1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Chiến sự tại Nam Osettia & Gruzia - Phần II: Hậu chiến Nam Osettia, diến biến của giai đoạn tiếp the

Chủ đề trong 'Giáo dục quốc phòng' bởi espn08, 16/08/2008.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. espn08

    espn08 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/07/2008
    Bài viết:
    713
    Đã được thích:
    0
    Chiến sự tại Nam Osettia & Gruzia - Phần II: Hậu chiến Nam Osettia, diến biến của giai đoạn tiếp theo.

    cái topic về chiến tranh NO đằng nào cũng sắp tới trang 100, em mở topic này coi như là nói về hậu cuộc chiến NO và giai đoạn tiếp theo:

    -Như các bác trong này đã biết, hậu cuộc chiến Nam Osettia vừa qua để lại cho Nga 1 số tổn thất ko lớn, nhưng đáng lo ngại, nước Nga dường như lại là đang thất thế sau cuộc chiến này, bên cạnh đấy là việc đục nước béo cò gây sức ép của phương tây với nước Nga về cả phương diện ngoại giao lẫn quân sự.

    -Mỹ cùng đồng minh liên tục hiệp đồng để dồn Nga vào đường cùng trên bàn đàm phán. Con rối của Mỹ, NATO nói chung ngày càng nhiều và lộ rõ bản chất

    -Ucraina thì đe dọa ham đội biển Đen - một hạm đội có tầm quan trọng về chính trị và lịch sử của Nga. Thực chất hục hặc về vấn đề hạm đội này giữa U và Nga đã tồn tại từ lâu, nhưng nó cũng cho thấy rõ ràng "sức mạnh" của Nga đang bị đặt trong 1 khu vực "lỏng lẻo", căn cứ mới tại Novorossiysk thì phải đến năm 2012 mới đi vào hoạt động đc.

    -Hành động gây sức ép khác đó là việc Mỹ kí kết với Ba lan về việc đặt tên lửa trong hệ thống NMD, cũng đã phải buộc nước Nga phải lớn tiếng hơn trong vấn đề này.

    -Các nước Đông Âu từ xưa đến nay vẫn được coi là 1 khu vực đệm quan trọng của Nga, nhưng nay Mỹ đã ngang nhiên thách thức điều này, hết Séc và giờ là đến Ba lan, nước Nga đang bị mất dần những đồng minh truyền thống, những vị trí quan trọng. Tuyên bố của tướng Nogovitsyn đã cho thấy sự ức chế đến cao độ của người Nga,

    theo các bác tiên liệu, sự việc này sẽ kéo dài đến đâu????

    Link Phần I: [topic]1079535[/topic]
  2. shellingpord

    shellingpord Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    15/03/2007
    Bài viết:
    406
    Đã được thích:
    0
    Em đề nghị đăt tên topic là: "Hậu chiến tranh OS" thì nó nghe trung lập hơn không tạo ra cãi nhau vô bổ
  3. WildWeasel

    WildWeasel Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    05/06/2008
    Bài viết:
    878
    Đã được thích:
    1
    Vụ này đã được bàn tại đây:
    http://www10.ttvnol.com/forum/quansu/1081548/trang-4.ttvn
    Lock topic vì trùng, del sau 24h
    Chào thân ái và quyết thắng!
    (sorry mod)
  4. shellingpord

    shellingpord Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    15/03/2007
    Bài viết:
    406
    Đã được thích:
    0
    Vớ vẩn
    Một bên là GDQP còn một bên là KTQSNN giống là giống thế nào
  5. abc12386

    abc12386 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27/01/2008
    Bài viết:
    533
    Đã được thích:
    0
    cu em vào đây viết bài dài nhỉ
    ừ thì chiến tranh đến nơi rồi, Mỹ mà giở thêm 1 động thái gây sức ép nào nữa là gấu Nga tát ngay, gấu bị xích là con gấu nguy hiểm. Hình như Nga đã đặt lại vấn đề về việc triển khai tên lửa tại Cuba, chả nhớ có đúng ko, bác nào vào xác nhận hộ cái. Tổng thống Nga tuyên bố sẽ trả đũa đích đáng mà. TG sẽ có rất rất nhiều biến động và phức tạp trong thời gian ko xa.
  6. Mr_Hoang

    Mr_Hoang Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    23/12/2004
    Bài viết:
    8.879
    Đã được thích:
    10.411
    Ông bà tổ tiên phù hộ cho VN. Sóng lớn sắp nổi rồi.
  7. shellingpord

    shellingpord Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    15/03/2007
    Bài viết:
    406
    Đã được thích:
    0
    Bác nói là sóng j kia
    Em không hiểu
  8. Mr_Hoang

    Mr_Hoang Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    23/12/2004
    Bài viết:
    8.879
    Đã được thích:
    10.411
    Sóng ở nhà ta . Bọn to đầu như Nga, Mỹ mà cành nhau thì ai sẽ kiềm TQ ?
  9. fddinh

    fddinh Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    27/07/2006
    Bài viết:
    2.342
    Đã được thích:
    1
    Nước Nga của Sa Hoàng xưa từng bị Châu Âu kg chơi, tạo ra một nước Nga lạc hậu, chậm tiến, may mà đất rộng người đông, tinh thần Nga vững vàng. Từ sau cách mạng Tháng 2 đã bắt đầu có dấu hiệu bị cô lập bởi cao bồi Viễn tây rồi. Đến sau Cách mạng Tháng 10, càng thêm tí cô lập nữa. Sau nội chiến lại thêm tí cô lập nữa. đến tận năm 1941-42 mới gọi là bớt tí cô lập, lúc đó có hiệp định Thuê - Mua với Mỹ, đã lập Đồng Minh để đánh Quốc xã.
    Sang đến cuối năm 1945 lại bắt đầu dính tí cô lập. Nhất là sau sự khiện phong tỏa Tây Bá Lanh dính hẳn vụ cô lập to, rồi hầu như mỗi thập niên qua đi, thập niên nào cũng mang đến cho Liên Xô thêm tí cô lập. Khai trừ Nam Tư, "Mùa xuân Pra ha", tên lửa tại Cu Ba, công đoàn ở Ba Lan, v.v.v cuối cùng vào vụ Áp ga nít tăng, dính cô lập ác luôn. Đến khi đập bỏ bức tường Bá Lanh bắt đầu được giảm bớt sự cô lập.
    Nhờ sự bớt tí cô lập ấy mà Liên Xô tan ra thành hơn chục mảnh, mảnh to nhất lại tiếp thừa hưởng tí cô lập còn sót lại,nhờ có cái bớt tí cô lập ấy mà dân nghèo Nga kg đủ bánh mỳ ăn, quân đội Nga phải tinh giảm, tài sản của nhân dân Nga 70 năm rơi vào tay 1 số người sau này là những tỷ phú khét tiếng. Nhờ có cái bớt tí cô lập ấy mà ở Nga xuất hiện lớp "người Nga mới", và cả lớp người Nga bần cùng.
    Nước Nga đã phải vận lộn bằng đôi đầu gối của mình cho đến khi có được Putin sau 10 năm. Kể từ đó nước Nga đã dần đứng lên trên đôi chân mình, từ đôi đầu gối bầm giập ấy. Khi Nga thức dậy, con Gấu qua giấc ngủ đông, vươn vai ra khỏi hang thì lại tiếp tục hưởng thêm tí cô lâp nữa. Irak, Nam Tư rồi Kosovo, mỗi vụ lại tặng cho Nga thêm tí cô lập. Vụ Mỹ bị nổ tàu con thoi, chỉ còn tàu vũ trụ Nga chuyên chở, giảm được cho Nga tí cô lập, mà chẳng đi đến đâu, Nga vẫn tự đứng trên đôi chân của mình.
    Đến vụ NO này, thêm hẳn cho Nga cái tí cô lập BỰ luôn, thì đã sao, cả trăm năm (tính gần thôi cho dễ) Nga luôn bị cô lập, nhưng Nước Nga vẫn là 1 đối trọng đáng kính của anh cao bồi. có sao đâu, Gấu vẫn thức dậy mỗi khi Xuân về mà.
  10. lechinh6882

    lechinh6882 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    05/03/2007
    Bài viết:
    717
    Đã được thích:
    0
    Nước Nga là đế quốc Tinh thần của nước Nga là tinh thần đế quốc Các bác đọc lại lịch sử nga , về biểu tượng con đại bàng 2 đầu sẽ thấy .Mà tụi đế quốc sống = lợi ích của mình .Liên Xô sống = ý thức hệ nên tan rã .Còn nước Nga giờ cũng phục vụ lợi ích cho mình chứ đâu cho không ai cái gì Mọi người sẽ thấy rồi Nga , Đức hay Mỹ Nga rồi sẽ bắt tay nhau ầm ầm cho coi

Chia sẻ trang này