1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Chiến thuật chống attack heli của bộ binh...

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi viser, 12/03/2007.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. kemetmoi

    kemetmoi Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    21/09/2003
    Bài viết:
    648
    Đã được thích:
    393
    Thế nó có nhìn được phía sau không bác? Chẳng hạn một chú đứng cạnh bụi cây, đưa hai tay lên trời hoan hô bác, sau khi bác bay qua nó lôi khẩu SA-7 ra và BÙM, thì sao nhỉ??
  2. MiG17Fresco

    MiG17Fresco Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/03/2007
    Bài viết:
    179
    Đã được thích:
    0
    Không biết bác này đã nhìn ống nhòm bao giờ chưa nhỉ? . Tui là dân xây dựng, dùng máy kinh vĩ tầm 30x ra ngoài bãi trống ngắm mấy bác đi mia mà nhiều lúc dò mãi mà chả thấy mia đâu cả. Đó là máy để trên chân đế, chứ lúc cầm tay mà ngắm thiên hạ thì khỏi thấy gì luôn, máy rất rung. Phi công mĩ nói việc lock mục tiêu từ máy bay giống như ngắm con ruồi qua ống hút., đó chưa kể là đạn nó quất vào đít thì không biết còn tư tưởng để ngắm không nữa.
    Th­ưa bác Cong chi 1 là hoa tiêu Apache không ngắm bằng kính vĩ tầm đâu ạh. Nó ngắm như thế này cơ bác ạ.
    [​IMG]
    Hoa tiêu ngồi phía sau ạh.
    [​IMG]
    nó ngắm thế này ạh.
    [​IMG]
    cái thằng hoa tiêu nhìn được bao nhiêu thì đây ạh
    [​IMG]
    nó thấy mục tiêu rồi thì nó xài mấy thứ này ạh.
    [​IMG]
    còn nếu nó không thấy mục tiêu thì có thằng khác hướng dẫn ạh.
    [​IMG]
  3. Mig19Farmer

    Mig19Farmer Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/03/2004
    Bài viết:
    1.465
    Đã được thích:
    1
    Nhưng cóc thể nào lock được người. Cái xe tăng to đùng phát nhiệt tổ chảng, cộng thêm máy phát tín hiệu phân biệt địch ta nữa thế mà M-1 vẫn ăn Hellfire hơi bị nhiều lần thế mà có bác nghĩ đơn giản phân biệt dân với lính. Cái vụ kính ngắm lock vào lính bộ binh rồi phân tích hình ảnh xem thằng đó cầm loại súng gì thì chỉ có trong phim Mr and Mrs Smith thôi. Nếu không thì trực thăng Mẽo rơi ở Iraq đã không nhiều và đều đặn đến thế.
    Quên nữa, tình cờ cứ cho là bác nào thích lắp cái máy ngắm siêu đẳng ấy lên con Apache đi, bác sẽ xử lý một thằng lính bộ binh RÕ RÀNG ĐANG CẦM SA-7 ngắm vào máy bay của bác ở cự ly bắn 5km của nó bây giờ. Súng máy 20mm không có cách gì xử đẹp mục tiêu ở khoảng cách ấy được. Thế nên đến bây giờ tên lửa vác vai vẫn là ác mộng với trực thăng các loại.
  4. congchi1

    congchi1 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    25/12/2006
    Bài viết:
    902
    Đã được thích:
    0
    DỏĂ thặa bĂc, nó có ngỏm kiỏằfu nào 'i nỏằa thơ nguyên lẵ ngỏm vỏôn giỏằ'ng nhau. ĐỏằT phÂn giỏÊi và phóng 'ỏĂi càng tfng thơ thỏằ< trặỏằng ngỏm càng hỏạp. BĂc có biỏt 'ỏằf phÂn biỏằ?t 'ặỏằÊc chiỏc tfng và ngỏm bỏn nó ỏằY tỏ** 5km thơ thỏằ< trặỏằng ỏằ'ng kưnh ngỏm hỏạp 'ỏn 'Âu kô. Thỏằ< trặỏằng hỏạp thơ khi mỏƠt mỏằƠc tiêu, quay lỏĂi tơm nó hặĂi bỏằ< khó 'ỏƠy.
    Đỏằf dỏằ. tặỏằYng tặỏằYng, bĂc hÊy ngỏm mỏằTt con ruỏằ"i 'ỏưu trên tặỏằng tỏ** 10m. Nỏu ngỏm bỏng mỏt thặỏằng, chỏằ? thỏƠy 1 chỏƠm 'en thui, và con ruỏằ"i 'ó bay 'Âu thơ ta vỏôn nhơn theo 'ặỏằÊc. Nhặng nỏu dạng ỏằ'ng nhòm , phÂn biỏằ?t 'ặỏằÊc 'ỏĐu, chÂn, cĂnh thơ khi nó bay là khỏằi nhơn theo nhĂ.
  5. saiyan_vegeta

    saiyan_vegeta Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    03/09/2004
    Bài viết:
    1.322
    Đã được thích:
    0
    Các bác quên 1 điều là nếu bắn trực thăng từ xa giả sử dùng tên lửa vác vai thì sẽ bị phát hiện rất sớm--&gt; rất nhiều cách đối phó. Còn nếu dùng súng thông thường thì khoảng cách 1-2-3 km thì là cực kì vô dụng đối với trực thăng.
    Vậy bắt buộc phải bắn gần, mà nếu bắn gần thì cái lo lắng ống mút và con ruồi của bác kĩ xư xây dựng kia là không cần.
    Mà đã bắn gần thì trực thăng sẽ phát hiện ra người bắn từ rất xa + vũ khí chính xác thì cũng khó cho người dưới mặt đất. Thế nên săn trực thăng 1 người thì không thể đủ. Có bác nào đó đã nói là phải dùng 2 3 người bắn. Giả sử quả đầu xịt ra bị trực thăng nó bắn đạn giả dạng coi như nháp bỏ, thì quả thứ 2 tới phi công sẽ không đủ thời gian để xử lí tiếp quả 2
  6. MiG17Fresco

    MiG17Fresco Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/03/2007
    Bài viết:
    179
    Đã được thích:
    0
    [hl]Bác có biết để phân biệt được chiếc tăng và ngắm bắn nó ở tầm 5km thì thị trường ống kính ngắm hẹp đến đâu kô.[/hl
    Dạ vâng ạh ! 5km thì nó không ngắm bằng kính ngắm mà dùng ra đa tầm nhiệt và Hellfire để " khìu". Ở trong tầm hiệu quả thì khẩu pháo 30mm của nó bắn đạn DU y như A-10 bác ạh, chỉ sợ Tank chưa kịp ngắm thì mấy chú trong xe đã thành xúc xích nướng rồi, nó chuyên anti tank cơ mà. Với lại từ chiến tranh vùng Vịnh năm 1991 đến giờ đâu có thấy cái Heli nào bị Tank hạ đâu? Toàn thấy Tank bị nó xịt đấy chứ.
    Chúng ta thấy Heli bị rơi ở Irak do súng bộ binh đều là sau khi quân Mỹ đã xóa sổ cái lực lượng Vệ binh cộng hòa của Satdam rồi, trực thăng Mỹ đi tuần cái một thì đâu có phát hiện được mấy ông du kích lấn trong dân.
    Ở Apganistan, hồi đầu Mi-24 là " Ngáo ộp" trên không, nhưng khi du kích Musahitdin của Massou được trang bị Stinger thì LX cho nghỉ bay ngay, vì series Mi-24 lúc đó chưa có xài mồi nhiệt.
    Bây giờ các thấy bọn Hecbolla có SA-7 mà có kiếm được cái Heli nào của Do Thái đâu.
    Chuyện Lê Thị Hồng Gấm bằng mấy viên đạn hạ cái trực thăng, em không nghi ngờ gì về việc này. Nhưng em cho rằng cái heli đó chắc là cứu thương hoặc của Xịa, nó làm gì có vũ trang, ( như chiếc này chẳng hạn )
    [​IMG]
    Giả sử bác anh hùng nhà mình vác cây K44 thì nó lấy gì chống lại, không lẽ thằng lái rút súng ngắn ra... bắn, mà khoang lái cái này đâu có hơn cái cabin xe tải 1,25 tấn đâu. Nếu hôm đó đụng cái Heli gắn Minigun thì chắc không có câu chuyện tuyên truyền này rồi.
    Bác em là pháo thủ 37mm ở đường mòn HCM nói nếu muốn khoan một lỗ trên mâm pháo 37 thì cứ việc mang K44 ra "khoan" thôi, kính buồng lái Huey làm sao chịu nổi.
  7. alzaqawi

    alzaqawi Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    04/10/2004
    Bài viết:
    135
    Đã được thích:
    8
    so sĂnh mĂy ngỏm quang 'iỏằ?n tỏằư cỏằĐa mĂy bay AH64 cỏằĐa Mỏằạ vỏằ>i mĂy ngỏm kinh vâ cỏằĐa Kỏằạ Sặ xÂy dặng VN
    so sĂnh tỏằ'c 'ỏằT bay cỏằĐa con ruỏằ"i trong thỏằi tỏằ'c 'ỏằT cỏằĐa thỏng ngặỏằi hay xe tfng chỏĂy ỏằY khoỏÊng cĂch 1-2km
    (em ngỏằ"i trong phòng nhơn bỏng mỏt thặỏằng thôi nhiỏằu khi câng chỏng biỏt con ruỏằ"i nó bay 'i 'ỏng nào, còn 'ỏằâng trên cĂnh 'ỏằ"ng, nhơn ra 'ặỏằng quỏằ'c lỏằT xa xa chỏng biỏt cĂi ô tô nó 'ang 'i hay nó 'ang 'ỏằ- nỏằa)
  8. congchi1

    congchi1 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    25/12/2006
    Bài viết:
    902
    Đã được thích:
    0
    so sánh máy ngắm quang điện tử của máy bay AH64 của Mỹ với máy ngắm kinh vĩ của Kỹ Sư xây dưng VN
    so sánh tốc độ bay của con ruồi trong thị trường của ống ngắm ở khoảng cách 10m với tốc độ của thằng người hay xe tăng chạy ở khoảng cách 1-2km
    (em ngồi trong phòng nhìn bằng mắt thường thôi nhiều khi cũng chẳng biết con ruồi nó bay đi đằng nào, còn đứng trên cánh đồng, nhìn ra đường quốc lộ xa xa chẳng biết cái ô tô nó đang đi hay nó đang đỗ nữa)
    NT&gt;&lt;/EM&gt;&lt;/STRONG&gt;&lt;/P&gt;[/sign]
    [/quote]
    Cái này người ta gọi là mô phỏng đấy. Có ai trong chúng ta ở đây được ngồi vào buồng lái của Apache đâu nên phải tưởng tượng ra như vậy để thấy việc ngắm và bắn mục tiêu không đơn giản như những gì người ta quảng cáo đâu.
  9. alzaqawi

    alzaqawi Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    04/10/2004
    Bài viết:
    135
    Đã được thích:
    8
    Cái này người ta gọi là mô phỏng đấy. Có ai trong chúng ta ở đây được ngồi vào buồng lái của Apache đâu nên phải tưởng tượng ra như vậy để thấy việc ngắm và bắn mục tiêu không đơn giản như những gì người ta quảng cáo đâu.
    &lt;!--Sign_Start--&gt;[/sign]
    [/quote]
    Mô phỏng hay tưởng tượng thì cũng kô nên khập khiễng quá chứ!
    với lại cái đoạn fim Apache nó thịt mấy ông du kích iraq, đưa lên mạng gây ì xèo hồi nào cũng là kỹ xảo điện ảnh để quảng cáo hả bác!
  10. HungSon12C7

    HungSon12C7 Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    13/03/2006
    Bài viết:
    3.047
    Đã được thích:
    3.910
    Bác đừng so sánh với cuộc chiến Iraq khi một bên quá mạnh và một bên quá yếu . Tank cuả Iraq thì xịn nhất là T72 mà sản xuất từ đời tám hoánh nào rồi . Còn tank bây giờ nó có tên lưả chống Heli tầm 8km rồi đó .
    Còn một loạt Heli của Mỹ rơi thời gian gần đây là do gì vậy bác ? Hay lại đổ thừa Iran cung cấp vũ khí cho quân nổi dậy ?
    Còn cuộc chiến Nam tư Mỹ cũng đem Apache gì đó tới rồi quảng cáo khả năng diệt tank , khả năng chiến đấu ban đêm , hồng ngoại , rada .... gì đó kinh lắm nhưng rồi có dám bay vào tìm tank Nam tư diệt đâu !
    Tóm lại nó sẽ chỉ làm mưa làm gió ở Iraq và Afganítant thôi chứ ở Somali nó cũng đa được nếm mùi rồi đó bác ơi !

Chia sẻ trang này