1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Chiến Tranh Nga- Ukraine từ 6.2023

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi macay3, 20/06/2023.

  1. 4 người đang xem box này (Thành viên: 4, Khách: 0):
  2. ngochai12a2,
  3. oanh89,
  4. bulubuloa,
  5. alsou1
  1. NokiB

    NokiB Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    21/04/2014
    Bài viết:
    2.318
    Đã được thích:
    5.752
    Sáng nay 18/01/2024, tại Paris, bộ trưởng Quân Lực Pháp Sébastien Lecornu chính thức cho ra mắt "liên minh pháo binh", một liên minh chuyên tổ chức và duy trì viện trợ quân sự cho pháo binh Ukraina, giúp Kiev tăng cường năng lực chống quân Nga xâm lược, trong bối cảnh tại chiến trường Ukraina, pháo binh hiện là lực lượng chính giữ trận tuyến.

    Theo AFP, "liên minh pháo binh" sẽ do Pháp và Mỹ dẫn đầu, với sự tham gia của 23 nước, hoạt động trong khuôn khổ Nhóm Tiếp Xúc về Quốc Phòng cho Ukraina (Nhóm Ramstein) quy tụ 50 quốc gia đồng minh của Kiev. Trong một thông cáo, bộ Quân Lực Pháp cho biết liên minh này « nhắm đến việc phối hợp những nỗ lực để, trong ngắn hạn và dài hạn, giúp Ukraina thiết lập một lực lượng pháo binh phù hợp với các nhu cầu của chiến dịch phản công và phù hợp các nhu cầu của quân đội trong tương lai ».

    Paris sẵn sàng tài trợ cho Kiev 50 triệu euro để Ukraina trang bị thêm 12 hệ thống pháo tự hành Caesar của Pháp, theo thông báo hôm nay của bộ Quân Lực Pháp. Bộ trưởng Sébastien Lecornu đồng thời kêu gọi các đồng minh nỗ lực để viện trợ thêm cho Ukraina 60 hệ thống pháo tự hành Caesar.
    Babet, hoalongtrang, phuongbase3 người khác thích bài này.
  2. kuyomuko

    kuyomuko Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    21/04/2011
    Bài viết:
    20.059
    Đã được thích:
    29.138
    Này chỉ đủ bù lại số CAESAR đã bị Lancet mần thịt trước đó à. Tớ nghỉ Ukraine cần thêm liên minh TB-2 do các nước Baltic lãnh đạo.
    Với tình hình hoạt động của phòng không và hải quân Nga hiện nay TB-2 hoàn toàn có thể đánh thẳng vào Sevastopol
    chienbinhTECA thích bài này.
  3. lamali1

    lamali1 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    11/05/2009
    Bài viết:
    7.813
    Đã được thích:
    14.230
    Đạn có đủ đâu mà cần nhiều pháo. Mà bọn Ukr nó bảo có dùng được pháo Pháp đâu, toàn hỏng vặt, cồng kềnh, bọn nó toàn dùng hàng M777 cho tiện.
  4. kuyomukotoho

    kuyomukotoho Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    21/05/2014
    Bài viết:
    5.775
    Đã được thích:
    8.653
    Ukraine đi lấy mưa pháo để chọi lại mưa pháo Nga là hạ sách. Cứ đi đọ sắt vụn là hạ sách cái đã.

    Với tầm bắn bình quân 25-40km của pháo và đánh chi viện hoả lực kiểu du kích thì tớ nghỉ về lâu dài cần mua đạn MAM-T cho bọn TB-2 nó đi diệt chốt diệt trận địa pháo hay hơn. Đánh ngớt thì tuần phòng cho HIMARS nó đánh. Đánh sâu và thường trực ra sau phòng tuyến thế bọn Nga nó không thể chuẩn bị lực lượng để đánh được các trận như ở Avdiivka
    --- Gộp bài viết: 18/01/2024, Bài cũ từ: 18/01/2024 ---
    Ghê hông ghê hông... Yesterday, Russians tested EW in Kaliningrad, so almost half of Poland and the Suwalki corridor were left without GPS
    https://x.com/jurgen_nau***t/status/1747881063509107088?s=20
    chienbinhTECA thích bài này.
  5. namtuocAudiA7

    namtuocAudiA7 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    22/01/2016
    Bài viết:
    1.740
    Đã được thích:
    2.263
    Mặc dù bị quân xâm lược Nga đánh phá cơ sở hạ tầng dân sự thì Ukraine đã có gần hai năm xuất khẩu sản phẩm nông nghiệp thành công . Từ T3/2022 đến T1/2024 .

    Dữ liệu của bộ nông nghiệp Ukraine đã xuất khẩu 103 triệu tấn sản phẩm nông nghiệp chủ yếu xuất khẩu bằng cảng biển .
    Các mặt hàng xuất khẩu nông nghiệp đứng đầu là Ngô : 42,7 triệu tấn .

    Lúa mì : 25 triệu tấn .
    Dầu hướng dương : 9 triệu tấn .
    Bánh khô dầu : 6,7 triệu tấn
    Cải dầu : 6,1 triệu tấn .
    Đậu tương : 5,3 triệu tấn .
    Lúa mạch : 4 triệu tấn .
    Hạt hướng dương : 3,5 triệu tấn .

    Ukraine đất đai màu mỡ nhất Châu Âu với 68% diện tích lãnh thổ có thể trồng trọt lại chiếm 1/3 trữ lượng đất đen của thế giới theo dữ liệu của Worldbank . Đất đen là đất để trồng trọt quân xâm lược Nga rất thèm đất đen của Ukraine để ăn cướp đem về trồng lúa mì khi mà lãnh thổ Nga rộng lớn nhưng diện tích đất đề trồng trọt rất ít .

    Ukraine đã đánh bại hạm đội biển Đen của nga khiến Nga phải di dời các tàu chiến chạy khỏi Crimea . Mục tiêu cho Ukraine thành quốc gia không có biển của Nga đã thất bại hoàn toàn .

    [​IMG]


    [​IMG]
  6. kuyomukotoho

    kuyomukotoho Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    21/05/2014
    Bài viết:
    5.775
    Đã được thích:
    8.653
    Babet, chienbinhTECAigansanzenin thích bài này.
  7. bulubuloa

    bulubuloa Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    16/06/2003
    Bài viết:
    4.205
    Đã được thích:
    5.438
    FPV vẫn hiệu quả hơn, rẻ hơn, sẵn hàng hơn.
    --- Gộp bài viết: 18/01/2024, Bài cũ từ: 18/01/2024 ---
    Bọn U đi ăn xin mà còn dám chê à?
    chienbinhTECA thích bài này.
  8. kuyomukotoho

    kuyomukotoho Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    21/05/2014
    Bài viết:
    5.775
    Đã được thích:
    8.653
    FPV dễ chế hơn thôi chứ thứ này mang được hơn 1 tấn chất nổ, mang được thương binh về, mang được đạn và thức ăn đến chốt và quan trọng nhất nó là bệ súng máy xung phong rất hiệu quả khi vào đô thị. VN cũng có mua đồ của Thái An rồi, nhưng là thứ này, dùng chữa cháy
    [​IMG]
    BabetchienbinhTECA thích bài này.
  9. igansanzenin

    igansanzenin Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    30/10/2014
    Bài viết:
    6.511
    Đã được thích:
    3.991
    kìa cụ, người ta chuẩn bị nộp bằng sáng chế toàn quân cơ mà, cụ bỏ qua vụ này đi nhé :-D:-D:-D





    https://vnexpress.net/canh-sat-chon...2114.html?utm_source=coccoc&utm_medium=ccnews

    Đụng độ nổ ra ngày 17/1 tại thị trấn Baymak, gần thủ phủ Ufa của Cộng hòa Bashkortostan thuộc Nga, khi hàng trăm người tập trung tại tòa án địa phương để thể hiện sự ủng hộ với nhà hoạt động Fail Alsynov. Ông Alsynov, 37 tuổi, lĩnh án 4 năm tù trong phiên xử kín, với cáo buộc "kích động thù hận".

    "Bạo lực đã xuất hiện trong cuộc biểu tình, khiến một số người bị thương, trong đó có cả lực lượng hành pháp", Ủy ban Điều tra Nga cho biết cùng ngày.


    quen ko mấy cụ? :eek:
    Lần cập nhật cuối: 19/01/2024
    Babet, oanh89chienbinhTECA thích bài này.
  10. kuyomukotoho

    kuyomukotoho Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    21/05/2014
    Bài viết:
    5.775
    Đã được thích:
    8.653
    Rồi, cụ mang phong bì đến tớ bỏ qua cái kia nhưng mà cụ thì đừng nhỡ cái xe bom 2 tấn từ cái xe Thái An địa hình ấy nhá. Xe quân y, tiếp đạn,,, đủ cả,,,ẳm giải về đưa phong bì tớ, nhậu là xong
    BabetchienbinhTECA thích bài này.

Chia sẻ trang này