ngửi ngửi đĩa bát như vậy?
  Acsimét nói:
  - Tôi tìm hiểu xem tại sao hôm nay món dưa chuột lại thơm mùi mật.
  Chị bếp thưa:
  - Xin lỗi ông, hôm qua cắt dưa chuột ngoài vườn, tôi tạm để nó vào cái hũ thường ngày đựng mật ong. Mật đã ăn hết. Hũ chưa kịp rửa.
  Acsimet mắng:
  - Cái nhà chị này! Khi nào tôi hỏi, hãy nói. Lần sau chớ có mau mồm như thế, để cho tôi tự tìm hiểu, nghe chưa?  Phát hiện nào lớn hơn
  Louis Pasteur là một nhà bác học Pháp nổi tiếng thế giới cuối thế kỉ 19, người đặt nền móng cho khoa học vi trùng. Sau khi tốt nghiệp trường Cao đẳng sư phạm Pari- trường đại học danh tiếng bậc nhất nước Pháp- rồi bảo vệ thành công học vị tiến sĩ khoa học, Pasteur về dạy ở trường đại học Strasbourg.
  Một buổi chiều, bước vào phòng thí nghiệm, Pasteur bỗng đứng sững lại, lúng túng vì thấy bóng một người con gái.
  - Xin lỗi, tôi...
  Cô gái mỉm cười duyên dáng:
  - Có lẽ tôi mới là người phải xin lỗi. Hôm qua tôi chuẩn bị phòng thí nghiệm hơi chậm.
  Nhà khoa học đã lấy lại được bình tĩnh:
  - Vậy xưa nay cô vẫn giúp chuẩn bị thí nghiệm cho tôi đó ư?
  - Vâng! Thế mà tôi chưa hề được người ta cảm ơn lần nào...
  Sau câu nói đùa, cô gái hơn đỏ mặt, chạy biến đi, để lại nhà khoa học đứng bần thần hồi lâu giữa hàng chai lọ. Về sau Pateur biết, đó là Marie Laurent, con gái của ông giám đốc trường đại học. Anh quyết định gửi cho cô gái một bức thư.
  "Cô Mari kính mến,
  ...Tôi đang nghiên cứu về những tinh thể. Nhưng có lẽ tôi không dừng lâu lại ở lĩnh vực này. Tôi đang có tham vọng mở những cánh cửa huyền bí về mối quan hệ giữa sinh vật và thế giới vô cơ.
  Tôi sẽ rất sung sướng nếu như cô tự nguyện trở thành người bạn đường thân thiết của một con người bề ngoài lạnh lùng và nhút nhát nhưng tâm hồn đang bừng cháy với tình yêu. Cô hãy suy nghĩ đi và đừng nên nhầm lẫn trong việc lựa chọn..."
  Cô gái đỏ bừng mặt khi đọc bức thư tỏ tình kì khôi này. Mấy tháng sau họ cưới nhau; và Mari đã trở thành người vợ hiền và người bạn đường thân cận của nhà bác học trong suốt cuộc đời cống hiến cho khoa học. Sau này Pasteur thường nhắc lại kỉ niệm ở Strassbour:
  - Hồi đó tôi đã có những phát hiện về mô hình tinh thể và về hóa học tập thể. Nhưng phát minh lớn nhất đối với tôi có lẽ là... tôi đã tìm thấy Maria!

 10. linhkhuong

  linhkhuong Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  12/10/2006
  Bài viết:
  561
  Đã được thích:
  0
  Trong một bức thư viết năm 1704, nhà khoa học danh tiếng người Anh Isaac Newton, cha đẻ của vật lý và thiên văn học hiện đại, dự báo thế giới sẽ diệt vong vào năm 2060. Bức thư được công bố tại Jerusalem hôm chủ nhật vừa qua.
  Là một người theo chủ nghĩa duy lý, người nhận được sự miễn trừ của hoàng gia về việc phải tuân theo những giáo lý của nhà thờ, song Newton lại sử dụng một đoạn kinh thánh làm nền tảng cho dự đoán của mình.

  (Ảnh: Crystalinks.com)
  Căn cứ vào các câu thơ trong cuốn Sách tiên tri, tác giả của các định luật kinh điển về hấp dẫn, chuyển động và quang học bình luận rằng thế giới sẽ tận thế vào 1.260 năm sau sự sáng lập của Đế chế La Mã linh thiêng ở tây Âu vào năm 800.
  Bức thư, trưng bày tại Đại học Hebrew ở Jerusalem, là một phần của triển lãm mang tên "Những bí mật của Newton", nằm trong số những bài viết mà nhà khoa học danh tiếng để lại cho đời sau, do một nhà sưu tập giầu có trao tặng.
  Đại học Hebrew cho biết đây là lần đầu tiên lá thư này được công bố rộng rãi kể từ năm 1969.
  Những công trình vào cuối thế kỷ 17 của Newton tại Đại học Cambridge là nền tảng cho khoa học hiện đại, cho đến khi người ta khám phá ra thuyết tương đối và cơ học lượng tử vào cuối thế kỷ trước.
  Nhưng nhà vật lý nổi tiếng cũng quan tâm đến các vấn đề mê tín của thời đại ông, những vấn đề từ lâu đã xa rời khỏi khoa học hiện đại. Newton đã dành 4 năm trong thập kỷ 1670 để chuẩn bị tiến hành thuật giả kim - một ý tưởng cho rằng có thể biến các kim loại thông thường thành vàng.

Chia sẻ trang này