1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Chiến sự Libya, Diễn biến, kết quả và hệ luỵ (Phần 2) THÔNG BÁO MỚI TRANG 119

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi unvietnamien, 21/03/2011.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. conpas

    conpas Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    27/11/2008
    Bài viết:
    1.008
    Đã được thích:
    13
    Gadhafi: Hành động quân sự của liên quân vượt khỏi tầm kiểm soát


    VIT - Nhà lãnh đạo Libya Moammar Gadhafi hôm qua (31/3) lên tiếng cảnh báo hành động quân sự của liên quân quốc tế có thể nằm ngoài tầm kiếm soát; đồng thời ông này cũng cáo buộc các cường quốc phương Tây đã làm tổn hại đến mối quan hệ của người dân Libya.
    “Phương Tây đã bắt đầu một hành động nguy hiểm, không thể kiểm soát được. Điều này sẽ dẫn đến việc vượt tầm kiểm soát bất kỳ loại vũ khí hủy diệt nào họ có”, ông tuyên bố qua một hãng tin chính thức của Libya.

    Các cường quốc lớn trên thế giới bao gồm Anh, Mỹ và Pháp đã bắt đầu chiến dịch không kích chống lại lực lượng Gadhafi từ ngày 19/3 sau khi Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc thông qua Nghị quyết áp đặt vùng cấm bay tại Libya.

    Nghị quyết cũng cho phép “mọi biện pháp cần thiết” để nhằm dân thường Libya, ám chỉ đến hành động quân sự.

    Gadhafi cũng cáo buộc lãnh đạo liên quân đang hủy hoại “lợi ích bất di bất dịch” của quốc gia Bắc Phi giàu dầu mỏ này bằng những hành động quân sự.



    DT (Theo Xinhua)
    Tin dịch
  2. rangnanh

    rangnanh Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    24/02/2006
    Bài viết:
    78
    Đã được thích:
    0
    Xung đột chưa biết diễn tiến ra sao, thằng Quarta đã nhảy vào "có dầu hả? Đưa anh bán cho". Sao chúng nó thẳng thừng thế nhỉ, sợ mất phần à? Trong khi thằng cầm đầu còn vẫn đang giải trình giải thích là "chỉ bảo vệ dân thôi, ai mà thèm lấy của ông?", thằng đàn em đã tranh thủ hôi của
  3. tilieumang

    tilieumang Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    14/07/2003
    Bài viết:
    1.442
    Đã được thích:
    0
    [:P] Nguy cho ga-fi, anh này nghe nói co dính vào vụ lóc-cơ-bi gì đó, giết dân thường trên máy bay. Chắc ngửi được mùi là phương tây sẽ đổ bộ nên đầu hàng trước giữ mạng sống.
  4. quyensg

    quyensg Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    06/09/2005
    Bài viết:
    737
    Đã được thích:
    0
    Nhà máy điện hạt nhân của Pháp bị nổ tung vì dính tên lửa. Theo nguồn tin từ CNN một nhà máy điện hạt nhân ở miền nam Pháp đã bị 3 quả tên lửa không rõ nguồn gốc (nghi là từ tầu ngầm) bắn trung. Lò phản ứng hạt nhân số 2 của nhà máy đã nổi tung, cư dân xung quanh đã được lệnh sơ tán khẩn cấp. Thế là bà già mũ đã tiên đoán đúng, châu Âu có 1 vụ chernobyl nữa

    chi tiết tham khảo từ
    http://www.cnn.com/2011/POLITICS/03/31/
  5. phuocrautdm

    phuocrautdm Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    23/12/2008
    Bài viết:
    1.649
    Đã được thích:
    0
    Normal 0 false false false MicrosoftInternetExplorer4 /* Style Definitions */ table.MsoNormalTable {mso-style-name:"Table Normal"; mso-tstyle-rowband-size:0; mso-tstyle-colband-size:0; mso-style-noshow:yes; mso-style-parent:""; mso-padding-alt:0cm 5.4pt 0cm 5.4pt; mso-para-margin:0cm; mso-para-margin-bottom:.0001pt; mso-pagination:widow-orphan; font-size:10.0pt; font-family:"Times New Roman"; mso-ansi-language:#0400; mso-fareast-language:#0400; mso-bidi-language:#0400;} Dân Mĩ không bầu tổng thống của họ thì ai bầu? Không lẻ dân Pháp bầu?
    Hai đảng ở Mĩ cử ra 2 ứng cử viên, sau đó 2 ứng cử viên sẽ tranh luận công khai với nhau trên truyền hình, đi tới từng bang để vận động người dân bỏ phiếu cho mình. Mỗi bang sẽ có số phiếu đại cử tri tương ứng với số dân của bang đó và bằng số nghị sĩ của bang đó. Ở mỗi bang số phiếu phổ thông mỗi ứng cử viên nhận được sẽ quyết định số phiếu đại cử tri mà ứng cử viên đó nhận được. Ví dụ bang đó có 5 phiếu đại cử tri, và ứng cử viên đảng này nhận được 95% số phiếu phổ thông thì coi như 5 phiếu đại cử tri thuộc về ứng cử viên đó. Nhưng thông thường người này được 2 người kia được 3 hoặc 1 với 4. Cuối cùng ứng cử viên nào nhận được tối thiểu 270 phiếu đại cử tri sẽ là người chiên thắng.
    Có những trường hợp ứng cử viên chiến thắng như số phiếu phổ thông nhiều hơn là do chênh lệch về số dân của từng bang. Như trường hợp bang California chiếm 12,03% dân số nước Mỹ, nhưng cử tri đoàn gồm 55 đại cử tri của họ chỉ chiếm 10,22% số đại cử tri trên cả nước. Trong khi bang Wyoming có dân cư thưa thớt chỉ chiếm 0,18% dân số nước Mỹ nhưng họ có 3 phiếu đại cử tri, chiếm 0,56% tổng số đại cử tri Mỹ.
    Liên hệ ở VN?
  6. lindaiyu

    lindaiyu Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    13/12/2010
    Bài viết:
    382
    Đã được thích:
    0
    Tại sao Mẽo không dùng phổ thông đầu phiếu mà làm kiểu này bác ?
  7. phuocrautdm

    phuocrautdm Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    23/12/2008
    Bài viết:
    1.649
    Đã được thích:
    0
    Cái trang vitinfo từ hồi bị ở trên dằn mặt nay đổi sang dịch bài của báo TQ, ủng hộ TQ rồi!
    -----------------------------Tự động gộp Reply ---------------------------
    1 tháng 4 tung tin vịt hả?
    -----------------------------Tự động gộp Reply ---------------------------
    Bạn tham khảo ở đây
    http://vnexpress.net/gl/the-gioi/bau-cu/2008/11/3ba0814a/
  8. conpas

    conpas Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    27/11/2008
    Bài viết:
    1.008
    Đã được thích:
    13
    Quân nổi dậy phóng tên lửa vào lực lượng của Gaddafi (Ảnh: AFP)
    Lầu Năm Góc phản đối mở rộng chiến dịch tại Libya
    VIT - Ông chủ Lầu Năm Góc Robert Gates kiên quyết phản đối việc Mỹ triển khai chiến dịch quân sự lớn tại Libya giống như chiến dịch ở Iraq và Afghanistan trước đây.
    Ông đưa ra tuyên bố này vào hôm qua (31/3) khi phát biểu tại ủy ban các vấn đề lực lượng vũ trang thuộc Thượng viện Mỹ trong phiên điều trần về chiến dịch quân sự tại Libya.

    Tham gia phiên điều trần này có Chủ tịch Hội đồng tham mưu trưởng Lực lượng Vũ trang Mỹ, Đô đốc Michael Mullen.

    “Tôi nghĩ rằng, điều cuối cùng cần thiết cho đất nước chúng ta là một bài tập trong việc “kiến thiết đất nước”, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ khẳng định. Theo ông, ông sẽ tập trung quan tâm để Mỹ không mở rộng sứ mệnh của Lực lượng Vũ trang nước này tại Libya và để “tránh những cam kết quy mô lớn của Mỹ”.

    “Theo quan điểm của tôi, Mỹ không cần phải có trách nhiệm đối với tương lai của Libya. Có những quốc gia khác như các nước trong khu vực cũng như những đồng minh của Mỹ tại châu Âu – những nước có thể tham gia viện trợ phi quân sự nhằm giúp đỡ Libya phát triển”, ông Gates nói.

    Phát biểu một vài giờ trước đó trong phiên điều trần tương tự tại Hạ viện Mỹ, ông tuyên bố rằng “thành quả chính trị do liên quân thực hiện sứ mệnh tại Libya là ở chỗ hạ bệ chế độ Gaddafi và ít nhất là “sinh ra” chính quyền tương đối dân chủ tại Tripoli”.

    Theo ông Gates, không loại trừ khả năng Gaddafi sẽ bị tiêu diệt bởi “ai đó trong số hàng loạt người thuộc lực lượng vũ trang của ông” sau khi “kí thỏa thuận với quân nổi dậy”. Cũng có khả năng “các bộ tộc Libya sẽ rời bỏ ông Gaddafi và đi đến những thỏa hiệp với nhau”, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ giả định.

    Tóm lại, ông cho rằng, “phương án tốt hơn cả” đối với diễn biến tại Libya là Washington tính đến việc tìm tiếng nói chung giữa quân nổi dậy và các bộ tộc thân Gaddafi và “bắt đầu thành lập một cái gì đó giống như một chính phủ dân chủ hơn, bảo vệ quyền lợi của công dân nước mình”.

    Tờ Vzglyad cho hay, hôm 31/3, một số người thân cận nhất của lãnh đạo Gaddafi đã rời khỏi đất nước và sang quốc gia láng giềng Tunisia.

    Trước đó, có thông tin Ngoại trưởng Libya Mussa Kussa từ chức vào đào thoát sang Anh.



    Huy Linh (Theo VZ)
  9. gulfoil

    gulfoil Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27/03/2003
    Bài viết:
    3.090
    Đã được thích:
    4
    Tình hình chiến sự tại Libya quân chính phủ tiếp tục tấn công

    Troops loyal to Muammar Gaddafi have continued their advance against pro-democracy fighters as they moved eastwards toward Brega.
    Brega is one of several oil towns along the fiercely contested coastal strip. Ras Lanuf and Es Sider, west of Brega, have both been retaken by Gaddafi's forces. Zueitina, east of Brega, is still in rebel hands.
    Some rebel forces fell back on Wednesday as far as the town of Ajdabiya, the gateway to the east about 150 kilometres south of the rebel stronghold of Benghazi. Ajdabiya was still in rebel hands on Thursday.
    For several weeks pro-democracy fighters and forces loyal to Gaddafi have been fighting across a strip of land between Ajdabiya and Bin Jawad.​
    Rebels armed mainly with pick-ups mounted with machine guns, rocket-propelled grenade launchers and AK-47 assault rifles have been unable to hold on to gains despite almost two weeks of air strikes by coalition forces.
    Brega and Misurata reportedly came under heavy attack from Gaddafi's forces on Thursday, with the frontline moving closer to Ajdabiya.
    Misurata – the last major rebel stronghold in western Libya – has been encircled by pro-Gaddafi forces for weeks and repeated coalition air strikes aimed at protecting civilians there have not stopped them.


    http://english.aljazeera.net/news/africa/2011/03/2011331142051984358.html


    http://www.cnn.com/2011/POLITICS/03/31/arming.libya.rebels.analysts/index.html

    March 31, 2011 4:19 p.m. EDT
    [​IMG]
    Libyan rebels wave the flag of the rebellion as they gather near Brega March 31
  10. cthk30.ajc

    cthk30.ajc Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/03/2011
    Bài viết:
    116
    Đã được thích:
    1
    Lyn dạo này máu nhẻ dám sang cả box KTQS để chém gió về râ.n chủ nhân quyền cơ à ;)) bên này nhiều VC nằm vùng lắm mà chả thấy lyn chụp mũ ng ta là " bưng bô " với " liếm bô " ;))
    Mod bên này không nương tay với mấy con nghẹo vàng chửi rủa như bên Thảo luận đâu lyn cẩn thận nhá, chúc lyn thành công trên con đường tuyên truyền cổ động " Cách mệnh Hoa c... lợn " :))
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này