1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Chiến Tranh Nga- Ukraine từ 6.2023

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi macay3, 20/06/2023.

  1. 3 người đang xem box này (Thành viên: 2, Khách: 1):
  2. Your_Friend_new,
  3. haichaucr2012
  1. kuyomuko

    kuyomuko Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    21/04/2011
    Bài viết:
    19.987
    Đã được thích:
    29.076
    Tớ đek thích. Con bé oành già quá. Chổ này 15 năm nay không thu nạp được em nào cả
    chienbinhTECA thích bài này.
  2. chienbinhTECA

    chienbinhTECA Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    31/05/2003
    Bài viết:
    1.580
    Đã được thích:
    3.755
    Thôi thôi các cháu giờ "buộc ta ôm cây SÚNG" chứ súng ống tàu bè gì tầm này hả bác ? Vườn hoang có cộng có trừ đã là cân bằng lắm rồi , haizzzzzzzzz
  3. ChuyenGiaNemDa

    ChuyenGiaNemDa Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    05/10/2015
    Bài viết:
    11.824
    Đã được thích:
    23.134
    goodbyept thích bài này.
  4. kuyomukotoho

    kuyomukotoho Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    21/05/2014
    Bài viết:
    5.711
    Đã được thích:
    8.598
  5. ChuyenGiaNemDa

    ChuyenGiaNemDa Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    05/10/2015
    Bài viết:
    11.824
    Đã được thích:
    23.134
    Súng trường đóng băng trong tiết trời mùa đông

    [​IMG]
    --- Gộp bài viết: 20/12/2023, Bài cũ từ: 20/12/2023 ---
    Clip này được Bộ QP Thụy điển công bố, lần đầu tiên cho thấy tên lửa Hellfire được sử dụng ở Ukraine

    https://x.com/Osinttechnical/status/1737220499292471315?s=20
    Lần cập nhật cuối: 20/12/2023
    hoalongtrang thích bài này.
  6. CuuMaTri

    CuuMaTri Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    04/06/2004
    Bài viết:
    4.280
    Đã được thích:
    1.451
    Tờ Nhật báo Phố Wall WSJ của Mẽo láo thật, nó lại gọi Putin với Elon Musk là người chiến thắng của năm mới đểu chứ các bạn trẻ. Quá phản đ.ộng ;))

    [​IMG]

    Winners of the Year: Putin, Musk, the U.S. Economy

    https://www.wsj.com/articles/winner...k-the-us-economy-swift-economy-court-b7196e3a
    --- Gộp bài viết: 20/12/2023, Bài cũ từ: 20/12/2023 ---



    Bọn dân mạng trẻ trâu nó vẽ bản đồ U cà này các bạn trẻ. Mỗi thằng Nga, Ba Lợn, Hungary, Rumani được 1 tí, đỡ phải cãi nhau lại mang tiếng anh em cây khế nhá :))


    [​IMG]
    --- Gộp bài viết: 20/12/2023 ---



    U cà dự kiến huy động thêm 500 nghìn quân. Này vẫn ít, làm phát 2 triệu luôn để năm sau đỡ phải huy động thêm, gọi là làm 1 lần mà nhàn cả năm.


    Ukraine cân nhắc huy động thêm 500.000 quân

    Tổng thống Zelensky nói quân đội Ukraine đề xuất huy động thêm 450.000-500.000 người để tạo ra bước tiến lớn trong cuộc xung đột với Nga.

    Gần 2 năm kể từ khi xung đột bùng phát, cuộc chiến giữa Nga và Ukraine chưa có dấu hiệu chấm dứt. Dù nhận được nguồn viện trợ tài chính và thiết bị quân sự lớn từ phương Tây, chiến dịch phản công đầy mong đợi của Ukraine đã không tạo ra bước đột phá trên chiến trường.


    https://vnexpress.net/ukraine-can-nhac-huy-dong-them-500-000-quan-4690951.html
    traodoi888 thích bài này.
  7. CuuMaTri

    CuuMaTri Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    04/06/2004
    Bài viết:
    4.280
    Đã được thích:
    1.451
    Trung tướng Mỹ Antonio Aguto, phụ trách việc gửi vũ khí chính xác cho U cà, thừa nhận người Nga đã rất thành công trong việc gây nhiễu vũ khí chính xác của Mỹ. Điều này phù hợp với thực tế diễn biến trên chiến trường từ đầu cuộc chiến đến giờ. Mỗi khi Mỹ trang bị cho U cà 1 loại vũ khí mới, kết hợp năng lực PR của U cà, thì chúng đều gây tiếng vang khá lớn, nhưng chỉ 2, 3 tháng sau thì hầu hết đều mất hút. Phải nói tác chiến điện tử của Nga hơi bị ngon.


    Nga gây nhiễu thành công vũ khí chính xác Mỹ viện trợ cho Ukraine


    (Dân trí) - Một vị tướng của Lầu Năm Góc thừa nhận, những lợi thế về mặt chiến thuật mà nhiều vũ khí chính xác của Mỹ mang lại cho Ukraine đã bị Nga gây nhiễu dẫn đến xói mòn và vô dụng.

    Trung tướng Antonio Aguto, Chỉ huy quân đội Mỹ phụ trách việc gửi vũ khí chính xác cho Ukraine, hôm 12/12 cho biết, nhiều loại đạn dược chính xác của Mỹ bắt đầu được chuyển tới Ukraine và chúng nhanh chóng mang lại một số lợi thế chiến thuật cho Kiev.

    Tuy nhiên, những lợi thế đó dần bị mất đi vì Nga liên tục tìm cách gây nhiễu các loại vũ khí này, khiến chúng không còn nhiều hiệu quả nữa.

    "Việc Nga gây nhiễu vũ khí chính xác của Mỹ gửi đến Ukraine là một thách thức lớn", ông Antonio nhấn mạnh trong bài phát biểu qua liên kết video tại một sự kiện do Văn phòng Điều hành Chương trình chỉ huy, kiểm soát và truyền thông-chiến thuật do quân đội Mỹ tổ chức.

    Moscow có nhiều khả năng gây nhiễu tiên tiến, bao gồm một số thiết bị gây nhiễu có thể chặn tín hiệu GPS ở phạm vi lên tới 40km. Các binh sĩ Ukraine đã báo cáo rằng, các thiết bị gây nhiễu của Nga thường xuyên hạ gục máy bay không người lái (UAV) của họ và cũng có thể gây ra các vấn đề trong việc sử dụng hệ thống internet vệ tinh Starlink.

    Tướng Aguto cho biết, Lầu Năm Góc cần cải thiện vũ khí và trang bị để "đủ kiên cường và linh hoạt để có thể chống lại những hoạt động gây nhiễu của Nga". Theo ông, "chỉ trong vòng vài tuần hoặc vài tháng kể từ khi chúng ta sử dụng thứ gì đó trên chiến trường, đối thủ của chúng ta đã tìm ra cách để phá vỡ hoặc chống lại năng lực này".

    https://dantri.com.vn/the-gioi/nga-...my-vien-tro-cho-ukraine-20231214093654280.htm
    traodoi888 thích bài này.
  8. werty98

    werty98 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    17/06/2003
    Bài viết:
    8.170
    Đã được thích:
    5.564
    Nó nói đểu đấy mà cừu cũng bưng lên đây hít lấy hít để. Putin và nước Mỹ thắng, nghĩa là nước Nga thua hiểu chửa.
    huntinghunter, tifosimilanChuyenGiaNemDa thích bài này.
  9. CuuMaTri

    CuuMaTri Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    04/06/2004
    Bài viết:
    4.280
    Đã được thích:
    1.451
    Chán cái bọn Quốc hội Mẽo, rất vô trách nhiệm. Anh Dê mất bao tiền công tác phí lặn lội đường xa sang tận Hoa Thịnh Đốn kêu gào khóc lóc đến 2 lần, Noel cũng sát đến đuýt rồi, thế mà hết Hạ Viện đi nghỉ lễ giờ lại đến Thượng Viện cũng té mất để về vui vẻ với gia đình, chưa chịu nhả thêm cho anh Dê 1 cắc nào. Tộ sư bọn đểu ;))


    Thượng viện nghỉ lễ, Mỹ không có "quà Giáng sinh" cho Ukraine

    (Dân trí) - Các nhà đàm phán tại Thượng viện Mỹ từ bỏ hy vọng có thể đạt thỏa thuận trong năm nay về viện trợ quân sự cho Ukraine. Họ đẩy các cuộc đàm phán sang tháng 1 và đã bắt đầu nghỉ lễ.

    AFP dẫn lời lãnh đạo đảng Dân chủ và Cộng hòa tại Thượng viện Mỹ hôm 19/12 cho biết Washington sẽ không thể phê duyệt viện trợ mới cho Ukraine trước cuối năm nay.


    "Trong lúc các nhà đàm phán giải quyết những vấn đề còn lại, chúng tôi hy vọng rằng những nỗ lực ấy sẽ cho phép Thượng viện hành động nhanh chóng… vào đầu năm mới", Thượng nghị sĩ Chuck Schumer của đảng Dân chủ và Thượng nghị sĩ Mitch McConnell của đảng Cộng hòa viết trong tuyên bố chung.

    Như vậy, các cuộc đàm phán về viện trợ cho Ukraine sẽ phải tiến hành vào tháng 1, sau kỳ nghỉ lễ.

    Hiện chưa rõ liệu các thỏa thuận tại Thượng viện do đảng Dân chủ chiếm đa số có giành được sự ủng hộ tại Hạ viện do đảng Cộng hòa kiểm soát hay không. Một số lượng đáng kể người đường lối cứng rắn của đảng Cộng hòa phản đối viện trợ thêm cho Ukraine.

    Tháng 1/2024 cũng là lúc các nhà lập pháp Mỹ sẽ phải thông qua luật trước hạn chót để ngăn chính phủ đóng cửa một phần.

    [​IMG]

    https://dantri.com.vn/the-gioi/thuo...-giang-sinh-cho-ukraine-20231220085056701.htm
    --- Gộp bài viết: 20/12/2023, Bài cũ từ: 20/12/2023 ---
    Ty em lại ngáo rồi. Vì nước Nga vẫn vững vàng không sụp đổ, vì nền kinh tế Nga vẫn mạnh mẽ trước gần 20 nghìn lệnh trừng phạt, vì QĐ Nga không những đã thành công ngăn chặn tổng phản công của quân phát xít mà còn nhét túi Bakhmuth và Marinka, nên bọn nó mới nói Putin là người chiến thắng đấy Ty em ạ.

    Nó cũng không nói là nước Mỹ thắng, nó nói là nền kinh tế Mỹ thắng thôi :))
    traodoi888 thích bài này.
  10. tifosimilan

    tifosimilan Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    02/08/2007
    Bài viết:
    2.131
    Đã được thích:
    5.071
    Ngày 19/12, phát biểu tại cuộc họp của Bộ Quốc phòng, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu cho hay, quân đội nước này hiện là lực lượng được huấn luyện và sẵn sàng chiến đấu tốt nhất trên thế giới.

    Hãng thông tấn TASS của Nga dẫn lời ông Shoigu nói: "Lực lượng vũ trang Nga có khả năng đáp trả đầy đủ và kịp thời trước hành động của bất kỳ kẻ thù hiện đại nào. Hơn 650.000 quân nhân đã có kinh nghiệm chiến đấu".

    Theo người đứng đầu ngành quốc phòng Nga, hiện nay, các vũ khí hiện đại của nước này đã được thử nghiệm nghiêm ngặt trong điều kiện của chiến dịch đặc biệt ở Ukraine và thể hiện ưu thế đối với các loại vũ khí tương tự của các nước Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).

    Với nhà Ngố thì chỉ có khoản bốc phét, thẩm du là vô địch thiên hạ, tốt nhất thế giới thoai =))=))=))=))

    [​IMG]
    goodbyeptChuyenGiaNemDa thích bài này.

Chia sẻ trang này