1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Chiến tranh Nam Ossetia

Chủ đề trong 'Giáo dục quốc phòng' bởi huyphuc1981_nb, 08/08/2008.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. fade_away

    fade_away Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    15/01/2005
    Bài viết:
    1.025
    Đã được thích:
    0
    Quân phục lính Gru là dùng kiểu nguỵ trang ARMPAD của Nato, mũ sắt thì vẫn mũ LX.
    Nhớ cái ảnh chụp quân phục lính Mỹ giờ thì còn xám xịt như quần áo cũ như thế này:
    [​IMG]
  2. nguoi_giong

    nguoi_giong Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    27/10/2005
    Bài viết:
    289
    Đã được thích:
    75
    US military surprised by speed, timing of Russia military action http://afp.google.com/article/ALeqM...z2MyszBj6k_ZMtw
    Bóc mẽ Gru:
    "Georgian officials said Russian troops had moved out of South Ossetia into Georgia proper, occupying the city of Gori while Georgian troops were retreating to the capital. But US defense officials said they were unable to corroborate the Georgian claims. "We don''t see anything that supports they are in Gori," said a defense official, who spoke on con***ion of anonymity. "I don''t know why the Georgians are saying that."
    Thế mới biết Nga thực tế đã điều số quân ít hơn nhiều lần so với tuyên bố, đúng là việc binh phải hư hư thực thực:
    "The US defense official said about 8,000 to 10,000 Russian troops have moved into South Ossetia. They also have flown SU-25, SU-24, SU-27 and TU-22 fighters and bombers during the campaign. But the official said there was no obvious buildup of Russian forces along the border that signaled an intention to invade."
    Nga trên mặt trận quân sự thì tốt nhưng trên mặt truyền thông lần này chưa vượt trội lắm. Cơ quan ngôn luận bằng tiếng Anh của Nga ngố hình như có mỗi RIAN, Interfax hay sao ấy nhỉ, mà tin đưa cũng không được nhanh và nhiều lắm nên dân tình chủ yếu vẫn phải đọc báo của phương Tây vốn không hoàn toàn khác quan.
  3. danngoc

    danngoc Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    24/08/2004
    Bài viết:
    3.760
    Đã được thích:
    1.330
    Tui hỏi thằng Nga bên ACG (thượng úy thiết giáp dự bị) thì nó xác nhận tin này, đồng thời nói tụi Nga khá bất ngờ trước đòn ngày 7-8 của Zỉn. Tuy nhiên theo tui thì chính thằng Nga cố tình như vậy (huy động quân kém tinh nhuệ, chỉ dùng quân sẵn có ở biên giới) để chứng tỏ với TG là nó bị bất ngờ, không huy động kịp không quân và các đơn vị tinh nhuệ.
    Được danngoc sửa chữa / chuyển vào 17:11 ngày 12/08/2008
  4. huyphuc1981_nb

    huyphuc1981_nb Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    05/05/2002
    Bài viết:
    4.356
    Đã được thích:
    165
    Cái bằng chứng này cũng có mấy lần rồi. Một quả tên lửa đạn đạo mà rơi xuống không cháy, không nổ, thì nó đào thành cái lỗ phễu đường kính chục mét, chứ không lèm bẹp ô tô đâu.
    Đội này về tuyên truyền cũng ngu si đần thộn như những bản lĩnh khác của chúng.
    Thật ra toàn bộ sự nghiệp của dân cách mạng mầu đều là những dối trá trơ trẽn đê tiện nhất.
    Ở Gruzia, chúng chỉ sống được vì lý do nghèo đói mà thôi, với mức sống $200 một năm và dân số vài triệu người, một cuộc biểu tình thuê lật đổ chính phủ kép dài một tháng chỉ tốn $20/đầungười/tháng x 100 ngàn người= 2 triệu đô la chẵn. Còn nếu làm đại cách mạng đến mức con đánh bố, vợ biểu tình chống chồng thì mười lần như thế, 20 triệu đô la, quá rẻ để có một đường ống dẫn dầu.
    Dân Gruzia quen sống bằng buôn lậu hàng Thổ từ thời Liên Xô, buôn lậu so với biểu tình thuê ? biểu tình thuê là cách kiếm ăn văn minh quí phái bằng vạn. Vậy nên mới tạo nên bi kịch của đất nước Gruzia, bi kịch của tập hợp những người ăn bám và tưởng bở.
    Chúng ta cần phải hỏi chúng ta, đến hôm nào chúng ta có con dum bai bại não và đội biểu tình thuê thì chúng ta thế nào. Dân Gruzia còn thế này nọ, ai cũng tưởng là không ảnh hưởng đến mình, cho đến ngày mỗi người đều được tận hưởng. Liệu trong số dân Gruzia sợ thiếu nước phát điên hôm nay, có mấy người tiếc là mấy năm trước không đi biểu tình dẫm bẹp bọn cách mạng mầu ???
    ------------------
    http://www10.ttvnol.com/forum/gdqp/1079535/trang-37.ttvn#13385034
    http://www10.ttvnol.com/forum/gdqp/1079535/trang-37.ttvn#13385258
    http://www10.ttvnol.com/forum/gdqp/1079535/trang-39.ttvn#13386521
    http://www10.ttvnol.com/Web/TopicPage/Topic.aspx?TOPIC_ID=1079535&whichpage=37?
    http://www10.ttvnol.com/forum/gdqp/1079535/trang-39.ttvn#13386894
    http://www10.ttvnol.com/forum/gdqp/1079535/trang-40.ttvn#13387612
    http://www10.ttvnol.com/forum/gdqp/1079535/trang-41.ttvn#13387983
    http://www10.ttvnol.com/forum/gdqp/1079535/trang-43.ttvn#13388880
    http://www10.ttvnol.com/forum/gdqp/1079535/trang-45.ttvn#13389678
    http://www10.ttvnol.com/forum/gdqp/1079535/trang-45.ttvn#13389829
    http://www10.ttvnol.com/forum/gdqp/1079535/trang-49.ttvn#13390533
    http://www10.ttvnol.com/forum/gdqp/1079535/trang-51.ttvn#13391519
    http://www10.ttvnol.com/forum/gdqp/1079535/trang-52.ttvn#13391983
    http://www10.ttvnol.com/forum/gdqp/1079535/trang-57.ttvn#13394709
    http://www10.ttvnol.com/Web/TopicPage/Topic.aspx?TOPIC_ID=1079535&whichpage=57#13394740
    Theo NTV, đòn khủng bố tinh thần của Nga cuối cùng cũng có hiệu quả, đêm hôm qua, lần đầu tiên Tskivali không bị nã pháo.
    Ngày hôm nay, toàn bộ các ngân hàng Gruzia đóng cửa theo Ngân hàng trung ương, làm sự hoảng sợ càng tăng cao.
    Trong khi cả nước Mỹ kinh hoành khi giá dầu lên 117 đồng, tăng 5 đồng thì Gruzia lại bơm thêm chút khủng hoảng. Cả thế giới đang làm chậm thời điểm lên của giá dầu, điều này lại hết sức quan trọng với đảng của Bush, thì Gruzia lại tuyên Nga ném trúng ống dầu. Siêu ngu.
    Nga phản đối.
    Hôm nay nhìn lại cái tin đã làm cho cả nước Gruzia sợ lây đến cả Mỹ. Đến mức mà tổng thống gia cát kiết lỵ phải tuyên bố quân Nga đã tràn ngập Gruzia. ???
    Thật ra, vùng biên giới Abkhazia-Gruzia có những con đèo yếu hầu, núi non hiểm trở, và những vị trí xung quanh các con đường giao thông đó có tác dụng không chế chúng. Các bạn đã xem hình chụp nhiều rồi.
    Quân Nga và quân Abkhazia bao vây đội quân ban đầu có 4000 quân ở đây. Tuy nhiên, như mình đã nói, bọn này đã đảo ngũ gần hết. Người Nga cũng không dám tiến lên vì họ tiến hành chiến tranh kiểu siêu tiết kiệm (trừ trận pháo kích thì chỉ có vài lính Nga chết). Hôm qua, người Nga tiến hành tấn công trinh sát, một đoàn cỡ 1 đại đội bộ binh, bao gồm 20 xe quân sự các loại tiến đến vùng quanh làng Senaki, sau đó quay về. Tuy nhiên, tin này như mình đã nói, được trình bầy cùng rất nhiều thứ khác, đến nỗi một nửa thế giới tưởng là Nga chiếm Tbilisi tối hôm qua.
    San bay quân sự gần làng Senaki đã rơi vào tay quân Abkhazia sau đó. Thực ra thì lúc quân Nga đến nơi chỉ còn vài chú, sau đó chạy nốt.
    Ở vùng hiểm trở này, chiến sự vẫn chưa chấm dứt, Quân Nga tuyên bố dừng các hoạt động quân sự ở Nam Ossetia nhưng chưa tuyên tủng gì ở đây cả. Theo tin mới, quân Abkhazia đã bao vây những gì còn lại của đoàn quân 4000 người hôm qua tại đèo Kodori. Các hãng tin đưa lời của tham mưu trưởng Abkhazia Anatoly Zaitsev phát đi lúc 12 h trưa nay. Số quân Gruzia còn ở đây là 250 người với vũ khí nhẹ. Kể ra tớ cũng có chút tiên đoán quân sự, thế mừ thằng cha gia cát kiết lỵ không thuê tớ làm bộ trưởng quốc phòng, gì chứ, lương $500 là đi ngay. Tớ đã bảo 4000 quân đó không đầu hàng mà đảo ngũ hết, không sai.
    Tổng thống Abkhazia, Sergei Bagapsh nói ông hữa sẽ lấy căn cứ này trong vài ngày. HP: Như vậy là quân Abkhazia không có ý định đánh mạnh mà gọi hàng dần.
    Cờ Abkhazia đã được cắm ở Kodori.
    Một số hãng tin đưa tin Obama, vốn không quan tâm đến chiến tranh Gruzia đột nhiên xảy ra, tự nhiên lại về hùa với phe Bush, phản đối Nga. Tuy nhiên, lại một sự lèo lá nữa của BBC với CNN, VOA. Thực chất, ông này phát biểu quanh tin đồn Nga đánh chiếm Tbilisi, nguyên văn ông nói: quân Nga trở về các vị trí trong Nam Ossetia. Sự cẩn thận trong ngôn ngữ của ông đã tránh một sự lợi dụng hết sức bựa đểu thấy liên tục mấy ngày gần đây. HP cũng đã nói rồi, cuộc chiến đột ngột xảy ra làm Obama tự nhiên không cần đánh mà thắng chiến dịch "Obama là ngôi sao ***y" của đối thủ. Không những thế, đảng của Bush đứng trước nguy cơ giải tán. Cách mạng mầu ở đâu ??? giá dầu mà không giữ được thì nó cách luôn Hoa Thịnh Đốn. Lấy tiên dân Mỹ đánh nhau khắp thế giới, để đại khủng hoảng kinh tế và hôm nay lòi ra con rối giết người hàng loạt.
    AFP đưa tin từ Mỹ. Quân đội Mỹ choáng tốc độ tiến quân của quân Nga. Quân Mỹ đã có được chi tiết khá chính xác diễn biến của ngày 8/8 và công bố là họ choáng.
    Reuters. Một trận tấn công gần như cuối chiến tranh của Nga diễn ra gần Gori, các máy bay Nga sử dụng vũ khí chống xe cộ chính xác. Theo video trên TV thì mấy hôm rồi quân Nga có đem đầy đủ. Một đoàn xe của Gruzia, đoàn gần như sau rốt, trên đường từ Gori về Tbilisi, vừa ra khỏi Gori thì bị máy bay Nga đánh tan tành, quân Gruzia bỏ xe chạy tản ra xung quanh. Hình như có mấy nhà báo dính đạn. Cấi này như là câu chốt: lần sau anh có đánh thì đừng chú nào chạy sau cùng.
    Một trận đánh khác xảy ra ở vùng biên giới nằm giữa Tskhivali và Gori diễn ra bởi bộ binh Nga. RIA Novosti dẫn lời quan chức quân sự.
    Cùng với lực lượng luật pháp tiến hành điều tra về tội ác chiến tranh. Nga cũng tổ chức FSB săn lùng gián điệp Gruzia. NTV đưa tin về các hoạt động này, bao gồm một lực lượng đặc biệt ở chiến trường và cả việc bắt các hacker.
    Sulimov Yamadaeva, dẫn dầu tiểu đoàn GRU-Đông đã đến Ossetia. Đây là tiểu đoàn đặc biệt dùng trong chiến tranh đường phố và chiến tranh hẻm núi, chống khủng bố và chiến tranh thật. Các chiến binh rất giỏi khống chế và chiếm giữ các mục tiêu dạng trên, phần lớn là các tay súng bắn tỉa thiện xạ. Nga có hai tiểu đoàn GRU Đông và Tây. Tiểu đoàn Đông đân Ossetia có 250 chiến binh.
    Hôm 10/8 Nga dính miểng bắn tỉa mấy lính, sau đó lính Nga lôi từ trong một khu làng ra mấy người mặc thường phục. Ngay lập tức, Nga tổ chức đội điều tra và cử GRU đến.
    Nguyên thủ Estoni Hendrik Ilves dẫn đầu đoàn đại biểu các nước kẹp giữa Nga và Đức Ukraine, Estonia, Lithuania và Ba Lan đến tìm hoà bình. RIA đưa tin, HP bình luận: ở đây, tư tưởng tự ti tồn tại mấy trăm năm rồi, các nước này thường than thở hết bị Nga tẩn, Đức kẹp lai Thuỵ Điển đô hộ. Nay đến đây người yếu thương nhau (?).
    TT Ucaraina Viktor Yushchenko là bạn cách mạng mầu, là cha đỡ đầu của con gia cát kliết lỵ. Mấy hôm rồi đã đòi cấm cửa tầu chiến Nga để ủng hộ bạn cùng con. Đáp lại, Nga bắn chìm một tầu của Gruzia. Thêm nữa, ngoại trưởng Ucraina cuống cuồng xin lỗi thề thốt: "em thề là không quan hệ với G nữa".
    Trận này Nga nó khinh rẻ đối phương quá đi. Người Nga vẫn có truyền thống như vậy từ thời Ivan Hung Đế. Người Cossack vẫn thờ Ivan Hung Đế là tổ tiên sư của họ. Dân Cossack là những nông dân Nga vô sản hay trốn trại chạy ra biên thuỳ khai phá rồi trở thành dân có ruộng, nhưng thường bị các chính quyền phong kiến coi là lạc loài. Ivan Hung Đế dùng dân này đánh chiếm các miền đất khác nhau trước đây dưới uy Tartar (Tây Mông Cổ), dân Cossack từ đó trở lên anh hùng quý phái, không bị phong kiến cướp trắng đất.
    Lần này gấu bự thể hiện đúng cái chất đó, nghiến răng trèo trẹo, không đàm điếc chó gì, chỉ tẩn. Nhưng thật ra, lúc gấu nó nghiến răng thế này là nó nghĩ cực kỹ. Ví dụ, chuyện ngoại giao nó đã an bài rồi. Ngày 15/8, Merken đến Nga, cuộc gặp thượng đỉnh này sẽ quyết định các vẫn đề hoà với đàm, ngoại với giao. Mọi nỗ lực khác đều nhố nhăng cả. Đức và Nga là đồng minh truyền thống của nhau về các vấn đề Ucraina, Gruzia, NATO và OSCE. Lần này, công tái lập hoà bình trung Á đã được Nga dành sẵn, mỡ đấy mà các chú tiểu yêu ra húp.
    Một trong những nhố nhăng là Pháp. Tớ đã cười vào mũi cái nỗ lực của Pháp ngay khi nó chưa bắt đầu, vì nó chưa đầy vô lý. Ngay sau khi Ngan ném cái văn bản Pháp-G vào sọt rác với thái độ cực kỳ tức dận, như muốn nuốt chửng Tbilisi hôm qua, Pháp liền bực miình lôi Nga ra HĐBA. Dưng cơ mừ ở đấy Nga nó to hơn Pháp. Ông Pháp nhố nhăng thật là vô dzuyên, ông đưa ra cái văn bản đúng lúc nó đang làm bộ làm tịch muốn đập phát bẹp chết Tbilisi, thành ra cái văn bản đó tự nhiên trở thành một công cụ thêm thắt. Động tác vứt bỏ được hiểu là tối hậu thư của Nga, góp phần làm cả nước Gruzia chấn động tối hôm qua.
    Lavrov-phó chỉ tịch Nga, được coi như người phát ngôn chính phủ mấy hôm nay, khẳng định những nhố nhăng đó là nhố nhăng, tuyên rằng quân gìn giữ hoà bình Gruzia không có chỗ ở Nam Ossetia.
    Hỗ trợ cho những nhố nhăng vô dzuyên, Mỹ cản trở các phát triển của hội nghị Nga-NATO do Nga yêu cầu hôm nay. Tuy nhiên, theo chương trình nghị sự Nga đề nghị, thì Mỹ phản ứng đúng. Vì chương trình này chủ yếu là Nga tố Gruzia.
    Nga cũng đồng ý nối lại các hội đàm với Mỹ và NATO.
    Lúc 13h30, có 5 tiếng nổ lớn ở ngoại ô Tbilisi cùng với việc chính phủ Gruzia tuyên tin Nga ném bom ống dầu. Sau đó 1 h, được khẳng định là do công binh Gruzia nổ bnộc phá.
    TT Nga tuyên bố dừng chiến dịch quân sự, nhưng tiếp tục các chiến dịch săn lùng phản loạn, điều tra tội phạm, chống khủng bố...Nga cũng yêu cầu quốc tế nhìn nhận rõ ràng sự việc ở đây.
    (HP, bu h là đến chiến dịch bài nga của bựa như BBC, tuy nhiên lần này Nga nó tính khá kỹ rồi).
    Nga tăng cường an ninh chống khủng bố tại các sứ quán ở Maxcơva.
    Một phóng viên phỏng vấn Nga về vũ khí khôn. Trong cuộc chiến này, Nga dùng vũ khí cổ, tuy nhiên tỷ lệ đạn khôn lớn.
    Được huyphuc1981_nb sửa chữa / chuyển vào 19:12 ngày 12/08/2008
    Được huyphuc1981_nb sửa chữa / chuyển vào 19:17 ngày 12/08/2008
    Được huyphuc1981_nb sửa chữa / chuyển vào 19:27 ngày 12/08/2008
  5. fddinh

    fddinh Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    27/07/2006
    Bài viết:
    2.342
    Đã được thích:
    1
    Saakashvili kêu gọi thống nhất quốc gia dù bị "chiếm đóng" bởi Nga.
    [​IMG]
    TBILISI/MOSCOW, August 12 (RIA Novosti) - Tổng thống Mikheil Saakashvili cố gắng nài nỉ quần chúng, nhân dân Georgia tập hợp lại để khoe khoang sự thống nhất quốc gia bên ngoài nghị viện, trong khi ông ta đã nói Nga "chiếm đóng" hầu hết lãnh thổ Georgia.
    Quân đội Nga di chuyển vào Georgia hôm Thứ hai như một phần chiến dịch cưỡng bức hoà bình để ngăn ngừa những sự tấn công của Georgia nhằm vào Nam Ossetia gia tăng, chặt đôi đại lộ trung tâm liên kết đông và tây của Georgia.
    Russia đã tiến hành nhiều cuộc không kích chống lại quân đội Georgia.
    Saakashvili nói trong một diễn văn quốc gia vào tối Thứ hai "Tôi muốn trình diễn sự đồng nhất của chúng ta cho toàn bộ thế giới. Tôi muốn mọi người nói với những kẻ thù của chúng ta rằng chúng tôi sẽ chưa bao giờ giao nộp, sẽ chưa bao giờ bỏ tự do của chúng ta và đứng lên quỳ xuống trên đầu gối của chúng ta," ông ta nói.
    http://en.rian.ru/world/20080812/115974587.html
  6. huyphuc1981_nb

    huyphuc1981_nb Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    05/05/2002
    Bài viết:
    4.356
    Đã được thích:
    165
    http://www10.ttvnol.com/forum/gdqp/1079535/trang-37.ttvn#13385034
    http://www10.ttvnol.com/forum/gdqp/1079535/trang-37.ttvn#13385258
    http://www10.ttvnol.com/forum/gdqp/1079535/trang-39.ttvn#13386521
    http://www10.ttvnol.com/Web/TopicPage/Topic.aspx?TOPIC_ID=1079535&whichpage=37?
    http://www10.ttvnol.com/forum/gdqp/1079535/trang-39.ttvn#13386894
    http://www10.ttvnol.com/forum/gdqp/1079535/trang-40.ttvn#13387612
    http://www10.ttvnol.com/forum/gdqp/1079535/trang-41.ttvn#13387983
    http://www10.ttvnol.com/forum/gdqp/1079535/trang-43.ttvn#13388880
    http://www10.ttvnol.com/forum/gdqp/1079535/trang-45.ttvn#13389678
    http://www10.ttvnol.com/forum/gdqp/1079535/trang-45.ttvn#13389829
    http://www10.ttvnol.com/forum/gdqp/1079535/trang-49.ttvn#13390533
    http://www10.ttvnol.com/forum/gdqp/1079535/trang-51.ttvn#13391519
    http://www10.ttvnol.com/forum/gdqp/1079535/trang-52.ttvn#13391983
    http://www10.ttvnol.com/forum/gdqp/1079535/trang-57.ttvn#13394709
    http://www10.ttvnol.com/Web/TopicPage/Topic.aspx?TOPIC_ID=1079535&whichpage=57#13394740
    Bài này cũ quá
    Thật ra, cùng là con rối dum bai, nhưng vịt ngan cọng hành quá xa xôi với Gruzia, có thể coi là chả liên quan gì. Tuy nhiên, mấy hôm nay các bác VBịt Lạc hải ngoại tự nhiên ôm chặt người anh em Gruzia vào lòng. Nhớ cuối tuần trước, các bác nhộn nhịp theo từng bước quân hành của tên giết người hàng loạt (?).
    2 hôm nay cả thế giới các hãng tin liên tục đưa ra các bài luận đại khái hai tuần nữa thế nào. ??? Thật ra thật là đau khổ cho bác này, bác định học bài các đây 33 năm: "Mỹ giật sập Gruzia cộng hoà", tuy nhiên, bài này cũ quá. Tình hình diễn biến khác. Gấu nó không cho sập mới tức chứ. Bi h, cố vấn Mỹ làm thế nào đây, sập nó không cho sập, mong chạy ra nước ngoài tế nó không cho chạy.
    Hôm qua gia cát kiết lỵ nói Gruzia đã bị cướp nước, quân Nga đã tràn ngập Gruzia.
    Được huyphuc1981_nb sửa chữa / chuyển vào 17:26 ngày 12/08/2008
    Được huyphuc1981_nb sửa chữa / chuyển vào 19:28 ngày 12/08/2008
  7. fade_away

    fade_away Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    15/01/2005
    Bài viết:
    1.025
    Đã được thích:
    0
    Một số sự kiện trong ngày cuối cùng:
    11h54 tổng thống 4 nước Ucraina, Estonia, Litva và Ba lan đến thủ đô đẻ, theo lời ông Ilives, muốn làm quen với tình thế và thể hiện mong muốn duy trì một Gruzia theo hướng dân chủ"
    12h15 Cờ Avkhazia được cắm ở Agiara, thủ phủ phần đông(trước thuộc Gruzia) đèo Khodori.
    12h17 Nga tăng cường tàu chiến gần bờ bảo vệ vùng Sochi, thêm vào đó, liên quan đến chiến dịch ở Avkhazia, ở hướng Sochi xuất hiện máy bay tuần dọc biên giới, trong số đó có máy bay không người lái.
    12h31 Nhà báo từ Hy lạp và Hà Lan bị thương trong trận ném bom ở Gori.
    13h00 Medvedev tuyên bố kết thúc chiến dịch ở Nam Osetia, This is the end of Billy the Kid.
  8. TuanDam

    TuanDam Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    11/08/2005
    Bài viết:
    229
    Đã được thích:
    0
    Ông Savat này sợ là phải, gương Đuđaiep, Maxkhadov, Basaep, Khatav còn đó. Mỹ rất khoái đánh bom chặt đầu nhưng xem ra Nga giỏi trò này hơn.
  9. ms710

    ms710 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    22/02/2007
    Bài viết:
    1.416
    Đã được thích:
    1
    uầy, thế là hết chiến tranh chính thức rồi ợ, từ hôm qua đến hôm nay ko tiếp cận đc với internet là em mù thông tin luôn, đã có báo cáo về thương vong gì chưa ợ??? chính thức thì Nga mất bao máy bay, bao xe tăng thế???
    mà cũng lạ, sao ko có tay nào bị cướp cò trong lúc này nhỉ, bao nhiêu súng ống chọc ngoáy lung tung thế kia
    Được ms710 sửa chữa / chuyển vào 17:43 ngày 12/08/2008
  10. fade_away

    fade_away Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    15/01/2005
    Bài viết:
    1.025
    Đã được thích:
    0
    Thế là bác Sa đánh cờ vồ gặp phải bác Med và bác Pu chơi cờ thế đã bị chiếu bí, tình thế Gru hiện nay ra sao:
    [​IMG]
    Ở phía tây bắc, vùng đèo Khodori chiến lược đã bị mất(xưa vùng đèo này Nga tố cáo quân Gruzia cho lính Chesnia ly khai đóng và từ đó đánh vào Beslan).
    Phía bắc Gru, vùng Osetia Nga kiểm soát chắc chắn sẽ mở rộng sát đến Gori, điển trung chuyển chiến lược giữa miền duyên hải và thủ đô Tbilisi, nếu quân Nga lại định nghỉ mát ở Sochi thì việc vào ra hai cảng biển Poti và Batumi sẽ bị đe doạ.
    Thế là bác Sa định làm một cú "Shock and Awe" kiểu Gruzia với pháo phản lực(BM 21)bán tải(pick up) tiến chiếm Osetia, quốc tế hoá tranh chấp với Nga đã không đạt được, lại còn bị Nga lấn sân kiểm soát các điểm quan trọng về kinh tế, địa lý. Quả thật học thuyết đánh nhanh kiểu Mỹ do 100 cố vấn Mỹ giáo huấn bác Sa học chưa thuộc, vận dụng chưa nhuần nhuyễn.
    Số phận bác Billy the Kid Sakas ra sao, xin đợi hồi sau sẽ rõ.
    Được fade_away sửa chữa / chuyển vào 17:57 ngày 12/08/2008
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này