1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Chia sẻ tóm tắt truyện Ma thổi đèn hiện tại

Chủ đề trong 'Truyện tranh (ACC)' bởi seoga121991, 31/10/2018.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. seoga121991

  seoga121991 Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  17/02/2017
  Bài viết:
  210
  Đã được thích:
  0
  Ma thổi đèn của Thiên Hạ Bá Xướng là một trong những tuyệt tác viết về chủ đề đạo mộ, đây cũng là tác phẩm mở đầu cho trào lưu sáng tác theo chủ đề này.

  Tóm tắt nội dung Ma thổi đèn

  Hồ Bát Nhất - Vương Khải Tuyền (Tuyền Béo) là anh em tốt, cùng sinh ra thời loạn lạc. Lúc ấy, Trung Quốc vừa xảy ra chiến tranh vừa cách mạng văn hoá. Những thanh niên chỉ có 3 lựa chọn: nhập ngũ (phải có tay trong lo lót) được ở lại thành phố làm công nhân hoặc lên vùng núi hoặc về quê lao động.

  >>Xem thêm: đọc truyện ma thổi đèn

  [​IMG]

  Vì không có người chạy cửa sau nên hai anh em Hồ Bát Nhất buộc phải lên vùng hẻo lánh lao động. Tuy là nơi khỉ ho cò gáy, dân mù tri thức, điện đường trường trạm không có nhưng điều kỳ lạ là nhà nào cũng có rất nhiều đồ cổ quý hiếm. Tại đây, Hồ Bát Nhất cũng lần đầu tiên tiếp xúc với mộ cổ và ma quỷ trong một lần vào khe Lạt Ma tìm một cô bạn bị lạc, nhưng anh không hay biết. Sau này, núi Tim Trâu ở khe Lạt Ma do địa chấn mà nứt ra, dân làng tìm thấy mộ cổ cùng với bao nhiêu báu vật.

  Hồ Bát Nhất sau khi được chú họ hàng xa quen biết chạy cho anh đi nhập ngũ. Trong lúc làm nhiệm vụ trên núi Côn Luân, cả đội gặp một loại sinh vật kỳ quái, từng người từng người trong đội chết đi. Nhờ quyển “Thập Lục tự âm dương phong thuỷ bí thuật” ông nội để lại, Hồ Bát Nhất đã giúp anh và vài người còn sống thoát chết.

  Trung Quốc lập lại hoà bình, Hồ Bát Nhất giải ngũ, hội ngộ với người anh em Tuyền Béo. Trong lúc bán băng cát xét kiếm tiền sống qua ngày, hai anh em gặp tên bán đồ cổ Răng Vàng. Hắn tám chuyện rất thoải mái với hai người, còn tặng hai người bùa mô kim (bùa của những mô kim hiệu uý – những người đào mộ để trừ tà). Vì cơm áo gạo tiền, dòng đời xô đẩy, hai người quyết định dấn thân vào nghề đào mộ. Việc đầu tiên Hồ Bát Nhất làm là quay về vùng hẻo lánh đó, đi vào Hắc Phong Khẩu, Dã Nhân Câu.

  Cuộc hành trình thực sự bắt đầu khi hai anh em theo một đoàn khảo cổ tìm tới thành cổ Tinh Tuyệt. Tại đây, hai người gặp Shirley Dương – một nữ triệu phú hoa kiều, cũng là cháu ngoại của một tay trộm mộ lẫy lừng. Sau này, cô là người cung cấp trang thiết bị cho Hồ Bát Nhất và Tuyền Béo, và cũng theo hai người họ khám phá những bí ẩn dưới những ngôi mộ, bí ẩn về chính bản thân mình, và còn nửa quyển sách còn lại ...

  Đặt ngay bộ truyện Ma thổi đèn tại fahasa.com để cùng bước vào hành trình đào mộ của hai anh em Hồ Bát Nhất!

Chia sẻ trang này