1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Chiến Tranh Nga- Ukraine từ 6.2023

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi macay3, 20/06/2023.

  1. 2 người đang xem box này (Thành viên: 2, Khách: 0):
  2. uranusk87,
  3. thacvu
  1. NokiB

    NokiB Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    21/04/2014
    Bài viết:
    2.264
    Đã được thích:
    5.698
    Đồ tây đúng là chát thật, nhưng qua cuộc chiến này nhiều nước (trong đó có xứ ĐL) sẽ phải chịu chi hơn cho đồ Tây hoặc đồ linh kiện tây rồi, chứ đồ Nga nhìn thực chiến Sợ quá
    phuongbase, sukuki, tifosimilan1 người khác thích bài này.
  2. alsou1

    alsou1 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    03/05/2010
    Bài viết:
    1.939
    Đã được thích:
    5.657
    Không có động lực tiến hóa nào bằng chiến tranh, đầu cuộc chiến chưa ai dám nói đến vai trò của drone, Bayraktar với R-18 làm mưa làm gió trên chiến trường, sau đó nhường chỗ cho Mavic thả lưu đạn, lancet. Giờ thì hai bên biên chế FPV và drone trinh sát đến tận cấp trung đội.
    Trên đầu drone bay như diều, gần như tất cả phương tiện cơ giới bộ binh đều thành mồi ngon, chuồng gà chỉ chống được 1-2 phát chứ cái xe vài triệu đô thì tốn 100 con FPV vẫn quá rẻ.
    Cuộc chiến này có lẽ là cuộc chiến bản lề trước khi robot thực sự tham chiến diện rộng. Các nhiệm vụ trinh sát, áp chế, thả mìn, gỡ mìn thậm chí chỉ đến hè năm nay sẽ thấy xe tự hành đi tiên phong tiến công
    mixture, Babet, phuongbase5 người khác thích bài này.
  3. chienbinhTECA

    chienbinhTECA Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    31/05/2003
    Bài viết:
    1.579
    Đã được thích:
    3.752
    Ơ kìa bác , ĐL bây giờ ngạo nghễ lắm. Lo cho châu âu chết rét , anh quốc chết đói. Tiền (thuế) đầy. Thao phải thoắn ;))
    hoalongtrang, bulubuloatifosimilan thích bài này.
  4. amind007

    amind007 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    16/03/2008
    Bài viết:
    154
    Đã được thích:
    76
    Mua đồ tây không đơn giản đâu, toàn bán bia kèm lạc nên phải cân đo đong đếm nhiều chiều, lợi hại rồi mới dám chốt. Như vụ anh Mã lai chê F18 Mẽo vì chỉ tấn công được mục tiêu mà Mẽo cho phép, F16 Pakistan bay ra ngoài không phận phải xin phép Mẽo :D lạc này đắt quá :D
    BabetchienbinhTECA thích bài này.
  5. kuyomuko

    kuyomuko Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    21/04/2011
    Bài viết:
    19.960
    Đã được thích:
    29.052
    Đó là do tiên sinh mới nắm được sự thay đổi cơ bản về khoa mục chiến thuật cấp đại đội trở xuống. Ở cấp thượng tầng, xét từ góc nhìn của 1 gã cán binh NATO cấp đại uý thì không có gì thay đổi cả; từ góc nhìn của 1 cán binh Nga tương đương thì giờ nó đoé cần hỗ trợ pháo binh cấp tiểu đoàn và trinh sát không ảnh, bắn tỉa, đặc công. Tất cả đã được phỉ hoá đến cấp trung đội. Chiến tranh bây giờ với Nga quay lại như trước WWI, quân y chỉ để làm thánh lễ đưa tử sỹ về với gia đình
  6. lamali1

    lamali1 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    11/05/2009
    Bài viết:
    7.813
    Đã được thích:
    14.230
  7. NokiB

    NokiB Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    21/04/2014
    Bài viết:
    2.264
    Đã được thích:
    5.698
    Kiev đã vô hiệu hóa những tên lửa của Nga bằng cách sử dụng « các biện pháp đối phó tích cực với các phương tiện chiến tranh điện tử ». Viện Nghiên cứu Chiến tranh có trụ sở tại Mỹ, được báo Pháp Le Monde hôm 14/01/2024 trích dẫn, nhận định điều này có thể báo hiệu một sự cải thiện khả năng tác chiến điện tử của Ukraina, vốn trước đây mới được công nhận là có khả năng vô hiệu hóa drone của Nga, chứ chưa vô hiệu hóa được tên lửa của đối phương.

    Không quân Ukraina hôm qua thông báo trong đêm thứ Sáu rạng sáng thứ Bảy Nga đã oanh kích Ukraina với tổng cộng 40 tên lửa và drone. Tám tên lửa của Nga đã bị tiêu diệt, 20 tên lửa và drone khác không bay được đến các mục tiêu và đã bị chuyển hướng do các « biện pháp đối phó điện tử » của Ukraina.

    Theo phát ngôn viên lực lượng không quân Ukraina, Yury Ihnat, lực lượng Ukraina dường như có khả năng xác định các loại tên lửa mà Nga sử dụng, sáng chế và thích ứng.
    --- Gộp bài viết: 14/01/2024, Bài cũ từ: 14/01/2024 ---
    Về thỏa thuận an ninh Anh - Ukraine
    Văn bản này bảo đảm rằng trong trường hợp bị xâm lược hoặc tình hình hiện tại trở nên tồi tệ hơn, Vương Quốc Anh cam kết phối hợp ứng phó khẩn cấp trong vòng 24 giờ.

    Ứng phó này, nếu cần, sẽ bao gồm việc chuyển giao ngay lập tức và một cách tự động, các thiết bị quân sự cả trên bộ, trên biển hoặc trên không mà không cần yêu cầu trước
  8. lamali1

    lamali1 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    11/05/2009
    Bài viết:
    7.813
    Đã được thích:
    14.230
    Anh Quốc mở đường bằng việc ký hiệp ước an ninh đầu tiên là bước đột phá quan trong cho việc các nước lần lượt ký hiệp ước an ninh với UKr cho đến khi Ukr vào được Nato.
    Không thấy các cụ chém cái này nhỉ ?
    --- Gộp bài viết: 14/01/2024 ---
    https://twitter.com/tassagency_en/status/1746557577205268960
    Ngoại trưởng Triều Tiên thăm Nga. Đúng là ngưu tầm ngưu,mã tầm mã.
  9. VienthongQuandoiHaiPhong

    VienthongQuandoiHaiPhong Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    01/12/2015
    Bài viết:
    463
    Đã được thích:
    1.706
    nó giống hệt như game star craf hơn 20 năm trước cái quả máy bay thả 1 đàn drone tấn công tự sát sắp trở thành hiện thưc
    chienbinhTECA thích bài này.
  10. bulubuloa

    bulubuloa Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    16/06/2003
    Bài viết:
    4.189
    Đã được thích:
    5.423
    Thời đại đảo ngược rồi ông ơi. Trước kia chiến tranh thúc đẩy các phát minh và sản phẩm sau này đi vào cải thiện cuộc sống. Thế kỷ 19 thì do chiến tranh của Napoleon dẫn đến tiêu chuẩn hóa công nghiệp (để sx vũ khí đại trà số lượng lớn), dẫn đến đồ hộp (do Napoleon yêu cầu tìm ra các cách giúp hành quân hiệu quả hơn). Thể kỷ 20 thì dẫn đến máy bay dân dụng, radar, ti vi,....

    Cuộc chiến ở Ukraine cho thấy sự ngược lại, hàng dân dụng làm rẻ hóa chiến tranh. Từ drone FPV đến internet vệ tinh của SpaceX, toàn hàng dân sự khiến thay đổi chiến tranh.

Chia sẻ trang này