1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Chiến Tranh Trung - Ấn bao giờ xảy ra??

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi tientung1, 06/11/2010.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. sillydonkey

    sillydonkey Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    24/09/2008
    Bài viết:
    910
    Đã được thích:
    0
    Không thể diễn ra do có Himalaya làm biên giới tự nhiên :)
  2. tientung1

    tientung1 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    06/11/2010
    Bài viết:
    16
    Đã được thích:
    0
    Điều này là nhầm lẫn nguy hiểm, chiến tranh biên giới giữa Trung - Ấn đã từng nổ ra vào năm 1962, đó là thời điểm quan hệ của Trung và Pakistan còn chưa mật thiết như bây h.Hiện nay, TQ đang tích cực hỗ trợ về kinh tế, quân sự...cho các nước có đường biên giới tự nhiên với Ấn như: Miến điện, Parkistan, Srilanka...
    bản thân Trung và Ấn đều là 2 quốc gia lớn, đều đc coi là những cái nôi của nền văn minh trên thế giới. Sự cạnh tranh giữa 2 quốc gia này là ko bao giờ chấm dứt trong suốt lịch sử loài người(điển hình chính là sự cạnh tranh về tôn giáo giữa đạo phật và đạo Khổng), tuy rằng hình thức cạnh tranh có thể khác nhau nhưng nó là có thật và tồn tại. Ngày nay, với sự lớn mạnh ko ngừng của 2 quốc gia cả vêd kinh tế, chính trị, quân sự, tầm ảnh hưởng thế giới, hình thái xã hội, chế độ chính trị... ko gian sinh tồn của 2 quốc gia ko còn bó gọn trong phạm vi biên giới địa lý, xung đột là ko tránh khỏi; huống chi Trung - Ấn còn có sự tranh chấp tại vùng biên giới đến bây g vẫn chưa giải quyết dứt điểm.
  3. CacChuCuPha

    CacChuCuPha Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    29/12/2009
    Bài viết:
    68
    Đã được thích:
    0
    Có thể xảy ra chiến tranh biên giới, còn chiến tranh tổng lực chắc khó lắm vì 2 thằng ấy đều chưa chán sống.
  4. tientung1

    tientung1 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    06/11/2010
    Bài viết:
    16
    Đã được thích:
    0
    cái này thì cũng khó nói, thằng Khựa mà kết hợp cùng Par và Miến điện tấn công trên 3 mặt thì chắc ko còn là chiến tranh biên giới; tuy nhiên khả năng chiến tranh tổng lực thì khó xảy ra(tỉ lệ chắc 1/100). Vấn đề là đánh giá và dự đoán dựa trên những thông số về tiềm năng kinh tế, quân sự để đưa ra thời gian biểu cho cuộc chiến này thôi
    -----------------------------Tự động gộp Reply ---------------------------
    cá nhân tôi nghĩ cuộc chiến này sẽ xảy ra trong tương lai gần(khoảng 20 năm), vì với tốc độ phát triển kinh tế của 2 thằng này đều khủng, tiềm năng quân sự thì có thể nói 10:7(Trung:Ấn). nhưng hạ tầng về xã hội của Ấn tốt hơn, các mâu thuẫn đối kháng trong nước ko nhiều như Trung.
  5. sillydonkey

    sillydonkey Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    24/09/2008
    Bài viết:
    910
    Đã được thích:
    0
    Tớ có đọc qua 1 nhận xét của tướng Nga. Cái biên giới tự nhiên này là rào cản cực lớn cho 1 cuộc chiến toàn diện. Vì thế không thể xảy ra. 1962 cũng là chiến tranh biên giới và TQ đánh xong cũng đi về. Không giữ được cái gì cả :)
  6. ceiling

    ceiling Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    04/04/2008
    Bài viết:
    100
    Đã được thích:
    6
    Bác này không thèm đọc các phần trước, toàn nhảy vào phán [r37)]
    Cái "không thể diễn ra" đã thực tế diễn ra rồi năm 1962 chứ không thể gì.

    "Trung quốc đánh xong cũng đi về. Không giữ được cái gì cả". Chỉ chiếm được 38.000 km vuông ở Âksai Chin và con đường chiến lược ở đây thôi. ^:)^

    "Không giữ được" mà Trung Quốc còn đang tranh chấp đòi giữ thêm dùm 90.000 Km vuông nữa ( gần bằng 1/3 nước Việt Nam đó) =))
  7. sillydonkey

    sillydonkey Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    24/09/2008
    Bài viết:
    910
    Đã được thích:
    0

    Bác đưa em bằng chứng về việc đóng quân giữ các vùng đấy với. Nếu không thì em không phục, cái 1962 google là ra. Còn tình hình hiện tại như thế nào thì lại chẳng thấy ai đưa :)
  8. tientung1

    tientung1 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    06/11/2010
    Bài viết:
    16
    Đã được thích:
    0
    đây là nguồn cho bạn tham khảo: http://www.rfi.fr/actuvi/articles/118/article_5347.asp;
    nước Ấn độ cổ đại, co diện tích tự nhiên ko hề thua kém diện tích đất của TQ thời Quốc Dân *******, chỉ khi nc Anh trao chả độc lập cho ng Ấn, họ đã cố tình chia nước Ấn độ thành 3 quốc gia: Ấn độ, Parkistan, Banglađét. Trong tình thế tranh tối tranh sáng đó, TQ đã cố tình ỉm đi và để lại cái cớ để tiến hành chiến tranh sau này; bản chất TQ đánh Ấn là để ngăn cản sự can thiệp của Mẽo vào TQ thông qua con đường từ Ấn và Tây tạng. Đến nay, trong khu vực giáp ranh này TQ và Ấn Độ đều ra sức củng cố thế lực và gây ảnh hưởng đến Nepan để tạo "vùng đệm" .
    -----------------------------Tự động gộp Reply ---------------------------
    Không phải vô cớ mà sau chiến tranh biên giới của Ấn và Trung mà Trung lại có những động thái làm gia tăng mức độ quan hệ với Parkistan; nếu như Par và Ấn hoà thuận, thì coi như cửa phía tây của TQ ra vùng Ấn độ dương là nằm trong tay Ấn và Mẽo, cũng ko phải vô cớ mà Mẽo và NGố lại hỗ trợ về Quân sự cho Ấn nhiều đến vậy.
  9. ceiling

    ceiling Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    04/04/2008
    Bài viết:
    100
    Đã được thích:
    6

    Bác đọc lại các bài ở phần trước

  10. sillydonkey

    sillydonkey Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    24/09/2008
    Bài viết:
    910
    Đã được thích:
    0
    @ceiling : cái này em cũng đọc rồi. Nhưng đều là những thứ của năm 1962. Hiện tại ở đó như thế nào?? Người ta có đem quân lên đó đóng giữ hay tiếp tục đánh nhau ở độ cao này ?? Chứ bàn về lịch sử thì giống cuộc chiến google quá :)

Chia sẻ trang này