1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Chiếc áo tàng hình của người khổng lồ

Chủ đề trong 'Arsenal (AFFC)' bởi NeuConCoNgayMai, 01/08/2007.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. NeuConCoNgayMai

    NeuConCoNgayMai Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    10/04/2001
    Bài viết:
    3.601
    Đã được thích:
    0
    Chiếc áo tàng hình của người khổng lồ

    (AFCVN) - Michael Owen, Carlos Tevez, Obafemi Martins, Samuel Eto''o, Huntelaar...Ngôi sao nào sẽ là người khoác áo Pháo thủ mùa này? Xin thưa, sẽ chẳng có tên ai trong số đó.


    Barcelona, Real Madrid ...

    Arsene Wenger sẽ đến đâu trong những đội bóng đó? Xin thưa, Giáo sư cũng chẳng đi đâu cả.

    Tất cả chỉ là 1 màn kịch tuyệt vời, một chiếc áo tàng hình mà người khổng lồ Arsene Wenger khoác lên mình, che phủ cho một kế hoạch tuyệt mật, một kế hoạch gây sửng sốt không chỉ toàn bộ các CĐV Arsenal, sửng sốt cả Premier League mà còn gây sửng sốt cho toàn châu Âu.

    Ngày 02/07/2007, rõ ràng như 4 số 0, 2 số 2 và 2 số 7, Arsene Wenger đã gạt bỏ tất cả các cái tên đó, gạt bỏ cả việc ông có kí hợp đồng mới với Arsenal hay không để đem về Emirates 1 cái tên rất Brazil: Eduardo da Silva, 1 sát thủ thật sự nằm dưới tất cả mọi tính toán của các đối thủ thậm chí là các cổ động viên của chính Arsenal. Một người có khả năng gánh vác hàng công của Pháo thủ lúc này.

    Nếu tin vào cái giá mà Dinamo Zagreb đưa ra: 16,25 tr Bảng, bạn có thể nghĩ Arsene Wenger đã đầu tư hố 1 quả to.

    Vua phá lưới của 1 giải vô địch hạng 2 châu Âu, xứng với số tiền ấy hay không ư? Dù gì thì Giáo sư cũng đã xuất chiêu, và vấn đề Henry đã được giải quyết, ông đã có 1 cầu thủ ghi bàn.

    Tôi không quan tâm đến giải đấu mà Dudu thi đấu ở đẳng cấp nào, tôi chỉ biết rằng với 34 bàn thắng trong 32 trận ra sân, anh có thể ghi bàn tốt ở bất cứ 1 giải đấu cấp nào. 46 bàn thắng cho các đội U, và 7 bàn trong 12 trận cho đội tuyển quốc gia Croatia, trong đó có cả bàn thắng vào lưới 2 đội bóng sừng sỏ với các hậu vệ hàng đầu thế giới như Italy và Anh, đó thực sự là 1 con quái vật săn bàn.

    Họ có thể có Darrent Bent, họ có thể có Fernando Torres, Rooney, Berbatov hay Drogba, và Dudu có thể ghi bàn. Quan trọng hơn, đó là những bàn thắng anh sẽ ghi cho Arsenal.

    Nếu bây giờ Arsenal phải cải tổ, sẽ chẳng có gì khác ngoài việc đưa bóng vào lưới sau hàng tá những đường chuyền, những cú sút trong 90 phút thi đấu mà họ có thể tạo ra, thậm chí còn có thể nhiều hơn thế. Chúng ta chỉ thiếu 1 chân sút biết kết thúc những cơ hội đó.

    34 bàn trong 32 trận, người làm được như thế chính là người chúng ta còn thiếu. Eduardo Alves da Silva, Dudu, chính là miếng ghép mà suốt mùa giải qua Arsenal đi tìm, và Arsene Wenger biết tìm nó ở đâu.

    Đẩy Henry sang Barca với 1 cái giá quá hời 16,25 tr Bảng cho 1 tiền đạo 30 tuổi và đang dần xuống cấp, rồi tung hết hỏa mù này đến hỏa mù khác. Nào là sẽ mua Martins với cái giá 13 tr Bảng, 4/5 cái giá bán Henry. Rồi lại nghiêng sang Tevez, Huntelaar, rồi lại rộ lên cái tên Eto''o với 20 tr Bảng, 1 phần trong bản hợp đồng mà Wenger muốn có khi bán Henry như người ta đã nói. Chẳng ai trả lời.

    Dường như Arsene Wenger chạy khắp cả châu Âu, hỏi những cái tên sáng nhất, tài năng nhất, trong khi BLĐ Arsenal chạy theo chân ông để mời kí hợp đồng mới, tất cả các cuộc rượt đuổi đó đều như chìm vào vô vọng. Các đối thủ chính cười thầm, những người yêu mến lo ngại, các đội bóng khác đã chuẩn bị sẵn sàng xâu xé những miếng ngon cuối cùng của 1 con thú bị thương sắp lìa đời. Tất cả mọi vật đều tối tăm, đều tồi tệ với Arsenal và đó chính là điều mà Arsene Wenger muốn. Ông đã lừa được cả châu Âu.

    Là nhà cầm quân có con mắt nhìn người số 1 châu Âu hiện nay, ông biết rằng bất cứ cầu thủ nào ông để ý, dạm hỏi, người ta đều đổ xô đến tranh cướp, rồi giá của cầu thủ đó sẽ dội lên gấp nhiều lần giá trị thực và người thua cuộc lại chính là ông khi không có đủ tiềm năng kinh tế để tranh đấu. Chính ông đã vạch ra 1 kế sách hoàn hảo nhất trong những cuộc mua sắm đã thực hiện.

    Một cú tung hỏa mù kéo dài suốt 2 tuần lễ. 2 tuần lễ mây đen che phủ khắp Emirates, 1 bóng nắng mùa hạ cũng không thể lọt qua. Tưởng chừng như chỉ thêm vài phút nữa, cơn mưa sẽ đổ xuống Emirates và cuốn trôi đi tất cả, bộ não, từng giọt máu ...

    Đúng lúc đó người khổng lồ ẩn mình trong lớp áo tàng hình cởi bỏ chiếc áo u ám, ảm đạm, vươn mình thức tỉnh. Chỉ 1 vụ mua bán thôi, nhưng đó có thể nói lên tất cả. Vụ mua bán được diễn ra âm thầm, chắc chắn trong 2 tuần qua, Arsene Wenger và BHL Arsenal đã phải làm việc cật lực dưới lớp vỏ của 1 cuộc kí hợp đồng giữ chân HLV không đem lại kết quả.

    Đem về 1 sát thủ dưới mũi của các ông lớn giàu có khác, đang thèm khát 1 tiền đạo biết ghi bàn thực sự. 1 chiến thắng nữa của Wenger trên thị trường chuyển nhượng. Các ông lớn giàu có khác đó đang tiếc hùi hụi, họ chạy đua để có được 1 chân sút ghi 40 bàn trong 70 trận của 1 giải đấu hạng 2 khác, họ vung cả 1 núi tiền để có những cầu thủ tiềm năng chưa xác định rõ ràng. Còn cái họ cần thì đã về tay Arsenal mất rồi.

    Giờ thì sao? Fabregas đã nói rằng anh ở lại, vụ mua bán âm thầm cũng có thể khẳng định Giáo sư sẽ chẳng đi đâu hết. Dudu, Fabianski đã chứng tỏ khả năng của mình qua các trận giao hữu. Họ đã chứng minh cho mọi người thay Giáo sư, ông muốn ở lại để giành những thành công mới.

    Sự xuất hiện của một người Pháp khác, Bakary Sagna cũng làm không ít cổ động viên bất ngờ.

    Tại sao Giáo sư lại muốn mua Sagna?

    Hiện tại, vị trí hậu vệ phải của Arsenal đã có Eboue và Hoyte đang đảm nhiệm rất tốt, chưa kể cậu trẻ Kerrea Gilbert cũng là 1 tài năng đầy hứa hẹn. Và khi cần, Djourou, Toure hoặc Gallas vẫn có thể chuyển sang cánh phải thi đấu trong trường hợp thiếu nhân sự.

    Phải chăng Giáo sư mua Eboue là để dự trù cho kế hoạch Eboue vắng mặt cho CANs? Nếu chỉ là phương án phòng bị, thì 6m là một cái giá quá mắc. Chúng ta đều biết thói quen tiêu tiền của Giáo sư, ông thừa sức mua một hậu vệ phải trẻ với giá rẻ hơn 3m để dự bị cho Eboue và Hoyte.

    Hay Giáo sư mua Sagna cho cánh trái? Vì anh này cũng có thể chơi tốt ở cánh trái. Chúng ta có Clichy đang chơi rất tốt, Traore thì chưa đủ sức thay thế Clichy, nhưng rõ ràng Giáo sư không bao giờ ngố đến mức tốn ngần ấy tiền và công sức để rước Sagna về ngồi dự bị cho Clichy.

    Cuối cùng chỉ còn lại một lý do hợp lý duy nhất lý giải cho việc Giáo sư theo đuổi Sagna: chúng ta sẽ có Eboue - một tiền vệ cánh phải. Hẳn chúng ta vẫn còn nhớ Eboue chơi tiền vệ phải tốt như thế nào trong các trận mà anh được xếp đá cánh phải (trận gặp Porstmouth, MU và Chelsea là ví dụ). Tài năng, tư duy tấn công, các quả tạt của Eboue sẽ là một sự phí phạm to lớn nếu xếp anh đá ở hậu vệ phải. Thay vào đó, sức mạnh, độ lì lợm, càn lướt sẽ là sự hỗ trợ tốt, biến anh thành một tiền vệ cánh phải đáng gờm. Hơn nữa, nguồn thể lực dồi dào cho phép anh lui về hỗ trợ hậu vệ phải thường xuyên hơn. hậu vệ phải thế chỗ anh là ai? Chính là Sagna. Chắc chắn sau khi mua Sagna, Giáo sư sẽ biến bộ đôi này thành mũi khoan có sức công phá khủng khiếp bên cánh phải.

    Như vậy thay vì đau đầu tìm mua một tiền vệ giỏi với cái giá phải chăng, Giáo sư đã giải bài toán này chỉ với 6m và đơn giản hơn rất nhiều, nhất là trong tình trạng khan hiếm tiền vệ cánh giỏi mà giá vừa phải.

    Trận thắng Inter 2-1 vừa rồi là minh chứng rõ ràng nhất cho quyết định thiên tài của Giáo sư. Sức mạnh tấn công và phòng thủ của hai con thoi Sagna và Eboue bên cánh phải khiến tất cả ngỡ ngàng.

    Người khổng lồ tàng hình đã bước ra ánh sáng.

    Ngày 29/7, chiếc cup Emirates được nâng cao trên sân Emirates. Chỉ trong vòng một tháng. Con đường vô địch. Arsenal đang trở lại.

    Gửi bởi arsenaler

    copy từ: http://www.arsenal.com.vn/afcvn/?modules=News&op=View+Detail&CatID=33&ArticleID=3129
  2. NeuConCoNgayMai

    NeuConCoNgayMai Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    10/04/2001
    Bài viết:
    3.601
    Đã được thích:
    0
    Đây là một bài viết rất hay. Mọi phân tích đều rất hợp lý. Mình cũng nghĩ nhiều điểm như vậy nhưng không thể nào mà viết như vậy được. Trận Arsenal đá giao hữu với Inter vừa rồi, thực sự rất ngạc nhiên về hàng công bên cánh phải. Quá tuyệt vời
    Bài viết xứng đáng điểm 10 cho chất lượng
  3. gun_vn

    gun_vn Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    10/08/2005
    Bài viết:
    243
    Đã được thích:
    1
    Đáng khen cho bài viết này, rất am hiểu về Arsenal. Bán được 2 thằng lương cao nhất đội mà thi đấu thiếu hiệu quả là tốt đấy. Mặc dù Henry thì vẫn còn đôi chút giá trị để khai thác nhưng nó cũng già rồi, để tuổi trẻ thể hiện mình chứ
  4. hdt_pdu

    hdt_pdu Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    24/04/2006
    Bài viết:
    42
    Đã được thích:
    0
    Một bài phân tích rất hay. Quả đúng là vị GS của chúng ta là người cực kỳ thông minh khi đem lại một đội hình mới trong mùa bóng này mà không phải vung ra quá nhiều tiền như những đội bóng lắm tiền nhiều của kia, trong khi vẫn mang lại hiệu quả cho đội bóng.
    Thực ra tôi yêu Arsenal vì phong cách chơi bóng của đội bóng là một phần, ngoài ra tôi cũng rất yêu Arsenal vì chính phong cách mua cầu thủ của họ, luôn luôn hiệu quả mà không gây ồn ào, không phải tốn quá nhiều tiền.
    Hy vọng rằng với đội hình này cộng thêm một chút may mắn đội bóng của chúng ta có thể làm lên một điều gì đó trong mùa bóng năm nay.
    We are the Champion League
  5. Mucielago

    Mucielago Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/07/2007
    Bài viết:
    15
    Đã được thích:
    0
    phân tích rất hay, viết rất hợp lí duy chỉ có 1 điều ,đến giờ ông Eduardo Alves da Silva chưa đc cấp giấy phép lao động tại Anh

Chia sẻ trang này