1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Chiến dịch trái tim bên phải, ra mắt nhà cáo Part 2

Chủ đề trong 'Tư vấn tình yêu' bởi kensaii2004, 27/03/2011.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. levanphan

  levanphan Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  25/09/2009
  Bài viết:
  58
  Đã được thích:
  0

  Đồng cảnh ngộ cũng như quan điểm. Xin 1 chân ngồi hóng
 2. cong050

  cong050 Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  10/08/2005
  Bài viết:
  874
  Đã được thích:
  23
  Tự nhiên thấy chú viết anh ngẫm lại, cuối cùng hình như anh cũng đang như chú, chả khác chi cả, có những lúc tưởng như mình đã to tướng lắm, nhưng đúng thật mình thua nhiều người quá. Nhưng không sao chú ạ, vì biết được điều đó thì có nghĩa hết đời này ta vẫn thua kém nhiều người, vậy nên anh nghĩ, chỉ phấn đấu để ngày mai của ta tốt hơn hôm nay là được, chứ để hơn người thì có lẽ nên bỏ qua.

  Quay lại chủ đề chính, để ngày mai của chú tốt hơn hôm nay, thế giới nó có nhiều con đường cho chú chọn, anh chỉ chia sẻ con đường của anh:
  Bước 1: Tập để bản thân hiểu được vị trí hiện tại ta đang thua kém quá trời người khác, đưa hẳn ta về vị trí số 0 luôn càng tốt.

  Bước 2: Tập để coi chuyện xấu đẹp là vớ vẩn, bản thân ta luôn là thứ đẹp đẽ, và con nhỏ hàng xóm mặc dù đen thui như vẫn là thứ đẹp đẽ.

  Bước 3: Tập để coi chuyện yêu ghét là vớ vẩn, người ta yêu hôm nay cũng là người ta có thể ghét ngày mai, con bồ ta hôm nay có thể là vợ thằng khác ngày mai, bình thường.

  Bước 4: Tập để coi chuyện tốt xấu là vớ vẩn, không có tốt hoàn toàn và xấu hoàn toàn, nghe người ta bảo thằng đó rất khốn nạn, như tự ta biết thằng đó không khốn nạn với ta thì nó là tốt.

  Bước 5: Tập để coi chuyện đúng sai là vớ vẩn, tương tự không có đúng hoàng toàn và sai hoàn toàn, việc tối qua đi nhậu về trễ là có lỗi với vợ con, nhưng không có lỗi với công việc làm ăn, dùng mặt đúng của sự việc thì không bao giờ sai.

  Bước 6: Tập để coi giàu nghèo là vớ vẩn, thằng lậm kiếm tiền không bao giờ kiếm được tiền, thằng coi thường tiền không có nghĩa sẽ là thằng hạnh phúc, chỉ có thằng hiểu giá trị của tiền mới có cả 2. Vậy nên công nhân sống với lương 1 triệu vẫn có thể mà thằng giám đốc phải tự tử khi bị trừ 50% lương là bình thường.

  Bước 7: Tập để coi danh vọng là vớ vẩn, không hiểu sao mấy thằng ca sĩ diễn viên máu thế, danh vọng chỉ làm cho tăng thằng ghét mình, giảm thằng yêu mình thôi. Tới lúc quá nổi tiếng thì đồng nghĩa với họa lớn đang tới.

  Bước 8: Tập để coi sống chết là vớ vẩn, chả biết sống có trước hay chết có trước, chúng ta từ cái gì mà nên hình thế này, vậy tại sao phải lăn tăn khi mất hình.

  Nói phét vậy với chú cho vui, anh cũng chỉ đang tập.
 3. songhahs

  songhahs Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  03/06/2009
  Bài viết:
  1.747
  Đã được thích:
  4
  Ồ, chú Công dạo này trăn trở phết.[:D]
 4. dangkhauchi

  dangkhauchi Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  13/01/2009
  Bài viết:
  920
  Đã được thích:
  1
  Bú nhiều xôi thịt quá thì còn trăn trở lắm hé hé hé
  Phét phát : lấy vợ là bí thư đoàn công ty, ngày nào cũng vui như chờ chính ủy - thế là sướng
 5. AnhSorry

  AnhSorry Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  27/02/2011
  Bài viết:
  39
  Đã được thích:
  0
  3 Bước cuối xin thề e éo bao giờ tập đc chứ nói gì làm theo^:)^
 6. grasshoper

  grasshoper Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  07/05/2004
  Bài viết:
  904
  Đã được thích:
  0
  Chẳng hiểu được là bác tập như thế để làm gì? Em là có đủ 6 bước ở trên ấy chỉ có bước 2 là xem xấu đẹp là vớ vẩn với cả bước 6 coi giàu nghèo là vớ vẩn là chưa được thôi đấy.

  Cái bước 2 có thể sẽ làm được trong tương lai. Nhưng riêng cái buố thì hơi mệt. Vẫn biết là có người "nhung lụa vàng son lệ vẫn tràn", nhưgn quả thật là nghèo thì vẫn khổ hơn giàu bác ạ.
 7. kensaii2004

  kensaii2004 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  07/06/2004
  Bài viết:
  1.988
  Đã được thích:
  120
  Lẽ ra khi nào có bài tập tình huống mới update, tránh loãng topic, nhưng thôi lỡ rồi, vào chém vài phát cho xôm. Đằng nào cũng đang rảnh.

  Thiên thượng địa hạ, duy ngã độc tôn; nhân bất vị kỷ, thiên tru địa diệt. Sách bác Công Tôn Sách viết thế là chuẩn rồi, nhưng Đường Tam Tạng trước khi thỉnh còn phải vác kinh vô tự cơ mà, đến khúc sông Hoàng Hà rớt tòm xuống nước mới phát hiện hóa ra một mớ giấy A4, A3 recycled nẫn nộn.

  "Khai sáng Phật giáo là Thích ca. Khi Thích ca đi tu, không có tụng kinh, không có lễ bái, dộng chuông, thắp nhang, đốt sớ. Thích ca đắc đạo, chứng quả vô thượng chánh đẳng chánh giác (a nậu đa la tam miệu tam bồ đề) thì Ngài vốn không có thầy. Không thầy, không kinh, biết lấy chi bám víu mà đạt đạo? Ngài chỉ nhờ giác ngộ được bổn tâm của mình. Bằng con đường tham thiền mà Ngài giác ngộ. Kinh vô tự ám chỉ pháp môn thiền. Thiền hay nội giáo tâm truyền (esoterism) dành cho những bậc đại căn đại trí.

  Khi Phật truyền tâm ấn cho Nhị tổ Ca diếp, cũng không có văn tự. Sử chép rằng: Ngày kia, Phật tại núi Linh Thứu, trước đông đảo đệ tử Phật bắt đầu thuyết pháp bằng cách im lặng (vô ngôn) và cầm một cành hoa đưa lên trước đại chúng (niêm hoa). Mọi người bàng hoàng chẳng hiểu ý chi. Riêng đại đệ tử thứ ba là Ca diếp nhoẻn miệng cười (vi tiếu). Phật thấy Ca diếp đã lãnh hội được, bèn truyền tâm ấn cho Ca diếp làm Nhị tổ Thiền tông với lời lẽ như sau: “Ngã hữu chánh pháp nhãn tạng, niết bàn diệu tâm, vi diệu pháp môn, thực tướng vô tướng, kim phó chúc Ma ha Ca diếp.” (Ta có kho tàng con mắt của chánh pháp, tâm huyền diệu của niết bàn, cửa pháp vi diệu, thực tướng vô tướng, nay đem trao lại cho Đại Ca diếp.)"

  Lý thuyết thì mãi là lý thuyết, phải bắt tay vào thực tiễn như cái sign của bác Dexter thì mới thấy vấn đề nó tràn trề, vấn đề mẹ đẻ vấn đề con. Em cũng đang tập, hồi đầu thị ngạn, phải đi ra biển trước, quay đầu lại, rồi mới thấy bờ.

  Trong 3 quá trình trên thì em vẫn mò mẫm ở quá trình đầu, đặt nặng công danh sự nghiệp, tiền tài danh vọng làm tiêu chí phấn đấu; biết là nhiều người nói nó phù du, nhưng nếu đứng xa mà nhìn thì chỉ gọi là cưỡi ngựa xem hoa, chưa một lần bập vào thì lời nói cũng chỉ như nước chảy mây trôi... Đành vậy, trót mang kiếp người, lại lỡ làm thằng đàn ông nên chỉ biết cắm đầu vào 2 chữ "cố gắng".
 8. phan_ninh_giang

  phan_ninh_giang Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  04/12/2010
  Bài viết:
  75
  Đã được thích:
  0
  Quá phục bác SH đặt gạch ngồi hóng...
 9. kensaii2004

  kensaii2004 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  07/06/2004
  Bài viết:
  1.988
  Đã được thích:
  120
  Hôm nay ngồi nghĩ đi nghĩ lại, ôn cố tri tân, có phải ý chị thả là phải như thế này?

  Vào trả lời hộ em nhá. [:D]

  p/s:

  Hôm qua gọi đt cho gái, không biết có chị gái bên cạnh, vô tình chị gái biết được, quay qua giận gái, gái trách em, em cười, xin lỗi đơn giản, ròi thôi. Thằng em hôm nay quyết định không sống theo cảm xúc nữa, từ bây giờ sẽ Quách Tỉnh làm nài ngựa, lúc cương quyết lúc nhu mềm, quay trở lại thằng giai đểu giả khi xưa, vô độc bất trượng phu. Gái nó khóc bây giờ mình phải cười, cười vào mặt nó rồi diễn tuồng. Ca này chính tông không quyết được, thì đành sử võ học tà công vậy. [:D]

  Lấy lại thế chủ động là một điều rất nên làm, phải không các bác?
 10. kruger

  kruger Hỏi gì đáp nấy Moderator

  Tham gia ngày:
  05/03/2009
  Bài viết:
  2.551
  Đã được thích:
  18
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này