1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Chiến Tranh Nga- Ukraine từ 6.2023

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi macay3, 20/06/2023.

  1. 3 người đang xem box này (Thành viên: 2, Khách: 1):
  2. pbdkhatmau,
  3. alsou1
  1. alsou1

    alsou1 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    03/05/2010
    Bài viết:
    1.926
    Đã được thích:
    5.636
    Thỉnh thoảng vẫn đánh chặn được ATACSM mà
    chienbinhTECA thích bài này.
  2. kuyomuko

    kuyomuko Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    21/04/2011
    Bài viết:
    19.920
    Đã được thích:
    28.983
    Phun sắt vụn như mưa lên trời thì kiểu gì chẳng có ngày nó va phải ATACMS
    chienbinhTECA thích bài này.
  3. maison2510

    maison2510 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    05/01/2009
    Bài viết:
    1.017
    Đã được thích:
    722
    Cá nhân tôi cho rằng Ukraine nên cắt trả các khu vực phía Tây trở về cho Ba Lan, Romania và Czech, vì các lí do:
    - Các vùng này do LX cắt từ 3 nước trên giao cho Ukraine. Ukraine phủ nhận sự cai trị của LX, xem đó như giai đoạn bị đô hộ, thì đương nhiên việc nhận đất của "người cùng khổ" là không công chính.
    - Ukraine và Ba Lan đã có xích mích về giai đoạn WW2. Việc cắt trả lại lãnh thổ có tác dụng còn to lớn hơn nhiều so với việc lật lại lịch sử. Nó không chỉ hoá giải xích mích mà còn củng cố mối quan hệ giữa Ukraine và 3 nước trên.
    - Việc cắt trả vùng đất trên cho 3 nước nọ vào lúc này có thể kèm theo các điều kiện ưu đãi đặc biệt cho dân Ukraine ở trên. Nhỡ bản quốc xảy ra tình huống xấu thì dân Ukraine còn có nơi mà chạy.
    - Khi vùng đất đó trở thành đất của 3 nước nọ, thì nó tự nhiên trở thành vùng an toàn, "hậu phương vững chắc", Nga không thể tấn công vào.

    Nguồn: Phach Ho Nguyen
  4. NokiB

    NokiB Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    21/04/2014
    Bài viết:
    2.249
    Đã được thích:
    5.675
    Trước khi Trump trở mặt thì có thời gian Ukr liên tục nói phát triển 1 hệ thống phòng không tương tự Patriot (lúc đầu là mấy tướng quân đội nói, sau cùng anh Ze cũng nói), mình thử tìm trên mạng xem Ukr có làm hệ thống phòng không gì thì thấy có mấy thông tin đọc thư giãn tí:

    Ukraine đã được ghi nhận là có kế hoạch phát triển hệ thống phòng không Kilchen, một dự án nội địa nhằm tạo ra một hệ thống phòng không tầm xa có khả năng cạnh tranh với các hệ thống tiên tiến như Patriot của Mỹ và S-400 của Nga.

    Bối Cảnh và Đặc Điểm
    Hệ thống Kilchen được đề xuất bởi Cục Thiết Kế Pivdenne, với mục tiêu cung cấp khả năng phòng không hiệu quả chống lại các mục tiêu khí động học và đạn đạo, bao gồm cả công nghệ tàng hình (stealth). Theo các báo cáo từ năm 2021, hệ thống này có thể bắn hạ mục tiêu ở khoảng cách lên đến 280 km, đồng thời có khả năng tấn công đồng thời 12 mục tiêu, trong đó 6 mục tiêu có thể là đạn đạo. Chi phí phát triển được cho là chỉ bằng 1/4 đến 1/3 chi phí của hệ thống Patriot, khiến nó trở thành một lựa chọn kinh tế hơn.

    Hệ thống Kilchen được đề xuất bởi Cục Thiết Kế Pivdenne (Yuzhnoye Design Bureau), một tổ chức có lịch sử lâu đời trong việc thiết kế tên lửa và vệ tinh, từng tham gia phát triển các tên lửa đạn đạo liên lục địa thời Liên Xô. Dự án Kilchen được công bố lần đầu vào khoảng năm 2019-2021, với mục tiêu tạo ra một hệ thống phòng không nội địa để giảm sự phụ thuộc vào các hệ thống ngoại nhập.

    Theo các báo cáo, ý tưởng này xuất hiện từ nhu cầu bảo vệ không phận Ukraine trước các mối đe dọa ngày càng tăng từ Nga, bao gồm tên lửa hành trình, đạn đạo, và máy bay không người lái (UAV). Dự án được trình bày với Bộ Quốc Phòng Ukraine hơn hai năm trước năm 2021, và đã nhận được quyết định tích cực, nhưng không có thông tin về việc bắt đầu triển khai thực tế do thiếu nguồn quỹ. (mịa, chốt lại luôn là câu muôn thủa: cái gì tao làm cũng được nhưng tao éo có tiền làm)
  5. oanh89

    oanh89 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    31/03/2011
    Bài viết:
    4.357
    Đã được thích:
    5.374
    Mỹ cung cấp USAID cho Ukraine, nhưng chảy máu quá nhiều ra nước ngoài vì quan chức Ukraine rửa tiền , bán lậu . kể cả là làm ăn với Nga .
    Quá chán .
  6. maison2510

    maison2510 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    05/01/2009
    Bài viết:
    1.017
    Đã được thích:
    722
    Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio gọi cuộc xung đột tại Ukraine là cuộc chiến ủy nhiệm giữa Mỹ và Nga, và kêu gọi nhanh chóng chấm dứt nó.
  7. kuyomukotoho

    kuyomukotoho Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    21/05/2014
    Bài viết:
    5.693
    Đã được thích:
    8.566
    Giống như hồi xưa bao nhiêu đứa nhận vơ cuộc kháng chiến chống Mỹ của ta chỉ là cuộc chiến uỷ nhiệm giữa Liên Xô và Mỹ. Làm quái gì có sự uỷ nhiệm nào ngoài việc họ tiếp tế cho ta toàn loại vũ khí sắt vụn bắn đoé trúng. Ta đã khai thác vũ khí bằng cách phải tóm được thắt lưng địch mới bắn cho chắc cú. Trên mặt trận phòng không thì ta phải đánh theo kinh nghiệm bắn tên lửa S-75 ra giữa các dải nhiễu để đánh vào B-52. Tiếp tế cùi bắp như thế nhưng vẫn bị gián đoạn còn nặng hơn Ukraine bây giờ. Từ 1972 ta đã cử cán bộ đi học tiếp nhận S-125 nhưng chẳng có hệ thống nào như thế được đưa vào chiến trường cả. 1972, giữa lúc Mỹ bang giao với TQ thì ta đứng trước dư luận rằng bị bỏ cả 2 miền ra rìa cuộc chiến, thì đến 1973 ta ký hiệp định Paris cho Mỹ rút quân rồi đến 1975 chiến tranh kết thúc thống nhất đất nước. Bỡi vậy tớ mới nói cứ hiệp định ngừng bắn hay hoà bình gì đó Ukraine cứ ký đại cho Nga rút quân xong mình giải phóng thống nhất đất nước chứ có gì khó đâu nà
    bulubuloaOnlySilverMoon thích bài này.
  8. emchilaaccClone

    emchilaaccClone Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    15/07/2016
    Bài viết:
    336
    Đã được thích:
    128
    vkl, nghe như trò Nga "ban tặng" Donbass cho Ukr xong rồi giờ kéo quân qua lấy lại. =))

    bậy cụ, giờ phải chờ quân cụ đá về, tích cực kêu gọi, tịch thu, tích trữ hàng viện trợ... xong rồi mới ký được, tới lúc đó Trump hay Pootin cũng đã an bày rồi. :-D
    Tep_riu thích bài này.
  9. lamali

    lamali Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    11/05/2006
    Bài viết:
    3.411
    Đã được thích:
    3.519
    "We have an interesting deal with Japan, that we have to protect them, but they don't have to protect us.... who makes these deals?" The United States! After we literally wrote in a pacifist clause into the Japanese Constitution and neutered their military!
    TRUMP: "Chúng ta có một thỏa thuận thú vị với Nhật Bản, rằng chúng ta phải bảo vệ họ, nhưng họ không phải bảo vệ chúng ta.... ai thực hiện những thỏa thuận này?" Hoa Kỳ! Sau khi chúng ta thực sự viết một điều khoản hòa bình vào Hiến pháp Nhật Bản và vô hiệu hóa quân đội của họ!
  10. NokiB

    NokiB Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    21/04/2014
    Bài viết:
    2.249
    Đã được thích:
    5.675
    Bác giải thích hộ em cái đoạn chữ đậm trên

Chia sẻ trang này