1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Chia sẻ tâm trạng trước khi cưới

Chủ đề trong 'Hạnh phúc gia đình' bởi becon1306, 24/07/2009.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. becon1306

  becon1306 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  17/02/2009
  Bài viết:
  115
  Đã được thích:
  0
  tớ còn 2 tháng nữa là cưới, nhưng thỉnh thoảng lại căng thẳng lắm. nhà a nhà tớ có những quan niệm về cưới hỏi khác nhà tớ lắm,thành ra mỗi lần 2 nhà gặp mặt là tớ lo lắm.
  như đợt trước hôm dạm ngõ, tớ và a nhà tớ cãi nhau suốt, vì chuyện là nhà tớ thì bảo nhà trai là lễ dạm ngõ sẽ gồm trầu cau, chè thuốc, hoa quả, bánh kẹo. Nhưng nhà trai thì nhất quyết là ko mang bánh kẹo, vì bảo là chưa thấy ở đâu dạm ngõ mà như thế bao giờ .
  Tớ bảo a nhà tớ nói giúp với BMC là đằng nào thì cũng hỏi ý kiến nhà tớ rồi, thì phong tục thế nào thì cũng nên theo chứ. A nhà tớ thì ngại bố mẹ, ấm ớ mãi mới nói đc 1 câu, MC nói luôn: "mày trẻ con biết gì, lại còn fải dạy tao"
  nên nhiều lúc nghĩ đến lấy chồng mà cứ thấy làm sao ấy
 2. kbat

  kbat Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  18/04/2006
  Bài viết:
  316
  Đã được thích:
  0
  Bạn ơi bình tĩnh nào, sao lại đến mức thế này nhỉ. Biết là nói thì dễ, nhưng đến mức có những suy nghĩ vậy rồi mà bạn vẫn ''chót đâm lao nên fải theo lao" thì mình thấy lạ quá. MC bạn rỉ tai bảo thế nọ thế kia, nhưng bạn fải có chính kiến của mình chứ. Mình nghĩ đã thế này rồi thì fải ở riêng bạn ạ, nếu k có điều kiện thì thuê nhà cũng được, vì fải xác định lấy nhau về, chung sống với nhau là sẽ có rất nhìu va chạm, k chỉ là chuyện nhỏ như việc chọn cái giường, cái tủ ...
  Chúc bạn bình tĩnh, suy nghĩ thấu đáo nhé, giữ tâm trạng này đến ngày cưới thì khổ lắm.
 3. khicon631012

  khicon631012 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  01/11/2004
  Bài viết:
  51
  Đã được thích:
  0
  Mình cũng dự định qua Tết cưới, bây giờ cũng đã lo lắm rồi. mình thấy bn việc phải lo, thế mà chồng tương lai nhà mình chẳng lo j cả, lúc nào nhắc đến là ông y lại kêu là sao e lo sớm thế, còn lâu mà. thôi thì anh nhà mình mới đi làm nên mình cũng thông cảm, a ý vất vả, mình tự lo, nhưng mà khổ nỗi, được BMC cũng vô tư, chẳng lo j, cứ bảo là : cuối năm 2 đứa cưới đi, nhưng h này vẫn chẳng thấy ông bà lo j, làm bố mẹ mình cũng sốt ruột. Mình thấy đau hết cả đầu với vụ cưới xin này
  Bây giờ lúc nào cũng mong cưới vì nghĩ được ở gần chồng, chăm sóc anh ấy, nhưng mà cứ nghĩ việc phải xa bố mẹ, cũng buồn lắm. ước j lấy chồng vẫn được ở cùng bố mẹ nhỉ. hihi
 4. kbat

  kbat Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  18/04/2006
  Bài viết:
  316
  Đã được thích:
  0
  Công nhận lúc chuẩn bị cưới sợ nhất là 2 nhà bất đồng quan điểm dẫn đến căng thẳng. Nhà tớ thì gần 3 tháng nữa mới dạm ngõ, ăn hỏi cơ, chưa bàn bạc cụ tỉ về lễ lạt, quả tráp j sất cả. Nhưng tớ nghĩ vấn đề cơ bản là cả 2 nhà fải có sự bàn bạc thiện chí, thông suốt rằng đây chỉ là những thủ tục truyền thống để 2 con đến với nhau, là chuyện vui, chứ k fải để 2 nhà làm căng lên, nhà nào cũng nhất nhất theo ý mình là k được.
  Giờ tớ cứ nói mạnh mồm thế, chứ đến lúc 2 nhà bọn tớ bàn bạc cụ tỉ thì hông bít có nảy sinh mâu thuẫn j k đây . Nhưng hiện giờ thì tớ vẫn luôn tự nhủ rằng fải giữ tâm trạng thoải mái lạc quan, có vậy thì khi fát sinh những việc k như ý thì mới có hứng mà giải quyết , chứ lo lắng nhìu thì mệt lắm. Bây giờ tớ vẫn đang tung tăng chọn lựa váy cưới nà
 5. duongmhuong

  duongmhuong Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  13/03/2009
  Bài viết:
  159
  Đã được thích:
  0
  MÌnh thì tháng 11 âm mới cưới, nhưng mà đến h nhà trai vẫn chưa xem được ngày chính thức. Zai nhà mình thì bình chân như vại cộng thêm công việc bận rộn nên mình mà than thở, kêu la là lại bảo mình cứ từ từ, 2 tháng trước khi cưới anh sẽ bắt tay vào chuẩn bị là xong hết. Lúc đầu mình cũng bực mình lắm, cả đời có mỗi 1 lần mà nhưng giờ mình cũng kệ thôi, chẳng giục zai nhà mình nữa. Thay vào đó mình vào forum nghiên cứu mọi thứ để đến lúc bắt tay vào chuẩn bị thì có plan sẵn rồi, cứ thế mà làm. Giờ thì zai nhà mình cũng bắt đầu lo lắng, quan tâm rồi nên mình cũng có người chia sẻ. Mong là mọi thứ sẽ suôn sẻ.
 6. mocmien314

  mocmien314 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  21/10/2004
  Bài viết:
  382
  Đã được thích:
  0
  Hic, tớ cũng tháng 11 âm cưới này nàng ơi. Thực ra, những cái chuẩn bị xung quanh thì tớ thấy cũng phải đến gần mới lo được, nhưng cái quan trọng nhất vẫn là đặt chỗ ăn cưới. Đến giờ mà nhà nàng chưa quyết được ngày thì đến lúc đi đặt chỗ sợ khó còn lắm, tháng 11 âm năm nay là tháng đẹp, nhiều đám cưới lắm. Như nhà tớ, đi đặt từ tháng 3, mà còn hết cái ngày mình muốn đặt, phải rời sang ngày khác. Đâm ra cuối cùng, đi xem thầy bảo 1 ngày, chốt lại lại ..tự xem lịch vạn sự, chọn 1 ngày khác . Cũng tại cả 2 bên nhà đều thích đặt cưới ở chỗ đấy, nên chọn phương án đổi ngày chứ ko đổi chỗ. Túm lại là vấn đề này rất phức tạp, phải nhanh lên nàng ạ ^^.
 7. duongmhuong

  duongmhuong Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  13/03/2009
  Bài viết:
  159
  Đã được thích:
  0
  Tớ cũng biết thế nàng ah. Lúc đầu nhà tớ ko định tổ chức ở ksạn đâu vì nhà chồng tớ ko ở HN, định đón dâu về quê, nhưng sau khi các cụ bàn bạc thì quyêt định tổ chức trên này nên mới thêm cái khoản đau đầu này. Tớ đi đâu cũng thấy tháng 11 hết chỗ rồi mà nhà tớ còn chưa chọn được ngày, đang lo quá nàng ah. Tối nay về lại giục tiếp thôi. Cứ nghĩ đến là lại tức zai nhà mình.
 8. becon1306

  becon1306 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  17/02/2009
  Bài viết:
  115
  Đã được thích:
  0
  Hic, hồi đầu năm bọn tớ quyết định là khoảng tháng 8 âm thì cưới, thế là tớ cũng đi ngó nghiêng xem xét, còn a nhà tớ thì cũng giống như a nhà ấy, cứ bình chân như vại, cũng bảo là khi nào còn 2 tháng thì cbị là vừa.
  Bây giờ còn 2 tháng nữa là cưới thì bắt đầu kêu than ầm ĩ lên là sao mà lắm việc fải làm thế, ko biết có kịp ko , làm tớ sốt hết cả ruột
 9. sieuthiotc

  sieuthiotc Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  05/12/2006
  Bài viết:
  2.014
  Đã được thích:
  0
  Quan trọng nhất là thuê địa điểm cưới ưng ý thôi, chứ 2 tháng chuẩn bị là đủ rồi. Tất cả công tác chuẩn bị nên liệt kê hết ra thành danh sách, cái nào không nhờ ai được thì mình làm, cái nào nhờ được thì nhờ vả đích danh luôn ... cô dâu chú rể không nên ôm việc vào người ... he he.
  Hơn nữa, mọi việc liên quan đến đám cưới thì hai người phải bàn với nhau trước có tham khảo lấy ý kiến cha mẹ hai bên, sau khi thống nhất rồi thì hai gia đình mới gặp mặt chính thức để thông qua cho nó đúng thủ tục ... chứ không bàn nhiều. Nói chung là đám cưới của mình thì gia đình cũng nên để con cái quyết định là chính vì lớn cả rồi ... Còn nếu cứ phụ thuộc quá vào gia đình thì không chỉ 2 tháng ... có chuẩn bị 2 năm vẫn bị động. Cờ ngoài bài trong là mệt lắm.
 10. Rockyl

  Rockyl Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  05/12/2002
  Bài viết:
  450
  Đã được thích:
  0
  Hôm nay mới xong vụ ảnh cưới....mệt nhoài...Tóm lại mình chỉ thích làm cô dâu xinh, nên mới quyết định lấy chồng...ngoài ra chưa kiếm đc lý do nào khác!

Chia sẻ trang này